orangedrama orangedrama

7,372 posts   112,239 followers   1,631 followings

orangedrama  🍊&🌞 Som=Mother

สมัยส้มเด็กๆผู้ใหญ่ก็จะบอกว่านั่งสมาธิดีนะได้บุญๆๆๆๆ นั่งไปยังไม่รู้เลยว่าได้บุญยังไง งง เคยมีวิชาที่เขาเอานักเรียนนั่งสมาธิกันที่วัด ส้มมองเห็นทุกคนหลับตาหมดกระทั่งครู เลยค่อยๆเดินหนีเรียนไปเที่ยวห้างพาต้า55555 ก็นั่งไม่ได้ นั่งเพื่อไรยังไม่รู้เลยเสียเวลาว่ะ5555 พอโตมาโชคดีได้เจอพระวิปัสสนาจารย์ที่เก่ง เรียนครั้งแรกมันใช่เลย ดังนั้นการมีครูที่ใช่คือสิ่งสำคัญประการหนึ่ง ตอนนั้นส้มนั่งไป เพราะสนุกนั่งแล้วมีการพัฒนาเหมือนเล่นเกมสนั่งแล้วติดนั่งทีหลายชั่วโมงแต่ไม่รู้ว่านั่งไปทำไมยิ่งนั่งยิ่งโลภอยากนั่งได้ดีขึ้นไปอีก เหมือนคนโลภอยากรวยขึ้นไปเรื่อยๆไม่มีจุดจบ นั่งแบบนั้นทุกข์นะคะยิ่งขี้โมโหกิเลสหนาหนักกว่าเดิมโดยไม่รู้ตัว เห็นว่าเราดีกว่าคนอื่นไรแบบนี้ พอมาบวชเลยรู้ว่าเราฝึกสมถกรรมฐานไม่ใช่วิปัสสนากรรมฐาน คืออยากนิพพานนะตอนนั้นคึกมากเหมือนเด็กเห่อหมออ้อยร้อนวิชา ฝึกไปไม่รู้จะนิพพานวันไหน เมื่อฝึกนั่งเงียบๆได้ ก็ลองฝึกนั่งแบบลืมตาดู ฝึกแบบนั่งอยู่ท่ามกลางเสียงคนเยอะๆดูเหมือนที่คนไปที่พุทธคยาแล้วนั่งได้ทั้งๆที่เสียงคนดังเต็มไปหมด ฝึกแบบนั้นดีนะสำหรับส้มเราไม่ติดความสงบ เพราะชีวิตจะให้เป็นดั่งใจเราเป็นไม่มีหรอก การติดว่ากูจะนั่งสมาธิแล้วทุกคนต้องเงียบนั้นยากสสสส วันนึงชีวิตเราจะเจอความจรไฟไหม้ เราจะบอกว่าหยุดขอกูนิ่งๆมีสติก่อนเป็นไปไม่ได้ ดังนั้นการฝึกสติท่ามกลางความวุ่นวายนั้นเป็นสิ่งที่จะฝึกให้เรา นิ่งโคตร นิ่งคิด ถึงแม้เวลานั้นเรือของคุณจะโดนคลื่นโถมซัดไม่หยุด นิ่งเป็น ทางแก้จะออกมา
การนั่งสมาธิ นั่งเพื่อให้จิตใจไม่เกาะเกี่ยวไม่ใช่ให้เห็นโน่นนี่ เสกโน่นนี่ หรือนั่งแล้วทำให้ดูเป็นผู้วิเศษเหนือคนอื่น
นั่งเพื่อให้เกิดปัญญานำพาพ้นทุกข์ นั่งแล้วหยุดเป็นไม่ใช่นั่งแล้วปากยิ่งป่วนหนัก นั่นนั่งผิด จะเริ่มนั่งให้รู้ก่อนนั่งไปเพื่ออะไรหา ต่อมาให้หาครูที่ใช่ จะเอาชัวร์ๆให้ท่านได้รับรองว่าได้มีสิทธิ์เป็นพระวิปัสสนาจารย์ อยากรู้ก็ไปวัดมหาธาตุโน่น ส้มไปค้นมาให้แล้วว่า การนั่งสมาธิแบบสมัยพุทธกาลที่สำเร็จเป็นพระอรหันต์มีการสืบทอดต่อมาถึงปัจจุบันอยู่ที่ไหนคำตอบคือที่พม่า และวัดมหาธาตุได้ไปเรียนมาสายท่านเจ้าคุณโชดก (อ่านจากคัมภีร์วิปัสสนาวงศ์) ที่นั่นครูเก่งจริงสอนละเอียดไม่เพ้อ รู้ทันเรา
ปล.เขียนยาวนิดนะคะ เขียนให้ลูกอ่าน มิได้เพ้อใดๆ555 หวังว่าจะเป็นประโยชน์แก่ผู้สนใจ #elliotsomphilip

คืนนี้แทง เอ้ยชียร์ทีมไหนกันครับ พุทเชียร์ฝรั่งเศสนะครับ เพราะพุทเป็นลูกเสี้ยวฝรั่งเศส พ่อพุทมีทั้งสวีเดน ฝรั่งเศส โปแลนด โรเมเนีย รัสเซีย อยู่ร่างเดียวกัน ถ้าพ่อมีเชื้อโครเอเชียด้วยพุทคงเลือกไม่ถูก ส่วนแม่ชอบทีมตราหมากรุกครับแม่บอกชอบพลายชุมพลครับ5555 ปล.รองเท้าใหม่พ่อซื้อให้ครับthx papa💖

ขออีกรูปนะคะ จะลงให้ครบหน้าหลังเป็นพัฒนาการของหุ่น ที่มาขอรูปนี้คือการอวดหุ่นให้ซะมีดู นางปลื้มบอกเก่งมาก (ให้กำลังใจเมียแก่) โชคดีที่มีสามีไม่บ้าคนหุ่นผอมด้วยทำให้ส้มไม่ค่อยกดดัน จะบอกว่าส้มเลิกชั่งน้ำหนักไปแล้วนะดูด้วยตาเปล่าเอาเพราะคิดว่ามีกล้ามเนื้อในตัวมากขึ้นน้ำหนักมันคงไม่ลดฮวบแน่ๆ ที่แน่ๆแข็งแรงขึ้นเยอะค่ะเต้นกับลูกตอนเช้าได้นานขึ้นนี่คือการออกกำลังกายได้เดือนครึ่ง เดี๋ยวรอดูสามเดือนนะคะว่าจะเป็นไง จะเพอรเฟคหรือจะพัง555

ยังไม่ผอมนะคะ เก็บไว้ดูเป็นพัฒนาการ อย่างน้อยวันนี้นั่งแล้วห่วงข้างไม่โผล่ถือว่าความพยายามเห็นผล ส้มออกแบบนี้
1.ตื่นมาทำbulletproof coffee(ส้มกินคีโตเลยต้องซัดแบบนี้เพื่อให้ไขมันถึงในแต่ละวันแต่ใครจะเอากาแฟดำใส่น้ำมันมะพร้าวสกัดเย็นกินก่อนก็ได้ช่วยเพิ่มเผาผลาญ ซดหมดแล้วไปออกกำลังกายเพื่อเบิรนของที่กินไปเมื่อวานค่ะ
2. ส้มเดินลู่วอรมร่างประมาณ10-12นาที จากนั้นยกเวทท่าต่างๆอยู่40นาที เสร็จแล้วมาเดินลู่แบบcadio 30-45นาทีค้ะ ออกเองไม่มีเทรนเนอร ออกท่าไหนแล้วเจ็บแสดงว่าผิดให้ไปศึกษาใหม่อย่าทู่ซี้ทำ
3.ส้มออกแบบนี้5วันต่อวีคค่ะ ในแต่ละวีคมีไปเข้าตู้thatso ช่วงนี้วีคละครั้งสองครั้งแต่ช่วงอ้วนมากเข้าวีคละ4ครั้งถือเป็นตัวช่วยที่ทำให้ห่วงข้างเอวไม่งอกมาจนถึงทุกวันนี้ค่ะ

Gn kab😘

ฟิน💖

พุทดีใจได้เจอเสด็จตาและน้าๆป้าๆ และพี่โรซี่และน้องทาเรียครับ @pomchatupol @namfonkullanut @nok_apinporn

เรือนจรุง สมคำร่ำลือออ ปีนี้คิวหมดแล้วนะคะรีบจองเพื่อกินปีหน้าค่ะ กรี้ดดดดดด

การไปบนขอพรให้สิ่งนี้เกิดขึ้นถ้าไม่กอรปไปด้วยการลงมือลงแรงทำจริงนั้นจะสำเร็จขึ้นโดยง่ายนั้นไม่มี ส้มไม่ได้ชั่งน้ำหนักนานละแต่ดูกระจกเอา ยังไม่ผอมเหมือนเดิมนะคะแต่on the way มีความหวัง การลดน้ำหนักเป็นยี่สิบโลนี่ความรู้เพียบ ลองทุกแบบ ทั้งอาหาร ออกกำลังกาย เข้าตู้thatso ให้กระชับได้จริง ค่อยๆผอมนะคะแต่รู้สึกได้ถึงความแข็งแรงและกล้ามเนื้อกระชับ ออกกำลังกายนี่แปลกพอได้ออกแล้วผ่านช่วงขี้เกียจไปได้มันก็จะอยากออกทุกเช้าส้มไม่เข้ายิมเลยค่ะ ลองทำแบบไม่ใช่วิถีเซเลปลดเองแบบบ้านๆมันก็ทำได้นะคะ ไม่ต้องรอมีเงินเข้ายิมเราก็ลดหุ่นเองได้จริงๆค่ะ

HooYahhhhhhh!!!!!วันนี้สดุดีพี่ๆซีลครับ #elliotsomphilip

เมื่อวานพุทมีความสุขมากๆครับได้เล่นกับพี้นาดาพี่ฮารเปอรพี่ฮันเตอร💖💖💖

เลือดศิลปินจริงๆน้องฮาร์เปอร์ เวลาร้องเพลงกับเด็กๆแล้วมีความสุขมากเก่งมากๆค่ะลูก💖 @hanahugo

Most Popular Instagram Hashtags