tranglamia tranglamia

45 posts   313 followers   126 followings

M i c h a n  QHer

Muốn từ bỏ cả thế giới.

Hue.
4/7/2018.

QUỐC HỌC.

Quốc Học từng là giấc mơ của mình. Mình từng ví nơi đây như đường chân trời, nhìn thì gần, rõ nhưng mong manh và chẳng bao giờ một kẻ tầm thường như mình chạm vào được.

Và giờ. Quốc Học là hiện tại của mình. Là một món quà bất ngờ mà mình thề là chẳng dám nghĩ mình đủ đẳng cấp để nhận được.

Mình nhớ mãi cái đêm nhận điểm. Ba chữ ĐẬU CHUYÊN VĂN như là một cú bom đột phá đối với mình. Lúc mà mình đinh ninh chuẩn bị bước vào Hai Bà Trưng thì đây quả là một cú sốc lớn. Làm mình bất ngờ rẽ ngang vào một lối đi mà bản thân mình đến giờ vẫn nghĩ là một giấc mơ. "cuộc đời mình không bao giờ đoán trước được gì"

Trường mình. Đẹp. Thơ. Thân quen với mình hơn hồi trước. Đã chạm vào được. Đã cảm nhận được. Mình chỉ muốn nói là mình yêu nơi đây. Vậy thôi.

Và tương lai. Rồi một ngày nào đó khi ngoảnh lại. Khi mình mang trên vai ba chữ "cựu học sinh". Mình nghĩ sẽ thật buồn. Thật tiếc. Tiếc cho một giấc mơ đẹp đẽ sao trôi qua quá vội vàng.

Quốc Học. Giấc mơ. Điểm dừng chân. Trạm tàu đã đi qua.

Quốc Học. Quá khứ. Hiện tại. Tương lai. . . Rồi lại xếp vào Quá khứ.

Quốc Học. Hi vọng chúng ta sẽ không bỏ phí một phút giây nào bên nhau.
Quốc Học. Đừng là nuối tiếc.

#QHtrongtoy

E V A P O R A T E

H A K U N A M A T A T A

Xòi oi, mưa mát mẻ quá nên tâm trạng mình nó cũng vui vẻ theo các cậu ạ.

#nofilter

Mới xem xong Nàng tiên cá. Và nhận ra, có lẽ mình nên đấu tranh một chút cho những gì mình yêu. Và chịu trách nhiệm cho những gì mình đã làm.
Dù cho có hóa thành bọt biển.

Rồi tan biến.

#nofilter

Àm. Caption cũ của cái ảnh ni đại loại là mình sẽ không bao giờ đoán trước được việc gì, trong đó bao gồm việc tự nhiên ghét hay thương một người.
Hôm nay mình xin phép sửa caption lại, là dù sao thì cái đứa mình ghét, mình vẫn chẳng thể nào ưa nổi nó cho dù mình đã cố đến mức nào ấy.
Có lẽ là nó không có lỗi gì nhưng mà, ghét thì vẫn là ghét thôi.
Tính mình vậy. Một ghét, hai thương, ba không liên quan tới cuộc đời mình. Kiểu thứ ba có thể vô tình đi qua đi về kiểu thứ nhất và thứ hai chứ kiểu thứ nhất thì đừng hòng mình thương nổi :)

Có một con đường gọi là quá khứ
Có một ngọn gió gọi là tóc bay
Có một người say, một người mắt ướt
Có một lỡ bước gọi là đến sau...
|Gọi - Hữu Việt|
|22062018|

Tự nhiên lướt IG và đọc được bài thơ này. Hay.

|22062018|

Muốn một cuộc sống, một mình.

Em luôn muốn được hóa thành đám mây giữa bầu trời kia, những đám mây cứ sáng sáng lại phơi mình trong nắng, bồng bềnh trôi cùng gió mà chẳng cần suy nghĩ gì. Và lúc buồn thì hóa thành nghìn hạt mưa nhỏ đổ ào xuống. Mây trời không bao giờ phải che giấu cảm xúc của mình. Nó thật hạnh phúc. Và cũng thật an yên. Em luôn ghen tị với nó - đám mây trên kia kìa.

Tự nhiên lại thấy hối hận vì những ngày tháng sống điên dại, phí thời gian cho người dưng ngược lối, cho dăm ba câu chuyện tình tang bông đùa, cho những thứ vô duyên vô nợ ngoài kia.

"Tu es mon lilas"
"em là nhành tử đinh hương của tôi"
.
Không biết một xíu xiu chi Tiếng Pháp, học lóm câu này trên page của Quốc Học, thấy đáng yêu hết sức luôn. Biết bao giờ mình được bén mảng tới cái prom mơ ước đó đây nè :<

Most Popular Instagram Hashtags