www_tang.sutheethip www_tang.sutheethip

28121 posts   16667 followers   262 followings

Sutheethip Wongwaiwit (Tang)  ก่อนจะฟอลอ่านดีๆก่อนนะ 👉🏻ไม่รับฝากร้าน✳️เป็นคนความอดทนต่ำมากๆ🖕🏻อย่าเยอะ ▶️โปรโมทเฉพาะบางคนเท่านั้น ➡️ #อีแตงชวนกิน ✳️อยากอันฟอลBlockเมื่อไหร่เชิญค่ะ🔚

ตารางสอนธรรมะหลวงพ่อวิริยังค์วันนี้ค่ะ จันทร์ที่ 21 ส.ค. 60 เวลา 18.00-18.30 น.
1.1.4 ชุมชน-ป่าไม้-ภูเขา
โดย อ.จารุวรรณ ชาวบ้านจีน

เติมพลังก่อนเรียนธรรมะหลวงพ่อวิริยังค์ #วันที่5 #เอกจัตตาฬิสโม #รุ่น41 #สาขา168 #21สค60

วันที่ 20 ส.ค. เรื่องราวของเด็กชายหัวใจแกร่งยอดกตัญญู จ.ชัยภูมิ “น้องบิ๊ก” ด.ช.เจษฎา เย็นอนงค์ วัย 13ปี ที่ทราบว่าแม่ตนเองต้องเป็นหนี้สินจำนวนมากนับแสนบาทที่ต้องวิ่งหายืมมาช่วยรักษาเนื้อมะเร็งร้ายในแกนสมองของตัวเองที่เคยรับการผ่าตัดสมองที่โรงพยาบาลรามาธิบดี มาแล้วกว่า 5 ครั้ง และตัวน้องเองเคยหยุดหายใจแล้วฟื้นมาได้ถึง 2 ครั้งราวปาฏิหาริย์ เมื่อช่วงกลางปี 2560 น.ส.บัวผัน ชัยสรณ์ อายุ 36 ปี ผู้เป็นแม่เคยน้อยใจในโชคชะตาได้เคยคิดที่จะพาน้องบิ๊กกระโดดลงสะพานฆ่าตัวตายด้วยกัน แต่น้องบิ๊กวัยเพียง 13 ปี รายนี้กลับบอกแม่ตนเองกลับไปว่าถ้าเรา 2 คนตายไปแล้วพี่สาวอีกคนวัย 15 ปีที่กำลังรอเรากลับบ้านอยู่คนเดียวจะอยู่กับใคร จนทั้ง 2 แม่ลูกนั่งกอดคอกันร้องไห้มาตลอด น้องบิ๊ก บอกแม่ว่าหลังตายแล้วฟื้นขึ้นมาได้ถึง 2 ครั้ง ครั้งนี้ก็เพื่อใช้ลมหายใจเฮือกสุดท้ายกลับมาช่วยแม่ โดยขอให้พาตัวเองไปร้องเพลงในรายการไมค์หมดหนี้ ก่อนที่ตัวเองจะต้องทนทุกข์ทรมานจากโรคมะเร็งร้าย ต้องทนเจ็บปวดจนบางครั้งต้องดึงเส้นผมตัวเองหลุดออกมาแต่ละครั้งเป็นกำๆ เพื่อต่อสู้กับความเจ็บปวดจากโรคร้ายครั้งนี้ แต่แล้วในระหว่างร้องเพลงให้แม่ออกรายการนั้น น้องบิ๊กเองร้องเพลงไม่จบและไม่สมารถผ่านเข้ารอบต่อไปได้

ผู้ชมจากทั่วประเทศที่ดูรายการและทราบข่าว จึงมีการติดต่อมาที่มูลนิธิเวิร์คพอยท์และทางรายการไมค์หมดหนี้ เพื่อที่อยากมีความต้องการขอร่วมบริจาคเงินมาช่วยเหลือครอบครัวน้องบิ๊กให้ช่วยนำไปปลดหนี้ให้แม่ รวมทั้งเป็นทุนให้น้องนำไปรักษาอาการเจ็บป่วยของตนเอง จึงมีการเปิดรับบริจาคตั้งแต่ช่วงเย็นหลังวันน้องบิ๊กร้องเพลงออกอากาศเพียง 1 วันระหว่างวันที่ 19-20 มิ.ย. ที่ผ่านมา มีประชาชนจากทั่วประเทศช่วยกันร่วมบริจาคให้น้องครั้งนี้เข้ามาจำนวนมากแบบถล่มทลายรวมยอดบริจาคทั้งสิ้นได้รวมกว่า 7.5 ล้านบาท หลังจากเรื่องราวของน้องบิ๊ก เด็กหัวใจแกร่งยอดกตัญญู เผยแพร่ไปหลายหน่วยงานต่างออกมาช่วยกันให้กำลังใจ ซึ่งน้องบิ๊กใฝ่ฝันอยากเป็นทหาร กองทัพบกก็พร้อมที่จะรับเข้าเป็นข้าราชการทหารเมื่อน้องมีอายุครบ รวมทั้งได้มอบปีกกระโดดหอ จากกรมทหารราบที่ 31 รักษาพระองค์ เพื่อแสดงถึงความกล้าหาญและความกตัญญูกตเวทีอีกด้วย ที่ช่วยให้คนในสังคมไม่เกิดความท้อแท้และยังลุกขึ้นสู้ชีวิตเป็นแบบอย่างที่ดีต่อสังคม ส่วนหนึ่งในความหวังของน้องบิ๊ก ได้นำเงินที่ได้รับบริจาคมา นอกจากปลดหนี้ให้แม่ ยังได้สร้างบ้านหลังใหม่ให้แม่และพี่สาว ที่ ม.8 บ้านหนองบัวระเหว ต.หนองบัวระเหวอ.หนองบัวระเหว จ.ชัยภูมิ

ประกาศค่ะ @kanikar

เสียใจกับครอบครัวน้องบิ๊กด้วยค่ะ ขอให้น้องไปอยู่ในภพภูมิสูงที่สุดนะคะ 🙏🏻

ถ้าสีกาวิ่งเข้าไปช่วยไม่ควรให้ บาป เนอะเคสแบบนี้ #พระพยอมลื่นล้ม cr thairath

กราบคิดถึงพ่อ 🙏🏻🙏🏻🙏🏻

เป้าหมายต่อไปแลกกระปุกรถจี๊บ #ออมเพื่อให้ตามรอยพ่อ 21 กย- 20 ตค 60 ข้อมูลรูปถัดไปนะคะ

พี่สาวให้เหรียญมาทำบุญแลกกระปุก #ออมเพื่อให้ตามรอยพ่อ แต่สิทธิ์หมดแล้ว #เอาไปทำบุญวันมหิดลแทนละกันเนอะ 😊🙏🏻🙏🏻🙏🏻✨

แมมโมแกรมเสร็จหมอขอนัดพบต่อ วันจันทร์ 4 กย ฟังผลโดยละเอียดจ้า #ฝากกันลืม

การที่พี่สาวเอาแต่ขนมมาให้ แจกครบทั้งออฟฟิสแล้วยังเหลือคือต้องทานเองเพราะไม่อยากให้คุณพ่อคุณแม่ทานเพราะเกรงน้ำตาลจะขึ้นคือ?

กระปุก 📷 #ออมเพื่อให้ตามรอยพ่อ แลกได้ตั้งแต่ 21 สค-20 กย 60 นะคะ วิธี : นับเงินใส่ถุงและเอากระปุกอะไรก็ได้ไปพร้อมบัตรประชาชน 1 คน 1 สิทธิ์ เท่านั้นห้ามแลกเกินค่ะ

Most Popular Instagram Hashtags