vj2 vj2

4984 posts   23858 followers   1263 followings

2Tกำลังดี  Line ID :Vjsong Facebook:Song jonghee Kojarernkit ติดต่องานผมได้ทุกช่องทางครับ

"คนพูดตรงๆมักจะไม่พอใจเวลามีคนมาพูดตรงๆใส่ ถ้ารับไม่ไหวกับคำพูดตรงๆที่ใส่กลับมา อย่าไปบอกใครว่าเราเป็นคนพูดตรงๆ" #2jh #วัยรุ่นเมกัน

"นี่คือนักบินผู้หญิงที่สวยที่สุดในสยามประเทศ เก่ง ฉลาด ทัศนคติยอดเยี่ยม ติดดิน ต้นแบบผู้หญิงที่โคตรมีคุณค่าและมีเสน่สุดๆ ขอบคุณ รายการ The guest ที่ให้โอกาสผมในการสัมภาษณ์ ในครั้งนี้ครับ" #2jh

"จูจุฟมาอีกแล้วครัชสวยรถไฟสายอ่อน หน้าไหม้กันทุกคน" #2jh #starjambasketballteam #starjambasketball #basketball #basketbear #สวนรถไฟ

"อ่ะๆๆๆๆๆใครอยากแจ้งเกิด พรุ่งนี้ผมพาไปด้วยตัวเอง อย่างน้อยผู้ใหญ่ก็ได้เห็นตัวน้องๆ ขอบคุณเจ้บีที่รัก ที่มาบอกโอกาสดีๆแบบนี้ (นี่เจ๊สองนั่งปวดกะบาลอยู่ เจ๊ไม่มีเด็กผู้หญิงในกำมือเลย) ใครสนใจก็บอกนะ เจ๊สองจะไม่ตาม" #2jh #เจรดโด้ #เยดครก

"ครบ1ปีอีกละ รักทีมนี้เสมอถึงแม้จะไม่ค่อยได้มาเล่นด้วยกันแล้วนะฮะ" #2jh #starjambasketballteam #starjambasketball #basketbear #basketball @starjambasketball

"กระทบไหล่Champ NBA2016หน่อย ตื่นเต้นๆๆ เป็นกันเองมากกกกกกก คนดังระดับโลกขนาดนี้ นี่ผมฝันไปรึป่าว!!! กูโชคดีจริงๆที่เกิดมาเล่นBasketball!!!! ดีใจหว่ะ ขอบพระคุณ PEAK Thailandครับ ที่ให้โอกาสผม เป็นพิธีกรงานในครั้งนี้ และมอบรองเท้า PEAK Delly1 ให้ผมไปใส่เลยBasketballด้วยครับ หลับสบายแระชีวิตนี้!!! #2jh #peak #basketball #basketbear #starjambasketball #starjambasketballteam #เจรดโด้ #เยดครก @peaksportthailand

"วันนี้จะพาBasketBearไปเจอนักบาสNBAสักหน่อย เจอกัน Paragonชั้น2 I'm MC ฉลาดว่องไวโครงสร้างใหญ่" #2jh #basketbear #basketball #starjambasketball #เยดครก #เจรดโด้

"แนะนำเสื้อMickey Mouse" #2jh

"แนะนำกางเกงBoxerนะฮะ" #2jh

"นึกว่าวันนี้วันจันทร์ อยากทำงานเยอะๆ ว่างเกินหว่ะ" #2jh #basketball #basketbear #starjambasketball #starjambasketballteam

"เอ็งรอพ่อจริงๆเจ้าAir Finghtเอ้ย! เดินมาหน้าร้านมองไม่เห็น พอเดินกลับมาดันจอดอยู่หลังร้าน! เสร็จกูสิครับ ค่าตัว1,400บาท สภาพนี้สีนี้จะไปหาที่ไหนหน๋อ" #2jh

"ทุกวันนี้ที่ผมเขียนเรื่องตัวเองลงSocialช่องทางต่างๆ เพียงเพราะแค่ผมอยากแบ่งปัน ผมเองก็เคยพลาดเวลาพาดพิงคนอื่น ผมจึงเลือกที่จะพูดแค่เรื่องตัวเอง ซึ่งหลายคนก็มองว่าผมเพ้อ ผมเขียนยาวไปเพื่ออะไร? หลากหลายความคิดเห็น ผมบอกเลยว่าผมไม่เก็บมาใส่ใจ ผมเฉยๆ

ขอบคุณที่หลายคนแนะนำให้ผมเขียนหนังสือขาย ผมบอกเลยว่าผมไม่รู้ด้วยซ้ำว่าคำว่านักเขียนคืออะไร? ต้องเก่งแค่ไหน? ถึงจะขายได้ ผมไม่ได้จะทำตัวเป็นSomeoneที่ให้ทุกคนมาโดนใจคำคม หรือมาเห็นด้วยกับทัศนคติของผม ผมก็แค่เขียนมันอย่างตรงไปตรงมา ใครอ่านและทำก็ได้รับไป

ยิ่งในIGนี่สำหรับผม มันไม่ได้วัดคุณภาพอะไรเท่าไรว่าคนนั้นเป็นคนที่มีคุณภาพ เพื่อนผมหลายคนแทบไม่ได้ดูรูปด้วยซ้ำแต่กดLikeไปแบบส่งเดชรัวๆ อย่าหวังว่าจะอ่านCaption ยาวๆของผม เรื่องยอดLikeตอนนี้เป็นเรื่องกระจอกของผม

หลายCommentมักจะถามราคาสินค้า ถามสถานที่จัดงาน ทั้งที่มันเขียนอยู่บรรทัดแรกด้วยซ้ำ ผมสงสัยทุกครั้งว่าทำไมมึงไม่อ่าน? ผู้เขียนเขาก็เขียนไว้อย่างชัดเจนแล้วทั้งหมด
คนส่วนใหญ่มักจะเลือกอ่านเรื่องจากคนที่เขาคิดว่าประสบความสำเร็จที่สุด โดยวัดจากความร่ำรวย วัดจากชื่อเสียงในแต่ละวงการ คนนี้ดัง คนนี้รวยกูอ่าน แต่ไม่ได้วัดจากความสุขของการใช้ชีวิตและทัศนคติที่เหมาะจากคนคนนั้น

ผมจึงเขียนเฉพาะเรื่องของผม หรือถ้าผมเขียนเรื่องของคนอื่น ผมจะโทรไปบอกเพื่อขออนุญาติเขาก่อนเสมอ หรือเขียนให้เขาอ่านก่อนและตรวจเรื่องก่อนทุกครั้ง เหมือนทำงานส่งอาจารย์เลย ผมทำไปเพื่ออะไร? แต่ไม่ใช่เงินแน่ๆ

ผมเองก็เพิ่งมาอ่านหนังสือมากขึ้นตอนอายุ29 เป็นคนไม่รักการอ่านหรอก อ่านแต่การ์ตูน ผมแค่รู้สึกว่า ทำไมผมโง่จังวะ ทำไมผมคุยกับใครไม่รู้เรื่องเลย ไม่มีอะไรในสมองเลย ทำไมโลกของผมมันแคบขนาดนี้ จึงเริ่มอ่านทีละน้อยๆ จนรู้สึกว่าโลกมันกว้างขึ้นๆ 5ปีแล้วที่ผมเริ่มอ่านหนังสือ ถ้าเทียบความรู้คงมีน้อยเท่าผมทรงนักเรียนเด็กผู้ชายที่แม่งแทบจะติดหนังกะบาล แต่ก็จะอ่านต่อไปเรื่อยๆๆ
ปัจจุบันนี้ช่องทางการอ่านมากขึ้นมากมาย มีคนมาอ่านให้ฟัง มีคนมาวิเคราะให้ฟัง ยิ่งทำให้ง่ายมากขึ้นที่จะเปิดหูเปิดตารับรู้เรื่องราวต่างๆ เป็นสิ่งที่ยอดเยี่ยมจริงๆ

ผมอยากเขียนตอนไหนผมก็Post ไม่ได้เวลาMarketingว่าช่วงไหนคนเยอะคนน้อย ให้ความนิยมมากน้อยกับช่วงเวลา สำหรับผมมันเป็นเรื่องเด๋อๆ เพราะแค่อยากแบ่งปันตามแบบตัวตนที่ผมเป็นก็แค่นั้น..." #2jh

Most Popular Instagram Hashtags