vking34 vking34

176 posts   208 followers   328 followings

V͖̤ͬͦK͖i̭n͍g̩3̼4̼  👶👦📖📚⚽🎼🎶🎹🎬🎥💻📈🎓👧💑🎆💏👫🏢💵🏡👪👨💲🌄🌅🗼🌍👴🔫🔚 Lối sống Thực dụng nhưng ko ích kỷ, ko ảnh hưởng đến ai Tất cả dựa trên cơ sở đạo đức.

https://www.facebook.com/vking34

[ Film recommendation]{91}
# The English patient (1996) * - dir: Anthony Minghella - IMDb: 7.4 (won 9 Oscars) - Genres: Romance, War.
+ Đó là một câu chuyện tình. Tất nhiên có sự khác biết mới đáng nói, và cái khác biệt ở đây, đầu tiền có lẽ là cách kể chuyện rồi đến bối cảnh. Đạo diễn kể một câu chuyện chính nhưng đồng thời kể song song những câu chuyện nhỏ ở thời điểm hiện tại đều ăn khớp với thông điệp xuyên suốt của bộ phim. Không quá xa lạ, thông điệp chính vẫn là sức mạnh của tình yêu và lòng bao dung.
+ Nội dung phim: khá loằng nhoằng vì như tôi đã nói ko chỉ có 1 câu chuyện. Thế nên mình xin ko spoil (ngại vl :D )
+ Nhà sản xuất phim là Miramax, mình rất thích hãng phim này vì chất lượng của hãng. kiểu "a rất ít khi làm phim, mà một khi làm phim nào phim đấy ăn Oscar" :)))

[ Film recommendation ]{90}
#Kramer vs. Kramer (1979) *** - dir: Robert Benton - IMDb: 7.8 (won 5 Oscars) - Genres: Drama, Family
+ Có thể nói đây là bộ phim đầu tiên và thành công về chủ đề "gà trống nuôi con". Cùng với diễn xuất xuất sắc của lão tướng Dustin Hoffman và Meryl Streep đã đẩy cảm xúc của bộ phim lên đỉnh điểm ở cuối phim.
+ Nội dung phim: Vợ của Ted Kramer bỏ a và con trai Billy ra đi vì muốn tìm lại chính mình. Và thế là cuộc sống của gà trống nuôi con bắt đầu, có rất nhiều khó khăn, bất đồng ban đầu, thậm chí Kramer đã bị sa thải nhưng vì yêu con trai mình và muốn giành quyền nuôi con, a đã nỗ lực kiếm một công việc chỉ trong 24h trước Giáng sinh. Cuối cùng, sau gần 2 năm, người mẹ trở về và giành lại đc quyền nuôi con...
+ Một bộ phim thể loại Family rất đáng xem.

[ Film recommendation ]{89}
#Aliens (1986) - dir: James Cameron - IMBd: 8.4 (Metascore: 87) - Genres: Action, Sci-Fi
+ Mới đây mình có đi xem phần 5 Covenant (cứ cho là phần 5 nhé tuy là ko ai đặt tên vậy cả, mình chỉ xếp theo thứ tự phần chiếu rạp thôi 😅) thì mình nhận ra một điều đó là rất ít người biết, hoặc thậm chí biết nhưng ko có hứng thú xem series phim này (bằng chứng là mình đi xem một mình và ít khán giả). Trong khi series Aliens từng đình đám một thời của hãng phim "con cáo", là sự sáng tạo, là bước đi đầu, biết đc cái "tầm" của nó, hãng phim cũng đã chọn ra những đạo diễn hàng đầu của hãng như Eidley scott( director của Bring him home, blade runner,...), James Cameron (director của Titanic, Avatar,...) và David Fincher (Director của se7en, fight club,...) những cái tên đó thôi cũng đủ hiểu hãng đánh giá tầm của series Aliens như thế nào rồi. Như tôi đã nói nó là sự sáng tạo, thật vậy trong cái vũ trụ bao la vẫn còn nhiều thứ mà nhân loại chưa biết đến, thì đó cũng là "vùng đất" cho sự sáng tạo nhưng tất nhiên làm phim chuyên nghiệp thì cũng có khuôn khổ và cơ sở khoa học, cái đó tạo nên cái "tầm" (hy vọng bạn hiểu ý, mình diễn đạt ko tốt 😁). Tiếp đến là bước đi đầu, trong khoảng 1979 - 1986, đa số phim thể loại crime, drama, family, ... dựa trên tiểu thuyết nọ chai thì có rất ít phim "vương" ra ngoài vũ trụ và động chạm đến một thế lực bên ngoài mà chưa ai dám chắc về sự tồn tại của nó. Mình inform thêm điểm Metascore, as you can see, 87 ko phải một con số nhỏ, nhằm thuyết phục bạn để ý đến series phim này ;)
+ Nội dung phim phần 2 này mình ko muốn spoil 😁 mình muốn nói về phần 5 😅 tại sao mình ko recommend luôn phần 5 đi hả? 😅 phần 5 có tên là covenant (theo mình tạm dịch là chuyển giao, kế thừa) thì cũng đúng như cái tên, phim làm đúng như tinh thần trên, kế thừa những yếu tố về con người như nhân vật chính nữ, mạnh mẽ, quyết đoán, yếu tố về quái vật hình thù cũng có giống nhưng đc cái mạnh mẽ hơn nhưng lại xuất hiện ít trong phim và một yếu tố nhân văn nữa, được lồng trong đó thông điệp về mối hiểm họa của trí thông minh nhân tạo bla bla... rất có sáng tạo nhưng mình cảm thấy chiều sâu chưa đủ, làm chưa tới.

[ Film recommendation ]{88}
# Heat (1995) - dir: Michael Mann - IMDb: 8.2 - Genres: Action, Crime
+ Theo t, đây gần như là bộ phim cuối đánh dấu giai đoạn cuối đỉnh cao sự nghiệp của 2 lão tướng Al Pacino và Robert De Niro. Về tài năng của 2 lão tướng này chắc mình ko cần nói thêm, còn nếu bạn chưa rõ thì chắc chắn sau này mình cũng sẽ share phim của 2 ông. Nói là giai đoạn cuối đỉnh cao của sự nghiệp, vì ở thời điểm đó 2 ông cũng đã có tuổi và ngay sau đó là lớp thế hệ trẻ cũng làm rất trò vai.
+ Nội dung phim: mô típ cũng ko có gì quá xa lạ đối với thể loại Crime thế nhưng quan trọng đó là thời điểm, sản xuất năm 1995 thì bộ phim là đàn anh cho những phim khác sau đó theo gót. Cách Làm phim nó cũng thật, ko có gì phi lý, hay phi thường để gây nhàm chán. Đơn thuần là cuộc đấu chí giữa 2 con người có kỹ năng thực sự.
+ trong phim còn nhiều cái tên đáng kể đến nhưng thực sự mục đích chính mình share để giới thiệu 2 lão tướng trên.

[ Film recommendation ]{87}
#No country for old men (2007) - dir: Ethan Coen, Joel Coen - IMDb: 8.1 (won 4 Oscars) - Genres: Crime, Thriller.
+ Những số sắp tới mục đích sẽ là giới thiệu diễn viên trong bộ phim tâm điểm mà tôi đã đợi 6 năm qua :D đó là Pirates of the Caribbean. cụ thể số này giới thiệu về Javier Bardem người đóng vai phản diện captain Salazar trong phần 5 sắp tới ;) còn trong phim số này a đóng rất tròn vai một tên sát nhân hàng loạt.
+ Nội dung phim: Ở Texas hoang dã, Llewelyn Moss chỉ là một thợ hàn kiêm thợ săn. Trong một lần đi săn, anh vô tình nhặt đc một đống tiền mặt hơn 2 triệu đô sau một vụ xả súng lẫn nhau trong vụ drug deal. Sau đó, a bị nhiều thế lực truy đuổi, trong đó có một tên giết người hàng loạt Anton, đáng sợ và chuyên nghiệp, luôn mang bên mình một thứ vú khí đại loại súng hơi. Và thế cuộc đi săn bắt đầu, nhưng ko giống mọi khi, lần này Llewelyn lại là con mồi. Với bản năng săn bắt đối đầu với kỹ năng của một tên sát nhân chuyên nghiệp, nó tạo ra sự kịch tính và cuốn người xem theo dõi chuyện gì sẽ xảy ra tiếp theo...
+ Phim kết hơi hại não, ae cần phải chú ý những câu thoại đắt giá ở cuối phim và cũng có thể vì thế mà bộ phim nhận đc Best pic năm 2008. Hình ảnh tên sát nhân thực sự gây ấn tượng, thậm chí là ám ảnh cái điên của hắn. Với thành công trong diễn suất và xây dựng hình ảnh đó, Javier Bardem rất xứng đáng sau đó nhận giải Best Performance by an Actor in a Supporting Role. Nói vậy, cũng đủ thấy sự đúng đắn khi đạo diễn Cướp biển vùng Caribbean chọn a đảm nhận vai phản diện của phim.

[ Film recommendation ]{86}
#Snatch (2000) - Dir: Guy Ritchie - IMDb: 8.3 - Genres: Comedy, Crime
+ Lâu lắm ko share phim hài để giải trí cuối tuần. Số này sẽ là một bộ phim hài "ko nhảm" với giàn diễn viên chất lượng (Brad Pitt, Jason Statham, Vinnie Jones, Dennis Farina, Benicio Del Toro, ...). Mỗi tội nói tiếng Anh Anh mình hơi khó nghe chắc do xem phim Mỹ nhiều.
+ Nội dung phim ko có gì đáng nói ngoài những tình tiết gây cười thực sự hiệu quả và hợp lý (ko nhảm) :v những nút thắt được tạo ra rất nhiều và mang tính hài hước ở đầu phim nhưng cuối dùng đều đc gỡ hoàn toàn ở cái kết. Hình ảnh con chó và đồng bọn rất gây ấn tượng :v

[ Film recommendation ]{85}
# 12 angry men (1957) *** - dir: Sidney Lumet - IMDb: 8.9 - Genres: Crime, Drama
+ Một bộ phim hay, rất đáng xem. Tuy có lẽ đây là một trong những bộ phim tầm cỡ Hollywood tốn ít kinh phí dàn dựng nhất vì xuyên suốt bộ phim chỉ trong một căn phòng nhưng thay vào đó là cách dẫn dắt cực lôi uốn người xem, lối diễn xuất chất lượng và góc quay ko thể chê được ở thời điểm đó (1957) mình khá bất ngờ :))) vì thế mình tích 3 sao (***) để mark những bộ phim được mình đánh giá bậc cao nhất. Các bạn nên chú ý để lựa chọn mình những bộ phim thực sự kinh điển để thưởng thức.
+ Nội dung phim: Một cậu thiếu niên bị truy tố tội giết bố mình, đứng trước vụ việc đó, nhiệm vụ của 12 người đàn ông trong bồi thẩm đoàn là thảo luận để đưa ra kết luật cuối cùng là chàng trai kia có phạm tội hay ko. Với rất nhiều bằng chứng trên tòa đều chống lại cậu thế nên ko có gì ngạc nhiên khi có 11 người vote guilty trong chỉ có một người đàn ông cho rằng cậu ta vô tội. Bằng những lập luận chặt chẽ của mình, người đàn ông đó dần dần thuyết phục những người khác trong căn phòng vừa chật vừa nóng. Trong quá trình tranh luận, có những câu chuyện phiến bên cạnh đó không ít những bất đồng quan điểm thậm chí là conflict đã xảy ra nhưng qua đó ta có thể hiểu rõ hơn về họ. Mỗi người đến từ mỗi nơi khác nhau, làm những công việc khác nhau, trong hoàn cảnh khác nhau và chưa hề gặp mặt thế nhưng cùng ngồi lại để quyết định tính mạng của cả một con người mà họ cũng chưa hay biết. Nhiều tình tiết thực sự yêu cầu bạn thực sự bạn tập trung để hiểu rõ vấn đề (mình tua lại cũng khá nhiều, vì khi hiểu được câu chuyện thì bạn mới thấy nó hay ở đâu).
+ Mình spoil thế thôi :))) ngoài ra, diễn xuất của đa số diễn viên trong phim thực sự thuyết phục t, vì họ thực sự là những huyền thoại. Đặc biệt ấn tượng Henry Fonda (người đầu tiên cho rằng cậu thiếu niên ko phạm tội), một phong cách diễn xuất rất khoan thai, rất gentleman.

[ Film recommendation ]{84}
# Mystic river (2003) - director: Clint Eastwood - IMDb: 8.0 - Genres: Mystery, Crime, Drama
+ Từ giờ, thay vì "Company Credits" mình sẽ ghi tên đạo diễn. Sau 1 quãng thời gian share phim, mình nhận thấy cung cấp thông tin về hãng phim sản xuất nó ko quan trọng bằng nói về đạo diễn. Vì đạo diễn gần như ông bố của bộ phim, người chỉ đạo diễn suất, bla bla ... ngoài ra, ta có thể nói về thành công, cá tính của đạo diễn bên lề. Cụ thể ở đây là đạo diễn đáng kính Clint Eastwood, mình cũng đã share nhiều bộ phim của ông.
+ Nội dung phim: Jimmy, Sean và Dave là những người bạn chơi với nhau từ bé. Sau một lần bị bắt cóc và bị lạm dụng tình dục, tinh thần Dave bị ảnh hưởng nặng nề... Katie, con gái lớn của Jimmy, bị giết một cách bí ẩn. Jimmy và vợ đau đớn tuột cùng khi mất đi đứa con gái mà họ vô cùng yêu quý. Sean và cộng sự bắt đầu nghi ngờ Dave, thậm chí vợ của Dave cũng nghĩ Dave hãm hại Katie, nhiều tình tiết đều chống lại Dave ...
+ Có nhiều cái tên đáng kể đến trong phim này như Tim Robbins, Kevin Bacon, Laurence Fishburne nhưng đặc biệt khen ngợi diễn suất của Sean Penn. Lột tả được sự đau đớn của ông bố khi mất đi đứa con gái mà ông yêu quý nhất mà vẫn có chút mạnh mẽ của một người có máu mặt trong thành phố.

Về quê 😁
Feeling thoải mái sau chuỗi ngày tù tội 😅

[ Film recommendation ]{83}
# Gone Girl (2014) - 20th century fox - IMDb: 8.1 - Genres: Crime, Mystery
+ Có thể nói Mystery là thể loại mình thích nhất thế nên hôm nay sẽ suggest một phim về thể loại này. Nhưng ý kiến cá nhân về phim này, mình ko đánh giá quá cao về mặt diễn xuất nhưng tại đạo diễn là David Fincher, một đạo diễn nổi tiếng về thể loại Crime, Mystery với lại kịch bản khá ok.
+ Nội dung phim: Mọi thứ rất diễn ra rất êm đẹp với đôi vợ chồng cho đến khi người chồng ngoại tình... Bà vợ là một writer nổi tiếng và rất thông minh, nhằm hãm hại chồng mình, cô ta đang dàn dựng một vụ mất tích gần như hoàn hảo nhưng cô ko ngờ chồng cô cũng ko phải là dạng vừa. Thêm một biến cố, bị cướp mất tiền khi bỏ trốn, cô ta đã thay đổi kế hoạch để rồi dựng lên một vụ bắt cóc hoàn hảo với nạn nhân là chính ả. Trở về với gia đình một cách "đường đường chính chính", nhưng cuộc sống của đôi vợ chồng chỉ là giả tạo trước mắt công chúng.
+ Xem sơ sơ thì bạn có thể chưa thấy chiều sâu, nhưng chiều sâu chỉ cảm nhận được ở phần cuối phim

Most Popular Instagram Hashtags