smiledesigntu smiledesigntu

132 posts   255 followers   66 followings

Smile Design - Dental clinic  ⏰10:00 am - 8:00 pm Line id : smiledesigntu ☎️095-994-9991 @Thammasat University #smiledesigntu

"๕ ธันวาคม" วันคล้ายวันพระราชสมภพ พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช บรมนาถบพิตร
น้อมสำนึกในพระมหากรุณาธิคุณเป็นล้นพ้นอันหาที่สุดมิได้

"คลินิกทันตกรรมสไมล์ดีไซน์ ดูแลรอยยิ้มทุกท่าน ด้วยทีมงานทันตแพทย์เฉพาะทาง โดยคำนึงถึงคุณภาพเป็นสำคัญ" -- ให้การรักษาจัดฟันทุกประเภทรวมถึงการจัดฟันร่วมกับการผ่าตัดขากรรไกร -- รายชื่อทีมงาน "ทันตแพทย์เฉพาะทางจัดฟัน"
ทพญ. กัลยา อินทรีย์
ทพ. ธวัชชัย บรรณากิจ
ทพ. บริสรณ์ อุดมธนาภรณ์
ทพญ. พีรนุช ปะจายะกฤตย์
ทพญ. วิมลทิพย์ มุทานนท์
ทพญ. สิรินทิพย์ ศรีเศรษฐนิล
ทพญ. อภิญญา ตันติสิริวัฒน์
ทพญ. อาเทศรัจน์ ศิริสะอาด
ทพ. โอภาศ วิวัฒน์วรกุล

ตรวจสอบ "รายชื่อทันตแพทย์จัดฟัน" ที่เป็นสมาชิกสามัญของสมาคมทันตแพทย์จัดฟันแห่งประเทศไทย

http://www.thaiortho.org/รายชื่อทันตแพทย์จัดฟัน/

รายชื่อทันตแพทย์จัดฟันที่เป็นสมาชิกสามัญของสมาคมทันตแพทย์จัดฟันแห่งประเทศไทย มีคุณสมบัติดังต่อไปนี้
1. ทันตแพทย์ ที่สำเร็จการศึกษา หรือสำเร็จการฝึกอบรมทางวิชาทันตกรรมจัดฟัน จากมหาวิทยาลัยหรือสถาบันที่ทันตแพทยสภาแห่งประเทศไทยรับรอง โดยมีหลักสูตรเต็มเวลาไม่ต่ำกว่า 2 ปี และ สมาคมทันตแพทย์จัดฟันแห่งประเทศไทยเห็นชอบ หรือ
2. ทันตแพทย์ที่ได้รับอนุมัติบัตร หรือวุฒิบัตรสาขาทันตกรรมจัดฟันจากทันตแพทยสภาแห่งประเทศไทย

หมอปุ๊ก - คุณหมอเฉพาะทาง จัดฟัน ประจำ Smile Design - Dental clinic

ทพญ. อภิญญา ตันติสิริวัฒน์ (หมอปุ๊ก)

ประวัติการศึกษา :
ทันตแพทยศาสตร์บัณฑิต (เกียรตินิยมอันดับ 2) จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย

Master of Clinical dentistry in Orthodontics, Eastman Dental Institute, University College London, United Kingdom

Certificate of Completion, Invisalign, Align technology. Inc --------------------------------------------- ติดต่อนัดหมายปรึกษาล่วงหน้า ไม่เสียค่าใช้จ่ายในการปรึกษาค่ะ

โทร : 095-994-9991
Line : smiledesigntu

🙏🙏🙏

"730 วัน" .... ผ่านไป

คิดถึงคนบนฟ้า 🙏🙏🙏 #13ตุลาคม

#ด้วยความรักด้วยภักดีด้วยจิตใจ

"เราจะทำตามคำพ่อสอน"
จากวันนั้นถึงวันนี้ คุณได้ทำแล้วหรือยัง?? #2ปีผ่านไป 🙏🙏🙏

"ฟันคุด"
อย่าปล่อยไว้นาน หรือรอให้มีอาการปวดอักเสบจึงจะมาผ่าออก เพราะอาจจะ "สายเกินไป"
ด้วยความปรารถนาดีจาก Smile Design - Dental Clinic -------------------------------------------------------- ฟันคุด : ถ้าปล่อยไว้นานๆ มีอันตรายอยู่ไม่น้อยนะคะ .... เหตุผลหลักๆ ที่ควรผ่าฟันคุดออก มี 6 ข้อ ดังต่อไปนี้ 1. เพื่อป้องกันอาการปวด เพราะตัวฟันคุดเองมีแรงผลักเพื่อจะงอกขึ้นมาในขากรรไกร แต่ถูกกันหรือติดโดยฟันข้างเคียง อาการปวดมีตั้งแต่ทนได้จนกระทั่งปวดมาก ในบางครั้งอาจมีอาการปวดแบบส่งต่อหลังจากตำแหน่งฟันคุดไปยังบริเวณอื่นของใบ หน้า เช่น ปวดหน้าหู ปวดตา ปวดศีรษะ เป็นต้น

2. เพื่อป้องกันการอักเสบของเหงือกที่ปกคลุมฟัน เพราะจะมีเศษอาหารเข้าไปติดอยู่ใต้เหงือก แล้วไม่สามารถทำความสะอาดได้ เชื้อแบคทีเรียที่มาสะสมอยู่จะทำให้เหงือกอักเสบ ปวดและบวมเป็นหนอง ถ้าทิ้งไว้การอักเสบจะลุกลามไปใต้คาง หรือใต้ลิ้น ซึ่งจะทำให้เกิดการแพร่กระจายของเชื้อโรคไปยังส่วนอื่นๆ ของร่างกายได้ง่าย นับว่าเป็นอันตรายอย่างยิ่ง

3. เพื่อป้องกันฟันข้างเคียงผุ ซอกฟันระหว่างฟันคุดกับฟันกรามซี่ที่สองที่อยู่ชิดกันนั้น ทำความสะอาดได้ยาก เศษอาหารจะติดค้างอยู่ทำให้เกิดฟันผุได้ทั้งสองซี่ 4. เพื่อป้องกันการละลายตัวของกระดูก แรงดันจากฟันคุดที่ พยายามดันขึ้นมา จะทำให้กระดูกรอบรากฟัน หรือรากฟันข้างเคียงถูกทำลายไป

5. เพื่อป้องกันการเกิดถุงน้ำหรือเนื้องอก ฟันคุดที่ทิ้งไว้นาน เนื้อเยื่อที่หุ้มรอบฟันคุด อาจจะขยายใหญ่ขึ้นกลายเป็นถุงน้ำ แล้วโตขึ้นโดยไม่แสดงอาการเลย จนในที่สุดเกิดการทำลายฟันซี่ข้างเคียง และกระดูกรอบ ๆ บริเวณนั้น หากไม่เคยได้รับการตรวจฟัน มักจะรู้ตัวอีกทีเมื่อเห็นใบหน้าเอียงหรือขากรรไกรข้างหนึ่งใหญ่กว่าอีกข้าง ซึ่งถ้าพบและรีบทำการผ่าตัดออกได้เร็ว การสูญเสียอวัยวะ ขากรรไกรก็น้อย ยังสามารถรักษารูปหน้าให้เหมือนเดิมได้ แต่ถ้าถุงน้ำหรือเนื้องอกมีขนาดใหญ่มากๆ ก็อาจต้องตัดขากรรไกรบางส่วนออก การรักษารูปใบหน้าให้เหมือนเดิมก็ทำได้ยากขึ้น

6. เพื่อป้องกันกระดูกขากรรไกรหัก เนื่องจากการที่มีฟันคุดฝังอยู่ จะทำให้กระดูกขากรรไกรบริเวณนั้นบางกว่าตำแหน่งอื่น เกิดเป็นจุดอ่อน เมื่อได้รับอุบัติเหตุ หรือกระทบกระแทก กระดูกขากรรไกรบริเวณนั้นก็จะหักได้ง่าย

ส่วนวัตถุประสงค์อื่น ๆ เช่น ในการจัดฟัน มักต้องถอนฟันกรามซี่ที่สาม ออกเสียก่อนเพื่อให้ง่ายต่อการเคลื่อนฟันซี่อื่น ๆ และแรงดันของฟันคุด ยังมากพอที่จะผลักให้ฟันข้างเคียงรับแรงกระทบต่อๆ กันไปจนฟันบิดซ้อนเกได้ ในการจัดฟันทันตแพทย์จึงมักแนะนำให้ถอนฟันคุดออกก่อนใส่เครื่องมือ

"SMILE DESIGN"
We create your bright smile
ครบรอบ "4 ปี" 🎉🎉 "คลินิกทันตกรรมสไมล์ดีไซน์ ดูแลรอยยิ้มทุกท่าน ด้วยทีมงานทันตแพทย์เฉพาะทาง โดยคำนึงถึงคุณภาพเป็นสำคัญ"

การฟอกสีฟัน เป็นการรักษาเพื่อแก้ไขสีของฟันให้ขาวขึ้น แต่ไม่ใช่ทุกคนจะทำได้ควรมาพบทันตแพทย์เพื่อรับการปรึกษาก่อนรับบริการ การฟอกสีฟันหรือฟอกฟันขาวเป็นการรักษาเพื่อแก้ไขสีของฟันที่มีสีเหลือง สีน้ำตาล สีคล้ำ ให้มีความขาวมากขึ้นโดยอาจมีสาเหตุจากอายุที่เพิ่มขึ้น อาหาร คราบบุหรี่ ชา กาแฟ หรือยาบางชนิด เป็นต้น แต่ไม่ใช่ทุกคนที่จะสามารถแก้ไขด้วยการฟอกสีฟันได้เพราะมีข้อจำกัด เช่น ฟันตกกระที่เกิดจากผลข้างเคียงของยา ภาวะเหงือกร่น ฟันที่เปลี่ยนสีจากอุบัติเหตุหรือตามอายุของการใช้งาน อย่างไรก็ตามควรปรึกษาทันตแพทย์ก่อนรับบริการและไม่ควรซื้ออุปกรณ์ที่เกี่ยวกับการฟอกสีฟันผ่านสื่อมาทำเองที่บ้าน การฟอกสีฟัน สิ่งแรกที่ควรทำคือการมาพบทันตแพทย์เพื่อตรวจวินิจฉัยสาเหตุของสีฟันเพื่อวางแผนการรักษา ตรวจสุขภาพฟันให้แน่ชัดว่าไม่มีฟันผุ อาการเสียวฟัน เนื่องจากภาวะเหงือกร่น หลังจากนั้นจะขูดหินปูน หรือขัดคราบสีออก แล้วจึงพิมพ์ปากคนไข้เพื่อสร้างแบบจำลองฟัน นำมาทำถาดฟอกสีฟันโดยทำการบันทึกสีของฟันก่อน จากนั้นจึงทำการรักษาต่อไป การฟอกสีฟันจะใช้น้ำยาฟอกสีฟันที่มีความเข้มข้นสูงทำปฏิกิริยากับสารที่มีในฟันทำให้สีเหลืองหรือดำคล้ำที่สะสมอยู่ในเนื้อฟันสีอ่อนลงโดยไม่มีผลต่อโครงสร้างของฟัน แต่ในบางคนอาจมีอาการเสียวฟันขณะทำหรือหลังทำได้ และจะหายไปเองภายใน 1 – 2 วัน หลังการฟอกสีฟันควรหลีกเลี่ยงรับประทานอาหารและเครื่องดื่มที่ก่อให้เกิดคราบสีบนฟันรวมทั้งงดสูบบุหรี่ อย่างน้อย 1 สัปดาห์ แปรงฟันอย่างน้อยวันละ 2 ครั้ง ร่วมกับใช้ไหมขัดฟันอย่างน้อยวันละ 1 – 2 ครั้ง บ้วนปากด้วยน้ำยาผสมฟลูออไรด์ก่อนนอนทุกวัน และควรพบทันตแพทย์เป็นประจำทุก 6 เดือน

Cr. สถาบันทันตกรรม กรมการแพทย์

"หมอเล" - คุณหมอเฉพาะทาง จัดฟัน ประจำ Smile Design - Dental clinic

ทพ.บริสรณ์ อุดมธนาภรณ์ (หมอ เล)

ประวัติการศึกษา : ทันตแพทยศาสตร์บัณฑิต (Doctor of Dental Surgery) มหาวิทยาลัยมหิดล ประกาศนียบัตรบัณฑิตชั้นสูง สาขาวิทยาเอ็นโดดอนต์ (Higher Graduate Diploma in Endodontics) มหาวิทยาลัยมหิดล ประกาศนียบัตรทันตแพทย์เฉพาะทาง สาขาทันตกรรมจัดฟัน (Residency Training Program in Orthodontics) มหาวิทยาลัยมหิดล --------------------------------------------- ติดต่อนัดหมายปรึกษาล่วงหน้า ไม่เสียค่าใช้จ่ายในการปรึกษาค่ะ

โทร : 095-994-9991
Line : smiledesigntu

Smile Design - Dental clinic ตั้งอยู่ที่อาคาร Place of 8 ข้าง ม.ธรรมศาสตร์ ศูนย์รังสิต เลยประตูเชียงราก 2 มาประมาณ 300 เมตร ติดกับเซเว่น มีที่จอดรถบริการค่ะ

ติดต่อนัดหมายปรึกษาล่วงหน้า ไม่เสียค่าใช้จ่ายในการปรึกษาค่ะ

โทร : 095-994-9991
Line : smiledesigntu

"การทำฟัน" ... ราคาไม่แพงถ้าพบทันตแพทย์เป็นประจำและแก้ไขรักษาปัญหาในช่องปากตั้งแต่ระยะแรกๆ แต่ถ้าเพิกเฉยละเลยจนปัญหาลุกลามรุนแรงมากขึ้น การรักษาจะยากและมีค่าใช้จ่ายมากขึ้น --------------------------------------------------- Smile Design - Dental clinic ตั้งอยู่ที่อาคาร Place of 8 ข้าง ม.ธรรมศาสตร์ ศูนย์รังสิต เลยประตูเชียงราก 2 มาประมาณ 300 เมตร ติดกับเซเว่น มีที่จอดรถบริการค่ะ

ติดต่อนัดหมายปรึกษาล่วงหน้า ไม่เสียค่าใช้จ่ายในการปรึกษาค่ะ

โทร : 095-994-9991
Line : smiledesigntu

Most Popular Instagram Hashtags