taveeruechanok taveeruechanok

1,698 posts   53,664 followers   323 followings

ฤาชนก มีแสง  Triamudom suksa 73. Thammasat University - PPE, Philosophy Politics Economics ฝาก Page Facebook : เทวี ฤาชนก มีแสง - Official Fanpage (linkนี้ค่ะ)

ทำอะไรต่อดีน้าา~😉😆💛💪🏻

#เทวีจับไมค์ 🎤วันพุธแล้ว อีก 2 วัน วันศุกร์💪🏻💪🏻สู้ๆนะคะทุกคน😆ฮึ้บๆๆๆๆ

รับของที่ระลึกจาก ท่านรองเลขาธิการ กสทช. เนื่องในโอกาสเป็นพิธีกรในพิธีเปิดการเสวนา “กสทช.กับการพัฒนาสื่อ : การใช้ภาษาในสื่อ” ในวันนี้ค่ะ ขอบพระคุณ กสทช. และ พี่อั๊งค์ที่ไว้วางใจและให้โอกาสร่วมงานด้วยนะคะ🙏🏻#สำนักงานคณะกรรมการกิจการกระจายเสียงกิจการโทรทัศน์และกิจการโทรคมนาคมแห่งชาติ cr. @gettygategallery

If you want to be strong, learn to fight alone. 💛💪🏻 cr.📸 @standbehideyou & FB: Miss World - Thailand 🙏🏻make up by @upbert_makeup ♥️hair by @super_arthair

“ไม่มีใครประสบความสำเร็จได้ด้วยตัวคนเดียว ถ้าวีไม่มีพี่ๆทุกคนที่คอยสนับสนุนในด้านต่างๆวีคงไม่สามารถพัฒนาตัวเองได้ขนาดนี้” โดยชุดราตรีในภาพนี้จาก Hook’s by @prapakas 🙏🏻 ขอบคุณคุณครูเจน @jenrob6565 ที่คอยชี้แนะให้เทวีปรับปรุงแก้ไขข้อผิดพลาดของตัวเองจากเวทีเก่าพัฒนาสู่เวทีใหม่ รวมถึงสอนเดิน (ซึ่งเคยเป็นสิ่งที่ไม่ถนัดเลย) ขอบคุณพี่มาร์คที่ตื่นแต่เช้ามาแต่งให้น้อง @marky_beyond ขอบคุณพี่กริซสำหรับเมคอัพแสนวิเศษ @grich_makeup ขอบคุณพี่แมค @maxmaxmax2534 ที่ทำดอกไม้สวยๆ หาชุดไทยไปหัวหินและชุดราตรีวันพรีลิมให้วี งดงามมากจริงๆค่ะ ขอบคุณอาจารย์วีรธรรม ตระกูลเงินไทย สำหรับชุดไทยอันล้ำค่า ขอบคุณชุดสวยๆในระหว่างเก็บตัว จาก @pitnapatdesigner @liltumm_tp @cutting_house @snook_make_up @veronbangkok ขอบคุณพี่เกตุ @gettygategallery ที่ตามเชียร์กันมาอย่างสม่ำเสมอตั้งแต่ MUT จนถึง MTW ไปทุกที่จริงๆซึ้งใจมากค่ะ ขอบคุณทีมพี่อี้ที่ช่วยเหลือทุกอย่างตอนไปทำจิตอาสาที่ชลบุรี @toriemarina ขอบคุณพี่หนึ่งในการหารูปจากเว็ปต่างๆส่งมาให้น้อง เพราะน้องไม่มีเวลาเล่นโซเชี่ยลเลย @pani__11 ขอบคุณพี่ๆหน้าผม on stage @super_arthair @upbert_makeup @tum_hair9 และสุดท้ายนี้ขอขอบคุณช่างกองพี่ๆหน้าผมนำโดยพี่ป้อม วินิจ นะคะ🙏🏻 โดยเฉพาะพี่แจ๊คกี้และพี่ข้าวตู @jjacky_24 @i_tu_

เพราะครอบครัวคือรากฐานที่สำคัญที่สุด ในการเติบโตทั้งทางร่างกายและสติปัญญาของมนุษย์♥️ วีโชคดีเหลือเกินที่ได้เกิดเป็นลูกของพ่อกับแม่ ขอบคุณที่เชื่อมั่นและสนับสนุนทุกการตัดสินใจของวีตั้งแต่เล็กจนโต จึงทำให้วีโตขึ้นเป็นคนที่มั่นใจในตัวเอง กล้าคิดกล้าทำในสิ่งที่ถูกที่ควร♥️ สำหรับวี “ครอบครัวที่อบอุ่น” ไม่ใช่ครอบครัวที่มีพร้อมในทุกสิ่งบนโลกนี้ แต่คือครอบครัวที่เมื่ออยู่พร้อมหน้ากันแล้วมีความสุขใจเหมือนได้ครอบครองโลกทั้งใบ🌏♥️ cr.📸 @torcnn

แท้จริงแล้วเป้าหมายของวีไม่ใช่ตำแหน่งหรือมงกุฎ👑 ดังนั้นการชนะหรือไม่ เป็นสิ่งที่วีไม่ได้ยึดติด เป้าหมายของวีมี 2 อย่างหลักๆคือ วีอยากเป็นตัวแทนประเทศไทย ไปแสดงศักยภาพภาพของผู้หญิงไทยให้ต่างชาติได้รับรู้ มุมมองและทัศนคติที่เค้ามีต่อประเทศเราจะเปลี่ยนไปได้ ก็ต่อเมื่อเราทำให้เค้าเห็นประจักษ์ด้วยสายตา วีเชื่อว่าตัวอย่างเพียงหนึ่งย่อมดีกว่าคำบอกเล่าร้อยคำพันคำ และสองคือ วีต้องการสร้างแรงบันดาลใจและเป็นตัวอย่างให้แก่ผู้หญิงและเยาวชนรุ่นใหม่ พวกเราสามารถเป็นคนที่เก่งและสง่าไปพร้อมๆกันได้ ทำไมต้องเลือกละคะ? จงมั่นใจในตัวเอง รักตัวเองมากๆ มีพลังบวกเสมอ ประคองรักษาจิตใจให้ได้ในทุกสถานการณ์ และเมื่อนั้นคุณจะ unstoppable ค่ะ💪🏻🌏 ปล.เมื่อวานที่วีร้องไห้ไม่ใช่เพราะเสียใจที่ได้แค่ Top 12 วีแค่เสียดายที่ไม่มีโอกาสไปตอบคำถามในรอบ 6 คนให้พี่น้องคนไทยได้ฟัง เพราะการตอบคำถามบนเวทีคือจุดมุ่งหมายหลักที่วีมาประกวดนางงาม แต่ไม่เป็นไรค่ะหลังจากนี้ยังมีอีกหลายวิธีที่วีจะสร้างคุณประโยชน์ให้แก่ประเทศชาติและทดแทนคุณแผ่นดินได้ 🇹🇭ขอบคุณทุกพลังแรงเชียร์ ที่มีคุณค่าต่อจิตใจของวีมากเหลือเกิน ขอบคุณพี่เลี้ยงและกองประกวดที่เอ็นดูและดูแลวีอย่างดี ขอบคุณที่หัวเราะกับมุขของวีในทุกครั้ง♥️ ขอบคุณที่ทำให้วีรู้สึกอบอุ่นเหมือนเป็นครอบครัวเดียวกันจนมีพลังสู้ในทุกๆวัน และขอบคุณเพื่อนๆผู้มีจิตใจอันยิ่งใหญ่ทั้ง 29 คนที่จูงมือกันเดินมาจนถึงวันสุดท้ายนี้ แม้การประกวดจะสิ้นสุดลง แต่มิตรภาพของเราจะคงอยู่ตลอดไป I Love @missthailandworld_official #missthailandworld2018 และขอบคุณชุดราตรีผ้าไหมแสนสวยจาก Hook’s x Jim Thompson @prapakas ค่ะ

ทำไมถึงอยากเป็นนายก❓ อยากเป็นนายกแล้วมาประกวดนางงามทำไม⁉️ 💡รู้ไหมคะกว่าจะไปถึงจุดนั้นได้เราต้องเดินทางอีกยาวไกลมาก และการประกวดนางงามวีมองว่าเป็นจุดเริ่มต้นที่ดีที่สุด ในการสื่อสารกับประชาชนในแง่การแสดงทัศนคติและตอบคำถามในรอบต่างๆ การตอบคำถามบนเวทีระดับประเทศ ทำให้เสียงของผู้หญิงมีความหมาย มีคนเป็นล้านคนรอฟังคำตอบของคุณอยู่ และไม่แน่ว่าคำพูดบางคำของคุณอาจเปลี่ยนชีวิตคนบางคนได้ แม้มีเพียงแค่ 1 คน วีก็ดีใจที่สุดแล้ว💎เพราะชีวิตของพวกเราทุกคนล้วนถูกขับเคลื่อนด้วยพลังใจ ♥️กล้าคิด กล้าฝัน อย่ากลัวที่จะประกาศดังๆให้โลกรู้ มาปลดปล่อยศักยภาพของตัวเองกันค่ะ💪🏻 #missthailandworld2018 #เทวีจับไมค์

พรุ่งนี้วันจริงแล้ว🤗 ชุดราตรีสวยๆจาก @tik_fas และขอบคุณพี่แมคที่มาดูแลนะคะ @maxmaxmax2534 ♥️

ผ่านไปแล้วสำหรับรอบสื่อในวันนี้ พรุ่งนี้พบกันวันจริงค่ะ💪🏻🇹🇭🌏 #missthailandworld2018 cr.📸#tpageant

ยามเยื้องย่าง นางขยับ เทียมอัปสร
เพียงอมร เวหาส บ่อาจถึง
เรียวขนง นงเยาว์ ก็เกลากลึง
เดียวประหนึ่ง ชาวชั้น สวรรค์ดวง 🙏🏻 ชุดได้รับแรงบันดาลใจจากการแต่งกายของสตรีบรรดาศักดิ์ในสมัยโบราณ แต่งแบบเต็มยศ คือ นุ่งยกห่มตาด
นุ้งผ้ายกทองแบบจีบหน้าไว้ชายพก
ห่มสไบแพรจีบเป็นชั้นในและห่มทับด้วยผ้าปักสดึงกรึงไหมทอง ประดับด้วยเลื่อมทองคำและปีกแมลงทับ
แต่งพร้อมเครื่องถนิมพิมภาภรณ์ครบชุด
กรองศอปักประดับอัญมณี #ชุดไทยจากจันทร์โสมาของอาจารย์วีรธรรม#งามล้ำค่าสมคำล่ำลือจริงๆค่ะ รู้สึกเป็นเกียรติมากๆที่ครั้งหนึ่งในชีวิตมีโอกาสได้ใส่ 🙏🏻🇹🇭 #missthailandworld2018 cr.📸#tpagent + @kong_pongrujirapun + @teychitar and etc.

ชุดไทย ผู้หญิงไทยใส่สวยที่สุด จงภูมิใจที่ได้เกิดเป็นคนไทย♥️🇹🇭 ขอบพระคุณสำหรับ “รางวัลชุดไทยยอดเยี่ยม” นะคะ🙏🏻

Most Popular Instagram Hashtags