nuttytlb nuttytlb

1,608 posts   1,092 followers   480 followings

Khemakorn Vajrasthira  🙋🏻 LGBT 🏳️‍🌈 💄 Beauty Creator 💁🏻 Since 2011 💖 Makeup Brush Lover 🏠 Bangkok/Thailand 💻 Facebook/Blog : NutTy TLB 💌 khemakorn.v@gmail.com

Hakuhodo's signature S Series brushes🧡
#hakuhodo #hakuhodobrushes

2 เมนูใหม่จาก @starbucksthailand ใช้สิทธิ Gold กินฟรี🤩 🍑Apricot & Peach Yogurt Frappuccino เป็นโยเกิร์ตปั่นใส่เจลลี่ลูกพีช ราดด้วยซอสแอพริคอต ตัวนี้อารมณ์เหมือนกินสมูทตี้เลย เจลลี่อร่อยมากหอมกลิ่นพีช ไอเลิฟ😍
🍇Ruby Red Grape Frappuccino เป็นน้ำองุ่นแดงปั่นใส่เจลลี่เนื้อองุ่น ราดด้วยฟององุ่นแดง ตัวนี้ก็คือน้ำปั่นนั้นแหละ มีดีที่เจลลี่เนื้อองุ่นมันอร่อย รสชาติออกหวานอมเปรี้ยวกำลังดี
*ทั้งสองเมนูสั่งหวานปกติได้นะคะ รสชาติไม่หวานจนเลี่ยน
#starbuck #starbuckthailand #nuttytlbeating

ดูเป็นคนรักธรรมชาติ🌳
#nuttytlboutfits

หยุดยาวนี้! ใครเบื่อเดินห้างแล้วแนะนำงานนี้เลย “บ้านและสวนแฟร์ Midyear 2018” ที่ไบเทคบางนา

เป็นงานที่รวบรวมทุกอย่างเอาไว้จริงๆ คือไม่ได้มีแค่ของแต่งบ้านอย่างเดียวนะ แต่มีทั้งเสื้อผ้า กระเป๋า รองเท้า เครื่องประดับ ของใช้ในบ้านทุกสิ่งอย่าง เฟอร์นิเจอร์อะไรต่างๆมีหมด หิวก็ไม่ต้องกลัวเพราะมี Food zone ที่มีร้านมาออกบูทมากมาย เรียกได้ว่างานนี้มาเดินได้ทั้งวันและทั้งครอบครัว รับรองได้ของติดไม้ติดมือกลับบ้านอย่างแน่นอน🤘🏻 การเดินทางก็ง่ายมากๆ สามารถนั่ง BTS มาลงสถานีบางนา เดิน Sky walk เข้ามาเจอพื้นที่จัดงานเลย ถ้าใครขับรถมาก็ขึ้นทางด่วนมาลงบางนาได้เลย
#travelwithnuttytlb #บ้านและสวนแฟร์midyear2018

My holy grail 🙌🏻✨🤩
#hakuhodo #hakuhodobrushes

ใครผ่าน อ.เถิน จ.ลำปาง ต้องไม่พลาดแวะร้านนี้ @mixirista_coffee ร้านกาแฟเล็กๆบรรยากาศดีที่แอบอยู่ในปั๊มน้ำมัน PT
กาแฟเขาหอมอร่อยมาก พี่เจ้าของร้านเป็นบาริสต้าเองเลย ชาเขียวเองก็อร่อยแบบชาแท้ๆ มีขนมปัง Homemade ที่เด็ดมากในเรื่องของความนุ่มอร่อย นัตตี้ชอบขนมปังฝอยทองของเขามาก มีมุมจำหน่ายของฝากที่ทุกคนต้องไม่พลาดเลยนั้นก็คือน้ำพริกคั่วทราย
บรรยากาศในร้านเหมาะแก่การถ่ายรูปมาก เป็นร้านที่มาเถินทีไรต้องแวะทุกครั้ง เพราะพี่เจ้าของร้านเป็นกันเองมาก สัมผัสได้ถึง passion ของเขาจริงๆ และที่สำคัญราคาไม่แพงเลยด้วย😊
#travelwithnuttytlb

หน้าร้อนของฮอกไกโดนี่พระอาทิตย์จะขึ้นเร็วกว่าปกติ ฟ้าจะเริ่มสว่างตั้งแต่ตี 3เลย ในรูปถ่ายตอนตี 4 คือแดดออกแล้ว แต่อากาศยังคงเย็นอยู่ อุณภูมิไม่เกิน 25องศา #nuttytlbinjapan

หนึ่งแลนด์มาร์คสำคัญของซัปโปโรในช่วงหน้าร้อนคงหนีไม่พ้น “สวน Odori” สวนโอโดริเป็นสวนสาธารณะใจกลางเมือง ที่ตั้งอยู่เกาะกลางถนนทอดยาวออกไปถึง 12 บล็อก โดยมีตึกต่างๆรายล้อม จุดเด่นเลยคือจะมองเห็น Sapporo TV Tower ตั้งอยู่สูงสง่า ช่วงหน้าร้อนคนญี่ปุ่นจะนิยมมานั่งเล่นที่สวนโอโดริกันมาก เพราะบรรยากาศดีร่มรื่น มีดอกไม้หลากหลายชนิด คนญี่ปุ่นเขานั่งตากแดดกันเลยนะ แถมยังเป็นสถานที่จัดงานต่างๆอย่าง Yosakoi ด้วย
ช่วงที่นัตตี้ไปมีซัปโปโรเบียร์กาเด้นพอดี และด้วยความที่แถวนั้นเป็นย่านออฟฟิศอารมณ์เหมือนสีลมบ้านเรา แล้วนัตตี้ได้ไปเดินช่วงเขาเลิกงานพอดี โอ้วโหพนักงานออฟฟิศญี่ปุ่นงานดีเพียบเลยจ้า😆
#nuttytlbinjapan

สถานที่ๆประทับใจมากที่สุด(ถ้าไม่รวมแหล่งช้อปปิ้งนะ😁) คงเป็น “ฟาร์มโทมิตะ” หรือฟาร์มของคุณลุงทาดาโอะ โทมิตะนั้นเอง

ฟาร์มนี้ตั้งอยู่ในเมืองฟูราโน่ที่เรียกได้ว่าเป็นใจกลางของฮอกไกโด เป็นสถานที่ยอดฮิตในช่วงซัมเมอร์ของที่นี่ จุดเด่นเลยคือทุ่งดอกลาเวนเดอร์ที่มีชื่อเสียงมากที่สุดและใหญ่มาก อยู่มาตั้งแต่ปี 1958 เลย วิวทิวทัศน์ที่นั้นสวยมากถ้าเดินขึ้นไปข้างบน มองเห็นฉากหลังเป็นภูเขาโทกะชิ

นอกจากทุ่งดอกไม้แล้วยังมีพิพิธภัณฑ์เล็กๆที่บอกถึงประวัติและวิธีการทำน้ำหอม มีร้านค้าจำหน่ายของที่ระลึกและผลิตภัณฑ์ต่างๆที่มาจากลาเวนเดอร์ มีคาเฟ่นั่งชิวที่มีทั้งชา กาแฟ ขนมและซอฟท์ครีมลาเวนเดอร์ เปิดให้ชมฟรีทุกวัน เดือนกรกฎาคมเป็นช่วงที่ดอกลาเวนเดอร์บานเต็มที่มากที่สุด โชคดีมากตอนที่นัตตี้ไปคือสวยมาก ไกด์บอกว่าอาทิตย์ที่แล้วยังไม่บานเต็มขนาดนี้เลย
#nuttytlbinjapan

อีกอย่างที่เก็บแต้มทุกวันกินทุกวัน แน่นอนต้องเป็นเยลลี่ UHA Cororo ช่วงนี้เห็นมีขายเยอะสุดคงเป็นรสมะม่วงกับพีช ส่วนตัวนัตตี้ชอบพีชมากที่สุด🍑 เหมือนแต่ละรสจะเปลี่ยนไปตามฤดูกาล ก่อนหน้านี้เห็นมีสตรอว์เบอร์รี่ด้วย อยากลองกินมาก😭 หาซื้อได้ตามซุปเปอร์แทบทุกที่ ตามร้านขายยาก็ยังมี ถูกสุดที่เจอราคาแค่ 85เยนหรือประมาณ 25บาท ปล.ไม่แนะนำให้ซื้อที่สนามบินนะเพราะแพงกว่า ถ้าหิ้วขึ้นเครื่องต้องโดนตรวจ เพราะเยลลี่ถือว่าเป็นของเหลวนะจ๊ะ
#nuttytlbinjapan #cororo

สถานที่ที่ประหลาดใจมากที่สุดในการไปฮอกไกโดครั้งนี้คือสระอะโออิเคะ(Aoiilk) หรือบ่อน้ำสีฟ้า Blue Pond

เป็นบ่อน้ำที่เกิดจากการกั้นเขื่อนเพื่อป้องกันไม่ให้โคลนภูเขาไฟ Tokachi ที่ประทุขึ้นในปี 1988 ไหลเข้าสู่เมือง สีฟ้าสดใสที่เห็นเป็นสีที่เกิดจากแร่ธาตุตามธรรมชาติ ความแปลกคือมีตอไม้สูงผุดขึ้นมาจำนวนมาก แล้วในบริเวณนั้นก็ไม่มีอะไรเลยนอกจากบ่อน้ำ
นี่ก็ไม่เข้าใจว่าทำไมคนมาเที่ยวชมเยอะมาก ไม่ใช่แค่ทัวร์ไทยกับจีนนะ คนญี่ปุ่นเองก็มากันเยอะมาก เรียกได้ว่าที่จอดรถนี่แน่น และมีรถเข้าออกตลอดเลย อากาศบริเวณรอบๆเย็นสบายมากๆ ทางเดินเข้าแคบๆเป็นทางเดินรอบบ่อแล้วไปวนมาออกทางเดิม นี่แอบขอลักไก่เดินเข้าไปแค่ตรงกลางแล้วเดินกลับมาทางเดิม เพราะมันไม่มีอะไรเลยอ่ะ แต่ถ่ายรูปออกมาแล้วสวยจริงๆ มีคนมาถ่ายพรีเวดดิ้งด้วยเอาสิ
#nuttytlbinjapan

Most Popular Instagram Hashtags