noppadonball noppadonball

11,194 posts   123,002 followers   1,450 followings

Noppadon Subdeng  CEO Ganeshinsuan (เคณศอินทร์ศวร) FB: บอล เคณศอินทร์ศวร IG:ganeshinsuan_official

อยากให้ชีวิตเจริญก้าวหน้าต้องมองดูว่าทำกุศลเพียงพอหรือเปล่า ต้องเพิ่มกุศล อานิสงส์ผลบุญนี้ สิ่งศักดิ์สิทธิ์คุ้มครอง ชีวิตหน้าที่การงานเจริญก้าวหน้า เงินทองไหลมาเทมา แคล้วคลาดจากอุปสรรคทั้งปวงจงสร้างความดีให้กับตัวเอง ถือเป็นการใช้หนี้ตัวเอง ตัวเราพ่อให้หัวใจ แม่ให้น้ำเลือดน้ำเหลืองอยู่ในตัว ไม่ต้องไปแสวงหาพ่อแม่ที่ไหน หากคิดรังเกียจพ่อแม่ พอตัวเองแก่เฒ่าก็เลยถูกลูกหลานรังเกียจ เป็นกงกรรมกงเกวียนยืดเยื้อกันไป เพราะ “พ่อแม่เป็นพระอรหันต์ของลูก” พระพุทธศาสนาสอนให้เราเป็นคนกตัญญูกตเวทีต่อบิดามารดา นำคำสอนไปใช้ให้ได้ผลดีชีวิตก็จะมีแต่เรื่องดี ๆ #มีความสุขที่สุดได้ทำบุญกับคนที่เรารัก

อย่าลืมตามเลขนี้นะ วันนี้รวย 🙏🙏🙏

ร่วมอนุโมทนาบุญใหญ่ในครั้งนี้อีกรอบครับ พี่บอลได้โอนเงินยอดกฐินของครอบครัวเคณศอินทร์ศวรทั้งยอดบริจาคและยอดที่เปิดให้เช่าวัตถุมงคลทั้งหมด และยอดกฐินหน้างานในวันอาทิตย์ที่ 18 (เมื่อวานนี้) ถวายแด่พระกิจธบุษฐ์ พรเกษมรุ่งโรจน์ หรือหลวงพี่โก้ เจ้าอาวาสวัดศิริจรรยาธรรมปัญญาราม หรือวัดญวณคลอง7 โดยยอดทั้งหมดคือ 443,163 บาท และ 115,371 บาท ตามลำดับ ขออนุโมทนาสาธุในมหาบุญกฐินครั้งนี้ จงเป็นพลวัตปัจจัย ส่งเสริมให้ท่านและครอบครัว ประสบแต่ความสุขความเจริญ ด้วยจตุรพิธพรชัย คือ อายุ วรรณะ สุขะ พละ ตลอดกาลนานด้วยเทอญ

∞บูชาพญาครุฑ ร่วมกันกับ พญานาค∞

ก่อนหน้าที่พระพุทธองค์จะอุบัติขึ้น
พญาครุฑกับพญานาคเป็นปรปักษ์เป็นศัตรูต่อกันจริง แต่เมื่อพระพุทธองค์อุบัติขึ้นแล้วในสมัยพุทธกาลในเวลาสองยามของทุกวัน มีพุทธกิจวัตรคือ
การเทศน์โปรดเหล่าเทพยดาทั้งหลาย
ในกาลนั้นพญาครุฑและพญานาคราช
ก็มารับฟังพระสัทธรรมดุจเช่นเทพยดาองค์อื่น และได้ดวงตาเห็นธรรม
พญาครุฑและพญานาคราช จึงได้อโหสิกรรมต่อกัน นับตั้งแต่บัดนั้นพญาครุฑและพญานาคราชก็เลิกการเป็นปรปักษ์เป็นศัตรูต่อกัน 👋พญาครุฑ เป็นบุตรของพระกัศยปมุนีเทพ(บิดา) และนางวินตา(มารดา)
👋พญานาค เป็นบุตรของพระกัศยปมุนีเทพ(บิดา) และนางกัทรุ(มารดา)
ซึ่งนางกัทรุและนางวินตาเป็นพี่น้องกัน

จะเห็นได้ว่าทั้งพญาครุฑและพญานาค
ต่างเป็นพี่น้องต่างมารดากัน และช่วยกันทำนุบำรุงพระพุทธศาสนา โดยเห็นได้จากตามวัดวาอารามต่างๆ
👋พญาครุฑ★จ้าวแห่งเวหา
-หน้าบันอุโบสถตามวัด
👋พญานาค★จ้าวแห่งเมืองบาดาล
-บันไดทางขึ้นอุโบสถ รวมถึงช่อฟ้าตามอุโบสถ ♥ผู้ที่บูชาพญาครุฑ จะมีความเชื่อกันว่า
บูชาแล้วจะมีอำนาจ วาสนา บารมี
ลบล้างอาถรรพ์ต่างๆ เสริมโชคลาภ
เมตตามหานิยม
นำความเจริญรุ่งเรืองมาสู่ชีวิต ♥ผู้ที่บูชาพญานาค จะมีความเชื่อกันว่า
บูชาแล้วจะมีความเจริญรุ่งเรือง ก้าวหน้าในชีวิต โชคลาภเงินทองไม่ขาดมือ
มีความอุดมสมบูรณ์ยิ่งๆขึ้นไป ★ชื่อองค์พญาครุฑทั้ง 9★
1.พญาสุบรรณ
2.พญาครุฑเวชไชยยันต์
3.พญาเวนไตย
4.องค์วายุภัค
5.องค์พญาครุฑสัจจะมหาราช
6.องค์พญาครุฑปรเมศวร
7.พญาทศยันต์มหาราช
8.องค์พญาครุฑวัสสวัสมหาราช
9.องค์พญาครุฑโทครุฑามหาราช ★องค์นาคาธิบดีทั้ง 9★
(แต่ละเศียร) นั้นคือกษัตริย์แห่งเมืองบาดาลที่ปกครองวังนาคินทร์ต่างๆ ซึ่งแต่ละพระองค์เป็นพญานาคที่ปฏิบัติดีปฏิบัติชอบ อยู่ในศีลในธรรมแล้วทั้งสิ้น
1. พญาอนันตนาคราช
2. พญามุจลินท์นาคราช
3. พญาภุชงค์นาคราช
4. พญาศรีสุทโธนาคราช
5. พญาศรีสัตตนาคราช
6. พญาเพชรภัทรนาคราชหรือพญาเกล็ดแก้วนาคราช
7. พญานาคดาแสนศิริจันทรานาคราช
8. พญายัสมันนาคราช
9. พญาครรตระศรีเทวานาคราช 🔯คำบูชาพญาครุฑ🔯
- คะรุปิจะ กิติมันตัง มะอะอุ โอมพญาครุฑ รุจ รุจ แล้วรวย นะ ได้เงิน นะ ได้ทอง นะ ได้ทรัพย์ นะเมตตา นะล้างอาถรรพ์
นะเจริญ นะมั่นคง อธิฐามิ
(ฉบับวัดโพธิทอง บางมด กทม.) 🔯คำบูชาองค์พญามุจลินทร์นาคราช🔯
พุทธวัจจะโส ธรรมวัจจะโส สังฆะวัจจะโส
นะมะอะอุ นามะนังพุทโธ พุทธบั

กราบขอบพระคุณและอนุโมทนาบุญกับครอบครัวเคณศอินทร์ศวร ครอบครัวคุณกฤษณ์ ศิริจรรยา ผู้บริจาคที่ดิน และกัลยาณมิตรทุกท่าน ที่ร่วมบุญปัจจัยและร่วมแรงงานกฐินสามัคคี สมทบปัจจัยสร้างพระประธาน ณ วัดศิริจรรยาธรรมปัญญาราม ในวันนี้นะครับ เห็นยอดกฐินแล้วหายเหนื่อยเลยครับ 682,177 บาท สุดยอด!!! งานกฐินสุดท้ายของปีนี้ สาธุครับ

กราบขอบพระคุณและอนุโมทนาบุญกับครอบครัวเคณศอินทร์ศวร ครอบครัวคุณกฤษณ์ ศิริจรรยา ผู้บริจาคที่ดิน และกัลยาณมิตรทุกท่าน ที่ร่วมบุญปัจจัยและร่วมแรงงานกฐินสามัคคี สมทบปัจจัยสร้างพระประธาน ณ วัดศิริจรรยาธรรมปัญญาราม ในวันนี้นะครับ เห็นยอดกฐินแล้วหายเหนื่อยเลยครับ 682,177 บาท สุดยอด!!! งานกฐินสุดท้ายของปีนี้ สาธุครับ

พญาครุฑเปิดขุมทรัพย์ รับแสนล้าน จากอินเดียมาถึงแล้วนะครับ งดงามขนลุกมากๆ รอทำพิธีกับหลวงพ่อวราห์ 🙏🙏🙏

กราบขอบพระคุณครอบครัว โทนี่ จา “จา พนม ยีรัมย์” ถึงแม้ตัวไม่อยู่ติดถ่ายหนังต่างประเทศ แต่ส่งแม่บ้าน น้องบุ้งกี๋ และคุณแม่แตน พร้อมทีมงาน นำก๋วยเตี๋ยวหมูน้ำตก และ น้ำเก๊กฮวย มาเลี้ยงโรงทานที่ วัดศิริจรรยาธรรมปัญญาราม หรือ วัดญวนคลอง 7 ในวันนี้ อนุโมทนาบุญสาธุครับ #ซุปเปอร์สตาร์เมืองไทยของจริงและทำบุญเยอะที่สุดไม่เลือกวัดดังหรือไม่ดัง

ขอคนละ 1 แชร์ ได้บุญกุศลที่ยิ่งใหญ่ วันอาทิตย์ที่ 18 พฤศจิกายนนี้ เป็นงานกฐินส่งท้ายปี เริ่มตั้งแต่ 12.00 น. เป็นต้นไปครับ วัดนี้อาจจะไม่ดัง แต่มีหลวงพี่โก้ที่เสียสละเพื่อสืบทอดศาสนาและบุญใหญ่ครั้งนี้คือ การสร้างพระประธานซึ่งถือว่าเป็นบุญใหญ่มากๆ ขอเชิญนางฟ้าและเทวดาทั้งหลาย ช่วยกันคนละ 10 บาท 20 บาทได้มั้ย? ที่วัดยังขาดปัจจัยจำนวนมากครับ แต่พี่บอลขอสัญญาว่าจะเป็นต้นบุญที่ดีไม่ว่าใครจะมาหรือไม่มา พี่บอลและครอบครัวเคณศอินทร์ศวรก็จะร่วมทำบุญกันด้วยความศรัทธาอย่างสูงสุดทำให้สำเร็จให้ไวที่สุดครับ เจอกัน ณ วัดศิริจรรยาธรรมปัญญาราม (เฮงหุ้นยี่) คลอง 7 #คิดถึงทุกท่านอยากกอดทุกคน #ที่สำคัญใครมางานนี้ได้รับของมงคลที่หายากและมีที่นี่ที่เดียวครับ #ใครอยากเลี้ยงโรงทานเชิญเลยนะครับ

“อย่า ไฮโซ แบบไม่มีจะกิน แต่จง ติดดิน อย่างมีกิน และมีเก็บ” #อีก15วันฉันจะเป็นไฮโซ55

ได้โชคแล้วทำบุญต่อ ไม่รอแล้วนะ ร่วมบูรณะปฏิสังขรณ์
ปิดทองคำพระพุทธรูปประจำวันเกิดแต้มน้ำตะกูทอง พี่บอลเป็นเจ้าภาพลงฐานพระ องค์ละ 4,600 บาท ณ วัดถ้ำขุมทรัพย์จามเทวี จังหวัดลำปาง อนุโมทนาบุญร่วมกันนะครับ 🙏🙏🙏

ขอพรไว้ว่าถ้าได้รางวัลใหญ่จะบูชา วันนี้ลูกได้พรแล้ว อยากได้ต้องได้ มหาบารมีพระอาจารย์โต #เชื่อแล้วบุญต่อบุญ #ไม่ได้อวดเงินแต่ขออวดบุญ #เดี๋ยวจะทำบุญต่อวัดพระบาทปางแฟน #สาธุ “พญาครุฑจิตรสุบรรณ 5x7นิ้ว วัดพระบาทปางแฟน” หายากสุดๆรุ่นแรก

Most Popular Instagram Hashtags