pouyingluck_shin pouyingluck_shin

1585 posts   298902 followers   0 followings

Yingluck Shinawatra  Official Yingluck Shinawatra Instagram account

http://www.twitter.com/pouyingluck

มาต่างจังหวัดก็ถือโอกาสมาฝึกถ่ายภาพด้วยค่ะ

วันนี้ขอเปลี่ยนบรรยากาศมางานบุญที่จังหวัดอุทัยธานีค่ะ

ได้ยินคนพูดกันว่าที่ตลาดริมน้ำวัดศาลเจ้า จ. ปทุมธานี มีอาหารหลากหลายและพืชผักสวนครัวของคนในท้องถิ่นสดและอร่อยมากค่ะ ถ้ามาสายของจะหมด เลยทำให้ชาวบ้านต้องถึงขนาดเข้าคิวซื้อกันเลยทีเดียวค่ะ วันนี้จึงถือโอกาสแวะมาซื้ออาหารอร่อยไปฝากพี่ชาย แน่นอนน้องสาวต้องขอประเดิมอาหารอร่อยก่อน จะได้เล่าให้พี่ชายถูกค่ะ
นอกจากจะได้ซื้อของ เลยถือโอกาส ทำบุญ ให้อาหารปลาอีกด้วย ปลาที่นี่เยอะและตัวใหญ่มาก ใครมีโอกาสก็แวะมานะคะ

ตอนไปเชียงใหม่ช่วงสงกรานต์ได้กลับไปบ้านที่อ.สันกำแพง ห่างจากบ้านไม่ไกลมีสวนน้ำเปิดใหม่ "Tube Trek Water Park Chiangmai" พื้นที่กว่า 130 ไร่ มีเครื่องเล่นที่หลากหลาย เช่น สวนน้ำและทะเลเทียมแบบนี้จึงเหมาะสำหรับภาคเหนือซึ่งมีแต่ภูเขา หากอยากไปเที่ยวทะเลก็ต้องเดินทางไปที่ภาคกลาง ภาคตะวันออกหรือภาคใต้เพื่อสัมผัสกับน้ำทะเล ซึ่งไม่สามารถทำได้บ่อยมากนัก

สวนน้ำแห่งนี้จึงเหมาะสำหรับเป็นทางเลือกให้กับคนภาคเหนือและนักท่องเที่ยวทั่วไป อีกทั้งยังเกิดการลงทุนในต่างจังหวัดและที่สำคัญต้องขอบคุณทางสวนน้ำที่ได้สร้างงานกับคนในพื้นที่ ทำให้ชุมชนละแวกนั้นได้เกิดการจ้างงาน และส่งผลถึงเศรษฐกิจโดยรวมอีกด้วยค่ะ

จริงๆแล้วในช่วงที่ดิฉันเป็นรัฐบาลก็อยากให้คนเชียงใหม่ได้เล่นน้ำทะเล ซึ่งที่นี่น่าจะเป็นแหล่งท่องเที่ยวแห่งใหม่ให้กับนักท่องเที่ยวและคนเชียงใหม่ได้ดีทีเดียวค่ะ

วันนี้เป็นวัน "ปากปี๋" ถือเป็นวันแรกของปี ตามประเพณีโบราณของคนล้านนาที่ทุกครอบครัวมักนิยมกิน "แกงขนุน" เพื่อหนุนเงินหนุนทอง หนุนชีวิตให้เจริญก้าวหน้าและกินลาบ เพื่อจะได้มีโชคมีลาภตลอดทั้งปี ขอให้ทุกท่านโชคดีในวันปีใหม่ค่ะ

คูเมืองที่เชียงใหม่หลังสงกรานต์ก็ยังสวยงามเหมือนเดิมค่ะ

เล่นน้ำสงกรานต์ร่วมกับพี่น้องประชาชน บริเวณถนนท่าแพ จ.เชียงใหม่ค่ะ

มาเจอเมนูใหม่มันม่วงอร่อยดีค่ะ #เดอะโวคาโน่ @thevolcanotoast

วันนี้มาทำบุญ สรงน้ำพระพุทธรูป ปักตุงบนเจดีย์ทรายและแขวนตุง 12 ราศีพร้อมนำไม้ค้ำสะหลีไปค้ำพระธาตุเพื่อความเป็นสิริมงคลค่ะ

"มีใครบางคนแอบรดน้ำ"

น้องไปป์มารดน้ำดำหัวขอพรคุณแม่ในวันสงกรานต์ระหว่างรอชมขบวนแห่ค่ะ

ในช่วงเทศกาลสงกรานต์ขอให้ทุกท่านเดินทางกลับบ้านโดยสวัสดิภาพทั้งไปและกลับนะคะ ซึ่งเป็นโอกาสอันดี ที่เราจะได้ร่วมกันสืบสานประเพณีไทยของแต่ละภาคเอาไว้ และอากาศปีนี้ค่อนข้างร้อนยังไงก็อย่าลืมดูแลสุขภาพกันด้วยนะคะ
ส่วนดิฉันและครอบครัวก็กลับไปทำบุญและไหว้บรรพบุรุษตามประเพณี ที่ จ.เชียงใหม่ เช่นเคยค่ะ

follow this page in feedly

Most Popular Instagram Hashtags