Instagram post by @9iang 🍄 Ô Đỏ

Các bạn đi du lịch Lệ Giang tuyệt đối đừng bỏ qua Mộc Phủ. Mình đã từng viết 1 cái note bảo rằng nó rất đáng đồng tiền bát gạo đúng ko? Cái ảnh này là 1 trong những ví dụ nè.

Rất nhiều review của những người đã đi trước mình bảo là Mộc Phủ chả có gì, chán ko có gì đẹp hết. Mình dám cá chắc chắn những người đó hoặc đi tour vào 1 tý là bị lùa ra, hoặc đi kiểu cưỡi ngựa xem hoa mới qua vài cổng đã chạy ra ngoài, bởi Mộc Phủ càng vào sâu càng đẹp, chịu khó đi bộ và leo bậc thang một chút thì bạn sẽ đến một toà lầu rất cao, từ đó có thể phóng tầm mắt ngắm hết Lệ Giang, thậm chí view ở lầu này còn đẹp gấp mấy lần Vạn Cổ Lầu ấy. .
Chả hiểu sao có thể chê được Mộc Phủ trong khi đây được xem là Tử Cấm Thành của phương nam, ngày xưa chính là nơi ở của vị Thổ Ty tộc người Na Xi, cai trị Lệ Giang 22 thế hệ. Nói chung nó ko khác gì nơi ở của vua, vậy mà chê xấu thì mình cũng quỳ :))))) Nói ra nghe cay đắng lòng nhưng thực sự nó to, đẹp và hoành tráng hơn Đại Nội Huế ấy, vì kiến trúc ở đây là sự pha trộn giữa văn hoá Hán và văn hoá Na Xi. .
Mình đi Mộc Phủ trong buổi sáng cuối cùng ở Lệ Giang (vì đọc review tưởng nó xấu), vậy nên chưa đi hết 100% được, nhưng cũng kịp ngắm 3/4 nơi đây, ngắm từ điện chầu cho đến nhà xí luôn ấy, hiuhiu trong này rất nhiều cây hoa đào và hoa mộc lan, đến nhà vệ sinh cũng như một bài thơ với tường trắng ngói đen có hoa mộc lan mọc rợp trời sát cạnh đấy :))))) (Ảnh nhà xí mình mới update trong story =))) các mẹ bấm xem tạm =))))) )

Most Popular Instagram Hashtags