queengmm queengmm

1318 posts   1932 followers   37 followings

Amp Mai Marsha Tina Myria👑 

ต้องยอม! มาช่า 46 แล้วยังแซ่บซ่า
อีกหนึ่งต้นตำรับนางเอกเป๊ะเซี้ยะ ก็ต้องยกให้ มาช่า วัฒนพานิช ล่าสุดไม่สุดท้ายไปโชว์ลีลาและเสียงร้องในคอนเสิร์ตใหญ่ของเจ เจตริน J-DNA Concert ที่อิมแพค

อ่านข่าวต่อได้ที่: https://www.thairath.co.th/content/1007990 #marshavadhanapanich

เมื่อคืน #แม่ก็คือแม่ พี่มาช่ากับพี่ติ๊นาสวยจริงๆคนละที่ ความสวยกระจายไปทั่วเมือง #marshavadhanapanich #queenmarsha👑 Cr. พี่มาช่า @marshairis

เมื่อคืน #แม่ก็คือแม่ พี่ติ๊นากับพี่มาช่าสวยจริงๆคนละที่ ความสวยกระจายไปทั่วเมือง #christinaaguilar #queentina👑 Cr. พี่ติ๊นา @c_aguilar

“แหวน ฐิติมา” ร็อคเกอร์หญิงคนแรกของเมืองไทย ...ที่มีจุดเริ่มต้นของเส้นทางสายดนตรีจากร่วมกิจกรรมสมัยเรียนนิเทศศาสตร์จุฬาลงกรณ์ เป็นทั้งนักแสดงละครเวที และนักร้องในวงลูกทุ่งของคณะฯ เมื่อพี่แหวนเรียนจบ ก็ประสบความสำเร็จจากเวทีการประกวดร้องเพลงมณเฑียรทอง และได้รับรางวัลชนะเลิศ ตั้งแต่นั้นพี่แหวนได้ร้องเพลงประจำอยู่ที่โรงแรมมณเฑียร ให้กับวง โอเรียลเต็ลฟังค์ ของพี่เต๋อ เรวัต พุทธินันทน์ และเริ่มมีผลงานทางด้านการแสดงให้กับค่ายกันตนา

แต่สิ่งที่ทำให้ทุกคนรู้จัก "แหวน ฐิติมา สุตสุนทร" คือการมาจับไมค์ร้องเพลงประกอบภาพยนตร์ "วัยระเริง" ในปี พ.ศ. 2527 และนั้นคือการเป็นนักร้องอาชีพอย่างเต็มตัว และเป็นนักร้องหญิงร๊อคเกอร์คนแรกของเมืองไทย
จากการร้องเพลงประกอบภาพยนตร์ครั้งนี้ ทำให้พี่เต๋อ เรวัติ พุทธินันทน์ ชักชวนมาเซ็นสัญญาเป็นนักร้องในสังกัด แกรมมี่ ในยุคเริ่มแรก ถือเป็นนักร้องลำดับที่ 4 ซึ่งคนแรกคือ แพทย์หญิงพันทิวา คนที่สอง คือ เต๋อ เรวัต คนที่สาม คือ ตู่ นันทิดา
ปี 2527 อัลบั้มชุดแรกของพี่แหวน ชื่อชุด “ฉันเป็นฉันเอง” เพลงฮิตที่ทุกคนรู้จัก คือ ไดอารี่สีแดง ผู้หญิงคนนี้ เชิ้ตแขนยาวไทสีเทา ซึ่งประสบความสำเร็จด้านยอดขายอย่างมาก "เรามีเรา" เพลงฮิตในปี 2529 ทำให้แฟนเพลงทั้งประเทศรู้จักนักร้องหญิงที่ชื่อ แหวน ฐิติมา และเพลงนี้เป็นเพลงประจำตัว ที่เป็นอมตะของวงการเพลงไทยเพลงหนึ่งเลยทีเดียว
เส้นทางการเป็นนักร้องของพี่แหวน ได้รับความนิยมมากขึ้นเรื่อยๆจนถึงชุดที่ 4 อัลบั้มที่มียอดขายสูงที่สุดกว่า 9 แสนตลับนั่นคือ ชุด "สัญญิงสัญญา" ที่มีเพลงร็อคเกือบทั้งอัลบั้มโดยเฉพาะเพลง ฟ้ายังมีฝน ยึกยัก สัญญิงสัญญา …ทุกวันนี้แฟนเพลงก็ยังยกให้ “แหวน ฐิติมา” ยังคงเป็นร็อคเกอร์หญิงของเมืองไทย ที่อยู่ในใจแฟนเพลงทุกคนตลอดไป

ผลงานเพลงอัลบั้ม...
- ฉันเป็นฉันเอง (2527) มียอดจำหน่าย 380,000 ตลับ
- เรามีเรา (2529) มียอดจำหน่าย 500,000 ตลับ
- คนที่รู้ใจ (2530) มียอดจำหน่ายกว่า 500,000 ตลับ - สัญญิงสัญญา (2531) มียอดจำหน่าย 900,000 ตลับ
- แหวน ... (จุด จุด จุด) (2532) มียอดจำหน่ายกว่า 750,000 ตลับ
- หัวแม่โป้ง (2534) มียอดจำหน่าย 600,000 ตลับ
- จู่โจม (2537)
- แหวน On The Rock (2541)
- แหวน 1999 (พ.ศ. 2542)
- หวน Off Road (พ.ศ. 2542)
- RED HOT (พ.ศ. 2545)

#raomeraoforwaen #เรามีเรา #ทีมพี่แหวนตลอดไป ❤️
#Retro #Retrocity #GMMgrammy Repost @retrocityofficial

ฟ้ายามจะมีฝนพรำ อาจจะช้ำจึงได้พรำฝนมา เหลือเพียงแต่รอยน้ำตา อีกไม่ช้าคงจะเลือนลบไป #ด้วยรักและอาลัย #เรามีเรา #ราชินีเพลงร็อค Cr. Maew_makeup เก็บบันทึกรักนี้ไว้ในไดอารี่สีแดง

พวกเราจะคิดถึงพี่แหวนตลอดไป ผลงานของพี่แหวนจะอยู่ในใจไม่มีวันลืม #เรามีเรา Cr. @retrocityofficial #ราชินีเพลงเพลงร็อค

ขอแสดงความเสียใจกับครอบครัวพี่แหวนด้วยนะคะ เสียใจและใจหายมาก หลับให้สบายนะคะพี่แหวน ขอให้น้องปันๆเข้มแข็งมากๆนะคะ 7/7/17 #ราชีนีเพลงร็อค

ขอขอบคุณแฟนคลับทุกท่านที่ให้การตอบรับคอนเสิร์ตครั้งนี้อย่างอบอุ่น ทางเพจเพิ่งได้รับแจ้งจากฝ่ายรับจองบัตรล่าสุด ณ ขณะนี้ บัตรคอนเสิร์ตถูกจำหน่ายหมดแล้ว 800 ใบ (Sold Out)

ขอขอบคุณแฟนเพลงพี่แหวนทุกคนที่ให้การสนับสนุนงานครั้งนี้จากใจจริง และ ทางคณะผู้จัดต้องขออภัย หากมีข้อผิดพลาดประการใด 🙏🏻 #raomeraoforwaen #เรามีเรา #ทีมพี่แหวน❤ Repost Facebook/รวมพี่ รวมน้อง ร่วมร้อง เรามีเรา

คอนเสิร์ต "รวมพี่ รวมน้อง ร่วมร้อง เรามีเรา" ถือเป็นการรวมศิลปินครั้งสำคัญจากทุกค่าย ทุกสังกัด ที่รักและขอเป็นกำลังใจให้ พี่แหวน ฐิติมา โดยจะจัดขึ้นในวันจันทร์ที่ 10 ก.ค. 60 เวลา 19.00-24.00 น. ณ ทองหล่อเล่นสด Pub&Restaurant (ทองหล่อซอย 10) บัตรราคา 1,000 บาท ซื้อบัตรได้ที่หน้างาน โทรจองบัตรที่ 081-8197878 คุณป๋อ Cr.ภาพไทยรัฐ #raomeraoforwaen #เรามีเรา

รักกันให้มันสบายๆไว้ เป็นอะไรง่ายๆดีกว่า รักกันเบาๆอะไรจะหนักหนา ค่อยเป็นค่อยไป จะได้อยู่กันนานๆ #ampsaowaluck #queenamp👑

ฉันเหลือให้ตัวเองไม่แบ่งไปให้ใคร ฉันขอให้ตัวเองให้ใครมาก็นาน ฉันขอเก็บเกี่ยวความฝันที่ขาดหายไป #ชดใช้ให้ตัวเอง #marshavadhanapanich #queenmarsha👑

ให้รางวัลตัวเองกันหน่อย โลกเอียงซ้ายก็ลองจับมันตะแคงขวา ขอทำตัวหกล้มซมซาน ให้ฟ้านำทาง ให้เงาพระจันทร์นำใจ #maicharoenpura #queenmai👑

Most Popular Instagram Hashtags