vking34 vking34

189 posts   215 followers   319 followings

V͖̤ͬͦK͖i̭n͍g̩3̼4̼  👶👦📖📚⚽🎼🎶🎹🎬🎥💻📈🎓👧💑🎆💏👫🏢💵🏡👪👨💲🌄🌅🗼🌍👴🔫🔚 Lối sống Thực dụng nhưng ko ích kỷ, ko ảnh hưởng đến ai Tất cả dựa trên cơ sở đạo đức.

https://www.facebook.com/vking34

[ Film recommendation ]{103}
#Dunkirk (2017) – dir: Christopher Nolan – IMDb: 8.7 (not stable yet, Metascore: 94) – Genres: Drama, History
+ Trước khi vô phim, mình có ngồi cạnh 1 ông chú cũng đi xem một mình, trông sêm sêm tuổi bố mình, ngồi rất khiêm tốn và cái balo to đùng trước chân. Mình hơi ngạc nhiên nên bắt chuyện: “Tại sao chú chọn phim này”. Chú đáp, chú ấy ấn tượng cách làm phim của đạo diễn Christopher Nolan từ Memeto (2000), Inception (2010) và Insterllar (2014). Mình lại càng thêm ngạc nhiên :)) Như vậy, các bạn đã thấy cái tên đạo diễn đã nói nên chất lượng 😉
+ Dunkirk (2017) ko đơn thuần là 1 bộ phim chiến tranh, nó còn là những câu chuyện đấu tranh để sinh tồn. Vẫn giữ cái chất phim của Christopher Nolan, ông bắt đầu kể 3 câu chuyện song song nhau có xuất phát điểm thời gian là khác nhau nhưng bằng một cách tài tình nào đó :)) những câu chuyện đó liên kết với nhau bằng những sự kiện nhỏ cùng điểm chung và cuối cùng tất cả hội tụ cùng 1 thời điểm và 1 địa điểm, đó là bãi biển Dunkirk. Nơi mà quân đồng minh Anh, Pháp và Bỉ thoát rút khi bị bao vây bởi pháp sít Đức (1940) ở thế chiến thứ 2. Trên cạn, quân Đức dần ép quân đồng minh về phía biển, còn trên không là cuộc đấu trí của những phi công Anh nhằm ngăn không quân Đức phá hoại. Dưới biển là tàu ngầm và những quả ngư lôi của địch mà mặt biển lúc nào cũng sóng to rất khó khăn để tiếp cận và ra khơi. Trong tình cảm 4 phía bị cô lập, những anh lính phải đấu tranh tư tưởng và tìm mọi cách để sinh tồn và có cơ hội đc về nhà – “we never surrender”. Hình ảnh những tàu cá của ngư dân Anh đến giải cứu, cảm xúc như vỡ òa, đến cả người xem cũng cảm nhận đc phần nào rõ rệt. Cuối cùng là hình ảnh hình ảnh người anh hùng trên không, bắn hạ máy bay ném bom và chiến cơ cuối cùng trong khi máy bay hết nhiên liệu chỉ có thể lượn trên bầu trời. Qua bộ phim chúng ta có thể thấy sức mạnh của tinh thần dân tộc và tình đồng chí cao thượng. Âm thanh của Dunkirk khiến người xem luôn trong cảm giác hồi hộp, căng như dây đàn với những tiếng tik tok chạy đua với thời gian.
+ Bên cạnh đó là có sự góp mặt của dàn diễn viên chất lượng và staring Harry Styles, Anh phi công cực ngầu (Tom Hardy sao đag lên đỉnh của Warner Bros)

[ Film recommendation ]{102}
#Taxi driver (1976) - dir: Martin Scorsese - IMDB: 8.3 - Genres: Crime, Drama
+ Đối với tôi thì đây là một bộ phim hay vì tôi thấy bản thân mình trong phim và t cũng biết nhiều người sẽ ko thích coi thể loại này vì họ quá nghiêm túc, ko thấy đc một phần con người họ hiện diện trong phim.
+ 1 anh chàng lái taxi chăm chỉ, tiếp xúc tất cả những loại người khiến a chán ngấy. ngày qua ngày trôi qua một cách tẻ nhạt, a có một sở thích đó là đi xem phim porn ở rạp trong khi a cũng chẳng có ham muốn gì đơn giản vì a thích thì a xem. Bỗng một ngày a tìm đc động lực sống của bạn thân, một cô gái làm công tác tranh cử cho ứng cử viên tổng thống, cô ấy xinh đẹp đến nỗi hấp hồn a taxi. Họ cũng đã hẹn hò, dường như a tìm đc người con gái đồng điệu với tâm hồn nhưng đời ko như phim, một lần a rủ cô gái đi xem phim pỏn và rồi a bị cô chửi rửa, vì cô ko hề biết đó chỉ là sở thích của a taxi chứ a ko có lời đề nghị khiếm nhã. Lại càng chán nản, a muốn làm gì đó táo bạo, đó là đi chơi phò, đến khi vào phòng, a cũng ko hứng thú. Lại ko thành, a táo bạo hơn là đi ám sát tổng thống, nh cũng ko thành. Vô tình quay lại giải thoát cho cô "gái" mà a định "chơi" và cũng là cơ hội cho cô gái có một cuộc sống mới tốt đẹp hơn rồi từ đó a cũng tìm ra mục đích sống của bản thân. Cuối cùng, quay lại cần cù với chiếc taxi ...
+ cũng như a taxi, t cũng đã tìm ai đó có tâm hồn đồng điệu, cũng đã làm gì đó táo bạo, nhưng cuối cùng nhận ra đó chỉ là gia vị của cuộc sống nh nó cần thiết vì thế mới là sống.

[ Film recommendation ]{101}
#The Good, the Bad and the Ugly (1966) – dir: Sergio Leone – IMDb: 8.9 – Genres: Western
+ Lâu lắm ko recommend phim thể loại “miền tây” thì hôm nay và bộ phim này rất xứng đáng ở vị trí 101. Nhạc phim chắc là quá nổi tiếng, chỉ nghe đến thôi ai cũng liên tưởng đến thể loại Western. Ok, trước tiên nói qua về nội dung cơ bản, thì cũng giống như cái tên “Thiện, Ác, Tà”(tên tiếng Việt), phim kể về cuộc hành trình đi tìm kho vàng được chôn dưới một ngôi mộ của 3 chàng cao bồi (tạm gọi là the Good, the Bad và the Ugly).
+ Đầu phim, đạo diễn khắc họa cho người xem về tính cách của 3 nhân vật chính của chúng ta qua những câu chuyện nhỏ nhưng bằng một cách tài tình tất cả dẫn đến câu chuyện chính. Đầu tiên, chắc nên nói về the Bad, hắn ta là một tên ác nhân có kỹ năng đúng nghĩa, ra tay giết kể cả khi hắn nhận đc thông tin và tiền, thậm chí giết hại cả một cậu thanh niên và người thuê hắn. Còn the Good thì ngược lại, phong độ ngất trời, kỹ năng chắc nhất miền Tây )) tuy là một tên săn tiền thưởng nhưng anh ta ko bao giờ giết người vô tội và đặc biệt ko có lòng tham vô đáy như “người cộng sự” – the Ugly. Mình rất ấn tượng với nhân vật này, hắn ta là một tên tội phạm có lòng tham ko có thước đo nào tạm tới đáy, thậm chí sẵn sàng murder “người cộng sự” của mình nhưng trong thâm tâm hắn vẫn còn một chút lương tâm, tình yêu với gia đình hắn, hắn còn theo đạo và đã xin tha thứ khi đánh chính người em trai của hắn . Kết phim là một màn đấu chí đầy căng co nhưng dù gì vẫn là phim nên cái Ác luôn được trùng trị thích đáng và tên tham lam thì có một bài học để đời.
+ Phải nói là Mr. Clint rất hợp với những vai anh cao bồi phong trần thời bấy giờ, nhìn cực kỳ ngầu. Đến tận bây giờ, không còn diễn nữa nhưng dưới vao trò đạo diễn, ông cũng vẫn rất ngầu.

[ Film recommendation ]{100}
#The Lord of the Rings: The return of the King (2003)*** – dir: Peter Jackson – IMDb: 8.9 (won 11 Oscars) – Genres: Adventure, Fantasy, Drama
+ Trong lịch sử của giải thưởng Viện Hà lâm về điện ảnh (Academy Awards) thì có 2 bộ phim giành được nhiều hạng mục nhất (11 hạng mục) trong đó có Titanic (1997) và bộ phim nào thì chắc các bạn đoán đc rồi). Cả hay đều rất xuất sắc và đều rất nổi tiếng nhưng công bằng mà nói Titanic nổi tiếng hơn nhiều so với The Lord of the Rings, ở Việt Nam ko có nhiều người xem và hiểu được bộ phim fantasy này. Cộng thêm, cách xây dựng các tuyến nhân vật đối lập nhau và nội dung li kỳ đem lại cho người xem cảm giác như cuốn vô thế giới trong phim, cuối cùng rút một bài học đắt giá về lòng tham và sự chính nghĩa. Vì vậy, nó rất xứng đáng ở vị trí đặc biệt này.
+ Đã là đặc biệt nên mình ko làm theo thông lệ là spoil nội dung phim, mà thay vào đó là bình luận về từng nhân vật qua tính cách của họ rồi từ đó suy ra ý đồ của tác phẩm. Đầu tiên phải kể đến, Gandalf, một pháp sư quyền năng, luôn đấu tranh dành lại sự yên bình, ông đại diện cho công lý. Aragorn là người thường, là một chiến binh đại diện cho sự chính nghĩa về sau được tôn lên làm vua. Đối lập với họ là thế lực hắc ám và đội quân mọi rợn Orc dưới sự chỉ đạo của Sauron nhằm thống trị thế giới trong đó the Ring là mục tiêu cuối cùng của mọi sự ham muốn. Còn về phía Người tiên thì có số lượng ko nhiều, nhưng có sức mạnh và nhanh nhẹ cao, chủ chương luôn cho mình là ngoài cuộc trong bất kỳ trận chiến nào. Ngoài ra, nhân vật Gollum đa tính cách là một điểm vô cùng độc đáo và hiệu quả. Chính làm lòng tham muốn chiếm đoạt chiếc Nhẫn, đã biến một chàng Hobbit (người lùn) vốn hiền lành trở thành một con thú. Nhưng bản chất của người Hobbit ko phải như vậy, họ sống ôn hòa, vui vẻ và rất tình cảm, tình bạn của 4 chú lùn đã chứng minh điều đó, sống chết có nhau, luôn sát cánh bên nhau trong lúc khó khăn. Bên cạnh đó là lòng dũng cảm chống lại thế lực hắc ám và nghị lực của Frodo vượt qua được sức mạnh của sự cám dỗ đến từ chiếc Nhẫn
+ Phim dài hơn 4 tiếng, nghe vậy thôi chắc đã mệt rồi :v nhưng hãy xem đi, vì nó rất cuốn, cuốn từ góc quay, tạo hình, nhạc phim ...

[ Film recommendation ]{99}
#The Godfather (1972)*** - dir: Francis Ford Coppola - IMDb: 9.2 (Metascore: 100,won 3 Oscars) - Genres: Crime, Drama
+ The Godfather được sản xuất dựa trên cuốn tiểu thuyết cùng tên. Nhưng không phải thành công của bộ phim đều phụ thuộc vào sự thành công của cuốn tiểu thuyết kinh điển đó mà trong đó còn có sự sáng tạo ở screenplay do đạo diễn dàn dựng. Chính việc đưa câu chuyện lên màn ảnh rộng ở thời điểm bây giờ mới có nhiều người hơn biết đến cuốn tiểu thuyết, vì người xem thực sự bất ngờ, khi có một cái nhìn hoàn toàn khác về xã hội đen mà trước đó trên bất cứ một kênh thông tin nào đều cho người ta một hình dung về những tên Gangster ngông tàn với những phi vụ "bẩn", xung đột, chết chóc... còn đối với Godfather, là một ông trùm Mafia người Ý (tại sao lại là người Ý? Vì ngôn ngữ, văn hóa Ý nó đã mang tính nghệ thuật trong nó,hãy xem để cảm nhận!)rất có quyền lực trong xã hội và giúp đỡ người khác theo cái cách riêng của Godfather. Bạn sẽ học được rất nhiều bài học từ cái "riêng" đó.
+Thứ nhất, ông luôn đặt gia đình lên hàng đầu, dù là một ông trùm xã hội đen nhưng luôn yêu quý và nhẹ nhàng với vợ và các con, làm tất cả để bảo vệ ngôi nhà của mình - "A man who doesn't spend time with his family can never be a real man".
+ Bài học thứ hai về phong cách sống, phong thái và cách ứng nhân xử thế, “Great men are not born great, they grow great”, chúng ta có thể thấy rõ điều đó trong cách Godfather dạy con. Ông có 4 người con, 3 trai, 1 gái và 1 thằng con nuôi. Mỗi người, một tính cách vì thế cách dạy cũng linh hoạt, có những câu thoại đáng nhớ -"Confidence is silent. Insecurities are loud", "I spent my life trying not to be careless. Women and children can be careless but not men”, “Keep your friends close but your enemies closer”,
+ Thứ ba, đó là sự chính trực, sống có nguyên tắc và biết tôn trọng người khác. Ông đã thẳng tay hủy một kèo buôn hàng “trắng” vì đó là nguyên tắc của ông, không buôn ma túy, buôn người,… Dù mất đi 1 người con trai sau vụ xung đột giữa 2 “nhà lớn”, nhưng vẫn cố mạnh mẽ kiềm chế cảm xúc, thương thảo mong muốn hòa bình.
+ Cuối cùng, chúng ta phải cúi mình về tài dung người của Godfather, (hết ký tự để gõ rồi:(

[ Film recommendation ]{98}
#Vertigo (1958)** - dir: Alfred Hitchcock - IMDb: 8.4 - Genres: Mystery, Romance, Thriller
+ những bộ phim trong những số 9x, thực sự khiến tôi phải đau đầu cân nhắc, bộ phim nào xứng đáng đứng ở vị trí này. Càng tiến đến 100, phim càng chất lượng về mặt nội dung, ngoài ra ngoại hình của diễn viên cũng là cái rất đáng chú ý. Vertigo có sự góp của cặp đôi trai tài gái, gái sắc James Stewart và Kim Novak. James Stewart, ông thì quá nổi tiểng rồi, luôn luôn nằm trong danh sách top đầu của sao hạng A những năm 1938 - 1960 bằng vẻ bề ngoài lịch lãm, đôi mắt xanh hút hồn người xem và cách diễn suất từ tốn, vậy là quá đủ để đốn hạ hàng triệu con tim của chị em phụ nữ lúc bấy giờ. Mỹ nhân Kim Novak cũng ko kém cạnh, cô như một viên ngọc sáng long lanh trong một bầu không khí u ám của thể loại phim Mystery, Thriller (thể loại mình thích nhất). Vẻ đẹp rõ nét của nàng khiến người xem không thể rời mắt khỏi màn hình dù chỉ một giây
+ Nội dung phim: thám tử John đã nghỉ hưu vì chứng sự độ cao của mình nhưng vẫn nhận lời theo dõi vợ của ông bạn cũ. Do ông ta nghĩ vợ mình có vấn đề về tâm lý, bị ám ảnh bởi một người phụ nữ khác có liên quan đến người vợ và trở thành một con người khác. Trong quá trình điều tra, John dần tin vào điều đó mà lúc đầu ông cho là ngớ ngẩn và rồi thám tử John và người vợ phải lòng nhau sau vụ nhảy cầu tự vẫn ko thành của người vợ ... Mình xin ngừng spoil ở đây vì Như mình đã nói, thể loại Mystery ko nên spoil nhiều, như thế sẽ mất hay :))))
+ Bộ phim được BBC bình chọn top 3 những bộ phim Mỹ hay nhất.

The pic of the Vietnamese 2000 đồng banknote

[ Film recommendation ]{97}
#Psycho (1960)** - dir: Alfred Hitchcock - IMDb: 8.5 (Metascore: 96) - Genres: Mystery, Horror, Thriller.
+ Tên phim (psycho - tâm lý) đã nói nên cái hay nhất của bộ phim. Đạo diễn làm rất tốt khi lột tả được tâm lý của nhân vật một cách rất chân thật qua những câu thoại cực kỳ đắt giá. Điểm cộng của bộ phim đó là âm thanh, rất phù hợp và tạo ra đúng không khí rờn rợn của một bộ phim Thriller. Hơn thế nữa đó là giọng các nhân vật rất dễ nghe. (Thậm chí có 2 câu thoại được lồng vào trong 1 bài hát t đã từng nhau, khi xem đến đoạn đó, mới ngớ người ra mình đã nghe ở đâu đó và ko ngờ nó lại trong bộ phim đáng sợ này). Pyscho nằm trong top 10 (trích top 100) những bộ phim Mỹ hay nhất theo BBC bình chọn ;)
+ Nội dung phim: Vì thể loại Mystery là chính thế nên mình chỉ spoil đoạn đầu thôi :D
Một cô gái có tên là Marion Crane, ngoại tình với một anh chàng đã có vợ và có rất nhiều hứa hẹn giữa 2 người. Vào một ngày thứ sáu, Marion được tin tưởng giao cho $40000 nạp vô ngân hàng, nhưng cô ko làm vậy và tính cao chạy xa bay cùng những suy nghĩ trong đầu về những lời hứa hẹn, những lời chửi rửa... Sau một ngày dài lái xe, cô vào nghỉ ở một motel có tên The Bates được quản lý bởi một chàng trai trẻ chịu sự chi phối từ người mẹ. Sau khi 2 người nói chuyện, người mẹ điên đã giết hại Marion. Vì yêu quý mẹ mình, cậu kia đã thủ tiêu táng chứng, vật chứng... Sau đó, em gái của Marion cùng với một thám tử đi tìm manh mối về cô gái mang theo $40000

[ Film recommendation ]{96}
#Citizen Kane (1941) ***- dir: Orson Welles - IMDb: 8.4 (Metascore: 100, won 1 Oscar) - Genres: Drama, Mystery.
+ Được đánh giá trong top đầu những bộ phim Mỹ hay nhất. Như mình đánh dấu 3 sao, show điểm IMDb 8.4 và Metascore thì max điểm luôn vì thế chắc chắn nó phải đáng để xem. Có vấn đề trở ngại lớn nhất của người "chưa xem nhiều", đó là chất lượng hình ảnh và âm thanh. Nhiều bạn thấy đen trắng mode, lồng tiếng ko hay lắm là thôi ko xem nữa, nhưng người ta đánh giá bộ phim ko phải qua chất lượng hình ảnh đầu tiên mà đánh giá qua góc quay, qua diễn suất, người ta đánh giá ko phải qua chất lượng âm thanh đầu tiên mà qua những lời thoại, những âm thanh được lồng vào vị trí hợp lý. Và các quan trọng nhất vẫn là nội dung và thông điệp được truyền tải qua bộ phim. Vậy nên đừng nhìn vào con số 1941 mà đánh giá hay ngại xem nhé ! mình ngày trước cũng như các bạn thôi, nhưng càng xem nhiều, càng thích xem những bộ phim cũ có nội dung sâu sắc. Nếu bạn cảm đc thì thấy nó thực sự rất giá trị.
+ Nội dung phim: Một nhóm reporters đang cố giải mã ý nghĩa của từ cuối cùng mà tỷ phú "báo giấy" nói trước khi lâm trung - "Rosebud". Qua cuộc điều tra đó, người xem hiểu rõ về người đàn ông mạnh mẽ và quyền lực đó. Ông lỗ lực để đạt được những thứ mà mình muốn và ông cũng làm được điều đó nhưng cuối cùng, ông lại đánh mất nó và chết trong cô độc. Và "Rosebud" là một bí ẩn mà nhóm reporters và tất cả mọi người đều có thể biết được và cho rằng đó là thứ mà Kane ko đạt được. Nếu theo dõi "có tâm" thì bạn có thể hiểu đó là lời than và mong muốn ông. Giá như ngày xưa, ông ko bị "bán" cho gia đình khác vì cuộc đời ông đã có hướng khác hoàn toàn và tốt đẹp hơn bây giờ. Bộ phim là toàn bộ cuộc đời của Kane, trải qua những thăng trầm trong cuộc sống, từ đó người xem rút ra được bài học cho chính bản thân mình, nhìn thấy một phần con người mình trong Kane.

[ Film recommendation ]{95}
# Letters from Iwo Jima (2006)* - dir: Clint Eastwood - IMDb: 7.9 (Metascore: 89) - Genres: History, Drama, War.
+ I am writing my comments about this movie in English cause I wanna let my some Japanese friends to be able understood what i say correctly (without some kind of translator). Ok firstly, lets talk the director, Clint Eastwood, he is one of the best directors I ever know. By making something different but not luxurious in all his films, he became famous and successful in both an actor role and a director role.
+ Secondly, now get back to the content of the moive, I am going to brief the storyline.In World war II, the island of Iwo Jima stands between the American military force and the home islands of Japan. Therefore the Imperial Japanese Army is desperate to prevent it from falling into American hands and providing a launching point for an invasion of Japan. General Tadamichi Kuribayashi is given command of the forces on the island and sets out to prepare for the imminent attack. General Kuribayashi, however, does not favor the rigid traditional approach recommended by his subordinates, and resentment and resistance fester among his staff. In the lower echelons, a young soldier, Saigo, a poor baker in civilian life, strives with his friends to survive the harsh regime of the Japanese army itself, all the while knowing that a fierce battle looms. When the American invasion begins, both Kuribayashi and Saigo find strength, honor, courage, and horrors beyond imagination.
+ Once again, I can see Japanese's loyalty, discipline and bravery clearly in many characters that be created reasonably. They fought for their duty, for their family, their hometown and for their country with soul of Samurai. #MyRespect. During watching the movie, i understand more about people and culture of Japan.

[ Film recommendation ]{94}
#Crash (2004) ** - dir: Paul Haggis - IMDb: 7.8 (won 3 Oscars) - Genres: Drama, Crime
+ Đây là một bộ phim hay (thực ra mình chỉ share phim hay thôi, nói cũng hơi thừa :)) ). Mình đánh giá cao về nội dung, cách kể và đặc biệt thông điệp của bộ phim (về vấn nạn của xã hội Mỹ như mình đã share nhiều phim về vấn đề này). Nó phản ánh chân thực nhất thành kiến của người da trắng đối với người da màu nói chung và một bộ phận người đến từ Trung Đông nói riêng (người Mỹ nghĩ họ là mần mống của khủng bố). Những sai lầm này tiếp nối sai lầm kia, nó vô hình chung làm cho mọi người có cảm giác phải đề phòng, khó chịu. Một lần nữa, chúng ta được thưởng thức cách kể chuyện theo nhiều tuyền nhân vật liên quan với nhau bằng những móc xích do người viết tạo ra (chân thành đáng giá rất cao yếu tố này vì nghĩ ra đã khó thực hiện nó một cách smooth càng khó hơn).
+ Tất nhiên, nếu chỉ có thế thì cũng chưa đủ đến dành Best Picture. Kết phim, đạo diễn giải quyết mọi thứ một cách êm đẹp, và nhiều tình tiết mà ta đoán ra đoán non trước đó để sai hết :))) điểm cộng 9-10 đó là 2 bản nhạc cuối phim quả thực phù hợp kèm thêm hình ảnh "tranh cãi" ở cuối phim đáng để chúng ta suy ngẫm. Mặc dù, cái xấu đã hoàn lương, mọi hiểu lầm đc giải quyết nhưng đâu đó người tốt turn into kẻ xấu một cách bất đắc dĩ, những mất mác vẫn còn đó và mẫu thuẫn vẫn tồn tại...

When a coder is a fan of Star Wars 😂😂😂
#creative
#cre:crazyprogrammer

Most Popular Instagram Hashtags