[PR] Gain and Get More Likes and Followers on Instagram.

vietwordly vietwordly

199 posts   13940 followers   345 followings

V I E T W O R D L Y ™  Dedicated to the exquisite charm of Vietnamese language, culture and heritage. Cho bạn, for you & pour toi.

http://www.facebook.com/Vietwordly/

#LunarNewYear 2018 is officially a few hours away. While this special holiday is known for firework and feast, it is also steeped in tradition and ceremony, with rituals dedicated to good health, well wishes, and prosperity in the year ahead.
As we always say every year - the best thing about the New Year is the chance to start again, anew, and better. This year, we celebrate the Year of the Dog. Representing Honesty and Loyalty, individuals born in the Dog years are considered one of the truest friends, most reliable partners and persistent souls.
May your year be sincere, soulful, and inspiring as ever.
Chúc Mừng Năm Mới, stay loyal to your soul, my friends.
_____________________________________

Như đã hẹn, #Tết đã trở lại. Dẫu xa xứ hay được gần gũi nơi ta sinh ra, người #ViệtNam luôn dành ra một địa vị nhất định cho ngày lễ "vàng" này trong lòng mình.
Chỉ còn vài giờ nữa thôi một chương mới sẽ được mở sang. Cứ đến thời khắc ấy, ai ai cũng đều nôn nao đến lạ. Mỗi chúng ta đều có hình dung riêng về một cái Tết đúng nghĩa. Năm nay, Valentine's Day vừa khép lại, tiếp thêm năng lượng phấn khởi cho Tết Nguyên Đán, 2018 chưa gì đã là một năm tràn ngập tình yêu thương rồi bạn nhỉ?

Năm Mậu Tuất 2018, #Vietwordly chúc bạn một năm trọn nghĩa chân thành, yêu thương, và bình an tận đáy tâm hồn. Qua bao chuyển biến, ta nhận ra "bình an" chính là chìa khoá vàng cho hạnh phúc. Nếu tâm ta thanh tịnh, ắt thế gian cũng sẽ yên bình. Nên dẫu năm mới có "khắc tuổi," "hợp mạng," hay "thử thách," ta hãy cứ bình tâm vượt qua nhé, mọi việc đều sẽ ổn cả thôi. Chút nắng chút gió hãy có là bao cho một nghị lực bền bỉ và lòng trung thành thép, như tuổi Tuất chính hiệu thế thôi.

Thêm một que diêm sẽ thổi thêm hồn vào vệt lửa. Thêm một bước chân sẽ đến gần với đích đến. Và thêm một năm cũ, cũng sẽ đưa ta sang một sự khởi đầu mới.

Sincerely Yours,

Photo by Khôi Minh (From Facebook page: "Vietnam Street Photography")

Chiến Thắng / Chiieen Thāáng (n.) • .
"Victory is in the quality of the competition, not just the final score." - Mike Marshall

#Vietwordly would like to dedicate this post for the Asian Football Confederation (AFC) U23 Cup, the ultimate tower of sportmanship, persistency, and unexpected challenges. During the final battle, despite the snowy weather, each team fought on, with each step stronger and wiser. In #Vietnamese, "Chiến" means Fight, and "Thắng" means to #Win. Together, they become the representation of true "Victory," to fight fairly and wisely, exactly what we wanted to convey. The cities in #VietNam were flooded with oceans of red and yellow as flag-waving fans. Your faith have defined #victory and fueled the team's fire, my friends.
Here's to the Viet Nam's U23 team, you have made us beyond proud. Our team was the first #SoutheastAsian side to reach the final of the AFC U23 Championship.
Congratulations, you are the winners in our hearts. Thank you for giving it your all, for that, we are grateful.
__________________________________

Một ngọn lửa chung, được hình thành từ hơn 90 triệu vệt hy vọng, và rồi thổi bùng mãnh liệt lên bởi 23 que diêm.
Vietwordly xin được ngả mũ, dành tặng một niềm nể phục nhất cho đội tuyển U23 của Việt Nam. Chiến Thắng trong tim mà các bạn dành được, đã thổi lên ngọn lửa hy vọng chưa từng có đến với hàng triệu trái tim của toàn thể nước ta. Có lẽ chiếc cup chiến thắng không cần phải được đúc sắt mạ vàng, mà là cách các bạn đã đi vào lòng của mọi người. Cũng như chiến thắng của các champions thực sự, không nhất thiết phải từ con số, mà chính là do sự khâm phục nhất định của người hâm mộ. Kỳ tích đáng công nhận chính là hành trình đầy bản lĩnh, mãnh liệt, và niềm tự hào dân tộc cảm nhận được từ các bạn.
Định nghĩa của từ #ChiếnThắng không thể nào tròn vẹn hơn. Cảm ơn các chiến binh U23, các bạn chính là cầu vồng trong tuyết của Đông Nam Á.
Sincerely Yours,
Photo credits: Internet (TBD)

"I hope you live a life you are proud of. If you find you are not, I hope you have the strength to start all over again." F. Scott Fitzerald.
Dear my friends, if you are #sincere while pursuing a goal wholeheartedly, then I solely believe everything will fall into place. May you have the strength to achieve it all. I believe in you.
Sincerely Yours, always.
Happy New Year. We are humbled to be a part of your life.
My word for 2017 is #Sincerity. What about you?
________________________________
Cầu chúc bạn một cuộc sống ý nghĩa, để mỗi năm ngoảnh lại, ta sẽ khẽ cười nhẹ đầy tự hào.
Hãy đọc nhiều hơn, học nhiều hơn, từ cuộc sống quanh ta, và từ vết xe của chính mình. Nếu tâm an nhiên, ắt vạn sự sẽ bình yên. Thái độ hình thành cảm xúc, nên hãy sống với ý thức "detox," hỷ nộ ái ố giống như độc tố tích tụ trong người: Nếu tâm can có quá nhiều nỗi niềm tiêu cực, thì tâm bệnh kia sẽ làm ta vuột mất niềm vui tự lúc nào. Mỗi năm mới là cơ hội để tô mới mình, thanh lọc bản thân, và tiếp tục chiến. Nhớ nhé tôi ơi, hãy sống thật chân thành, cuộc đời hãy còn đẹp lắm.

Chúc Mừng Năm Mới, thân gửi, from #Vietwordly.

Merry Christmas - Have a peaceful season, my friends.

If you are with family and friends, I hope your heart is filled with warmth and love. If you are alone, I hope your heart is filled with even greater warmth and love, knowing that somebody else reading this might feel the same way with you.
The christmas blues doesn't feel as bad when shared, isn't it?
____________________________________
Với tôi, Giáng Sinh là một cột mốc. Mỗi năm cứ đến thời điểm này, tâm tình loạn xạ đến lạ. Giáng Sinh mang theo một chiếc chuông nhỏ, như đánh thức ta khỏi mộng mị và áp lực của một năm đầy biến chuyển. Ngày vui thì luôn ngắn thôi, cuộc sống đã thấm mệt rồi, nên tôi luôn mong một Giáng Sinh "An Lành," thay vì "Vui Vẻ" hay "Náo Nhiệt." Chắc là "già" thật rồi.

Cuộc đời có là bao, mong ta luôn giữ tâm yên bình và gìn giữ niềm vui ấm áp, chỉ vậy thôi, là quá đủ rồi, bạn của #Vietwordly nhỉ?
Sincerely Yours, always.
Photo by @_vic.huynh_

Hiện Tại / Hieen Tye (n.) •
By definition, "Present" (as a noun) means both a #gift and a sense of nowness.
Today—May you have warmth, and plenty of it, for you deserve love, and to be loved in return.
May you be free, in spirits and from life's pressures, for you deserve to be the best version of yourself.
Everyday—May us have happiness, simple, raw, indefinite sense of happiness, and may we find this along the way, in front of our eyes, and within ourselves.
May we all have a joyous season, my dear #friends. Your presence is our greatest present.
How are you feeling #today?
_____________________________________
Hôm nay—Mong cho anh, một tình yêu trọn vẹn, ấm áp đến không lời.
Mong cho em, sự tự do tự tại, niềm vui đến muôn đời.
Mong cho chúng ta, cho chính ta, luôn có thể tặng nhau ánh mắt đầy trân trọng, thông cảm, và sẻ chia, dẫu chỉ là cái nhìn trìu mến từ xa. Sự hiện diện của bản thân chính là món quà #Christmas quý giá nhất ta có thể dành cho nhau.
Tôi không biết nhiều, và tôi cũng chưa thể hiểu hết, nhưng tôi đã dần học được giá trị của phương châm "sống cho hiện tại," vì mọi thứ trong đời luôn có thể thay đổi trong tích tắc. Vậy nên ta hãy nâng niu món quà mang tên "hôm nay." Đừng để quà của bây giờ bị ám bụi ngày mai, nên chuyện quá khứ hãy sắp xếp chúng vào tủ, áp lực tương lai hãy tạm thời dời sang góc phòng khác, để ta còn mở quà, còn thưởng thức hiện tại, nhé.

Treasure today, for present is a gift, my friends.

Sincerely Yours, from #Vietwordly.
Photo by Paul V.

To know that your attendance means happiness to somebody, that, my friends, is love at its core. Gratitude comes in many forms, some takes time, some takes efforts, some takes nothing but well wishes for each other. Thank you for your patience, we are wrapping this year with some surprises for you...stay tuned!
_____________________________
Niềm vui nho nhỏ của ngày hôm nay: khi biết được sự hiện diện của bản thân mang lại niềm vui cho người khác...mùa đông năm nay ấm áp đến lạ.
Một độc giả thân thiết vừa gửi tin cho VW, bảo rằng sao "dạo này Vietwordly biến mất tiêu, trong cả năm 2017 này, page là niềm vui cho mình, page đã giúp mình vượt qua nỗi buồn và bắt đầu lại." Thương gửi các bạn, #Vietwordly không bao giờ biến mất đâu, luôn ở xung quanh, lắng nghe các bạn.
Chẳng qua là đang chuẩn bị vài điều mới mẻ bất ngờ. Chờ nhé!
Photo by @hoangrapherx

Tình / tï̤ŋ˨˩ (n.) •
In part I, we discussed how to define “Tình” through a touch of a kiss. Part II, I will tell you why this word is not entirely #love but is more than love. A loyal follower of #Vietwordly has consistently requested a second part to this word, and dare I say, it is one of the most challenging and fascinating words thus far.
Simply put, when you love somebody, you adore the way they look at you, their features, the way they make you feel, the way you make them feel…we label it #love, or “Yêu.” And at that very sheer moment, when everything becomes a story, the way your kisses narrate their courses, we call it “Tình.” In other words, “Yêu” is a title, and “Tình” is the content of that story. We “Yêu” somebody, but what is it about them that makes the story so “Tình” ? Perhaps it will take more than a lifetime to define this word entirely, but at this very moment, I hope my simplicity and honesty can give you a glimpse into the “what is” and “what could be” of #love. It is ambiguous by nature, so let’s try to feel more and understand less, nhé?______________________________________
Một trong những từ được request nhiều nhất:

Tình - Part I, “bắt đầu bằng một ly café và kết thúc bằng một ly rượu.” -
Tình - Part II, lại có những chuyện tình đôi khi lại bắt đầu bằng rượu, và cơn say nó âm ỉ trải dài. Tôi xin mạn phép được bàn về độ nồng nàn giữa chữ “Tình” và chữ “Yêu.” Chữ yêu trong veo, ngọt lịm và có một chút gì đó thiêng liêng như tia nắng sau cơn mưa. Còn chữ #Tình, nó sinh ra là để lấp đầy trọn vẹn về mặt tâm hồn, dấu huyền đặt trên vai, tinh hoa và nặng trĩu cả lồng ngực, như hoàng hôn đỏ rực rồi biến mất sau vài phút, nhưng kịp để lại hai dòng vương vấn trong đáy mắt nhau.
Đời người, để ta nói yêu nhau thì dễ, nhưng để xứng đáng gọi tên nhau thật “tình” thì lại là một thử thách khác.
Nếu có một ai đó hỏi bạn có yêu họ hay không, thì hãy thử trả lời “không” bằng một cách “tình” nhất. Người muốn hiểu thì ắt người sẽ hiểu thôi.
Tính tôi không thích nói nhiều. Nên người hãy đặt tay lên lồng ngực trái khi đọc những dòng này. Đó là tất cả những gì tôi muốn nói với người, một cách chân tình nhất.
From #Vietwordly, for my sunset.

Tin Tưởng / Tinn Tuūong (n.) •

Back in the days, #Trust was having faith in knowing someone would be there for you, despite the hardship in life. It was the ultimate sense of confidence and intimacy, a hand to hold.
Nowadays, trust is merely a luxury—it is temporary. Humans have the tendency to be in denial for the longest of time. Despite the skyhigh walls of trust issues, we still undermine our guts and believe in the relationship, because we simply hope in the goodness of others.
_____________________________________
Tình bạn, tình yêu, hay tình nghĩa, đều là những mối quan hệ thiêng liêng trong cuộc sống. Niềm tin và sự tin tưởng là từng viên gạch và mảnh gỗ tạo nên tường thành cho một mối quan hệ bền lâu. Nhưng thực tế thì không phải nhà nào cũng có điều kiện được xây bằng gạch, và không phải mối quan hệ nào cũng có thể êm đềm như tiếng sàn gỗ ôm gót chân mình.
Niềm tin đổ nghiêng, ta dựa vào trượt ngã.
Tin Tưởng, vì mình Tưởng sẽ Tin được một người.
Trust, simply because I have hope in the goodness of others.

Sincerely Yours, from #Vietwordly.

Khoảnh Khắc / Khwanh~ Khackk (n.) •
Life is not about how many breathes you take, but about the #moments that take your breath away.

In the heat of a #moment, we forget who we are, and who they are to us.
In that sheer stretch of a moment, we then remember who we are, and who they are to us.

Life is merely a composition of little insignificant moments, woven together to bring out the most profound meanings to our growth, our change, and ourselves.
#Photography has taught me to capture a moment. Those moments have taught me to absorb life. All it takes is one moment of courage, of perserverance, and of sincerity, and I guarantee with you - your #life will grow.

At the end of the day, "collect moments, not things," my friends.
__________________
Trong một khoảnh khắc nào đó, ta nhận ra cuộc sống đang dần đổi thay, không nhiều thì ít. Kẻ ra đi người ở lại, âu cũng là sự tri ân.
Trong một khoảnh khắc nào đó, ta đã quên, đang tập làm quen, và sẽ thông cảm cho người, cho đời.
Và trong một khoảnh khắc nào đó, cảm xúc dạt dào, nhưng lí trí luôn hào phóng vực ta dậy. Diễm phúc đời người không xa xỉ, là có được một tấm lòng để cho đi, và một khối óc để sẻ chia.
Cuộc sống trọn vẹn chưa bao giờ là một đích đến nhất định, mà là những #khoảnhkhắc tưởng chừng như vô nghĩa, gắn kết từng trải nghiệm để tạo nên một bầu trời rất riêng của mỗi người.

Một trời thu man mát nhẹ nhàng, tâm bình yên đến lạ.
Trong khoảnh khắc mong manh này, tôi tìm thấy tôi.
Sincerely Yours, from #Vietwordly.

Bão / Baoo~ (n.) •
"And once the storm is over, you won’t remember how you made it through, how you managed to survive. You won’t even be sure, whether the storm is really over. But one thing is certain. When you come out of the storm, you won’t be the same person who walked in. That’s what this storm’s all about." - #HarukiMurakami

Feelings hit you like #storms ; all at once, leaving scars - sometimes, devastatingly #beautiful .
________
Tâm bão lòng người - cấp độ nghiêm trọng không tuỳ vào những con số, mà là do sức gió trong từng cung bậc #cảmxúc. Mắt bão cũng là một khu vực hầu như lặng gió nằm ở trung tâm của một cơn lốc xoáy. Đôi khi, lại là một góc bình lặng nhất trong mớ hỗn độn cuộc đời.
Hôm nay se lạnh, gió mạnh từng cơn. Tách #earlgrey nóng, ta lật giở từng trang kỷ niệm đã đóng bụi : Lòng người bỗng dưng nãy bão, hay là do vô tình - bão ngã xô vào lòng người?
Trà nguội ; đóng sách ;
rót ly vang đỏ; cay cay đầu lưỡi, đắm say trọn vẹn những phút giây #nostalgic cuối cùng của #2015.
________
#throwbackthursday nhân một dịp sáng cảm nắng tối nảy bão.

Photo by @mr.phann .
Sincerely Yours, by #Vietwordly

Thời Điểm / Thoyyy Deeem (n.) •
In #Vietnamese, "Thời" indicates #time, "Điểm" is a specific moment, perhaps a turning point in the course of time. Together, this word indicates "Timing," the placement or occurence in time.
Time is an illusion, but timing is an art.
Time is an obstacle, but timing is a challenge.
Time might be temporary, but #Timing is everything.
Goals, relationships, or fortune, if the timing is right, you'll know. Your life at this very moment is exactly how they are meant to be. Trust the timing of your life, my friends.
______________________________________
Khi thời điểm thích hợp gặp một người thích hợp, ta gọi họ là "bạn đời."
Thời điểm thích hợp gặp một người không thích hợp, ta gọi họ là "người quen."
Thời điểm không thích hợp gặp một người không thích hợp, đó chỉ là "người dưng."
Thời điểm không thích hợp gặp một người thích hợp, họ là "tri kỷ."
Thời điểm là một dấu gạch đầu dòng, cho ta cơ hội viết thành câu chuyện hai người. Viết được hay không lại là vấn đề khác.
Có những mối quan hệ đến với nhau chỉ để dừng lại ở dấu phẩy. Có những mối quan hệ rõ ràng như chấm dòng tròn trịa kết câu. Và cũng có những mối quan hệ trong vòng chỉ vài câu ngắn ngủi, đã phẩy, đã chấm xuống dòng, còn lại là dấu 3 chấm thật "tình" cho câu chuyện trôi tự nhiên theo thời điểm thích hợp, âu cũng là cái duyên của cuộc đời.
Còn nếu thời điểm đến lúc phải xuống hàng, ta mong ca từ đủ gọn gàng và xao xuyến, để sau này khi đọc lại, cảm xúc sẽ chưa bao giờ nhạt phai. Timing is everything.

Sincerely Yours, from #Vietwordly.

Translation: "This too shall pass." I hope this line serves as a reminder for us to breathe, to try, and to live again. Your struggle is temporary, and your pain will be worth it.
In other words, "everything will be okay."
Cheers, my friends.
_____________________________________________
Vạn vật rồi cũng sẽ qua–vui, buồn, đau, khổ–sẽ có một ngày các mảnh ghép vỡ vụn kia sẽ đâu vào đó.
Nếu một ngày đôi chân ta mỏi mệt, tinh thần ta hao mòn, #Vietwordly hy vọng đôi ba câu từ trên, không phô trương, không hoa mỹ, sẽ là nguồn động lực tích cực mà chân thành nhất dành cho bạn.
Sincerely Yours, from #VW.
#QuotesbyVW

Cô Đơn / Co Dern (adj.) •
There is a fine line between the state of being #alone versus #lonely.
"Lonely" describes a feeling of sadness stemming from isolation or abandonment. "Alone" describes a single person or object, separate from others. One who is alone is by oneself, at #peace with life as is.

Feeling lonely is the perpetual state of seeking the missing puzzle piece. You feel invisible amongst a sea of people. You feel emptied, and some days, stuck. On the other hand, being alone is finding freedom in isolation; a blissful state of mind that comes with being truly, unapologetically content in your own company.

At the end of the day, perhaps the best cure to #loneliness is to be alone...Food for thought.
_________________________________
"Một mình" không đồng nghĩa với "cô đơn." Một mình - ta tự do, tràn đầy, và tuôn chảy. Cô đơn là khi có một người bên cạnh mà lồng ngực trái vẫn hiu quạnh vô thường.
Cô đơn đáng sợ nhất là khi căn phòng không hề vắng người, nhưng vì thiếu sự sẻ chia, màn đêm hôm nay sao trống trải.
Ta thường nhầm lẫn sự cô đơn và cảm giác một mình. Một mình tuy lạc lõng, nhưng ta có thể soi vào tâm tư, và tìm thấy chính mình ở nơi xa xôi đó. Nhưng khi cô đơn giữa biển người, cảm giác ấy khô khan cạn lời.
Suy cho cùng, một bước cô đơn trải dài có thể đưa bản thân đến vùng đất cô độc. Nơi ấy, ta đã không còn ai, để rồi bản thân sẽ không cần điều gì. Đừng để dòng đời tấp nập đánh lừa thị giác lu mờ lối về, để ta lạc mất nhau.
Có lẽ liều thuốc cho nỗi cô đơn là những khoảnh khắc một mình, cho tâm bình yên, thanh lọc. Và có lẽ một trong những bài học lớn nhất của đời người là tập làm quen với nỗi cô đơn, một mình.

Sincerely Yours, from #Vietwordly.

Soulmate, lover, and life's partner - the most ironic, cynical, yet fascinating love triangle of one's life. Some seek for a full package 3-in-1, whilst some choose to divide their heart into 3 chambers.
Choose wisely, my friends.
__________________________________
Trích: "Người Tình" by #Vietwordly. #QuotesbyVW

Chạm / Chamm. (v.) •
"Too often we underestimate the power of a #touch, a smile, a kind word, a listening ear, an honest compliment, or the smallest act of caring, all of which have the potential to turn a life around." - #LeoBuscaglia.
A touch is beyond a physical sensation. Emotions aroused by the touch of a hand, a favorite soundtrack, a smell of perfume, a beautiful sunset, a work of art, kindness, and faith. They aim at our unconscious and conscious #minds. In other #words, one touch to the #heart absorbs everything else. A form of raw connection that takes place ever so rarely in life.
____________________________________
Tay ta chạm vào nhau - dẫu ngắn ngủi, nhưng ôi sao ngọt ngào, vì chưa bao giờ có ai nâng niu bàn tay tôi đến thế.
Chạm không chỉ là một động từ mang tính chất vật lý, mà còn là một thỏi nam châm thu hút những cá thể lại gần nhau hơn. Bàn làm gì đến những va chạm về thể xác. Khi chạm được đến tinh thần, tâm hồn nhau, đó là sự kết nối chân thực, và nó không xuất hiện nhiều trong đời. Hãy chạm đến tim nhau khi có thể.
Ngày ấy mưa #SàiGòn ngộ lắm, lách tách mãi không ngừng, cứ như khẽ quyện hoà vào bài soundtrack quyến rũ ấy, tim ai mà không được chạm vào cho được chứ.
Sincerely Yours, from #Vietwordly.

"Wish Tree" / #YokoOno - 2014 • "Make a wish, write it down on a piece of paper. Fold it and tie it around a branch of a wish tree. Ask your friends to do the same.
Keep wishing, until the branches are covered with wishes." - Yoko Ono

Wishes do come true, don't ever give up. I know one of mine recently did.
Sincerely Yours, from VW.
_____________________________________

Cây Ước Nguyện / Yoko Ono - 2014 • "Hãy ước một điều, viết lên mảnh giấy nhỏ. Gấp lại và treo lên cành cây nguyện ước. Hãy mời bạn bè cùng làm vậy. Tiếp tục ước nguyện. Cho tới khi những cành cây phủ đầy điều ước." - Yoko Ono

Cầu mong các ước nguyện của mọi người sẽ trở thành hiện thực. Đừng bao giờ để bất kỳ lí do nào giết chết những điều kì diệu trong đời, nhé.

From #Vietwordly.

Translation: "Con" means "I," in respect to an older speaker, "Cảm Ơn" as we have mentioned from our previous post, means "Thank You," and "Mẹ" is the most common term for "Mom." "Con Cảm Ơn Mẹ" is translated into "Thank You, my Mom." In #Vietnamese, we often use different pronouns for most of our sentences based on the context of the conversation. Whereas in #English, "I" would be the general pronoun for first-person contexts.

Today's post is dedicated to our #mothers, our grandmothers, or anybody who plays a role of a parent, regardless of gender. Some fathers are somebody's mothers, and vice versa. It's the beauty of family, after all.
When was the last time you say "thanks" to people who deserve it the most?
_______________________________
Chúng ta tiêu tiền vào những vật không cần thiết, gồng mình gây ấn tượng với những ngừời không xứng đáng, và nói câu cảm ơn với người dưng ngoài phố như thể một thói quen. Thế còn câu biết ơn dành cho Mẹ, hoặc dành cho những người Cha, người Bà, ngừơi đã có ơn nuôi nấng mình, các bậc sinh thành ấy, phải chăng ta có quá kiệm lời biết ơn dành cho họ?

Nhân ngày Mother's Day, #Vietwordly muốn dành tặng post này không chỉ riêng cho Mẹ, mà còn cho cả gia đình nhỏ của mình. Happy Family's Day, per se.

Con được như ngày hôm nay, tất cả là từ cả nhà, và dành cho cả nhà. Mong rằng sau khi đọc xong, ta sẽ nhớ mà gửi đi một đoá hoa, ăn một bữa cơm nhà, hoặc đơn giản chỉ là soạn một tin nhắn, "con cảm ơn," đến cho Fam[ily] mình nhé.

Sincerely Yours.
Photo by @namtoi

Thất Vọng / Thuuck Voọng •
One is not disappointed because you lie to them. One is only irrevocably hurt, because they know, from this moment on, they have lost their #faith in you. May we have the dignity to never blame the ones who disappoint us, but to re-discipline our own expectation, for it is the root of all heartaches. May we have the courage to move on with kindness, to forgive our heartaches, for they are the most valuable lessons of maturity.
#Disappointment is inevitable, but do promise me one thing: You will carry yourself on with #grace, kindness, and #strength. And if this is not the core foundation of pure gold #respect, I don’t know what is.
Last but not least, "Disppointment” means “Déception” in French–food for thought.
____________________________________
Thất vọng là bình mực, ta vô tình đánh rơi vào tờ giấy trắng dang dở những dòng chữ thương yêu. Thất vọng với người thương, ta buông bỏ, viết trang mới. Thế còn thất vọng trong cái nghĩa tình ruột thịt, ta có thể viết những dòng máu mủ ấy lên đâu?
Suy cho cùng, con người thất vọng không phải vì những lời nói dối, mà là vì bản thân cảm nhận được, niềm tin phải chăng nay đã chia đôi. Đừng bao giờ trách mắng người đã làm bạn thất vọng mà hãy tự trách bản thân đã kỳ vọng quá nhiều. Giấy trắng nay đã lấm lem mực, thì còn chỗ trống nào dành cho những lời trao nhau?
Nếu hôm nay bạn có thất vọng, thì hãy hứa với tôi: Ta sẽ vẫn sống thật đẹp, tha thứ thật duyên dáng, và ghi nhớ từng vệt mực vụn vỡ này. Vì nó là nền tảng quý giá cho sự “tôn trọng” mà không phải ai cũng dễ dàng đạt được.
Sincerely Yours, from #Vietwordly.
Photo by @_vic.huynh_

An Nhiên / Ann Nheeen (adj.)
“An” means at ease, “Nhiên” indicates a sense of spontaneity, an effortless calming state of mind that can only be achieved when you are truly at peace with yourself. Only through #peace, that we can attain #spiritual wealth and serenity. However, the state of #tranquility is not the same as #serenity. Being tranquil, you drink that clear glass of water, without having to stress about whether it was half-full or half-empty. You are fully aware of life, at #peace with its courses. Whereas the state of serenity is when you have finally come to accept the presence after a clearing process. You crave for peace, and drink that glass of water to enjoy every drop, for your thirst is now quenched.
In other words, serenity is the external process before reaching #innerpeace, while tranquility is achieved inwardly; as you are now cleared from all disturbances. You feel #free.
__________________________________
#AnNhiên được khởi nguồn từ gốc tiếng Hán Việt, "an" dành cho bình an, "nhiên" là mặc nhiên tự tại. Bình Yên và An Nhiên khác nhau ở trải nghiệm. An nhiên là tâm tư trong veo, không ưu phiền, không gánh nặng, một trạng thái thoả mãn với thực tại, như tự nhiên vốn có. Mường tượng một con tàu nhỏ, không đua đòi cùng sóng biển, hơn thua với thế gian, chỉ mình nó bồng bềnh trôi theo hướng gió, và bình thản quay về bến đỗ, không gượng gạo, không vướng bận cám dỗ cuộc đời.
Còn bình yên, ta hãy xem như con thuyền sóng vỗ xa bờ, gồng mình qua bao thử thách, để rồi khi trời yên biển lặng, ta cảm nhân được sau bao khó khăn, coi như cuối cùng cũng yên ổn. Lòng nhẹ dần, ta tìm về bến đỗ thích hợp, bờ vai vững chắc—tâm nhẹ tênh. Và ta cảm ơn sóng đời.
Tâm an nhiên tự tại, ắt là đã qua bao bình yên.
Bình yên với hiện tại, ắt sẽ an nhiên theo năm tháng.
Mong bạn tâm can bình yên, vạn sự an nhiên.
Sincerely Yours,
From #Vietwordly.

Chân Thành / ʨən˧˧ tʰa̤jŋ˨˩ (adj. or noun) •
Someone special once told me: “You are a very #sincere person. And if you are going to be successful, I know it is going to be for your sincerity.”
Suddenly, the world makes a little more sense. Everything we constantly seek for in #life, whether it is love, friendship, trust, or happiness–its core meaning comes down to one fundamental value, #sincerity. To live life, to experience its courses wholeheartedly, is to appreciate it sincerely. Who you are to the public is a test of your conviction; yet, who you are privately, how you treat others when no one is watching, that is pure gold sincerity. Code of honor needs not to be carried on your armor; it should be felt through the nonreciprocal #kindness, the contagious compassion that is shared. We ought to be sincere not only to others, but always to ourselves. The equation of #life is when we can add a bit more empathy, multiply a bit more well wishes, and I sincerely guarantee with you, your answer will always equal a positive one.
Stay true to yourself, my friends.
____________________________________________
Có một người đã tặng cho tôi từ “Chân Thành.” Gia đình ban cho tôi ý thức sống cho trọn chữ "Tâm," và xã hội đã và đang dạy tôi biết trân trọng chữ “Nghĩa Tình.” Cả 3 từ, âu cũng là tập cho ta cách sống sao cho "thật" với Đời nhất. Phải chăng sự "Chân Thành" nhắc khéo là nó có “chân,” nên nếu ta không biết giữ gìn, thì chân nào cũng sẽ rời đi. Nhưng ta ơi, chân là để đi nhưng cũng để tự đứng dậy khi ngã. Và ý nghĩa của từ chân thành là cốt lõi của bao điều ta đã và đang tìm kiếm. Tất cả các post của #Vietwordly–Tình, Bạn, Tin Tưởng, Tha Thứ, Quan Tâm…v.v, đều được bắt nguồn từ chính con từ này, vì sự chân thành cứ như một làn gió hiếm hoi giữa chiều #SàiGòn, chẳng cần phô trương, không hề hoa mỹ, nhưng luôn duyên dáng và cần thiết. Và đó là cách ta để lại dấu ấn trong lòng nhau. Chân thành đến, chân thành đi, để khi chân rời bước, ta có thể thành thật nói “cảm ơn.”
Thân gửi đến các bạn từng con từ chân thành nhất của tôi.
Sincerely Yours, from VW.

Translation: One of the many blessings in #life is being able to call someone your #Sister, because from that moment on, you realize, your #soulmate has always been by your side—so stop seeking, she's right next door.
#HappyBirthday, Chị Hai. Thank you for being in my life.

Sincerely Yours,

#Vietwordly.

Thiếu/ thiew' •
In #French, the verb “manquer” means to be lack of, or to miss. “Tu me manques” indicates “I miss you,” and by literal translation, it means “you are being missed from me," – I #lack you, per se. In #English, “lack” is the state of being without or not having enough of something. The key word here is “enough,” because the truth is, one will never be #enough for someone who doesn’t have enough #feelings for them. Likewise, you can never feel strong enough, smart, or beautiful enough if you lack a sense of confidence in yourself. “Lack” is also an excuse. “Lack of motivations,” or “lack of love,” the only deficiency here, mind I say, is “courage.” It is one’s lack of courage that led to excuses. We tend to blame the lack of love for unhappy #relationships, and blame the lack of motivations for failures. Perhaps the more proper word for the state of deficiency should be “missed,” because when you missed out on something, a bus, a person, or a chance, at least you tried to hold on to them while you could.
______________________________
Có một điều tôi vừa chiêm nghiệm ra được: Trên đời này, ta sẽ luôn “đủ” đối với người yêu ta thật lòng. Bằng không, cho dù bạn có xinh đẹp và tài giỏi bao nhiêu thì cay đắng một điều là bản thân vẫn sẽ luôn bị liệt vào nhóm “thiếu” trong lòng một người không có cảm xúc dành cho mình. Điều bạn “thiếu,” không phải là sắc đẹp hay tiền tài danh vọng, mà cả hai vốn dĩ đều thiếu một thứ tối quan trọng, đó là chữ “Tình.” Cả ta và người ấy đều chưa đạt đến đỉnh điểm của cảm xúc để vượt qua mọi thứ khác. Một người đàn ông đủ trưởng thành sẽ tự biết dù trên thương trường có lí trí cường tráng bao nhiêu, đến một ngày gặp một đối tượng thích hợp, thì cho dù nụ cười ấy có “thiếu” bao nhiêu phần đối với quy chuẩn của thiên hạ, thì với họ, từng cái ưu, cái khuyết ấy lại tạo nên những mảnh ghép vừa vặn nhất trong lòng mình. Đàn bà, đừng hỏi họ có yêu thương ta đủ chưa, mà hãy hỏi bản thân có đủ “thiếu” cho một người yêu ta thật lòng chưa.
Café đắng không phải vì thiếu đường, đơn giản chỉ thiếu chút xúc cảm. Ngày nhạt không phải vì thiếu những cuộc vui, đơn giản, chỉ thiếu người thích hợp uống café cùng.
Sincerely Yours.

Đọc / Dock (v.) •
"A reader lives a thousand lives before he dies, said Jojen. The man who never reads lives only one." #georgerrmartin.
To read is amongst the rarest things in the world–most people just look, that's all. To read, I don't just refer to comprehending a written #word. #Reading can also be an underrated art of intimacy. I want you to #read my eyes, my smile, the actions, rather than merely words. That is how we can truly absorb #life, that is how we attach meanings to each other.
I #write, you #read, if this is not the most intimate #dance between our #souls, tell me, what is?
Read me, if you can.
________________________________________________
Tôi vừa đọc xong một trích đoạn preview quyển sách đầu tay của một người “đàn bà” mà tôi vô cùng quý mến. Tôi thưởng thức từng con chữ như giọt trà thanh cao, duyên dáng, và chậm rãi như cách cô ấy viết.
Có một người bạn đã chia sẻ “đang ngồi đọc lại các bài viết cũ của #VW để vượt qua một khó khăn nhỏ trong cuộc sống.” Cụm từ “đọc lại” nghe mộc mạc và tình cảm vô cùng. Quyển sách ý nghĩa và sâu sắc ta mới đọc lại, có vui ta mới “chơi lại,” và cảm xúc còn đong đầy ta mới quay lại, bạn nhỉ?
Có lẽ con từ hôm nay nên là từ “lại,” dành cho “again” nhỉ. Nhưng tôi thích động từ “Đọc,” vì nó là khởi nguồn cho bao cảm hứng hôm nay. Đọc sách cũ để nhớ lại, đọc chương mới để trau dồi thêm, đọc nụ cười để đi đôi với ánh mắt, và đọc ánh mắt để lồng ngực còn biết lỗi nhịp. Ta may mắn được ban tặng thanh xuân trong veo, để không ngừng học hỏi. Ta không cần phải đọc mỗi chữ cái, mà đọc ở đây đi đôi với việc cảm nhận giá trị của vạn vật xung quanh ta, đó là một cách tịnh tâm không cần thiền mà tôi muốn chia sẻ cùng bạn. Văn hóa đọc là cả một nghệ thuật, mà người thổi hồn vào từng bài viết của VW, tôi không biết gương mặt bạn ra sao, dáng dấp bạn như thế nào, nhưng với tôi, bạn #Đẹp vô cùng.
Tôi viết, em đọc, như một điệu nhảy ta chưa bao giờ từng.
Sincerely Yours, from #Vietwordly.
Photo by @neilfeatherstonephoto

"Women are meant to be loved, not to be understood." #oscarwilde.
Translation: There is one thing you should know about the lady in your life: What a woman needs is not a special occasion in 365 days, but somebody that can make her feel special throughout 365 days. #Quotesbyvw
In honor of 2017's #internationalwomensday, we hope you had a lovely day. Dear all of the women in our lives, we hope your every day is and will always be a beautiful, vibrant, and lovely one.
Thank you for being in our lives.

Sincerely Yours, from #Vietwordly.
Photo by @manvigandotra.

Most Popular Instagram Hashtags