thaipbs thaipbs

13,432 posts   175,830 followers   24 followings

Thai PBS ไทยพีบีเอส  #ไทยพีบีเอส #ThaiPBS

อรุณสวัสดิ์ค่ะ....
ทักทายด้วยภาพพระอาทิตย์ขึ้นกลางแม่น้ำโขง ที่ อ.เขมราฐ จ.อุบลราชธานี #ThaiPBS

นกชายเลนปากช้อน นกที่ขึ้นชื่อว่าเป็นนกที่หาดูได้ยากมากๆ หนึ่งในร้อยของนกน้ำที่บรรดานักดูนกบอกว่าชีวิตนี้ต้องหาดูให้ได้ #ThaiPBS

19 ตุลาคม #วันเทคโนโลยีของไทย
พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช บรมนาถบพิตร ทรงอำนวยการการสาธิตฝนเทียมสูตรใหม่ครั้งแรกของโลก .
เมื่อวันที่ 19 ตุลาคม พ.ศ. 2515 พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช บรมนาถบพิตร ได้ทรงอำนวยการสาธิตฝนเทียมสูตรใหม่ครั้งแรกของโลกด้วยพระองค์เอง ณ เขื่อนแก่งกระจาน จ.เพชรบุรี และทรงพระปรีชาสามารถบังคับให้ฝนตกลงตรงเป้าหมาย ท่ามกลางสายตาของคณะผู้แทนของรัฐบาลจากต่างประเทศ ข้าราชการและพสกนิกรชาวไทยที่เข้าชมการสาธิตต่างพากันชื่นชมยินดีในพระปรีชา

การสาธิตฝนเทียมครั้งนั้น ถือเป็นต้นกำเนิดเทคโนโลยี #ฝนหลวง ที่พัฒนาเป็นการทำฝนเทียมมาถึงปัจจุบัน และเพื่อจารึกไว้เป็นเหตุการณ์สำคัญทางประวัติศาสตร์ของชาติไทย #ThaiPBS

"เลือดศิลปิน" ถ่ายทอดจากรุ่นสู่รุ่น หล่อเลี้ยงจิตวิญญาณที่มุ่งมั่นศรัทธา ทำให้เด็กคนนี้ตั้งใจ และมุ่งมั่นว่าโตขึ้นเขาก็ยังอยากเป็นลิเก
📌 ชม #ชีวิตจริงยิ่งกว่าละคร ตอน เลือดศิลปิน www.thaipbs.or.th/Real #ThaiPBS

น้ำตกห้วยแม่ขมิ้น อำเภอศรีสวัสดิ์ จังหวัดกาญจนบุรี
อีกหนึ่งสถานที่ ที่เป็นเหมือนสวรรค์ของเหล่าผู้รักการท่องเที่ยวธรรมชาติและน้ำตก เพราะด้วยความงามที่ยากจะหาที่ติแล้วนั้นความชุ่มฉ่ำของสายน้ำจะยิ่งทำให้ชุ่มชื่นหัวใจเมื่อได้มาเยือนอีกด้วย #ThaiPBS

วิธีที่ดีที่สุดที่จะทำนาย อนาคตคือ... สร้างมันขึ้นมาเอง
#พลังสร้างแรงบันดาลใจ #ThaiPBS

สหรัฐฯ เผชิญกับน้ำท่วมฉับพลันหลังเกิดฝนตกหนักต่อเนื่อง ทางการเตรียมอพยพประชาชน เช่นเดียวกับฝรั่งเศสที่เกิดน้ำท่วมฉับพลันครั้งรุนแรงที่สุดในรอบ 100 ปี #ThaiPBS

เช้านี้ที่ยอดดอยอินทนนท์ อ.จอมทอง จ.เชียงใหม่ 6 องศาฯ ชวนไปสัมผัสอากาศหนาวกันค่ะ #ThaiPBS

เช้าวันนี้ (17 ต.ค.) ยอดดอยอินทนนท์ อ.จอมทอง จ.เชียงใหม่ อากาศยังหนาวจัด วัดอุณหภูมิต่ำสุดได้เพียง 6 องศาฯ นักท่องเที่ยวเริ่มเดินทางขึ้นไปสัมผัสอากาศหนาว ขณะที่ยอดนักท่องเที่ยววานนี้สูงถึง 7,200 คน #ThaiPBS

“การเป็นอัจฉริยะ ประกอบด้วยแรงบันดาลใจ 1% และหยาดเหงื่ออีก 99%.” #พลังสร้างแรงบันดาลใจ #ThaiPBS

“วัดโพธิ์” ปูชนียสถานที่สำคัญ ที่นักท่องเที่ยวทุกคนมีเป้าหมายของการเดินทางไปชมคือ พุทธศิลป์ที่งามวิจิตรผสมผสานกับภูมิปัญญาไทยที่ยังเป็นอยู่ โดยเปิดให้นักท่องเที่ยวเข้าชมทุกวัน ตั้งแต่เวลา 08.00 -18.30 น. #ThaiPBS

ล้างพิษทางการเงิน #ช่วงกินเจ
.
การกินเจเป็นช่วงเวลาที่เราได้ละเว้นการกินเนื้อสัตว์ ผักบางชนิด และถ้าเราถือโอกาสนี้งดกิจกรรมบางประเภทด้วย ก็จะเป็นการช่วยล้างพิษทางการเงินได้นะคะ #เทศกาลกินเจ #กินเจ #ThaiPBS
📌 ข้อมูลจาก ศคง.123

Most Popular Instagram Hashtags