warodomclinic warodomclinic

737 posts   700 followers   1285 followings

Warodomclinic  เราจะอยู่เป็นอมตะ.....เอาชนะความแก่ ✌️😎💪🏻

ทานอาหารสดทำให้อ่อนกว่าวัยเพราะมี Superoxide dismutase (SOD)

โอโทโร่ (Otoro) คือ เนื้อส่วนท้องของปลาทูน่า หรือ Maguro ซึ่งถือว่าเป็นปลาที่ชาวญี่ปุ่นนิยมรับประทานในแบบปลาดิบมากที่สุด เนื้อปลาทูน่าที่เราเห็นและรับประทานโดยส่วนใหญ่นั้นจะเป็นเนื้อแดงส่วนที่เรียกว่า อะคามิ (Akami) ซึ่งเป็นเนื้อส่วนกลางลำตัว ที่มีจำนวนมากและหาได้ง่าย แต่สำหรับส่วนที่ได้รับการยกย่องว่าเป็นเนื้อที่อร่อยที่สุดของทูน่า คือเนื้อส่วนที่เรียกว่า โทโร่ (Toro) แบ่งเป็น 2 ชนิด คือ ชูโทโร่ (Chutoro) และโอโทโร่ (Otoro) ชูโทโร่ คือ เนื้อส่วนที่อยู่ใกล้กับครีบของปลาทั้งด้านบนและท้องส่วนหลัง เนื้อส่วนนี้มีรสสัมผัสที่หวานนุ่มกว่าอะคามิเพราะมีไขมันคั่นสลับเนื้อปลาอยู่ตลอดทั้งชิ้น ส่วนเนื้อท้องส่วนหน้าที่เรียกกันว่าโอโทโร่นั้น จะเป็นเนื้อที่มีไขมันแทรกซึมอยู่แทบทุกอณูของเนื้อปลาจนกลายเป็นลายหินอ่อนสวยงาม

เนื้อนางาซากิวากิว มีประวัติความเป็นมายาวนานกว่า 2,200 ปี เนื้อวัวของจังหวัดนางาซากินั้นได้รับการจดทะเบียนในชื่อ “นางาซากิวากิว” ซึ่งถือเป็นลำดับที่ 6 ของประเทศญี่ปุ่น จากการเลี้ยงดูอย่างทุ่มเทและเอาใจใส่ตามธรรมชาติ ในฤดูร้อนเลี้ยงในสถานที่ที่อากาศเย็นสบายและในฤดูหนาวเลี้ยงในสถานที่ที่มีความอบอุ่น ทั้งหมดนี้เพื่อให้ได้เนื้อที่คุณภาพยอดเ

วากิว คือชื่อพันธุ์ของวัว เรียกว่าวัวทาจิมะ ถ้าเป็นเนื้อมัตซึซากะก็เลี้ยงที่จังหวัดมิเอะ ทางภาคใต้อยู่ใกล้กับโอซากา ถ้าเนื้อโกเบคือเลี้ยงที่จังหวัดโกเบ หรือไมซาวาของจังหวัดอิวาเตะ ทั้งหมดเป็นชื่อแบรนด์ มาจากพันธุ์วากิวเหมือนกัน คนญี่ปุ่นจะโปรโมทเนื้อวัวของจังหวัดตัวเอง พยายามสร้างแบรนด์ดังๆ วัวที่ดีๆ ประจำจังหวัด เหมือน otop บ้านเรา

ถวายช็อกโกแล็ตเฟอร์เรโร่แด่พระ 520 รูป วันนี้เมื่อ 3 ปีที่แล้วก็ได้ทำบุญแบบเดียวกันนี้ ณ พุทธมณฑล สถานที่เดิม

ถวายเฟอร์เรโร่และน้ำสมุนไพรออร์แกนิกพระนิสิตมหาจุฬาฯ 520 รูปและวิปัสสนาจารย์ ณ สวนเวฬุวัน พุทธมณฑล

คนส่วนใหญ่มักจะเข้าใจว่า Uni คือไข่หอยเม่น แต่จริงๆแล้วมันคือ!!!!! อัณฑะหรือรังไข่ของหอยเม่น ซึ่งจะมีทั้งหมด 5 แฉก เพราะหอยเม่นอยู่ในครอบครัวเดียวกับปลาดาว ตัวนั้นจึงแบ่งเป็น 5 ส่วน เราสามารถพบได้ทั้งในตัวผู้และตัวเมีย แต่จะแตกต่างกัน คือ ตัวผู้ จะมีขนาดเล็กกว่า สีอ่อนกว่า รสชาติเข้มข้น คงรูปและไม่เหว, ตัวเมีย มีขนาดใหญ่กว่า สีเข้มกว่า แต่เมื่อตัดแล้วจะเละและเป็นน้ำ Uni ของหอยตัวผู้เลยมีราคาแพงกว่า และใช้ในร้านอาหารดีดี แต่ถ้าเป็นร้านทั่วไปจะใช้สองอย่างผสมกัน

ถวายยาทากันยุงพระผู้มาปฏิบัติ 520 รูปที่พุทธมณฑล ไปร่วมบุญกันได้ถึง 26 ธ.ค. 59 นี้นะครับ

ร่องแก้มตื้น หน้าเรียว...จนคนเหลียวหลัง

เติมร่องแก้มเปรียบเทียบก่อนทำและหลังทำทันที เห็นผลใน5 นาที...กลับบ้านได้เลยครับ👏👏👏

V-shape

เอาขั้นบันไดที่จมูกออก+กลึงหน้าผากให้เรียบ

Most Popular Instagram Hashtags