nuikessarin_dc nuikessarin_dc

4434 posts   25093 followers   987 followings

nuikessarin_dc  Dance,trainner,AF9,Choreographer,showdirector,Teacher,commentator,Coach,TKD,Martialarts,actress,singer,To Be number1⃣ร่วมกตัญญู31🚑 กัลยาณมิตร🙏

http://youtube.com/nuikessarin

น้อมนำบุญมาฝาก วันนี้ได้รับโอกาสมาบรรยาย นำสวดมนต์ นั่งสมาธิในโครงการ รด.จิตสีขาว หลักสูตร#ยุทธสาสมาธิ โดยพระธรรมมงคลญาณ พระอาจารย์หลวงพ่อวิริยังค์ สิรินธฺโร
ณ ศูนย์ฝึกนักศึกษาวิชาทหาร กรมการรักษาดินแดน ถนนวิภาวดี-รังสิต ขอให้ทุกคนมีความสุขค่ะ สาธุๆๆ😇😇😇

น้อมนำบุญมาฝาก วันนี้ได้รับโอกาสมาบรรยาย นำสวดมนต์ นั่งสมาธิในโครงการ รด.จิตสีขาว หลักสูตร#ยุทธสาสมาธิ โดยพระธรรมมงคลญาณ พระอาจารย์หลวงพ่อวิริยังค์ สิรินฺธโร ประธานผู้ก่อตั้งสถาบันพลังจิตตานุภาพ #การพัฒนาเยาวชนและสังคมไทยด้วยสมาธิเพื่อเสริมสร้างสติปัญญาให้แก่เยาวชนเพื่อเป็นกำลังในการพัฒนาประเทศชาติ ขอให้ทุกคนมีความสุข สาธุๆๆค่า🙏🏻🙏🏻🙏🏻

วันนี้ได้โอกาสมาบรรยายแถวนี้ ต้องมากราบสักการะพระแก้วมรกต ศาลหลักเมือง และมากราบพ่อ 🙏🏻🙏🏻🙏🏻

เต้นๆๆๆสอนเสร็จก็หม่ำ หม่ำเสร็จก็กลับ กลับไปก็สลบ 😹✌🏼

สวัสดีวันพระ ... คณะจิตอาสา พาทัวร์9มหามงคลวันนี้ค่ะ #ไวยยาวัจมัย บุญเกิดจากการขวนขวายในกิจที่ชอบ การขวนขวายช่วยทำในสิ่งที่เป็นประโยชน์ต่อผู้อื่น ต่อส่วนรวมด้วยความสุจริตใจ การช่วยเหลือคนอื่น เมื่อเห็นเขากำลังสั่งสมบุญ หรือกำลังต้องการความช่วยเหลือ โดยไม่นิ่งดูดาย ไม่ดูเบา ไม่เห็นแก่ตัว ถือว่าเป็นบุญพิเศษอีกอย่างหนึ่ง... น้อมนำบุญมาฝากนะคะ ขอให้ทุกคนมีความสุข #อยู่กับบุญ สาธุๆๆ🙏🏻🙏🏻🙏🏻#เริ่มที่ตัวเราก่อน โดยเราต้องเป็นผู้มีจิตอาสา ไม่ต้องรอให้ใครมาขอร้องหรือกะเกณฑ์ ให้ทำด้วยความยินดีและเต็มใจ 😇😇😇

สวัสดีวันพระ...#คุณประโยชน์ของเมตตานี่ ที่ทำให้คนมีความสามัคคีกัน ความที่มีเมตตาที่เกิดขึ้นจากจิตนี่ ทำให้คนเข้าใจซึ่งกันและกัน ความที่มีเมตตาแก่ในจิตนี่เป็นสิ่งที่ทำให้เกิดขึ้นซึ่งการอภัยให้ซึ่งกันและกัน 😇😇😇 #พระธรรมมงคลญาณ (พระอาจารย์หลวงพ่อวิริยังค์ สิรินฺธโร) ประธานผู้ก่อตั้งมูลนิธิสถาบันพลังจิตตานุภาพ วัดธรรมมงคล #ขอให้หลวงพ่อสุขภาพแข็งแรงๆๆ #ขอให้ทุกคนมีความสุขค่ะ สาธุๆๆอนุโมทามิ🙏🏻🙏🏻🙏🏻

#เล็บครุฑ #SFA027 ทำงานจริงจัง อิอิ #teamwork สุด 🎬😎#ninebeverfilms #ch7dramasociety เอาบรรยากาศมาฝากเบาๆ

#คนเราจะวัดกันได้ วัดกันตรงคุณธรรม ไม่ใช่ว่า วัดกันด้วยวัตถุอย่างอื่น ...
#เมื่อสร้างสมาธิขึ้นมาแล้ว จนมีพลังจิตตามที่หลวงพ่อได้วางหลักสูตรไว้ มันจะมีคุณธรรมเกิดขึ้นในจิต 3ประการ ได้แก่ 1.ความรับผิดชอบสูง 2.ความมีเหตุผล และ 3.ความมีเมตตา สามอย่างนี้จะเกิดขึ้นมาพร้อมกับสมาธิ ยกเว้นแต่ว่า คนไม่ทำสมาธิ ไม่ก็ทำทิ้งๆ มันก็ไม่เป็นชิ้นเป็นอัน แต่เมื่อเวลาที่ทำตามหลักสูตรที่หลวงพ่อแนะนำไปแล้วนั้น มันก็เกิดธรรมะขึ้น 3ประการในจิตอย่างแน่นอน "
คำสอนโดยพระธรรมมงคลญาณ (พระอาจารย์หลวงพ่อวิริยังค์ สิรินฺธโร) น้อมนำบุญมาฝากนะคะ...วันนี้มาช่วยงานอบรม อนุศาฯรุ่นมหาพล3 และร่วมบุญเลี้ยงเพลพระและสามเณรที่วัดธรรมมงคลกับเพื่อนๆกลุ่ม#เสบียงบุญ ขอให้ทุกคนมีความสุขค่ะ 🌞อยู่วัด กลางคืนถ่ายละคร ก็แล้วแต่จะจัดสรรแต่ยินดีจะทำด้วยความสุขใจ #nuikessarin 🙏🏻🙏🏻🙏🏻

น้อมนำบุญมาฝาก พอมีเวลาและโอกาสได้แวะมาทำบุญ ถวายสังฆทาน สวดมนต์ ภาวนา ที่#พระปฐมเจดีย์ ใช้เวลาคุ้มค่าเลย ขอให้บุญใดๆที่ได้ตั้งใจไว้ดีแล้วขอให้ทุกท่านมีความสุข และขอให้พ่อแม่ครูบาอาจารย์บรรพบุรุษทั้งในอดีตชาติและปัจจุบันชาติ รวมถึงทุกท่าน ได้อนุโมทนาสาธุกับบุญกับข้าพเจ้าด้วยเทอญ #ทำบุญรำลึกพระคุณบรรพบุรุษ #วันครบรอบการจากไปของพี่พันนา ขอนำประวัติความสำคัญคร่าวๆมาฝากนะคะ ...สมัยพระเจ้าอโศกมหาราชขึ้นครองราชสมบัติ ในแคว้นมคธของอินเดียเมื่อ พ.ศ. 274 ทรงเป็นกษัตริย์ที่มีพระเดชานุภาพใหญ่หลวงแต่พระองค์สลดพระทัยในการรบพุ่ง มุ่งหมายจะแผ่พระเดชานุภาพทางธรรมเพราะทรงเห็นว่า พระพุทธศาสนามีคติธรรมล้ำเลิศ จึงทรงอุปถัมภ์และเผยแพร่ในนานาประเทศ โดยส่งพระสงฆ์เป็นสมณฑูตออกไป มีข้อความตอนหนึ่งในหนังสือมหาวงศ์คือ พงศาวดารของเกาะลังกา โดยพรรณาไว้ว่า •"สุวรรณภูมิ เถเรเทวโสณ อุตตรเมวจ" แปลความว่า ให้พระโสณเถระกับพระอุตรไปยังสุวรรณภูมิ ..
•เมืองนครปฐมเป็นเมืองที่พระพุทธศาสนามาเผยแพร่สมัยที่พระเจ้าอโศกมหาราช ได้ทรงมอบพระบรมสารีริกธาตุให้สมณฑูตทุกสาย สมณฑูตเหล่านั้นเมื่อประกาศพระพุทธศาสนา ณ ที่ใดเป็นหลักฐานมั่งคงแล้ว ก็จะสร้างพระเจดีย์เพื่อบรรจุพระบรมสารีริกธาตุเช่นเดียวกับที่พระองค์ได้ทรงกระทำในชมพูทวีป สาธุๆๆ #มาคนเดียวไปคนเดียว

#เล็บครุฑ วันนี้ #แคท กับ #กินรี มีปะทะค่ะ เวียนมาได้ร่วมงานกันเนาะ สู้ๆ #ninebeverfilms ฝากติดตามพวกเราด้วยนะคะ ❤️❤️❤️❤️ วันนี้#ครูพี่นุ้ย สู้กับน้องอ๋อ #tobenumberoneidol1 อิอิ

วิ่งสู้ฟัด ไม่ได้พวกพี่ ตกเครื่องแน่ ... โอ้ยลุยสุด #cambodia #การเดินทาง🔜 #ชีวิตคือการเรียนรู้ 💃🏻💃🏻💃🏻

Most Popular Instagram Hashtags