[PR] Gain and Get More Likes and Followers on Instagram.

www_tang.sutheethip www_tang.sutheethip

29,506 posts   16,629 followers   259 followings

Sutheethip Wongwaiwit (Tang)  ก่อนจะฟอลอ่านดีๆก่อนนะ 👉🏻ไม่รับฝากร้าน✳️เป็นคนความอดทนต่ำมากๆ🖕🏻อย่าเยอะ ▶️โปรโมทเฉพาะบางคนเท่านั้น ➡️ #อีแตงชวนกิน ✳️อยากอันฟอลBlockเมื่อไหร่เชิญค่ะ🔚

หลายๆ คนอาจจะยังไม่รู้ว่า การที่เราไม่ทานข้าวเย็นนั้นมัน มันคือเรื่องดีนะจ๊ะ ฮั่นแน่ งง งงกันอยู่เเน่ๆ มันดียังไงต้องไปดูกันเลย… ทำอย่างไรจึงจะ “ไม่แก่ ไม่อ้วนและอายุยืน” คำตอบก็คือ “กินสายกลาง” กินสายกลาง คือ กินมื้อเช้าและมื้อเที่ยง งดมื้อเย็น เปรียบตัวเราเป็นรถยนต์ ตื่นเช้ามาต้องเติมน้ำมันก่อน หรือกินมื้อเช้า รถจึงจะวิ่งได้ ถึงเที่ยงน้ำมันยังไม่หมด เติมอีกครั้ง ถึงเย็นก่อนนอนก็ยังไม่หมดพิสูจน์ได้ดังนี้ สมมุติกินไข่ลวก 1 ฟองโตๆ มีไข่แดงหนัก 50 กรัม ในไข่แดงมีคลอเลสเตอรอล 1 กรัม ให้พลังงาน 9 แคลอรี่ ฉะนั้น 50 กรัม ให้พลังงาน 450 แคลอรี่ จะต้องออกกำลังกายเพื่อใช้พลังงานนี้ โดยขี่จักรยานตั้งแรงต้านไว้ 1.3 ก. ก. ความเร็วที่ปั่นบันไดจักรยาน 60 รอบต่อนาที ขี่อยู่นาน 60 นาที จะเหนื่อยหอบ เหงื่อไหลท่วมตัว แต่ใช้พลังงานไปเพียง 300 แคลอรี่ ไข่ใบเดียว ยังใช้ไม่หมด ฉะนั้น ถ้า กินมื้อเช้า มื้อเที่ยง จนถึงเย็น พลังงานยังเหลือแน่นอน ไม่จำเป็นต้องไปเติมอีก เพราะเวลานอนร่างกายจะนำพลังงานที่เหลือใช้ไปเก็บในที่ต่างๆ โดยตับเป็นผู้ทำงานนี้ ถ้าพลังงานเหลือมาก การเอาไปเก็บในที่ต่างๆก็มาก ทำให้อ้วน และแน่นอนถ้าเก็บไม่หมดโดยเฉพาะพวกไขมันตัวโตๆ จะต้องค้างอยู่ในหลอดเลือด ถ้าค้างสะสมมากเท่าใด รูหลอดเลือดก็จะเล็กลงทุกวัน เลือดไปเลี้ยงอวัยวะต่างๆได้น้อยลง อวัยวะทั้งหลายก็จะเสื่อมสภาพเร็วขึ้นหรือแก่เร็วขึ้น ถ้าวันไหนอุดตัน เช่นถ้าตันที่สมอง จะกลายเป็นคนพิการอัมพาตครึ่งซีก ถ้าอุดตันที่ไต ต้องล้างไต เปลี่ยนไต ถ้าตันที่ขา อาจต้องตัดขาทิ้ง ถ้าตันที่กล้ามเนื้อหัวใจ ก็จะไม่มีโอกาสได้สั่งลาใคร การกินมื้อเย็นจึงเป็นมื้อที่เร่งกระบวนการ”เสื่อมของอวัยวะทุกส่วนในร่างกาย “ร่ายกายต้องใช้พลังงานอย่างหนักในการเผาผลาญอาหาร”ยิ่งกินมื้อเย็นในปริมาณที่เยอะ ก็ยิ่งเร่งการเสียชีวิตให้เร็วขึ้นไปอีก “มื้อเย็น”จึงเป็นมื้ออันตราย เป็นมื้อตายผ่อนส่ง ฉะนั้น จึงหมายความว่าการกินมื้อเย็นมาก ยิ่งผ่อนส่งมาก ตายเร็ว ถ้าไม่กินมื้อเย็น ก็จะแก่ช้า เสื่อมช้า อายุยืนการไม่กินอาหารมื้อเย็นเป็นเรื่องที่ต้องเอาชนะใจตัวเองอย่างมาก ถ้าใครทำได้จะตัดทั้งกิเลส สุขภาพดี อายุยืน และมีสมาธิดี ความมุ่งมั่นสูง ได้ประโยชน์ทั้งกายและใจ แต่ท่าน ต้องฝึกกระเพาะให้เกิดความเคยชิน

15 วิธีฝึกสมาธิ สำหรับคนไม่ชอบนั่งสมาธิ!!! Therranuch 9 February 2018

15 วิธีฝึกสมาธิ สำหรับคนไม่ชอบนั่งสมาธิ!!! การฝึกสมาธิสำหรับใครหลายคน โดยเฉพาะวัยรุ่น คงจะน่าเบื่อ ไม่ปลื้มเอาซะเลย แต่ Secret ขอเสนอ วิธีฝึกสมาธิ ง่ายแสนง่าย เพียง 15 วิธี โดยได้รับคำแนะนำจาก คุณพศิน อินทรวงค์
1. ฝึกอ่านหนังสือ หรือบทความยาวๆ เป็นประจำ
2. ฝึกเขียนบันทึกประจำวัน หรือเขียนอะไรด้วยดินสอ และปากกา
3. ปิดโทรทัศน์ วิทยุ อินเทอร์เน็ต และเครื่องมือสื่อสารทุกชนิดแล้วอยู่กับตนเองเงียบๆ ทำทุกวันให้เป็นนิสัย
4. ฟังเพลงบรรเลงที่ไม่มีเนื้อร้อง(ทั้งในรถยนต์ และที่บ้าน)
5. วิ่งหรือออกกำลังกายแบบนับลมหายใจไปด้วย
6. ฟังคลิปธรรมะ ติดต่อกันเป็นเวลานานๆ เป็นประจำ
7. หาอุปกรณ์ที่สร้างจังหวะมาวางข้างๆ แล้วหลับตาฟัง เช่น ฟังเสียงเข็มนาฬิกา เป็นต้น
8. ทำทุกอย่างให้ช้าลง เดินให้ช้าลง เคลื่อนไหวให้ช้าลง แล้วรู้สึกถึงการเคลื่อนไหวของตนเอง
9. จินตนาการถึงการทำงานของโครงกระดูกของตนเอง ในขณะที่เคลื่อนไหว ว่าแต่ละครั้งที่เคลื่อนไหวนั้น
โครงกระดูกของเราอยู่ในลักษณะใด

10. รับประทานสิ่งใด กินให้รู้รสของสิ่งนั้น อยู่กับสิ่งที่เรากำลังกิน อย่าพูดคุยขณะที่อาหารเข้าปาก แต่ให้สังเกตการรับรู้ของลิ้นและความรู้สึก
11. ใช้โซเชียลเน็ตเวิร์คอย่างเหมาะสม มีเวลาจำกัด อย่าใช้ทุกเวลาตามที่ใจต้องการ
12. หาต้นไม้มาปลูกที่บ้าน รดน้ำ พรวนดิน และสังเกตความเปลี่ยนแปลงของต้นไม้
13. พูดให้น้อยลง สังเกตสิ่งรอบตัวให้มากขึ้น
14. เปลี่ยนจากเดินห้าง ไปเดินสวนสาธารณะ ชมงานศิลปะ หรือชมธรรมชาติในสถานที่เงียบๆ
15. ศึกษา ค้นคว้า จนเข้าใจอย่างถ่องแท้ว่า

สมาธิมีส่วนเกี่ยวข้องกับชีวิตของเราอย่างไร เพราะเมื่อเรารู้เข้าใจอย่างแท้จริง เราจะเห็นถึงคุณประโยชน์
เปิดใจรับ และตัดสินใจลงมือทำมันด้วยตนเอง

ขอบคุณข้อมูลจาก คุณพศิน อินทรวงค์ *** คุณพศิน อินทรวงค์ ซึ่งเป็นนักเขียนคอลัมน์ Heart and Soul และ Meditation ให้กับนิตยสาร Secret รวมทั้งมีหนังสือที่ยอดฮิตหลายเรื่อง เช่น ปาฏิหาริย์แห่งการหยุดคิด หลวงปู่มั่นจอมทัพธรรม ตีตั๋วดูตัวตน เป็นต้น

ติดต่องานบรรยาย/วิทยากร
ติดตามผลงานหนังสือ หรือติดตามอ่านบทความดีๆ ได้ที่
เพจ พศิน อินทรวงค์ https://www.facebook.com/talktopasin2013

พี่เสือดำต้องไม่ตายฟรี #เรื่องนี้ต้องไม่เงียบค่ะ

พฤษภาคม นี้ มาแน่นอนค่ะ

เย็นตาโฟ เกี๊ยวโต ปากซอยตรอกซุง ตรงข้ามโรบินสันบางรัก #อีแตงชวนกินค่ะ

มื้อเที่ยงวันนี้ค่ะ #ลืมลง

เป็นเรื่องใกล้ตัวมาก การที่จะทำอะไรนั้น ย่อมมีผู้คนโต้แย้งอย่างแน่นอน ทั้งดีและไม่ดี แต่ก่อนที่จะโต้แย้ง เรามาทำความเข้าใจกันก่อนดีกว่า อย่าปล่อยให้เหตุการณ์นี้เกิดขึ้น ง่ายๆคือ กันไว้ดีกว่าแก้ทัน ตามรายงานที่โพสต์บนอินเทอร์เน็ต เรื่องราวเกิดขึ้นในไต้หวัน เมื่อนักธุรกิจวัย 50 กว่าชาวเกาสง เดินทางไปคุยธุรกิจที่เมืองไทเป แล้วเกิดอาการหัวใจวายกระทันหัน ถูกนำส่งโรงพยาบาลโดยเร่งด่วนแต่ก็ไม่ทันการ ร่างกายแข็งแรงดีมาโดยตลอด ทำให้เขาทำงานหนักทั้งกลางวันกลางคืน โดยไม่รู้ตัวว่าตัวเองป่วยเป็นโรคหัวใจ การจากไปของเขาทิ้งความโศกเศร้าไว้อย่างมากมาย แม้แต่คุณหมอที่พยายามช่วยชีวิตเขาก็ยังรับรู้ได้ นี่คือความคลาสสิคของโรคหัวใจ มาแบบไม่เตือน และพรากชีวิตไปอย่างไปบอกกล่าว จะเรียกว่า นักฆ่าที่มองไม่เห็น ก็คงไม่ผิด วิธีการของนักฆ่าที่มองไม่เห็นเฉียบคมมาก ไม่มีอาการ ผู้ป่วยไม่รู้ว่าควรปรับเปลี่ยรวิถีชีวิตของตัวเอง เข้ารับการรักษา หรือป้องกันใดๆ ปรากฎตัวครั้งแรกก็ทำให้ผู้ป่วยอาการโคม่า หรือเสียชีวิตทันที ก่อนอื่นเลย เรามาดูกันว่า หัวใจกลัวอะไร? กลัวของเย็น! บางคนเคยชินว่าเวลากินข้าวหรือหลังกินข้าวต้องดื่มน้ำเย็น ทำให้สบาย ถ้าใครมีนิสัยแบบนี้ มาอ่านคำแนะนำกันเลย เครื่องดื่มเย็นๆ จะทำให้น้ำมัน ไขมันในอาหารที่คุณเพิ่งรับประทานเข้าไปจับตัวเป็นก้อน ทำให้ การย่อยอาหารในระบบทางเดินอาหารชะลอตัวลง เมื่อก้อนไขมันเหล่านี้สัมผัสโดนน้ำย่อยในกระเพราะอาหาร มันก็จะถูกย่อยและโดนดูดซึมในลำไส้ ให้เข้าไปเกาะติดบนผนังลำไส้ ผ่านไปไม่นานก็จะกลายเป็นไขมัน และก่อให้เกิดมะเร็ง เพราะงั้นดีที่สุดหลังรับประทานอาหารควรกินน้ำซุปหรือดื่มน้ำอุ่นๆสักแก้วค่ะ

เมื่อมนุษย์ตายไปแล้ว มีทางไป ๗ ทาง คือ ทางที่ ๑. ไปพระนิพพาน ด้วยกำลังของ วิปัสสนาญาณ ! ทางที่ ๒. ไปชั้นพรหม ด้วยกำลังของ สมถภาวนา! ทางที่ ๓. ไปสวรรค์ ด้วยกำลังของ หิริโอตตัปปะ คือ เกรงกลัว ละอายต่อบาป! ทางที่ ๔. กลับมาเกิดเป็นมนุษย์ ด้วยกำลังของ ศีล ๕ ทางที่ ๕. ไปเกิดเป็นสัตว์เดียรัจฉาน ด้วยกำลังของ ความหลง! ทางที่ ๖. ไปเป็นเปรต อสูรกาย ด้วยกำลังของ โลภะ คือความโลภ! ทางที่ ๗. ไปเกิดเป็นสัตว์นรก ด้วยกำลังของ โทสะ คือความโกรธ! - เงินทอง ส่งถึง
โรงพยาบาล --ลูกหลาน ส่งถึง หลุมศพ -บุญกุศล ส่งถึง ภพหน้า -ภาวนา ส่งถึง นิพพาน ..อยากทำบุญ แต่ไม่มีเวลาไปวัด ..ไม่มีเวลาไปทำบุญ แต่ยังมี เวลาหายใจอยู่ ..ก็ใช้ลมหายใจนั้น ให้เป็นประโยชน์ สิ! .แค่ทำใจ ให้สงบ หายใจเข้า "หายใจออก " แค่รู้ลมหายใจแค่นี้ ก็ได้บุญ มหาศาลแล้ว! -------- พระพุทธเจ้า ไม่ได้สอนให้เรา มีความสุข ..แต่พระองค์ สอนให้เรา รู้จักทุกข์ เรียนรู้ทุกข์และ เข้าใจในทุกข์นั้น หาเหตุแห่งทุกข์ ..แล้วกลับไปแก้ที่ต้นเหตุ ที่ทำให้เกิด ทุกข์! ------- ..กาย กับ ใจ อยู่ที่ไหน ที่นั่นแหละเป็นที่ ปฎิบัติบูชา ..รู้ลมหายใจอยู่ที่บ้าน อยู่ที่วัด อยู่ที่ ทำงาน อยู่โรงพยาบาล อยู่ที่ไหนๆ ก็ได้หมดทุกที่ ..บวช หรือ ไม่บวช ก็รู้ลมหายใจเข้า-ออกได้! อานาปานสติ-การรู้ลมหายใจเข้า-ออก

อ่านแล้ว นำไปคิด นำไปใช้ เมื่อใช้แล้ว ปฎิบัติแล้วจะ เข้าใจ เมื่อเข้าใจแล้ว จะรู้แจ้งเห็นจริงในภัย ของการเกิดว่า เป็นทุกข์ แสนทรมาน ….และน่ากลัว! .........................................

เรื่องนี้ต้องไม่เงียบ พี่เสือดำจะต้องไม่ตายฟรี!!!

เมื่อวันที่ 14 มีนาคม 2561 ผู้ใช้เฟซบุ๊กที่ชื่อว่า Chaidech Ruethaiwana ได้แชร์รูปภาพพร้อมระบุข้อความทั้งหมดเอาไว้ว่า ปรัชญาหมาป่า!! (For English see below)
สามตัวแรกในวงกลมสีแดงเป็นกลุ่มที่ค่อนค้างแก่ ป่วยและไม่ค่อยมีเรี่ยวแรง กลุ่มถัดมาในวงกลมสีเหลืองห้าตัวเป็นกลุ่มที่แขงแกร่งที่สุดในฝูงพร้อมที่จะปกป่องสามตัวข้างหน้าในกรณีถูกจู่โจม กลุ่มเยอะสุดที่อยู่ตรงกลางเป็นกลุ่มที่ถูกปกป้องจากสมาชิกในฝูงไม่ว่าจะถูโจมตีจากข้างหน้าหรือข้างหลัง กลุ่มห้าตัวในวงกลมสีเขียวเป็นกลุ่มที่แข็งแกร่งที่สุดในฝูงเช่นกันเพื่อที่จะปกป้องภัยอันตรายจากข้างหลังของฝูง
ตัวสุดท้ายที่ลูกศรชี้เป็นจ่าฝูงที่เดินหลังสุดเพื่อให้ตัวเองมั่นใจว่าสมาชิกตัวใดตัวหนึ่งไม่ถูกทอดทิ้งไว้ข้างหลัง และจ่าฝูงพร้อมที่จะปกป้องสมาชิกทุกๆตัวในกรณีฉุกเฉินเพราะเค้ามองเห็นทุกๆอย่างที้เกิดขึ้นข้างหน้า
.. ปรัชญานี้แสดงให้เราเห็นว่านี่คือผู้นำที่แท้จริง!!! Cr ตามภาพค่ะ

ก๋วยจั๊บมังฯ เตรียมให้รุ่นน้อง 42 ได้ทานก่อนเรียนวันนี้ค่ะ ราตรีสวัสดิ์ #ดึกแล้วลงได้😋

ถูกหวย 😊✨ #82

Most Popular Instagram Hashtags