rosiemystica rosiemystica

324 posts   2,995 followers   881 followings

rosiemystica  Admired every aspect of this angel of Thailand, Yaya - Urassaya Sperbund @urassayas My posts’re in 🇹🇭&🇬🇧 For subbed clips about Yaya, go to @nyinterfc

[[[ENGLISH TRANSLATION IN COMMENT 9,10,11,12,13,14,15. FOR ENG SUBBED TRAILER, SWIPE THE PHOTOS.]]]
จุดเริ่มต้นของเรื่องนาคีที่ต่อเนื่องมาจนถึงนาคี 2 เริ่มจากรักที่แลกด้วยแหกกฎฟ้าเมื่อ 1,060 ปีที่แล้วของเจ้าแม่นาคี เจ้าหญิงพญานาคหลานของเจ้าปู่ศรีสุทโธ พญานาคชั้นสูงผู้ยึดมั่นศรัทธาในพูทธศาสนา เจ้าแห่งพญานาคที่มีผู้คนนับถืออย่างมากมาย กับแม่ทัพไชยสิงห์ที่เป็นมนุษย์ ... ความรักข้ามเผ่าพันธุ์มักต้องเจ็บปวด พลัดพรากและยากจะลงเอย แต่ก็ซึ้งใจเสมอ ไม่เชื่อไปถามเอ็ดเวิร์ดกับเบลล่า คู่แหกกฎฟ้าระหว่างมนุษย์กับแวมไพร์แห่งทไวไลท์ 🐉🐉 ในนาคี 2 ... ความรักที่แลกด้วยแหกกฎฟ้าของเจ้าแม่นาคีหรือคำแก้วกับแม่ทัพไชยสิงห์หรือทศพล และความรักที่ “🎶แม่นสิ ย้อนกรรม ย้อนเวร อันใด๋ สิบ่ไปไส ขอยืนข้างๆ เธอ” ของสร้อยกับสารวัตรป้องปราบ จะเป็นเรื่องเหลือเชื่อแต่ก็เป็นไปแล้วอย่างไร ... มโนให้สุดแล้วหยุดที่โรงภาพยนตร์ 18 ตุลาคมนี้ ... เพราะในนาคี 2 ... ความรักจะเป็นเรื่องเหลือเชื่อ 🐉🐉 เทรลเล่อร์นาคี 2 ยาวแค่ 2 นาทีแต่เต็มไปด้วยปริศนาและภาพลวงตาจนเดาทางไม่ถูกเลย ใครเป็นใครเกี่ยวข้องกับเรื่องราว 60 ปีก่อนและ 1,060 ปีก่อนยังไง 🐉🐉 รูปปั้นเจ้าแม่ตกลงใช่เจ้าแม่นาคีมั๊ย 🐉🐉 เจ้าแม่นาคีและสร้อยผูกพันกันเพราะแค่ความศรัทธาของสร้อยหรือมีอะไรมากกว่านั้น 🐉🐉 ลูกของเจ้าแม่นาคีกับแม่ทัพไชยสิงห์ที่เจ้าแม่นาคีเสกให้กลายร่างเป็นปลาไหลเผือกเพราะกลัวเจ้าปู่จะรู้ว่าแอบสมสู่กับมนุษย์จนมีลูก ถูกฆ่าเมื่อ 1,060 ปีก่อนได้กลับมาเกิดใหม่เป็นใครรึเปล่า 🐉🐉 ใครใส่ร้ายสร้อยและเจ้าแม่นาคี 🐉🐉 ผู้หญิงที่แต่งตัวเหมือนสร้อยเดินเห็นแต่ด้านหลังนั่นคือใคร 🐉🐉 เกิดอะไรขึ้นกับลำเจียกหลังจากเจ้าแม่นาคีไว้ชีวิต 60 ปีก่อน ลำเจียก @lukkanaaum ซึ่งก็คือเจ้าหญิงกรรเจียกเมื่อ 1,060 ปีก่อนที่ฆ่าตัวตายเพราะทั้งๆที่หลงรักแม่ทัพไชยสิงห์ที่ตกเป็นเชลยศึกและเจ้าพ่อก็ยอมให้แต่งงานได้แล้ว แต่น้องเจ้าหญิงกลับพาแม่ทัพไชยสิงห์หนีไป เจ้าแม่นาคีถล่มล้างเมืองหลังเจ้าหญิงกรรเจียกฆ่าตัวตายไปแล้วจึงเหมือนจะไม่มีกรรมต่อกันนอกจากเรื่องรักผู้ชายคนเดียวกัน แต่ 60 ปีก่อนเจ้าหญิงกรรณเจียกซึ่งเกิดมาเป็นลำเจียกก็หลงรักแม่ทัพไชยสิงห์ที่กลับชาติมาเกิดเป็นคุณทศพลนักศึกษาโบราณคดีจากกรุงเทพอีกครั้ง >>> [อ่านต่อที่เม้นท์ 2,3 & อ่านเรื่องย่อนาคี 2 อันใหม่ที่เม้นท์ 8]

#ญาญ่า #urassayas #yaya #urassayasperbund #nadechyaya #nadech #taewaew_natapohn #ken_phupoom #nakee2 #nakee #nakee2_2018 #moviewit #ณเดชน์ #ณเดชน์ญาญ่า #แต้วณฐพร #เคนภูภูมิ #นาคี #นาคี2

[[[สไลด์ภาพอ่านคำแปลบทความ / ENGLISH AT COMMENT 8,9]]] เมื่อ AFP Relax News เขียนบทความถึงญาญ่า @urassayas ก็กรี๊ดสิคะจะรออะไร Relax News เป็นพาร์ทเนอร์ของสำนักข่าว Agence France-Presse หรือ AFP ของฝรั่งเศส ซึ่งใหญ่ระดับหนึ่งในสามอันดับแรกของโลก อีก 2 คือ Associated Press หรือ AP ของอเมริกา กับ Reuters (รอยเตอร์) ของอังกฤษ (สำนักข่าวเหล่านี้เป็นนิวส์ เอเจนซี่คือทำข่าวแล้วสำนักข่าวอื่นๆ ทั่วโลก หรือฝ่ายข่าวโทรทัศน์ วิทยุ หนังสือพิมพ์ของประเทศต่างๆ หรือสื่อและเว็ปไซด์ต่างๆ มาซื้อไปทำข่าวอีกต่อนะคะ เว็ปของเค้าจะเข้าไปอ่านก็ต้องเป็นสมาชิกไม่เปิดให้คนทั่วไป) AFP จะเน้นแต่ข่าวหนักๆอย่างเศรษฐกิจ สังคม การเมือง ส่วน AFP Relax News จะนำเสนอข่าวสารเบาๆและบทความเกี่ยวกับวงการบันเทิง กีฬา แฟชั่นและไลฟ์สไตล์ Relax News มักจะมีบทความจากเรื่องราวในโซเชียลมีเดียโดยเฉพาะอินสตาแกรมของเซเลบริตี้คนดังจากวงการต่างๆที่กำลังเป็นที่สนใจ ณ ช่วงเวลานั้นๆ ซึ่งครั้งนี้เป็นญาญ่าที่ถูกเลือกขึ้นมาเขียนถึง บทความมีสองเวอร์ชั่นเลยคือเวอร์ชั่นภาษาฝรั่งเศสและภาษาอังกฤษ พอ Relax News โพสต์บทความที่เขียนถึงญาญ่าปุ๊ป เว็ปข่าวแฟชั่นทั่วโลกก็นำไปโพสต์ต่อกันทันทีเพียบเลย เช่น LIndependent.fr Centrepresseaveyaron.fr และ Ladepeche.fr ซึ่งนำบทความนี้เป็นเวอร์ชั่นภาษาฝรั่งเศสไปโพสต์ เว็ป Yahoo News ของหลายประเทศอย่าง ฟิลิปปินส์ สิงคโปร์ ก็นำเวอร์ชั่นภาษาอังกฤษไปโพสต์ ในบทความชมว่าญาญ่าเปล่งประกายเจิดจรัส และดึงดูดสะกดใจทำให้กองทัพช่างภาพหลงเสน่ห์ด้วย ... ไม่ใช่เล่นๆเลยนะเนี่ย อุรัสยา

Article Source: https://editorializer.relaxnews.com/en/select/high-tech-jeux-video:relax/relax?modal=article&articleId=1683678&sourceType=news&sourceLang=fr

#ญาญ่า #urassayas #yaya #yayaurassaya #UrassayaSperbund #nadechyaya #louisvuitton #LVSS19 #PFW #afprelaxnews #afp

[[[สไลด์ภาพอ่านคำแปลบทความ / ENGLISH IN COMMENT 18,19,20]]] กว่าจะเริ่มโชว์ก็มืดค่ำแถมฝนตก แต่แค่ญาญ่าก้าวลงจากลีมูซีน เราก็ได้ทึ่งกับเสียงเรียก “Yaya! Skyler! Urassaya Sperbund!” และเสียงชัตเตอร์กับแสงแฟลชที่รัวไม่ยั้ง ทั้งๆที่ @louisvuitton SS2019 เป็นโชว์ท้ายสุดของวันสุดท้ายของปารีสแฟชั่นวีคซึ่งในวันเดียวกันก็มีโชว์ของชาแนลที่สุดอลังยกชายหาดมากลางปารีส โชว์ของหลุยส์ วิตตองก็ยังโดดเด่นไม่แพ้ใครด้วยคอนเซปต์ยุคอวกาศและวิชั่นแฟชั่นโลกอนาคตสุดล้ำของดีไซเนอร์ นิโคลา เกสกิแยร์ @nicolasghesquiere รวมถึงความปังของญาญ่า @urassayas ญาญ่าปังจนเป็นหนึ่งในแค่ไม่กี่คนที่ Vogue.com @voguemagazine สื่อแฟชั่นที่ทรงอิทธิพลที่สุดเลือกที่จะเขียนบทความชม ทั้งที่มีเซเลบริตี้คนดังเป็นพันจากทั่วโลกที่ได้รับเชิญมานั่งฟร้อนท์โรว์ร่วมชมโชว์ในปารีสแฟชั่นวีคซึ่งมีเกือบร้อยโชว์ ดูโว้คจะทึ่งและปลื้มมากกับการที่ญาญ่านอกจากจะสามารถเปลี่ยนอินเนอร์เป็นสาวเท่ห์สุดคูลตามลุคสุดล้ำที่ใส่จาก Cruise 2019 ยังเอาชุดอยู่ได้แบบสุดเจิดจรัสขโมยซีนสุดๆแบบไม่ต้องพยายามเลย 💃🏻💃🏻💃🏻 ญาญ่ายังทำให้คนทั่วไปรู้สึกว่ารันเวย์คอลเลคชั่นแนวนี้ใส่ได้ในชีวิตจริงและใส่ได้เก๋ด้วย ประมาณว่านิโคลาจะออกแบบมาสุดครีเอตแค่ไหน จะลุคจาก Cruise 2018 แนวเทพเจ้ายักษ์และนักรบญี่ปุ่นเมื่อญาญ่าใส่ก็กลายเป็นลุคคุณหนูชิคๆเก๋ๆดูแพงไม่ซ้ำใครได้ หรือแนวอัศวินยุโรปยุคกลางจาก SS2018 พอญาญ่าใส่กลายเป็นสาวเท่ห์ อะไรที่ดูงงๆก็กลายเป็นลงตัวได้อย่างเก๋ไก๋ หรือที่ญาญ่าใส่ในปารีสแฟชั่นวีคครั้งนี้จาก Cruise 2019 แนวผสมผสานซับซ้อนแปลกล้ำ แต่เมื่อญาญ่าใส่ก็สามารถเปลี่ยนลุคที่ดูแปลกล้ำหนักไปทางแปลกประหลาดให้กลายเป็นแปลกตาได้แบบสุดคูลจนคนตะโกนเรียกญาญ่าตอนเดินเข้างานว่า “Skyler” (สกายเล่อร์ ประมาณสาวเท่ห์สุดคูลสุดเจ๋ง) มั่นใจเลยว่าลุคจากรันเวย์ล่าสุด SS2019 ที่คอปเซปท์คือออกไปนอกโลก พอญาญ่าได้ใส่จะพาลุคนี้กลับสู่โลกได้อย่างสวยงามน่าประทับใจ ... รอชม 💃🏻💃🏻💃🏻 บทความที่โว้คเขียนถึงญาญ่าครั้งนี้ ตอนนี้เป็นบทความที่ถูกแชร์ออกไปมากที่สุดเป็นอันดับหนึ่งของ Vogue.com ด้วย และทั้งๆที่ญาญ่าเพิ่งเริ่มไปร่วมฟร้อนท์โรว์แฟชั่นโชว์เมืองนอกได้แค่ 6 งานแต่นี่เป็นบทความที่สามแล้วที่โว้คเขียนถึงญาญ่า โว้คชมขนาดนี้ รอตามอ่านสื่อแฟชั่นทั่วโลกพูดถึงญาญ่าตามมาอีกได้เลย

Article Source: https://www.vogue.com/article/louis-vuitton-best-dressed-thai-superstar-urassaya-yaya-sperbund
#ญาญ่า #urassayas #yaya #yayaurassaya #UrassayaSperbund #nadechyaya #vogue #louisvuitton #LVSS19 #PFW

[[ENGLISH LYRIC & TRANSLATION AT COMMENT 1,2,18,19]]
MV เพลงประกอบภาพยนตร์ นาคี 2 “สายแนนหัวใจ” แต่งและร้องโดย ก้อง ห้วยไร่ @konglha_30 อัพแล้วที่ยูทูปชาแนล: Search Group @searchgroup 👉🏻 https://youtu.be/n4tFuxxKHgo 🐉🐉🐉 หลังจากวนฟังเพลงแบบ Audio มาหลายวัน วันนี้ 12/9/2018 ได้เห็น MV เพลงนี้ที่แทนความรู้สึกของสารวัตรป้องปราบ - ณเดชน์ @keaw_jung ที่ไม่เคยเชื่อเรื่องลี้ลับเหนือธรรมชาติ แต่เมื่อได้พบสร้อย - ญาญ่า @urassayas สาวน้อยบ้านดอนไม้ป่าที่อยู่ท่ามกลางสิ่งเหล่านั้น กลับรักทั้งๆที่ไม่เคยเชื่อว่าความรักมีอยู่จริงทันทีที่ได้เจอสร้อย และถึงสร้อยจะทำเป็นอึนซึนใส่แค่ไหน ป้องปราบก็วนเวียนคอยอยู่เคียงข้างดูแลปกป้องสร้อย ไม่หวั่นว่าจะต้องเผชิญกับอะไร หรือเพราะเวรกรรมอันใดนำพา ... ตอนฟังแต่เพลงก็ว่าเพราะจับใจแล้ว พอเป็น MV โอ้ย เป็นหนังรักแบบสืบสวนสอบสวนแฟนตาซีดราม่าลึกลับ แต่ทำไมหวานละมุนได้ขนาดเน้ อยากเห็นความรักเหนือความศรัทธาและความเชื่อของสร้อยกับสารวัตรป้องปราบแล้ว 🐉🐉🐉 ชื่อเพลง “สายแนนหัวใจ” หมายถึง “คู่สร้างคู่สมคู่เวรคู่กรรมคู่ทุกข์คู่ยากคู่กันทุกชาติไป เพราะมีสายใยแห่งชะตากรรมที่ผูกพันใจของคนสองคนที่ถูกลิขิตให้เกิดมากี่ครั้งก็เป็นคู่กัน” มีความหมายครอบคลุม all-in-one แบบปลั๊กยูนิเวอร์แซลมาก ขั้นสุดของคู่ทั้งปวง คู่ทุกแบบบนโลกใบนี้เป็นสับเซ็ทของสายแนน รวมถึงคู่แท้คู่จริง คู่มองตาก็รู้ใจกันและกัน คู่ one of a kind, partner in crime, bestest ของกันและกัน และคู่จิ้นที่กลายเป็นคู่จริงด้วย ... งั้นถ้าคู่จิ้นกลายเป็นคู่จริงและเป็นคู่ทุกแบบที่กล่าวมาก็ต้องเรียกว่าสายแนนชิมิ อย่าง NY สายแนน ไรงี้ชิมิ #อ๊ะล้อเล่นขำๆสะเก็ดดาว 😁 🐉🐉🐉 ติดตามการเดินสายโปรโมทของณเดชน์ญาญ่า สายแนนในชีวิตจริง กับแต้ว @taewaew_natapohn และเคน @ken_phupoom สายแนน 1,000 ปีในตำนาน แล้วดู MV หวานๆ ประกอบเพลงเพราะๆวนไป ระหว่างรอไปพบเหล่าอเวนเจอร์สายแนนในหนัง ทั้งสารวัตรป้องปราบกับน้องสร้อย เจ้าแม่นาคีกับแม่ทัพไชยสิงห์ และคำแก้วกับคุณทศพล ตะลุยดินแดนศักดิ์สิทธ์อันลี้ลับในนาคี 2 18 ตุลาคมนี้ ทุกโรงภาพยนตร์ 👉🏻👉🏻 เนื้อเพลงพร้อมคำแปลอีสานเป็นไทยกลางกับคาราโอเกะและคำแปลภาษาอังกฤษที่เม้นท์แรก -----------------------
By: @RosieMystica
Credits: @ch3thailand @serchgroup @mpicturesmovies @actart_gen @nakee2_2018
#ญาญ่า #urassayas #nadechyaya #nadech #taewaew_natapohn #ken_phupoom #ch3thailand #nakee2 #nakee #nakee2_2018 #actart_gen #moviewit #ณเดชน์ #ณเดชน์ญาญ่า #แต้วณฐพร #เคนภูภูมิ #นาคี #นาคี2

[[[ENGLISH TRANSLATION AT COMMENT 10,11 ]]] 12/9/2018 หลังจากเมื่อบ่ายได้เห็นญาญ่า @urassayas และแต้ว @taewaew_natapohn รำบวงสรวงขอพรพญานาคที่คำชะโนดให้ภาพยนตร์นาคี 2 ประสบความสำเร็จ ในที่สุดในงานแถลงข่าวตอนเย็นก็ได้เห็นทีเซอร์อย่างเป็นทางการซักที สั้นๆ แต่ทรงพลังสุดๆ 🐉🐉🐉 นาคี 2 เป็นเรื่องราวของ “สร้อย” (อุรัสยา เสปอร์บันด์) สาวดอนไม้ป่า อุบลราชธานี ผู้เติบโตมาพร้อมกับความเชื่อและศรัทธาต่อเจ้าแม่นาคี เธอช่วยยายขายดอกไม้ถวายเจ้าแม่ และคอยดูแลเทวาลัยแห่งนี้มาตั้งแต่เด็ก สร้อยจึงมีความผูกพันกับเจ้าแม่นาคีเป็นอย่างมาก แต่หลังจากที่ “ร.ต.อ.ป้องปราบ ผดุงไท” (ณเดชน์ คูกิมิยะ) @keaw_jung ถูกย้ายมาประจำที่ สภ.ดอนไม้ป่า เป็นสารวัตรคนใหม่ ก็เกิดคดีสะเทือนขวัญขึ้นอย่างมากมาย โดยหลายคดีเกิดขึ้นอย่างไม่น่าเชื่อ และมีเงื่อนงำที่คลี่คลายไม่ได้ โดยชาวบ้านต่างปักใจว่าเป็นฝีมือของ เจ้าแม่นาคี ที่กำลังออกอาละวาดอีกครั้งและเหตุการณ์ยิ่งพาให้ชาวบ้านต่างแน่ใจว่า สร้อย เป็นร่างประทับของเจ้าแม่นาคี แม้แต่ตัว สารวัตรป้องปราบ เองซึ่งไม่เคยเชื่อในเรื่องราวลี้ลับเหนือธรรมชาติ ยังลังเลต่อคำกล่าวหาที่สร้อยได้รับ จนทำให้เขาต้องค้นหาความจริงเบื้องหลังคดีลึกลับในดอนไม้ป่าแห่งนี้ 🐉🐉🐉 “สิ่งที่มองไม่เห็น ไม่ได้หมายความว่า ไม่มีอยู่จริง” ติดตามเรื่องราวความรัก ที่เริ่มต้นจากความรักของข้ามเผ่าพันธุ์ของเจ้าแม่นาคีกับแม่ทัพไชยสิงห์สู่ความรักข้ามภพชาติของคำแก้วกับคุณทศพล @ken_phupoom และความรักเหนือความศรัทธาและความเชื่อ สร้อย สาวน้อยที่อยู่ท่ามกลางสิ่งลึกลับและเรื่องเหนือธรรมชาติกับสารวัตรป้องปราบหนุ่มชาวกรุงที่ไม่เคยเชื่อในเรื่องเหล่านี้และมองว่าเป็นเรื่องไร้สาระ แต่กลับต้องมาผจญเรื่องราวต่างๆไปกับเธอ คอยปกป้องเธอด้วยชีวิต เพราะคำว่ารักคำเดียว ใน ‘นาคี ๒’ เข้าฉาย 18 ตุลาคมนี้ ทุกโรงภาพยนตร์ทั่วไทย ----------------------------------
By: @RosieMystica
Credits: @ch3thailand @serchgroup @majorgroup @mpicturesmovies @actart_gen @nakee2_2018
Clip Credit: YT Channel: MoviesMPictures https://youtu.be/qtyeJXznbdk
Synosis Credit: @welove_sf
#ญาญ่า #urassayas #yaya #yayaurassaya #urassayasperbund #nadechyaya #nadech #taewaew_natapohn #ken_phupoom #ch3thailand #nakee2 #nakee #nakee2_2018 #actart_gen #moviewit #ณเดชน์ #ณเดชน์ญาญ่า #แต้วณฐพร #เคนภูภูมิ #นาคี #นาคี2

[[ENGLISH TRANSLATION AT COMMENT 1,7,8.]]
ระยะห่าง เพลงแทนความรู้สึกขอแค่ได้รักอยู่ห่างๆของผู้พันดวิน - ณเดชน์ @keaw_jung ประกอบละครลิขิตรัก - The Crown Princess ร้องโดยแม็กซ์ เจนมานะ (แม๊กซ์ The Voice) จาก @chandelier_music @narongvit อัพแล้วที่ยูทูปชาแนล: CH3 Thailand Music @ch3thailand_music
https://youtu.be/P-QODbEru1o 👑👑👑 🎼 ยากเพียงใดที่จะไม่รัก ยากยิ่งกว่านั้นถ้าจะไม่แคร์ เมื่อเราเองต่างมีข้อแม้ และมีเงื่อนไขที่ใจต้องยอมรับมัน ต่อให้รักมากมายเท่าไร คงต้องยิ่งไกลจากเธอเท่านั้น *อยากอยู่ใกล้เธอสักแค่ไหน ก็คงต้องห่างไว้ ก็เพราะไม่อยากหวั่นไหว ไปมากกว่านี้ ให้เรามีระยะห่างไว้ เมื่อทำได้เท่านี้ เก็บความรู้สึกที่แสนดี ให้มันอยู่ในใจ เมื่อใจเราต่างคนต่างรู้ ว่าไม่อาจยืนคู่กันและกัน หนึ่งก้าวที่เธอห่างจากฉัน ไม่ทำให้รักของเรามันจางหายไป แต่ว่ารักมากมายเท่าไร คงต้องยิ่งไกลจากเธอเท่านั้น (*,*) 👑👑👑 “เรื่องของอนาคตกระหม่อมไม่รู้ รู้แค่วันนี้ ตอนนี้ ท้องฟ้าที่อยู่ต่อหน้ากระหม่อมนั้น ช่างงดงามเหลือเกิน ถ้าภูผาต้องสลายไปเพื่อปกป้องความงามของท้องฟ้า กระหม่อมก็ยอม” ... แม้รู้ว่าเป็นรักที่เป็นไปไม่ได้ก็ขอแค่ได้รักได้ปกป้องอยู่ห่างๆ ... ความสุขแบบเจ็บๆที่แท้ทรู 😭 👑👑👑 โกโบริในคู่กรรม “คุณมีเหตุผลของคุณ ผมมีหัวใจรักของผมก็พอแล้ว” ผู้พันดวินในลิขิตรัก “พระองค์มีหน้าที่ของพระองค์ กระหม่อมได้ทำหน้าที่ปกป้องหัวใจรักของกระหม่อมก็พอแล้ว” ... แต่ความรักของผู้พันดวินและเจ้าหญิงอลิซคงไม่จบเศร้าแบบรักของโกโบริกับอังศุมาลินใช่ม๊ายยย ได้โปรดเถิด @annethong @aew_ampaiporn @thongentertainment ... เพราะเมื่อเมืองไทยมีพี่น้องแบบชัชกับเจนในน้องพี่ที่รัก ฮรีสอซก็มีพี่น้องแบบเจ้าหญิงอลิซ @urassayas กับเจ้าชายอลัน @indianindy น้องชายแบบเจ้าชายอลันคงไม่ได้แค่มาหล่อเรี่ยราดและก็ป่วนพี่ไปวันๆแต่มาช่วยให้ความรักที่เป็นไปไม่ได้ของพี่สาวเป็นไปได้ใช่ม้ายยย 👑👑👑 ท้องฟ้าที่สูงส่งจะบรรจบกับผืนดินที่แม้จะไม่ได้ครอบครองท้องฟ้าก็มีความสุขแค่เพียงได้เฝ้ามองและพร้อมจะสละชีวิตเพื่อปกป้องท้องฟ้าจากที่ไกลๆ ได้ยังไง ... ติดตามร่วมสุขแบบเจ็บๆกับเรื่องราวความรักของท้องฟ้ากับผืนดินใน ลิขิตรัก The Crown Princess ทุกจันทร์-อังคาร ประเทศไทยทางช่อง 3HD (33) @ch3thailand เวลาไทย 20.20 และประเทศจีนทาง Tencent เวลาจีนประมาณเที่ยงคืน ... 👉🏻👉🏻 เนื้อเพลงครบทั้งเพลงพร้อมคาราโอเกะและคำแปลภาษาอังกฤษที่เม้นท์แรก
#urassayas #nadechyaya #nadech #ลิขิตรัก #thecrownprincess #ลิขิตรักthecrownprincess #ch3thailand

[[ENGLISH TRANSLATION AT COMMENT1,2,5,6.]]
หน้าที่กับหัวใจ เพลงตัวแทนความรู้สึกในใจของเจ้าหญิงอลิซ-ญาญ่า @urassayas และผู้พันดวิน-ณเดชน์ @keaw_jung ประกอบละครลิขิตรัก - The Crown Princess ร้องโดยมัดหมี่ พิมดาว @mutmeepimdao featuring ณเดชน์ อัพแล้วที่ยูทูปชาแนล: CH3 Thailand Music @ch3thailand_music
https://youtu.be/bWNDoaIfLaw 👑👑👑 🎼รู้บ้างไหมว่าฉันต้องยืนท่ามกลางของความสับสนอยู่กับเหตุและผลที่ไม่มีใครเข้าใจ อยากจะรักเหมือนที่หัวใจหวั่นไหวแต่ฉันเองต้องเก็บไว้อย่างนี้เพียงลำพัง รู้บ้างไหมว่าฉันต้องทนต้องทรมานเท่าไรที่ต้องคอยบังคับหัวใจให้ไม่รักเธอ แต่สุดท้ายก็มีเพียงเธอเสมอท่ามกลางความเหน็บหนาวที่ไม่รู้จะไปพึ่งใคร หน้าที่กับหัวใจมันไปด้วยกันไม่ได้ ระหว่างเราสองคนจะเดินต่อไปเช่นไร จะให้ไม่รักเธอหัวใจก็ทนไม่ไหว ให้รักเธอไปก็เจ็บเท่าๆกัน ... ฮืออออออ 😭 ความรักที่เป็นไปไม่ได้ แต่อยากให้มันเป็นเหลือเกิน มันเจ็บอย่างนี้นี่เอง 👑👑👑 พี่หนึ่ง ณรงค์วิทย์ @narongvit แห่ง @chandelier_music เป็นผู้แต่งเพลงนี้ด้วยตัวเองเลย พี่หนึ่งบอกว่า “เพลงหน้าที่กับหัวใจ สื่ออารมณ์ความรักที่เป็นไปไม่ได้ ด้วยหน้าที่และความแตกต่างกันนำมาซึ่งความเจ็บปวดและความสับสนในใจ แม้จะอยากบอกว่ารักแค่ไหนแต่ก็ต้องทนเก็บคำนั้นไว้เพียงในใจ” ... มันใช่เลยค่ะพรี่ แล้วก็รู้สึกถึงความยิ่งสูงยิ่งหนาว ยิ่งสูงยิ่งโดดเดี่ยว แต่มีความรักจากคนที่ถูกลิขิตให้รักทำให้หัวใจอบอุ่นถึงแม้มันจะเป็นความรักที่เป็นไปไม่ได้ สมกับที่พี่แอน @annethong @thongentertainment กับพี่แอ้ว @aew_ampaiporn หอบมงกุฎไปบิ้วท์พี่ถึงที่จริงๆค่ะ // ลุกขึ้นปรบมือทั้งน้ำตา 👑👑👑 รอเจ็บไปฟินไปกับเรื่องราวความรักต่างชนชั้นของเจ้าหญิงรัชทายาทแห่งฮรีสอซผู้สูงส่งด้วยยศศักดิ์กับนายทหารไทยผู้แข็งแกร่งดั่งภูผา ที่ต่างเต็มเปี่ยมด้วยหัวใจรักให้กันและกันแม้รักนั้นจะเป็นไปไม่ได้ ในลิขิตรัก - The Crown Princess เริ่มจันทร์ที่ 14 นี้ 20.20 ทางช่อง 3HD (33) ... 👉🏻👉🏻 เนื้อเพลงครบทั้งเพลงพร้อมคาราโอเกะและคำแปลภาษาอังกฤษที่เม้นท์1,2
———————————————-
Clip Credits: Youtube - Ch3Thailand Music
#ญาญ่า #urassayas #yaya #yayaurassaya #urassayasperbund #nadechyaya #ณเดชน์ญาญ่า #ณเดชน์ #nadech #ลิขิตรัก #likitrak #likhitrak #thecrownprincess #ลิขิตรักthecrownprincess #likhitrakthecrownprincess #ch3thailand #chandeliermusic #ch3thailandmusic

ญาญ่าร้องเพลง Love on Top ของบียอนเซ่ ในงานเปิดตัว Oppo F7 ครั้งแรกในไทยและเปิดตัวญาญ่าเป็นพรีเซนเตอร์อย่างเป็นทางการเมื่อวานนี้ (24/4/2561) ตอนบียอนเซ่ร้องจะแบบดิว่าทรงพลังมาก พอญาญ่าร้องด้วยเสียงหวานๆนุ่มๆใสๆ ทำให้กลายเป็นเพลงหวานๆน่ารัก เพราะไปอีกแบบเลย ชอบช่วงที่ญาญ่าไต่ระดับคีย์สูงขึ้นไปเรื่อยๆมาก เคลิ้ม โชว์ก็เริ่ด ญาญ่าร้องเต้นแล้วก็เล่นกับภาพโฮโลกราฟฟิกที่อยู่บนม่านสกรีนด้านหน้าไปด้วย เหมือนอลิซ อิน วันเดอร์แลนด์ เวอร์ชั่นโตเป็นสาวแล้ว เป็นการเปิดตัวสมาร์ทโฟนรุ่นใหม่ที่ไฮเทคและอลังการสุดๆ On Top สมกับเพลง Love On Top จริงๆ โชว์ที่มีม่านสกรีนด้านหน้าโชว์ภาพโฮโลกราฟิกให้เล่นแบบนี้ ไม่รู้ว่าจริงๆเรียกว่าอะไร เคยเห็นใน America’s Got Talent 2017 เรียก Hi-tech Magic ปกติอีเว้นท์เปิดตัวพวกอุปกรณ์ gadget จะน่าเบื่อมาก แต่โชว์นี้ได้ฟังเสียงหวานๆของญาญ่า ได้ดูญาญ่าร้องไปเต้นไป เล่นกับแดนเซอร์เล่นกับโฮโลแกรมบนสกรีนไป เพลินจริงๆ ดูแล้วดูอีก ฟังแล้วฟังอีก ... [[เนื้อเพลง+คำแปลที่เม้นท์5&6]]🍀🍀🍀 Yaya @urassayas sang Beyoncé’s Love on Top in Oppo F7 lunch event to debut Oppo F7 and the presenter which is Yaya for the first time in Thailand yesterday (24/4/2518). When love on Top was sung by Beyoncé, it was so diva and powerful. When Yaya sang it with her sweet and tender voice, the song became sweet and lovely. Beautiful in another style. Love when Yaya gradually hit higher and higher notes and keys. So enchanting. The show was also fascinating. Yaya sang, danced and interacted with the holographic objects on the screen curtain at the front. Yaya was like Alice in Wonderland, grown up version. It was such a hi-tech and magnificent smart phone lauching event. So on top truely fit the song Love on Top. I don’t know what the exact name of the show using screen curtain and playing with holographic objects and light like this. But once saw it on America’s Got Talent 2017 called Hi-Tech Magic. Normally gadget lauch events are boring. But for this show, hearing Yaya’s sweet voice and watching Yaya singing, dancing, playing with dancers, and interacting with holographic objects are really enjoying. Got to watch and listen again and again.
#urassayas #yaya #UrassayaSperbund #ญาญ่า #nadechyaya #loveontop #oppo #oppoth #oppothailand #oppof7
Clip Cr: @OPPOTH & YT: Poorit Boriboon

[[[ENGLISH TRANSLATION AT COMMENT 14,15,16]]]
21/4/2561 ช่อง 3 ปล่อยทีเซอร์ ลิขิตรัก The Crown Princess อย่างเป็นทางการแล้ววว!
🌟🌟🌟 นักข่าว: “ตอนนี้ข่าวใหญ่ที่ทั่วโลกให้ความสนใจ คือข่าวการขึ้นรับตำแหน่งองค์รัชทายาทลำดับที่ 1 ของเจ้าฟ้าหญิงอลิซ มาเดอลีน เทเรซ่า ฟิลิปเป้ แห่งประเทศฮรีสอซ เจ้าหญิงอลิซทรงต้องเผชิญกับข่าวลือมากมาย เพราะมีหลายฝ่ายไม่เห็นด้วยกับการขึ้นรับตำแหน่งนี้ โดยเฉพาะจากทางราชสำนักเอง” ... คิงเฮนรี่: “เราคิดว่าความขัดแย้งไม่ใช่ปัญหา เพราะถึงมีเราก็สามารถแก้ไขกันเองได้” ... เจ้าหญิงอลิซ: “ถึงเราอาจจะไม่ใช่คนที่เหมาะสมที่สุด แต่หน้าที่ของเราเป็นสิ่งที่เราพร้อมที่จะแลกชีวิตด้วย” ... นาวาตรีดวิน: “ผมนาวาตรี ดวิน สมุทรยากรครับ ผมมีหน้าที่ในการคุมทีมอารักขาเจ้าหญิงอลิซ ภาระกิจหลักก็คือ ดูแลความปลอดภัย แล้วก็อำนวยความสะดวก ในระหว่างที่พระองค์ทรงประทับที่นี่” ... เจ้าหญิงอลิซ: “เราเชื่อว่า ความรักต่างชนชั้นเป็นสิ่งที่เกิดขึ้นได้ แต่มันจะไม่เกิดขึ้นกับเรา” 🌟🌟🌟 โอ้มายก็อดดด ทีเซอร์ 1.15 นาที ทรงพลังสะกดสายตาสุดๆ เปิดตัวด้วยเสียงผู้สื่อข่าวรายงานข่าวเหมือนกำลังดูข่าวงานพระราชพิธีของราชวงศ์ยุโรปจริงๆ ฉากการขึ้นรับตำแหน่งองค์รัชทายาท ฉากทรงประทับยืนบนระเบียงโบกมือให้ฝูงชนข้างล่าง เหมือนเหตุการณ์จริงมากจนขนลุกเลย ฉากเจ้าหญิงเดินบนหน้าผาท่ามกลางหิมะโปรยปรายสื่อความรู้สึกสูงส่งแต่โดดเดี่ยวหนาวเย็นก็ทำได้สุดยอด อยากจะลุกขึ้นปรบมือให้คนออกไอเดียทำทีเซอร์เหมือนสมาชิกราชวงศ์มาประทานสัมภาษณ์ ดูเรียลมาก ทำให้รู้สึกอยากดูข่าวต่อประมาณเจาะลึกว่าทำไมถึงมีกระแสคัดค้านการแต่งตั้งเจ้าหญิงอลิซขึ้นเป็นรัชทายาทอันดับหนึ่ง แล้วทำไมคิงเฮนรี่ถึงไม่เลือกราชนิกูลคนอื่น รู้สึกได้ถึงดราม่าแซ่บๆมาคุๆในราชวงศ์ จนต้องซี๊ดปาก เตรียมแฮชแท็ก #ดราม่าราชวงศ์ฮรีสอซ รับต่อมเผือกทำงาน 🌟🌟🌟 ขอกราบเบญจางคประดิษฐ์ให้กับความเป๊ะ ความละเอียด และความทุ่มทุนสร้างของพี่แอน @annethong และทีมงาน @thongentertainment และงานกำกับขั้นเทพของพี่แอ้ว @aew_ampaiporn แคสทั้งไทยทั้งต่างชาติ เสื้อผ้าหน้าผมเครื่องประดับ ฉาก โลเคชั่น การถ่ายทำ อลังการงานฮอลลีวู้ดมาก ฉากไล่ล่าลอบปลงพระชนม์บนภูเขาน้ำแข็ง โอ้โห!! อย่างกับดูมิชชั่นอิมพอสซิเบิ้ล ... 👉🏻👉🏻 อ่านต่อที่เม้นท์แรก
Clip Credits: @thongentertainment
#ญาญ่า #urassayas #yaya #yayaurassaya #urassayasperbund #nadechyaya #ณเดชน์ญาญ่า #ณเดชน์ #nadech #ลิขิตรัก #likitrak #likhitrak #thecrownprincess #ลิขิตรักthecrownprincess #likhitrakthecrownprincess #ch3thailand

[ENGLISH AT COMMENT 2&4] เรื่องย่อของ “น้อง.พี่.ที่รัก” #น้องพี่ที่รัก ชื่ออังกฤษทางการ #BrotherOfTheYear (พี่ชายแห่งปี) ... หนังเรื่องแรกที่กำลังจะเข้าฉายของญาญ่า ... หนังเรื่องแรกที่ซุปตาร์สายละคร #ญาญ่า ซุปตาร์สายหนัง #ซันนี่ และซุปตาร์สายไอดอลเกาหลี #นิชคุณ มาเจอกัน ... และหนังโรแมนติคคอมเมดี้ที่ #gdh บอกว่าฮาบรรลัยและจะอยู่ในใจคนดูไปอีกนานแสนนาน 🏅🏅🏅 เมื่อ ‘น้องสาว’ ตัวท็อป เปิดจ๊อบสู้รบกับ ‘พี่ชาย’ ตัวห่วย เพื่อช่วย ‘ที่รัก’ ตัวจริง ไม่ให้ชิ่งหนีไป ... ตั้งแต่เด็ก ชัช (ซันนี่ สุวรรณเมธานนท์) คิดมาตลอดว่าน้องที่อยู่ในท้องแม่คือน้องชาย พอถึงวันที่แม่คลอดแล้วกลายเป็นน้องสาว ชัชจึงเซ็งระดับสิบ ความฝันที่จะได้เล่นหุ่นยนต์และเตะบอลแมนๆ กับน้องก็จบไป เพราะเล่นกับไอ้เจน (ญาญ่า อุรัสยา เสปอร์บันด์) ทีไร มันก็ร้องไห้งอแงทุกที ตั้งแต่เด็กจนโต ชัชกับเจนตีกันได้ ทุกเรื่อง เพราะเจนชอบทำตัวเหมือนเป็นแม่มากกว่าเป็นน้อง ส่วนชัชก็ชอบทำตัวเป็นภาระมากกว่าเป็นพี่ จะมีพี่ชายคนไหนที่ห่วยกว่าน้องสาวไปซะทุกด้าน ไม่ว่าจะเป็นเรื่องการเรียน กีฬา หน้าตา นิสัย แข่งกัน ยังไง เจนก็เพอร์เฟคกว่า เวลาเดียวที่ชัชจะโชว์เหนือทำตัวเป็นพี่ ก็คือตอนที่มีคนมาจีบเจน ชัชจะทำตัวกร่างไล่หนุ่มๆให้หนีหายไปหมด เหมือนเป็นการเอาคืน ... นั่นจึงเป็นเหตุผลที่เจนต้องปิดบังความรักระหว่างเธอกับโมจิ (นิชคุณ หรเวชกุล) ชายหนุ่มลูกครึ่งญี่ปุ่น สุดเพอร์เฟค เพราะเจนไม่อยากให้รักครั้งนี้ต้องพังยับด้วยน้ำมือของพี่ชัชเหมือนที่ผ่านมา แต่ความรักไม่ใช่ความลับ ชัชรู้จนได้ว่าเจนกับโมจิแอบคบกัน แล้วมีเหรอที่ชัชจะยอมปล่อยผ่าน ก็บอกแล้วว่าอะไรที่ทำให้น้องมีความสุข พี่ชายที่แสนดีอย่างชัชจะไม่มีวันยอมให้เกิดขึ้นแน่นอน!! 🏅🏅🏅 ในไทย เตรียมพบกับ เจน-ญาญ่า น้องสาวสุดเพอร์เฟคผู้หญิงในฝันของผู้ชายทุกคน กับ โมจิ-นิชคุณ ผู้ชายในฝันของผู้หญิงทุกคนแต่เป็นที่รักตัวจริงของเธอคนเดียว และ ชัช-ซันนี่ พี่ชายสุดห่วยแสนแสบที่เป็นฝันร้ายของผู้ชายทุกคนที่เข้ามาจีบเธอ ใน ‘น้อง.พี่.ที่รัก’ 10 พฤษภาคมนี้ ทุกโรงภาพยนตร์ ... อินโดนิเซีย มาเลเซีย บรูไน สิงคโปร์ กัมพูชา ลาว ซื้อไปแล้ว รอกำหนดเข้าฉาย ประเทศอื่นๆ ระหว่างรอข่าว พฤษภาคมนี้บินมาดูในไทยกันก่อนเลย 🏅🏅🏅 อย่าลืมฟอลโล่เพจ น้อง.พี่.ที่รัก @BrotherOfTheYear และติดตามงานแถลงข่าวพรุ่งนี้ (4/4) 17.30 LIVE ที่เพจ @gdh559 แล้วรอชมเทรลเลอร์หนังและการเดินสายโปรโมทหนังด้วยกันทั้งสามคน #ซันคุณญ่า หลังสงกรานต์นี้ ของที่ระลึกเริ่มจำหน่ายแล้วที่ @gdh559shop

#urassayas #nichkhun #sunny_suwanmethanont #nadechyaya

มีแฟนคลับหรือคนรู้จักของเค้ามาทวีตว่า “เลิกโยงไปหาพี่พอร์ช(เคน) สักทีเถอะค่ะ 1. พี่เขาไม่ใช่ไฮโซแบบที่ข่าวเขียน 2. เขาไม่ใช่กิ๊กใหม่ญาญ่า เลิกไดเร็คข้อความไปด่าเขาเถอะ ไม่ทราบค่ะว่าญาญ่าโดนด่า แต่ที่ทราบคือแฟนคลับทางณด และญญด่าถึงพ่อแม่ของพี่เขา มันก็เกินไปรึเปล่าแล้วคนเขียนข่าว คือนักข่าว พี่เขาอาจจะเป็นแฟนบอยของญญแค่นั้นก็ได้” ประเด็นคือทำไมคุณพอร์ชไม่ปฏิเสธข่าวคะว่าไม่จริง?!!!! แฟนบอยที่ทวีตหรือถ่ายรูปคู่ญาญ่าแล้วแซวว่า ปลื้มญาญ่า อยากเป็นณเดชน์ อยากดูแลญาญ่า มีมานานแล้ว และมีทั้งดารานักร้องนายแบบและคนทั่วไป ซึ่งแฟนคลับญาญ่าและ NY ก็มองว่าน่ารักดี แฟนคลับญาญ่าและ NY ที่เห็นทวีตคุณพอร์ช (เคน) ตั้งแต่แรกก่อนสื่อนั่นเอาไปเขียนข่าวก็มองว่าเป็นแค่แฟนบอยที่ปลื้มญาญ่าแซวข่าว NY ตามปกติ ตอนแรกเชื่อค่ะว่าคุณพอร์ช (เคน) ไม่ได้ตั้งใจทวีตเพื่อเกาะกระแสญาญ่าดัง

คนที่โพสต์ถึงญาญ่าแล้วนักข่าวเอาไปเขียนข่าวก็เคยมีเหมือนกันค่ะ มาร์ช จุฑาวุฒิ (มาร์ช ฮอร์โมน) ก็เคยลงรูปคู่ญาญ่าแล้วโพสต์เล่นว่าคบกันมา 4 เดือนแล้ว ตอนวันแอพริวฟูลเดย์ (1 เมษายน วันโกหกของฝรั่ง) แล้วก็โดนนักข่าวเอาไปเขียนข่าวเป็นตุเป็นตะว่าเป็นแฟนญาญ่าจริงๆเหมือนกัน แต่สิ่งที่เค้าทำคือปฏิเสธข่าวพร้อมกับอธิบายและขอโทษญาญ่าทันที ตอนนั้นเค้าก็ดังอยู่แล้ว มีผู้จัดการแถมสังกัดดานาว แต่เค้าก็ไม่รอแถลงข่าว ไม่รอไปตอบในอีเว้นท์ ไม่รอใครเขียนสคริปให้ตอบอะไรเลย ถึงมาร์ชจะโดนด่าตอนข่าวออก แต่การที่เค้าแมนๆรับผิดชอบแก้ข่าวทันที ทำให้ข่าวจบลงทันที และเค้าก็ยังเป็นดาราที่น่ารักในสายตาแฟนคลับญาญ่าและ NY

ในขณะที่ คุณพอร์ช (เคน) แทนที่จะทวีตแก้ข่าวทันที แค่บอกว่าข่าวไม่จริง แค่บอกว่าโพสต์แซวญาญ่าณเดชน์ขำๆ ง่ายๆเหมือนกับตอนที่ทวีตแซว ไม่ต้องแก้ข่าวที่ลงว่าคุณพอร์ช (เคน) เป็นไฮโซเป็นนักเรียนนอกทั้งที่ไม่ใช่ก็ได้ กลับไม่ทำ สิ่งที่คุณพอร์ช (เคน) ทำคือเงียบหายจากทวิตเตอร์ แต่แคป dm และทวีตของแฟนคลับญาญ่าและ NY ที่โกรธที่ญาญ่าต้องโดนเรื่องอย่างนี้และเรียกร้องให้ทำอะไรบ้างไปลงไอจีสตอรี่รัวๆบอกให้ใจเย็น แล้วปล่อยให้สื่อลงข่าวต่อไปเปิดวาร์ปแนะนำตัวคุณพอร์ช (เคน) พร้อมรูปพร้อมประวัติเกินจริงซ้ำๆมาเป็นอาทิตย์

ยังเชื่อนะคะว่าเริ่มแรกตอนที่คุณพอร์ช (เคน) ทวีต ไม่ได้ตั้งใจจะเกาะกระแสญาญ่าดัง แต่สิ่งที่คุณพอร์ช (เคน) ทำหลังจากเป็นข่าวและถ้าคุณพอร์ช (เคน) ออกอีเว้นท์หรือแถลงข่าวเรื่องนี้จริงๆตามที่ข่าวเขียนว่าคุณให้ข่าวว่าผู้ใหญ่บอกอย่าเพิ่งตอบให้รอตอบในงานอีเว้นท์จริงๆ > ต่อเม้นท์ 1,17,48 ENGLISH AT COMMENT 9-12,16 #urassayas #nadechyaya

18/3/2561 สุขสันต์วันเกิดนะคะน้องญาญ่า สาวน้อยที่เป็นได้ทุกอย่างที่ใครอยากให้เป็น ทำได้ทุกอย่างที่ใครอยากให้ทำ และกลับมาเป็นตัวตนของตัวเองที่น่ารักสดใส อ่อนน้อมถ่อมตน ติดดิน และเป็นนิยามของผู้หญิงที่ดีโดยเนื้อแท้เสมอ ... สาวน้อยที่เปล่งประกายมาจากข้างใน ถึงจะประสบความสำเร็จโด่งดังตั้งแต่เด็กก็ไม่เคยมีคำว่า “อีโก้” ในพจนานุกรม ... ขอให้สุขสมหวังในทุกๆสิ่ง เป็นที่รักแบบนี้ตลอดไป และมีความสุขที่สุดในโลกเลยนะคะ
Happy Birthday to Yaya - Urassaya Sperbund @urassayas ... the versatile girl who can be anything you want her to be, nails everything you want her to do and still can always come to herself being lively, humble, down-to-earth and the true definition of genuine good girl ... the girl who shines from within, despite enormous success, fame and glamour since her teens, there’s never had the word “ego” in her dictionary ... Wish you all the best, the love and the happiness in the world. You deserve them. #yayaturns25 18/3/2018 ------------------------------------
By: @RosieMystica [Twitter: r_mystica]
Thx to all photo credits.
#ญาญ่า #urassayas #yaya #yayaurassaya #UrassayaSperbund #nadechyaya

Most Popular Instagram Hashtags