[PR] Gain and Get More Likes and Followers on Instagram.

zruoc_mer zruoc_mer

44 posts   168 followers   154 followings

Mai nè  Call me Zruoc Always be Zruoc_mer INFP 😄😄😄

List sách viết về chiến tranh Việt Nam: Quân khu Nam Đồng, Nỗi buồn chiến tranh, Hòn Đất, Tuổi thơ dữ dội, Ngưòi sót lại của rừng cười (truyện ngắn), truyện Nguyễn Huy Thiệp, Mãi mãi tuổi 20, Thời xa vắng, Bão biển, Truyênn ngắn Nguyễn Minh Châu.
Và một đống những phim chiến tranh lịch sử dù của Việt Nam hay nước ngoài, cũng nghèn nghẹn: Minh chứng của tuổi trẻ, Mùi cỏ cháy, Em bé Hà Nội,... còn lại chả nhớ ra cái nào cả.
Chẳng biết sao mà tôi luôn luôn muốn được sống ở thời chống Mỹ, sống ở thời hậu 1975 để hưởng trọn vẹn không khí của lịch sử và muốn thấy toàn vẹn những gì trong sách hiện thành sự thật. Bởi thế mà không dưới 5 lần tôi kêu mẹ chuyển nhà ra Đống Đa hay Nam Đồng cho con xem chiến tranh nó như thế nào ở ngày xưa.
Bạn nào muốn thi đội tuyển thì cố mà đọc đống kia đi nghen, hay lắm không ngán đâu lại tạo sức viết nữa!!!
Có những tình yêu nở rộ trong chiến tranh và hòa cùng lí tưởng, có những đứa trẻ lớn lên mang sứ mệnh dân tộc, và từ đấy để ngày hôm nay tôi nhắc tôi phải có trách nhiệm.
Sau tất cả hơn nửa số truyện đã đọc trên kia và một ít phim đã xem, chỉ còn lại nỗi ám ảnh dư cạn... "Lạy mẹ, con đi..."
#tpm #zruoc #art🎨 #drawing #drawingpicture #pencilart #picsart #illustrator #reading #chientranhvietnam #170817

Tự nhiên nghĩ đến những thứ lớn lao mình đã nghĩ đến ngày xưa.
Nghĩ đến mình được vào ĐH Kiến trúc chỉ vì mình thích làm một việc gì đó hơn so với bình thường, vì Kiến trúc sư ai cũng ngầu và bảnh ngất ngây.
Mình nghĩ đến môt việc cỏn con như là được ăn mọi loại Ô mai trên đời từ hồi lớp Ba.
Nghĩ đến một thứ đẹp đẽ và đáng yêu của cấp Ba =)))) Chỉ vì bị huyễn hoặc bởi dăm ba cái thứ trên mạng.
Nghĩ đến những ngày phi xe máy đi học qua mọi ngóc ngách Hà Nội =))) Giờ vẫn qua Hoàng Diệu, Phan Đình Phùng, Quán Thánh nhưng là trên bus.
Một thoáng nghĩ đến vì tôi hơi mệt mỏi và không biết làm gì cho đỡ vô vị.
Một ngày post hai bài lận nhiều quá, nhưng đỡ.
#tpm #zruoc #myday #110817 #csp #chuyensupham
Những năm sau hãy nhớ đến ngày hôm nay.

"Ta hóa thành con trẻ bỏ quên hai mảnh đời"
Các bạn bao giờ đám cưới thì gọi mình mình hát chúc phúc cho nhé. "Đời người dài thườn thượt chỉ cầu vài giấc ngủ ngon
Làm thằng người lòng vòng chỉ hoài vài giấc cỏn con"... Con rối vl con rối oi!
#tpm #zruoc #foratiringday #110817 #2nddaytoschool

Chuyện điểm cộng làm tôi nghĩ nhiều quá các cậu ạ. Nếu tôi không có 2d cộng thì chắc tôi cũng không dám bước chân đi thi Đại học đâu =)))
Người ta khổ, người ta khó vì để cộng được 1.5d vùng thì phải là ở nơi rất xa rất rất xa, ở nơi mà cho tôi núi tiền núi đồ ăn tôi cũng chả dám về. Vì ở đó bất tiện, và vì nhiều muỗi đốt.
Nhưng nếu cứ từa lưa cộng dồn như ném một cục vào mặt ng khác như thế thì tôi cũng như các cậu sẽ trượt dài trong thất vọng và ngập ngụa tuyệt vọng mất. Stress rồi cứ thế đến thôi. Rồi các cậu à, các cậu đỗ Đh mà có khi nào trong đầu nghĩ tới việc không theo nổi vì học phí quá lớn? Thế thì điểm cộng cũng thành không...
Năm tôi thi rồi năm em tôi thi, chẳng biết sẽ ra sao nhưng đánh đổi không ai lường trước được. Chỉ khổ các cậu tôi học thêm mấy nơi, gắng làm bt sml mà cửa không bước được chân tới.
#tpm #zruoc

Dạo này các bạn bị buồn à? Sao ai cũng rầu đời hết thế? Mà thôi mình hơn ai mà đòi kêu. Chỉ cái là vẫn không đến mức không ăn không ngủ được, vì ăn rất ngon để sống tiếp. Chết thế nào được.
Đến lúc mọi người gặp mình chỉ để hỏi câu "Định thi trường gì?" rồi đây. Như người khác, vẫn không mục tiêu cụ thể nào hết. Cứ học đã rồi tính sau. Năm 3 chưa hết, bạn vẫn ở đó mắc kẹt với những nỗi lo ngổn ngang chất đống. Còn mình thì khá hơn tẹo, vì nhìn các bạn tự dưng chả thể nào cau có.
Bắt đầu năm cuối thật đẹp và đáng iêu =))) Các bạn buồn cái gì cứ nghĩ nhiều càng lo thêm, thì tìm việc khác làm xao nhãng đi nhé. Mới 17 đã làm gì sống như 71 =))) Yêu các bạn quá!
#drawing #art🎨 #picture #drawingpicture #illustrator #boy #highschool #cspfamily #tpm #140717 #zruoc

Cái nè từ lâu lắm rùi nè =))) tại dạo định thi vẽ bìa mà ngại quá nó xấu ghê nên đút ẻm ở lại với mình =))) Dù sao thì tao vẫn yêu mày lắm vì mày được vẽ trên giấy xịn mua tận Yết Kiêu ó
"Tôi đã chết vào một ngày nào đó" "Tôi chết trong em bao giờ"
Có vài thứ hiện lên trong đầu khi nhìn thấy nó, và thấy nó yêu ghê =)))
Còn 11 tháng nữa mình mới thi, à và 10 tháng đăng kí nguyện vọng. Ngày nào bà chị mẹ cũng nịnh đi Bộ đội hoài mà thấy nản quá.. Con đi bộ đội à mẹ?.. =)))
Mất tuổi xuân thì sao...
#picture #drawing #color #watercolor #art🎨 #illustrator #zruoc #tpm #1yearago

"Chiếc lá rơi/ Trong chiều nổi gió
Tôi nhặt lên/ Mà chẳng để làm gì
Và chiều nào sững bước/ Giữa chân đi
Lòng không hiểu/ Vì sao mình đứng lại
Ngậm trên môi/ Một vành cỏ dại
Chợt hiểu rằng/ Tôi đã khác tôi xưa..." ------------
Từ "Mắt biếc"
#drawing #art🎨 #picture #drawingpicture #illustrator #penart #picsart #tpm #zruoc #040717

Lúc viết cái này thì cũng là lúc chẳng ai đọc nữa =))) tại viết cap sau mà lâu quá cũng không động bút giấy gì cả tôi có lỗi quá điiii
Tuần rồi chẳng có chuyện gì to tát. Giỗ bà nội năm nào cũng như nhau, nhưng có những câu chuyện chẳng bao giờ kể hết. Mà ở đó người ta thấy một thứ gọi là phép lịch sự, thứ xã giao có lúc trở nên cay nghiệt đến đau lòng.
Mẹ nói chuyện bố đi làm giỗ giúp đứa cháu họ bạc bẽo từ sáng sớm, xa xôi, đến phong bì vài trăm và cả bao nhiêu hoa quả đắt tiền cốt chỉ muốn "ngoại giao". Vì ông đó, liên quan đến chuyện làm ăn nhưng rồi người ta cũng gạt bỏ mình đi, coi mình không ra gì. Đến nhà bao lần, ngay cả đám giỗ của bà, cũng không biết đường mà mua lấy thứ gì thắp hương.
Mẹ nói chuyện của con bé con người quen của bố mẹ. Cũng hôm giỗ bà đến nhà, nhưng bố mẹ nó cực đến độ có túm vải đứa con thích ăn, cũng dứt lòng đem biếu. Để rồi khi mẹ đưa lộc là ít vải cho con bé, nó chào mẹ rõ to và cười khanh khách =)))) Thế là mẹ mình lại bế nó lên cho nó thêm túm nữa =)))
Chuyện vật chất đè nặng tinh thần, bao giờ cũng còn. Nhưng xã giao, ấy là thứ bắt buộc bạn phải học, phải theo. Vì đó là một cách tồn tại. Có lẽ đến mãi mãi sau, mình cũng không hiểu được hết ngoại giao làm gì mà sao người ta cực thế.
Không tiền, không quyền, thì cũng chẳng muốn nói làm gì đến thứ cấp xã hội. Quan trọng là mong người ta vẫn đối với nhau tử tế như ban đầu.
#drawing #art🎨 #picture #drawingpicture #illustrator #pencilart #zruoc #tpm #01072017

Ước mơ cụa tôi bay cao
Rồi biến mất thành bong bóng
#drawing #art🎨 #picture #littlegirl #bongbong #illu #tpm #zruoc #khongnhonoilangaynao

"Sẽ có một ngày như thế không
Ôi câu hỏi lạnh đến nao lòng
Chiều nay
Phượng nở rồi em ạ
Cháy đỏ lòng anh
Bao nhớ mong.."
••••• - Mắt biếc - NNA
#art🎨 #picture #pencilart #drawing #illustrator #drawingpicture #tpm #zruoc #08062017

Tự dưng trời nổi cơn dông. Chả biết lúc đến hay lúc đi có nói gì với ai nhưng chỉ lẳng lặng biết. Biết có một điều gì vừa được lưu lại. Một thứ cảm giác không tên. Nó còn hơn cả nỗi buồn. Nó kéo mọi thứ trở thành trống rỗng. Nó làm mọi cảm xúc trong phút chốc cuộn xoáy lại thành mớ hỗn độn. Rồi anh cáu bẳn. Anh tức giận. Anh cảm thấy có mình mình là tốt nhất. Anh không cần ai mà cũng chẳng cần gì. Anh cần một mình. Vì tự dưng, ừ tự dưng anh thấy không có anh thì cũng không ai sao cả. Chẳng ai tổn thương và anh nên đứng dẹp sang cho người ta đi. Anh chỉ muốn ngồi đó, bó gối lại nghĩ cho mình, vì mình và riêng mình.
Đừng ai chạm vào. Rồi sẽ tung thành khói và u uất quanh đây thôi.
#drawing #art🎨 #illustrator #picture #260517 #tpm #zruoc

Most Popular Instagram Hashtags