tidchula tidchula

2055 posts   46928 followers   6771 followings

แนะแนวการศึกษา  👉🏻แนะแนว, เฉลยข้อสอบเก่า, คำคมให้กำลังใจ ✏️รับสอนพิเศษนอกสถานที่โดยทีมพี่จุฬาฯ เลือกวันเวลาเรียนได้ ☎️090-4134647 📱ไลน์: @chula_tutor

อ่ะเลือกกันอย่างชาญฉลาด

เปิดเทอมนี้ต้องเป็นคนใหม่ที่เก่งกว่าเดิม! เลือกเรียนได้ตามใจชอบ กับติวเตอร์มืออาชีพ
- รับสอนทุกวิชา ทุกระดับ
- รับสอนสดออนไลน์หากไม่สะดวกเปินทาง
- นัดเรียนนอกสถานที่เลือกวันเวลาได้ตามสะดวก
- การันตีผลคะแนนที่น่าพึงพอใจ จากรีวิวจริงนับพัน
โทร 090-413-4647
ไลน์ chula_tutor
http://line.me/ti/p/@chula_tutor. #สาระความรู้ #สาระโอเนต #ความรู้รอบตัว #ความรู้ดีๆ #knowledge #generalknowledge #จุฬา #จุฬาติวเตอร์ #สอนพิเศษทุกวิชา #สอนตามบ้าน #สอนออนไลน์ #cu100 #chulaexpo #ติวเข้มตามบ้าน #รับสอนพิเศษ

วันที่ 18 พฤษภาคม 2560 ณ ห้องประชุมศาสตราจารย์อรุณ สรเทศน์ ที่ประชุมอธิการบดีแห่งประเทศไทย อาคารสำนักงานคณะกรรมการการอุดมศึกษา (สกอ.) นายสุชัชวีร์ สุวรรณสวัสดิ์ อธิการบดีสถาบันเทคโนโลยีพระจอมเกล้าเจ้าคุณทหารลาดกระบัง (สจล.) ในฐานะประธานที่ประชุมอธิการบดีแห่งประเทศไทย (ทปอ.) ได้แถลงการณ์การคัดเลือกบุคคลเข้าศึกษาต่อในสถาบันอุดมศึกษา ในระบบกลางหรือแอดมิชชัน ประจำปี 2560 ซึ่งมีรายละเอียดดังต่อไปนี้ สรุป รับสมัครแอดมิชชัน ประจำปี 2560
สำหรับการแอดมิชชันในปี 2560 นักเรียนสามารถเลือกเข้าศึกษาต่อในคณะ/สาขาวิชาต่างๆ โดยแยกเป็นรหัสจำนวน 3,719 รหัส รับนักศึกษาได้จำนวน 109,129 คน และมีสถาบันการศึกษาเข้าร่วมรับนักศึกษาใหม่ 78 แห่งด้วยกัน และสามารถแบ่งประเภทของสถาบันการศึกษาออกได้ดังนี้ สถาบันการศึกษาที่เป็นสมาชิกของ ทปอ. 23 แห่ง รับ 55,386 คน
มหาวิทยาลัยราชภัฎและมหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคล 17 แห่ง รับ 17,129 คน
สถาบันอุดมศึกษาเอกชน 34 แห่ง รับ 36,385 คน
สถาบันสมทบ 4 แห่ง คือ วิทยาลัยพยาบาลสภากาชาดไทย วิทยาลัยพยาบาลตำรวจ วิทยาลัยนวมินทราธิราช และสถาบันการพลศึกษา รับ 229 คน
นอกจากนี้ นายสุชัชวีร์ สุวรรณสวัสดิ์ ประธานที่ประชุมอธิการบดีแห่งประเทศไทย (ทปอ.) กล่าวว่า สำหรับปฏิทินการคัดเลือก ประจำปีการศึกษา 2560 มีรายละเอียด ดังนี้ ประกาศการรับสมัคร ตั้งแต่วันที่ 18 พฤษภาคม 2560 ผ่านทางเว็บไซต์ http://a.cupt.net
เข้ามาดูรายละเอียดการรับสมัครได้จากเว็บไซต์ของ สอท. รับสมัครระหว่างวันที่ 20-27 พฤษภาคม ทางเว็บไซต์ http://a.cupt.net
สามารถทำการชำระเงินได้ทางธนาคาร 8 แห่ง และที่ทำการไปรษณีย์ไทย รวมถึงเคาน์เตอร์เซอร์วิส ระหว่างวันที่ 20-29 พฤษภาคม (การสมัครจะสมบูรณ์ก็ต่อเมื่อได้มีการชำระเงินเรียบร้อยแล้ว)
ตรวจสอบผลคะแนนของผู้สมัคร/รายชื่อผู้ที่ถูกตัดสิทธิ์ระหว่างวันที่ 7-9 มิถุนายยน ประกาศผลผู้มีสิทธิ์สอบสัมภาษณ์และตรวจร่างกาย วันที่ 15 มิถุนายน ทางเว็บไซต์ http://a.cupt.net
สอบสัมภาษณ์และตรวจร่างกาย ระหว่างวันที่ 23-26 มิถุนายน ณ สถาบันอุดมศึกษาที่สอบได้และประกาศรายชื่อผู้มีสิทธิ์เข้าศึกษา ในวันที่ 10 กรกฎาคม ผ่านทางเว็บไซต์ http://a.cupt.net
เนื่องจากพื้นที่ในการใส่เนื้อหาไม่พอ รบกวนน้องๆแอ๊ดไปอ่านรายละเอียดได้ที่ Line : @tidchula #สาระความรู้ #สาระโอเนต #ความรู้รอบตัว #ความรู้ดีๆ #knowledge #generalknowledge #จุฬา #จุฬาติวเตอร์ #สอนพิเศษทุกวิชา #สอนตามบ้าน #สอนออนไลน์ #cu100 #chulaexpo #ติวเข้มตามบ้าน #รับสอนพิเศษ

😂ตามนั้น

สำหรับการสอบเข้ามหาวิทยาลัย ถือว่าเป็นอีกหนึ่งก้าวสำคัญของน้องๆ หลายคน ที่กำลังเตรียมตัวเข้าศึกษาต่อในระดับอุดมศึกษา โดยก่อนที่เราจะสามารถเข้าเรียนต่อในมหาวิทยาลัยได้นั้น ก็ต้องผ่านการสอบ ผ่านวิธีการรับตรง แอดมิชชัน กันมาอย่างแน่นอน ซึ่งถือว่าเป็นเรื่องที่ทำให้น้องๆ หลายคนรู้สึกเครียดกันอย่างแน่นอน เพราะในทุกปีคะแนนที่สอบเข้าในแต่ละมหาวิทยาลัยก็มีการปรับตัวสูงขึ้นเรื่อยๆ (ถึงแม้ว่าในบางคณะจะปรับตัวลงก็มี แต่ก็ไม่ได้ปรับตัวลงมากสักเท่าไหร่) และนี่ก็คือ 10 สถาบันการศึกษาในประเทศไทย ที่มีคะแนนสูงมากในการสอบเข้า และถือว่าสอบเข้ายากที่สุด จะมีที่ไหนกันบ้าง ตามมาดูกันเลย. อันดับ 10 มหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์
อันดับ 9 สถาบันเทคโนโลยีพระจอมเกล้าเจ้าคุณทหารลาดกระบัง
อันดับ 8 มหาวิทยาลัยขอนแก่น
อันดับ 7 มหาวิทยาลัยศรีนครินทรวิโรฒ
อันดับ 6 มหาวิทยาลัยศิลปากร
อันดับ 5 มหาวิทยาลัยเชียงใหม่
อันดับ 4 มหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์
อันดับ 3 มหาวิทยาลัยมหิดล
อันดับ 2 มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์
อันดับ 1 จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย

ส่งความรู้เดลิเวอรี่ทุกวันจ้า ไม่มีค่าใช้จ่ายใดๆทั้งสิ้น

follow this page in feedly

Most Popular Instagram Hashtags