thaipbs thaipbs

13,420 posts   175,109 followers   24 followings

Thai PBS ไทยพีบีเอส  #ไทยพีบีเอส #ThaiPBS

นักท่องเที่ยวพาครอบครัวมาสัมผัสอากาศที่เริ่มหนาวเย็น ในแหล่งท่องเที่ยวขึ้นชื่อของ จ.น่านหลายแห่ง เช่น วัดภูมินทร์ อ.เมือง จ.น่าน นักท่องเที่ยวนับพันคนถ่ายภาพ กับภาพปู่ม่าน-ย่าม่าน หรือภาพกระซิบรักบันลือโลก #ThaiPBSNorth #ThaiPBS

จ.นครศรีธรรมราช เรือบรรทุกแร่ที่อับปางขวางร่องน้ำ ส่งผลกระทบทำให้ชาวประมงออกมาเรียกร้องให้มีแนวทางการแก้ไขปัญหาที่ชัดเจนภายในเวลา 7 วัน #ThaiPBS

เชฟแบล็ก #กินเปลี่ยนโลก ต้องการพาคนกลับคืนสู่ธรรมชาติ ด้วยรสอาหารพื้นบ้าน สร้างสรรค์เป็นเมนูอาหารจานใหม่ และใช้ประโยชน์จากทุกส่วนให้เกิดประโยชน์มากที่สุด #สะเทือนไทย #ThaiPBS 📌 ชมย้อนหลัง www.thaipbs.or.th/SaTaeunThai

ติดตามเรื่องราวของ เชฟแบล็ก #กินเปลี่ยนโลก เชฟหนุ่มหัวใจสีเขียว ที่มีหลักคิดที่แปลกแหวกแนวไปจากเชฟคนอื่น ๆ #สะเทือนไทย #ThaiPBS 📌 คลิก www.thaipbs.or.th/SaTaeunThai

จงนับจำนวนค่างแว่น ที่อุทยานแห่งชาติแก่งกระจาน 😊

14 ตุลาคม พ.ศ.2516 นักศึกษา ประชาชน ออกมาเดินขบวน เรียกร้องประชาธิปไตย ขับไล่รัฐบาลเผด็จการขณะนั้น ส่งผลให้ จอมพลถนอม กิตติขจร นายกรัฐมนตรี ตอนนั้น ต้องเดินทางออกนอกประเทศ มีรัฐบาลพระราชทาน เป็นการชั่วคราว จัดให้มีการร่างรัฐธรรมนูญใหม่ และจัดให้มีการเลือกตั้ง ตามระบอบประชาธิปไตยขึ้น จนได้มีการประกาศให้เป็น #วันประชาธิปไตย #ThaiPBS

กินลม ชมแม่น้ำน่าน .. มากินข้าวเหนียวอัญชัน ไก่ทอด ตัวต่ออ่อนนึ่ง เผือกนึ่ง อาหารพื้นบ้านชวนลอง!! ช่วงรอชมแข่ง #ศึกเรือยาวชิงจ้าวสายน้ำ สนามที่ 9 จ.น่าน 14.05 น. ชวนติดตามรับชมถ่ายทอดสดทาง #ThaiPBS 📌 สามารถรับชมได้ทาง
• FB Live : www.thaipbs.or.th/ThaiPBSFan
• ชมสดออนไลน์ : www.thaipbs.or.th/live

เพลงพระราชนิพนธ์ "เมนูไข่" เป็นบทเพลงพระราชนิพนธ์ลำดับที่ 48 ทรงพระราชนิพนธ์เพื่อพระราชทานเป็น ของขวัญวันพระราชสมภพครบ 72 พรรษา สมเด็จพระเจ้าพี่นางเธอฯ #ในหลวงรัชกาลที่9 #ThaiPBS
📌 ชมย้อนหลัง #ท้าให้อ่าน (14 ต.ค. 61) www.thaipbs.or.th/Read

พบกับวิชาความสุขที่ถูกส่งต่อให้กับกลุ่มคนรุ่นใหม่จากหลายอาชีพ พวกเขานำศาสตร์ของพระราชามาปฏิบัติจนเข้าถึงแก่นแท้แห่งวิชา จนกลายเป็นส่วนหนึ่งของชีวิต
.
ติดตามชม #วิชาความสุข ที่น้อมนำศาสตร์พระราชามาเป็นพลังในการสร้างความสุขให้กับชีวิต อาทิตย์ที่ 14 ต.ค.นี้ เวลา 10.05 น. ทาง #ThaiPBS #ดอกผลของความยั่งยืน www.thaipbs.or.th/Happier

ประชาชนจำนวนมากเข้าร่วมพิธีบำเพ็ญกุศลและกิจกรรมน้อมรำลึกเนื่องในคล้ายวันสวรรคตของพระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช บรมนาถบพิตร ณ วัดพระธาตุเชิงชุมวรวิหาร จ.สกลนคร #ในหลวงรัชกาลที่9 #KingBhumibol #ธสถิตในดวงใจไทยนิรันดร์ #ดอกผลของความยั่งยืน #ThaiPBS

ภาพ : James Apisit

13 ตุลาคม 2561 วันคล้ายวันสวรรคต
พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช บรมนาถบพิตร

รอยอาลัยไม่สิ้นแผ่นดินสยาม
เฉลิมพระนามนวมินทร์ปิ่นเกศี
เทิดศิลป์ศาสตร์พระราชาทั่วธานี
พระบารมีเอกกษัตริย์นักพัฒนา

คือพลังของแผ่นดินสร้างถิ่นฐาน
บูรณาการนวัตกรรมล้ำคุณค่า
คือกษัตริย์เหนือกษัตริย์ขัตติยา
โลกศรัทธาพระราชธรรมดำรงไทย

สถิตในใจตราบนิจนิรันดร์ น้อมรำลึกในพระมหากรุณาธิคุณอันหาที่สุดมิได้
ข้าพระพุทธเจ้า คณะผู้บริหารและพนักงานไทยพีบีเอส #รัชกาลที่9
#KingBhumibol
#ThaiPBS

"น้ำตาแห่งความคิดถึง" .
ภาพบรรยากาศประชาชนร่วมจุดเทียนน้อมรำลึกในพระมหากรุณาธิคุณ #ในหลวงรัชกาลที่9 และร่วมขับร้องเพลงความฝันอันสูงสุด ในงานศิระกรานพระภูบาลนวมินทร์ ณ โรงพยาบาลศิริราช #วันคล้ายวันสวรรคต #KingBhumibol #ธสถิตในดวงใจไทยนิรันดร์ #ThaiPBS #ดอกผลของความยั่งยืน

Most Popular Instagram Hashtags