Instagram post by @giangcadillac Giang Cadillac

Giữ lời hứa, hnay mình review đầy đủ các active của #PaulasChoice cho các nàng nhé!!! Tóm tắt chút, da m là oily/combination skin có dầu nhưng chủ yếu là vùng chữ T, và tất nhiên vùng này của m lỗ chân lông to, có mụn đầu đen và mụn ẩn. Nhưng đấy là cách đây 4-5 tháng. Khi m bdau tập tành sử dụng aha/bha và retinol, thì mụn ẩn mụn đầu đen đã biến mất hoàn toàn, dĩ nhiên là phải rất kiên trì, khoảng 3 tháng thì da m sạch mụn, trước đó mụn ẩn chìm dưới da, nhìn ko rõ nhưng sờ tay vào thì như giấy nhám.
1. #AHA 10%
2. #BHA 2%
AHA dành cho dry skin, BHA dành cho oily skin. Lý thuyết là vậy nhưng thực tế các b vẫn có thể sd cho all skin type, qtrong là tần suất & nồng độ b dùng. M vẫn sd cả 2, BHA 2% nhẹ nhàng sd hàng ngày, AHA 10% khá mạnh nên gần như tuỳ tình trạng da, tuần m sd 1-2 lần, hôm nào dùng AHA thì ngưng BHA. da khô/ thường thì ngược lại, AHA 2%-5% hàng ngày, BHA 2% cách ngày.
3. Recovery Retinol 0.01% (đỏ- dry skin)
4. Skin Balancing 0.03% (xanh-oily skin)
5. #Retinol 1% (tím)
Với những ai lần đầu sd Retinol, hãy bắt đầu với 1 trong 2 tuýp Retinol trên. 0.03% rất nhẹ nhàng, sẽ ko xảy ra hiện tượng đỏ rát bong tróc da. Recovery khi mới bôi khá trơn dính, khoảng 15’ ngấm vào da sẽ cực mềm mịn và khô. Balancing thì bôi là khô luôn, chất serum cực nhẹ. 0.03% khá thấp nên tác dụng cũng từ từ, 1 tuần rưỡi trở đi sẽ thấy bắt đầu có sự khác biệt. Khi da đã quen với 0.03%, nàng có thể lên 0.1% sau đó là 1%, những ngày đầu tiên làm quen với 1%, nên trộn chung retinol 1% với kem dưỡng tỉ lệ 1:1 để da ko bị shock với retinol nồng độ cao nhé!
Retinol kỵ ánh sáng, hãy bôi retinol trong bóng tối hoặc đèn ngủ thật nhỏ thôi.
6. #Niacinamide
M dùng vào bsáng, sau bước VitaminC, chờ 15’, tiếp đến là serum B5 Timeless trộn chung khoảng 2-3 giọt niacinamide. Khá nhiều tài liệu cho rằng niacinamide ko thể dùng chung vs VitC vì xảy ra phản ứng hoá học ko tốt cho da. Đó là nếu có thể được bôi theo tỉ lệ 1:1, và trong đk nhiệt độ cực cao, trong khoảng thời gian dài. Nhiệt độ này cao hơn mức có thể thấy trong hầu hết các tình huống đời thường và rất khó để xảy ra. Cho nên nàng thoải mái kết hợp 2 chất vs nhau nhé, chỉ cần cách nhau 20’ để tránh gây kích ứng đỏ da thôi nha.

140 Comments

Most Popular Instagram Hashtags