[PR] Gain and Get More Likes and Followers on Instagram.

tidchula tidchula

2120 posts   47022 followers   6754 followings

แนะแนวการศึกษา  👉🏻แนะแนว, เฉลยข้อสอบเก่า, คำคมให้กำลังใจ ✏️รับสอนพิเศษนอกสถานที่โดยทีมพี่จุฬาฯ เลือกวันเวลาเรียนได้ ☎️090-4134647 📱ไลน์: @chula_tutor

มหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์ (มก.) ได้รับการจัดอันดับเว็บไซต์เป็นอันดับที่ 1 ของประเทศ จากมหาวิทยาลัยไทย 118 แห่งที่ได้รับการจัดอันดับ โดยอยู่ในอันดับที่ 40 ของเอเซีย จาก TOP 200 Asia และอยู่ในอันดับที่ 459 ของโลก จากมหาวิทยาลัยและวิทยาลัยต่างๆ ทั่วโลก จาก 12,358 แห่งด้วยกัน ซึ่งเป็นการจัดอันดับของ uniRank (formerly 4 International Colleges & Universities or 4icu.org) ที่มีสํานักงานอยู่ในประเทศออสเตรเลีย ได้ดำเนินการจัดอันดับเว็บไซต์มหาวิทยาลัยยอดนิยมระดับโลก ประจำเดือนมกราคม ค.ศ. 2017 ที่มีการสืบค้นและเข้าชมมากที่สุด ใน 200 ประเทศทั่วโลก

มก. ครองแชมป์ เว็บไซต์ที่ถูกเข้าถึงมากที่สุด

ทั้งนี้ ที่ผ่านมาจากการจัดอันดับของ uniRank ในเดือนกรกฎาคม ค.ศ. 2016 เว็บไซต์ของมหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์ ก็ได้ขึ้นแท่นอันดับ 1 ของประเทศเป็นครั้งแรก โดยอยู่ในอันดับที่ 54 ของเอเซีย และอันดับที่ 351 ของโลก นับเป็นความสำเร็จ 2 ปีซ้อน ที่มหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์สามารถครองแชมป์อันดับ 1 เว็บไซต์ ที่มีการสืบค้นและเข้าชมมากที่สุดของประเทศไทย

ทางด้าน ผศ.ดร.ภุชงค์ อุทโยภาศ รักษาการแทนรองอธิการบดีฝ่ายสารสนเทศ มหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์ ได้ออกมาเปิดเผยถึงปัจจัยแห่งความสำเร็จว่า มาจากหลายปัจจัยด้วยกัน ได้แก่

1. นโยบาย 6 U ของสภามหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์ เมื่อก้าวมาสู่การเป็นมหาวิทยาลัยในกำกับของรัฐ ในปี พ.ศ.2558 โดยประกาศให้มหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์เป็น มหาวิทยาลัยดิจิทัล คือ DU : Digital University มีการนำเครื่องมือสารสนเทศมาขับเคลื่อนและสนับสนุนการสื่อสารภาพลักษณ์องค์กร ให้ถูกต้อง รวดเร็วและแม่นยำ ทำให้ทุกหน่วยงานร่วมกันสร้างเนื้อหาข้อมูล (content) ในทุกๆ ด้าน เผยแพร่ทางเว็บไซต์เป็นจำนวนมาก เพื่อให้ผู้ใช้ ทั้งนิสิต บุคลากร และประชาชนทั่วไปทั้งชาวไทยและต่างชาติ สามารถค้นหาข้อมูลที่ต้องการได้อย่างถูกต้อง รวดเร็วและแม่นยำ

2. มก. มีโครงสร้างพื้นฐานด้านไอที ที่มีประสิทธิภาพ มีการปรับปรุง ดูแล บำรุงรักษาอย่างสม่ำเสมอ เพื่อให้ผู้ใช้งานเข้าใช้งานได้อย่างง่าย รวดเร็ว ปลอดภัย เช่น เครือข่ายมีสายและไร้สายที่มีความเร็วสูง ครอบคลุมทุกพื้นที่ มีเนื้อที่การจัดเก็บข้อมูลที่ไม่จำกัด มีโปรแกรมและแอพพลิเคชั่นต่างๆ สนับสนุนการเรียนการสอน การวิจัย และการบริหาร ทำให้ผู้สร้างและผู้ใช้ข้อมูลผ่านเว็บไซต์มีความสะดวก รวดเร็ว มีความมั่นใจในการสร้างและใช้ข้อมูล

เนื่องจากพื้นที่ในการใส่เนื้อหาไม่พอ รบกวนน้องๆแอ๊ดไปอ่านรายละเอียดได้ที่ Line : @tidchula

ไม่ไหวอย่าฝืน ❤️

สถาบันอันดับหนึ่งที่ทุกคนวางใจโดยครูพี่แอน มีหน้าสถาบันจริง! เรียนแล้วสอบได้คะแนนดีขึ้น สอบติดจริง การันตีผลลัพธ์กับการสอบติดทุกสถาบันที่น้องๆใฝ่ฝัน อยากสอบเข้าที่ไหน ให้ทีมพี่จุฬาติวเตอร์ช่วยน้องๆนะคะ!
สอบถามรายละเอียด
โทร 090-413-4647
ไลน์ chula_tutor
http://line.me/ti/p/@chula_tutor หรือคลิกตามลิ้งค์ไลน์ #สาระความรู้ #สาระโอเนต #ความรู้รอบตัว #ความรู้ดีๆ #knowledge #generalknowledge #จุฬา #จุฬาติวเตอร์ #สอนพิเศษทุกวิชา #สอนตามบ้าน #สอนออนไลน์ #cu100 #chulaexpo #ติวเข้มตามบ้าน #รับสอนพิเศษ

ความรู้ผ่านตา

เรียนเกี่ยวกับอะไร ?
ทันตแพทยศาสตร์ (อังกฤษ : dentistry) เป็นสาขาวิชาที่ประเมิน วินิจฉัย ป้องกัน และรักษาโรค ความผิดปกติ หรือภาวะในช่องปาก บริเวณใบหน้าขากรรไกร และ/หรือบริเวณใกล้เคียงและโครงสร้างอื่นๆ ที่เกี่ยวข้อง และผลกระทบต่อร่างกายมนุษย์ บุคคลที่ประกอบอาชีพที่กระทำหัตถการดังกล่าวจะเรียกว่า ทันตแพทย์ (dentist)
ทันตแพทย์เป็นวิชาชีพทางสาธารณสุขที่ผ่านการศึกษาและฝึกฝนจนสำเร็จการศึกษา ซึ่งในประเทศไทยจะได้รับปริญญาบัตรทันตแพทยศาสตร์บัณฑิต (ท.บ.) หรือเทียบเท่ากับ Doctor of Dental Surgery (DDS)
สำหรับในต่างประเทศยังมีวุฒิการศึกษาอื่นๆ ที่เทียบเท่า เช่น
- Doctor of Dental Medicine (DMD)
- Bachelor of Dentistry (BDent)
- Bachelor of Dental Science (BDSc) , หรือ Bachelor of Dental Surgery/Chirurgiae (BDS หรือ BChD)
ในประเทศไทยนอกจากจะต้องผ่านการศึกษาในคณะทันตแพทยศาสตร์เป็นเวลา 6 ปีแล้วจะต้องได้รับอนุมัติใบอนุญาตประกอบวิชาชีพทันตกรรม ซึ่งออกโดยทันตแพทยสภา
เรียนที่ไหน ??
รายชื่อคณะทันตแพทยศาสตร์ที่ทันตแพทยสภารับรอง ปริญญาทันตแพทยศาสตรบัณฑิต (ในประเทศ)
1. จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย
2. มหาวิทยาลัยมหิดล - หลักสูตรปกติ
- หลักสูตรนานาชาติ
3. มหาวิทยาลัยเชียงใหม่
4. มหาวิทยาลัยขอนแก่น
5. มหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์
6. มหาวิทยาลัยศรีนครินทรวิโรฒ
7. มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์
8. มหาวิทยาลัยนเรศวร
9. มหาวิทยาลัยรังสิต
10. มหาวิทยาลัยเวสเทิร์น
11. มหาวิทยาลัยแม่ฟ้าหลวง
12. มหาวิทยาลัยพะเยา
13. มหาวิทยาลัยมหิดล (หลักสูตรนานาชาติ)
14.มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีสุรนารี

จบไปทำงานอะไร ?? - เป็นอาจารย์สอนและวิจัยในคณะทันตแพทยศาสตร์
- ประกอบธุรกิจส่วนตัวเกี่ยวกับการผลิตและจำหน่ายเครื่องมือทันตแพทย์
- ทำงานด้านวิจัยในปัญหาเกี่ยวกับสุขภาพอนามัยและโรคในช่องปาก
- เป็นทันตแพทย์ในโรงพยาบาล อนามัย หรือ คลินิกทั้งของรัฐและเอกชน
- ประกอบอาชีพอิสระในการตั้งคลินิกรักษาหรือโรงพยาบาลเอกชน
_________________________
ขอขอบคุณข้อมูลดีๆจาก
องค์กรทันแพทยสภา , Wikipedia #สาระความรู้ #สาระโอเนต #ความรู้รอบตัว #ความรู้ดีๆ #knowledge #generalknowledge #จุฬา #จุฬาติวเตอร์ #สอนพิเศษทุกวิชา #สอนตามบ้าน #สอนออนไลน์ #cu100 #chulaexpo #ติวเข้มตามบ้าน #รับสอนพิเศษ

โปรพิเศษ เรียนสดคลาสครูแอนที่เซนทรัลพระราม2
👉🏻รายละเอียดคลาสที่เซนทรัลพระราม2
💥รอบเช้าทุกๆวันเสาร์ ฝึกสนทนา พูดภาษาอังกฤษตลอดคลาส
9.00-12.00 น. 15 ชม 2900 บาท
รอบ1 ทุกวันเสาร์ เริ่ม 1 กค. - 29 กค.
รอบ2 ทุกวันเสาร์ เริ่ม 5 สค - 2 กันยา
💥รอบบ่ายทุกวันเสาร์ แกรมม่าการเขียน ปรับความเข้าใจด้านภาษาใหม่ทั้งหมด ให้นักเรียนเขียนอ่านได้อย่างมั่นใจ!
เวลา 13.00-16.00 น. 15 ชม. 2900 บาท
รอบ1 ทุกวันเสาร์ เริ่ม 1 กค . - 29 กค.
รอบ2 ทุกวันเสาร์ เริ่ม 5 สค. - 2 กย.
ที่ เซนทรัลพระราม2
👉🏻👉🏻พิเศษ! ลงควบ 2 คอร์สเช้าบ่ายเหลือคอร์สละ 2500 บาทเท่านั้น!
💥💥💥💥รอบพิเศษ! สาขา BTS อนุสาวรีย์💥💥 เปิดรอบพิเศษ ฝึกสกิลสนทนาภาษาอังกฤษคลาสสดครูแอน Confident English 15 ชั่วโมง 2900 บาท เสริมทักษะการฟังพูดให้เหมือนฝรั่ง!
- ฝึกการสนทนาในสถานการณ์ต่างๆ เตรียมรับมือการเผชิญหน้ากับต่างชาติ
รอบทุกวันอาทิตย์ 9.00-12.00 น. เริ่ม 2 กค. - 30 กค.
ที่ : ตึก Art Step BTSอนุสาวรีย์
โทร 090-413-4647
ไลน์ @chula_tutor
#รับสอนพิเศษ #ติวเข้มตามบ้าน #สอนออนไลน์ #gatpat #gat #9วิชา #สาระ #ความรู้ #ข้อสอบเก่า #dek61

ผศ.ดร.ปมทอง มาลากุล ณ อยุธยา รองอธิการบดีด้านวิชาการ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย ได้ออกมาเปิดเผยถึง โครงการให้โควตาแก่นักเรียนโรงเรียนสาธิตจุฬาฯ ฝ่ายมัธยม เข้าศึกษาต่อคณะต่างๆ ในจุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย จำนวน 80 คน ในปีการศึกษา 2561 ซึ่งถือได้ว่าเป็นครั้งแรก เนื่องจากจุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย ไม่เคยมีโครงการในลักษณะนี้กับโรงเรียนสาธิตจุฬาฯ มาก่อน ในอดีตมีเพียงแค่โครงการในลักษณะพิเศษที่เปิดให้เท่านั้น เช่น โครงการชายแดนใต้ โครงการพัฒนากีฬา และความร่วมมือกับโรงเรียนกำเนิดวิทย์ เป็นต้น
โดยการให้โควตาแก่นักเรียนโรงเรียนสาธิตจุฬาฯ ในครั้งนี้เป็นการสนองตอบนโยบายของรัฐบาลและกระทรวงศึกษาธิการ ซึ่งกำหนดให้ในปีการศึกษา 2561 มีการปรับระบบการคัดเลือกบุคคลเข้าศึกษาในสถาบันอุดมศึกษาเป็นระบบใหม่ คือ TCAS (Thai university Central Admission System) ซึ่งแบ่งการรับนักเรียนเข้าศึกษาต่อในระดับอุมศึกษา ออกเป็น 5 รอบด้วยกัน ได้แก่

รอบที่ 1 เป็นการรับด้วยแฟ้มสะสมผลงาน (Portfolio) โดยไม่มีการสอบข้อเขียน โดยจะเน้นไปที่โครงการพิเศษต่างๆ อย่างโครงการโอลิมปิกวิชาการ เด็กอัจฉริยภาพ พสวท. เป็นต้น

รอบที่ 2 การรับแบบโควตาที่มีการสอบข้อเขียนหรือข้อสอบปฏิบัติ สำหรับนักเรียนที่อยู่ในเขตพื้นที่หรือภาค นักเรียนในโรงเรียนเครือข่าย และโครงการความสามารถพิเศษต่างๆ

รอบที่ 3 เป็นการรับตรงร่วมกับมหาวิทยาลัย/สถาบัน กำหนดเกณฑ์ที่เป็นอิสระ และโครงการ กสพท. โครงการพิเศษอื่นๆ และนักเรียนทั่วไป

รอบที่ 4 การรับแบบแอดมิชชั่นส์ โดยใช้เกณฑ์แต่ละสาขาเหมือนกันหมด

รอบที่ 5 เป็นการรับตรงแบบอิสระ

ทั้งนี้ การรับนักเรียนในรอบที่ 2 ระบุไว้อย่างชัดเจนว่า เป็นการรับแบบโควตาที่มีการสอบข้อเขียนหรือข้อสอบปฏิบัติ โดยกลุ่มเป้าหมายคือ นักเรียนที่อยู่ในเขตพื้นที่หรือภาคโควต้าโรงเรียนในเครือข่าย/สังกัด ซึ่งนักเรียนจะต้องผ่านการสอบข้อเขียนหรือข้อสอบปฏิบัติ โดยจุฬาฯ ได้กำหนดเกณฑ์การคัดเลือกไว้อย่างชัดเจน คือ จะใช้ GPAX และคะแนนการสอบกลางของ สพฐ. คือ GAT/PAT และวิชาสามัญ มาเรียงลำดับกันเพื่อเป็นตัวตัดสินว่าใครจะมีสิทธิได้เข้าเรียน
“จุฬาฯ เน้นเรื่องคุณภาพทางวิชาการของนิสิต แม้จะเป็นเด็กสาธิตจุฬาฯ ก็ต้องเป็นเด็กหัวกะทิ และต้องแข่งขันกันเพื่อจะเข้ามาในรอบโควตา รับรองว่าไม่มีการล็อคสเปคเด็ดขาด” ​ผศ.ดร.ปมทอง มาลากุล ณ อยุธยา กล่าวยืนยัน

สำหรับจำนวนการรับนักเรียนโรงเรียนสาธิตจุฬาฯ เข้าศึกษาต่อที่จุฬาฯ ในรอบโควตา เนื่องจากพื้นที่ในการใส่เนื้อหาไม่พอ รบกวนน้องๆแอ๊ดไปอ่านรายละเอียดได้ที่ Line : @tidchula

Most Popular Instagram Hashtags