[PR] Gain and Get More Likes and Followers on Instagram.

qh.a.o.j qh.a.o.j

375 posts   606 followers   709 followings

🌻 Hạo 🌻  If you wanna find out who's a true friend, screw up or go through a challenge time... Then see who stick around 🤗

Chị em sanh đôi <3

Ba ngày trước đó mình không thể ăn gì, bất kì thứ gì mình cho vào miệng đều ói hết ra. Và những ngày liên tục không thể ngủ được. Đầu mình đau trở lại, đau điên đảo đến độ mỗi lần ho, mình bị choáng đi vài giây.
Và đêm nay mình lại không ngủ được, một.lần.nữa.

Toi chiều nay trong lúc chỉ còn 2 tiếng nữa đến deadline và bài vẽ còn 80% chưa tô, và bị gọi báo file in bị hư.
Một tay cầm cọ một tay cầm chuột. Nhưng mà cuối cùng cũng xong rồi, yayyyy <3

Cause you never think the last time is the last time. You think there will be more. You think you have forever, but you don't

Mình gặp lại Thy và Chân vào ngày đầu tiên khi mà mình đang loay hoay nhớ bài để đứng lớp buổi đầu tiên. Mình chưa bao giờ nghĩ rằng bọn mình sẽ gặp lại nhau theo cách ngộ nghĩnh như vậy.
Lần cuối mình gặp Chân là hai năm trước ở trại, và mình nghĩ đó là lần sau cùng. Ba đứa hồi đó học chung lớp luyện thi học sinh giỏi văn cấp quan, mà bây giờ rốt cục chẳng có ai theo cái thể loại mà một thời tụi mình yêu thích nữa. Ngộ nghĩnh thay lại gặp nhau trong một lớp học về thiết kế, chả liên quan gì.
Tấm hình này Thy chụp cho mình bằng máy film, tại một cái quán nhỏ xíu y như nhà mình ngày mình còn nhỏ, có món cơm gà mang mùi vị của những ngày giỗ thởu bé mình trốn chui trốn nhủi để không phải ăn. Mà bây giờ tự nhiên thấy nó ngon lạ.
Lần mình vào đội tuyển chuyên văn đó, là lần mình stress lên stress xuống vì điểm văn của mình luôn ổn định, nhưng điểm toán toàn suýt soát sát nút để đạt học sinh giỏi. Lần nào trước khi có sổ điểm mình cũng khóc hết nước mắt, tại sợ, tại buồn.
Mà kể cũng lạ, nỗi buồn ngày xưa, mình tưởng lớn như cái hố, mà giờ nghĩ lại thấy bé chưa bằng một con giun. Mà kể càng lạ hơn, ngày xưa mình buồn tới mấy, mình cũng chưa một lần bỏ cuộc, như vô số cái lần điểm mình thấp lẹt đẹt trong lớp chuyên, mà mình có bỏ đâu. Vậy mà bây giờ, mới có tí chuyện mình đã hăm he bỏ cuộc rồi.
Gặp lại họ vào lúc này nhắc cho mình nhớ nhiều chuyện, và càng nhớ hơn là mình của những ngày xưa.
Và mình đã ước mình luôn tròn đầy như những ngày xưa ấy. Càng lớn mình càng khuyết đi nhiều thiệc nhiều. Tới một ngày mình giật mình, trời ơi mình đây sao? Sao đây lại là mình?
Sao vậy "mình" ơi.

Mình đã viết nhiều, rồi xoá, rồi lại lui cui viết lại bởi những con chữ trong đầu mình cứ trào ra, rồi thụt lại. Mình sợ mình trút bầu tâm sự ra, người đời sẽ lại cười chê mình yếu đuối, giả tạo.
Dạo này mình đi hohc đều, vì mình thấy có nhiều kiến thức thú vị. Hôm nay thầy dạy mình về thần thái. Thần thái là thứ duy nhất được trời ban cho, tính cách là do học hỏi mà có, còn thần thái là thứ mà chúng ta không thể thay đổi được. Có bốn loại là linh hoạt, trầm tính, nóng nảy và ưu tư. Tất nhiên, ai trong đời cũng ước mình có thể mang cái thần thái linh hoạt với sự nhanh nhạy và tự tin. Nhưng mà những người ưu tư họ không vậy, họ nhạy cảm hơn và yếu đuổi hơn. Vậy nên mỗi người sẽ có mức chịu đựng nhất định, cùng một vấn đề nhưng kẻ thản nhiên, còn người thì tổn thương sâu sắc. Người ta hay cười chê kẻ yếu đuối, bảo họ không chịu học hỏi để có thể cứng rắn và suy nghĩ tích cực hơn. Nhưng hạn định của một con người không như nhau, và mãi mãi sẽ không thể như nhau.
Có những ngày mình đứng trong một tập thể ồn ào, ầm ĩ, mà mình thấy mình chẳng thuộc về đâu cả, bao năm qua mình vẫn thấy mình luôn trơ trọi, trong rất nhiều tập thể. Mình đã cố nhiều, nhưng người đời thì họ chẳnh bao giờ nhìn nhận những sự cố gắng, mà chỉ muốn có kết quả.
Thôi thì thôi, buồn chi mà buồn hoài vì những người xung quanh. Những người một mai mà tên mình họ chẳng còn nhớ được. Chi bằng cứ thương chính mình trước đã.
Bạn mình bảo phải làm đầy bản thân, khi bản thân đầy tự mình sẽ sản sinh ra hạnh phúc của riêng mình. Nên mình chọn hành trình này để làm đầy. Vậy mà đến cuối cùng, chính nó lại làm nhiều phần trong mình ngày một khuyết đi, rất nhiều.

Lies dont make things seem better.

Gonna be alright, soon...

Most Popular Instagram Hashtags