nguyenydatkim nguyenydatkim

16 posts   117 followers   209 followings

Cô Kim  I read. I travel. I become.

http://www.facebook.com/nguyenydatkim

Mình hỏi: "Tết vậy Mẹ có thấy nhớ quê mình không?". Mẹ nói: "Nhớ chớ, nhìn bàn thiên này kia Mẹ nhớ, nhưng mà mấy đứa con ở đây rồi nên cũng không nhớ nhiều". Nghe Mẹ trả lời vậy thì tự dưng thấy nhớ Ba khan. Nhớ hồi còn sống, có lần Ba nói "Ba ở quê là tự vì có mồ mả ông bà, chứ sau này tụi con ở đâu thì Ba ở đó chớ". Ừ thì Nhà là nơi có Ba có Mẹ có mấy chị. Có đổi bao nhiêu chốn dừng chân đi nữa, chỉ cần nơi đó có đủ người thân của mình thì đó chính là Nhà.
Hai mươi mấy cái xuân xanh trôi qua nghĩa là nhìn thấy được cuộc đời của Ba Mẹ ngần ấy năm. Càng lớn càng hiểu rõ tấm lòng của người sinh thành, chỉ mong bản thân có thêm nhiều thời gian để ở cạnh bên. Tự nhủ phải mau chóng trưởng thành và vững chãi để còn kịp phụng dưỡng, chăm lo.
Mong cho năm mới như ý cát tường.
#lunarnewyear #saigon #firstime #happynewyear
#family❤️#vsco #handdrawn

Mở mắt nhắm mắt là hết một ngày. Mình như con thoi lại qua giữa những cung đường và bộn bề lo lắng. Thời gian để suy tư một chút là tranh thủ ba mươi phút mỗi đêm vừa nằm nhìn trần nhà cô đơn vừa đếm món nợ của mình - nợ tiền, nợ tình, cả nợ trần gian. Thời gian dành cho bản thân cũng ít đi, thời gian dành cho người thương quý lại càng khó. Người hiểu chuyện thì chửi mà thương, kẻ không hiểu thì quay lưng trách móc. Âu cũng nhờ mấy lúc này mà nhìn ra ai thương, ai quý mình thật lòng. Phần mình, chỉ có thể sống không trái với lương tâm là được, thương ai quý ai thì mình đều bày tỏ cả rồi, còn lại chỉ mong lòng ngừơi bớt hẹp hòi, toan tính. Vậy chứ mà cũng buồn chứ không phải không, vì mình là kẻ trọng tình trọng nghĩa. Mất đi một mối quan hệ dù với bất cứ lý do nào cũng khiến trái tim mình rưng rưng. Nhưng biết sao được, vì sáng mai thức dậy mình vẫn phải qua lại giữa những cung đường như con thoi.
Một tháng có dăm ba ngày lại tự động viên mình như thế, vì cũng chẳng còn biết khều ai để nói "nghe tôi kể này". Nghĩ đi nghĩ lại cũng thấy mình còn lắm thứ hay ho.
#throughback #timetothink #timetogrowup #gingko #vscovietnam #handdrawn #postcard #forsister #like4like #likeforlike

Tự vì mình suy nghĩ quá nhiều, chần chừ quá lâu cho một giải pháp hoàn hảo nhất. Mà trên đời này thì làm gì có điều gì là tuyệt đối. Nếu không thì thuyết tương đối chả ra đời.
Tự vì mình cứ cho rằng mình hãy còn yếu kém nên chẳng dám sẵn sàng cho bất cứ điều gì. Mà chẳng bao giờ có thể biết mình thật sự sẵn sàng cả, chi bằng cứ hành động thôi.
Tự vì mình nhắc bản thân phải khiêm tốn thu mình học hỏi, lâu ngày lạc đường, lại thành ra kẻ bị động lúc nào không hay, chẳng còn nhớ cách khẳng định mình nữa.
Tự vì mình chú ý quá nhiều đến xung quanh mà quên mất mình là ai, mình đặc biệt như thế nào, điểm mạnh của mình ở đâu, mình phải làm gì để phát huy nó. Phải nhớ, mình là DUY NHẤT.
Đại khái vậy, mấy ngày quẩn quanh trùm mền nhìn lại mình của 2016, thấy sự tự tin của mình đi lùi ra sao mà buồn suốt 3 ngày nghỉ lễ. 2017, phải lấy lại phong độ, nha K.

#littlethings #mymind
#boringgirl #thinktoomuch #fighting💪 #icandoit #trymybest #ginkyo #handdrawn #vscovietnam #likeforlike

Nó hai mươi lăm. Thật ra còn thiếu ba mươi mấy ngày nữa nó mới đủ hai mươi lăm. Xem ra cũng lớn tồng ngồng rồi, vậy chứ mà đêm nào cũng nằm trăn trở về bản thân - nó vẫn chưa hoạ được rõ nét chân dung cá nhân. Có dạo nó cứ hoài nghi về cảm xúc, không biết đúng-sai như nào cho phải. Đoạn, nó quay sang hoài nghi thứ năng lực mà vốn dĩ nó vẫn tự hào. Chán chê, nó bắt đầu hoài nghi về định hướng tương lai, rẽ đường nào cũng đắn đo mấy bận. Đáng sợ hơn là có lúc nó thấy hoài nghi con người, tại vì lòng người nông-sâu khó đoán quá chừng. Rồi nó cũng tự nhận ra, thật ra nó yêu thích con người, ở một góc độ nào đó thì nó vẫn yêu thích con người. Cụ thể là nó thích nhìn vào những điều tốt đẹp rồi cười cười hạnh phúc. Một mặt nó vẫn không thôi hoài nghi, một mặt nó vẫn tin vào những điều tốt đẹp.
Hết hoài nghi thì thỉnh thoảng nó lại ngồi buồn thiu, tự hỏi sao nó khổ sớm quá. Không phải cái thân, mà là cái tâm nó khổ. Rồi nó cũng thấy mừng vì nó khổ sớm. Vì cái tâm khổ sớm nên nó luôn biết cách trân trọng những giá trị tinh thần, thay vì cứ đăm đăm đi tìm vật chất để lấp đầy lỗ hổng trong tâm hồn. Vì cái tâm khổ sớm nên nó học được như thế nào là lạc quan yêu đời. Vì cái tâm khổ sớm nên nó biết rõ nó cần làm gì thì nó hạnh phúc. Mà nó cũng tin vì nó khổ sớm quá, nên trên đường đời toàn gặp được người tử tế thương quý nó quá chừng.

Nó hay kiếm chuyện suy nghĩ cho ra vẻ sâu sắc vậy thôi chứ nó vẫn sống với tâm thế phơi phới vui tươi, thỉnh thoảng trong sáng được thì cứ trong sáng. Nó biết, cuộc đời ngắn ngủi, nó không mong mỏi gì nhiều, chỉ mong lúc nào cũng có thể yêu đời yêu người, tại vì "lúc em ra chào đời, mẹ cho một trái tim để yêu", tội gì mà không đem yêu thương trao đi. Huống hồ nó đã có có được quá trời người thương ở cạnh rồi. Vậy thôi hà.
#thinktoomuch #mymind #handdrawn #gingko #alone #notlonley #like4like #likeforlike #vsco #vscovietnam

Cá nói: "Chỉ có mấy đứa yếu đuối mới thích mấy câu như này". Nhưng Cánh Cụt nghĩ thỉnh thoảng cũng nên yếu với đuối một chút cho có không khí sâu sắc trưởng thành xa xăm này nọ . Từ đó Cá và Cánh Cụt sống hạnh phúc vui vẻ bên nhau không còn tranh cãi #ahihi
#gingko #handdrawn #littlething #ilove #like4like #likeforlike #vscovietnam #vsco

Ban nãy chạy xe về thấy trời hơi lạnh lạnh, dù Sài Gòn ngớt mưa từ sớm rồi, áo sơ-mi đang mặc cũng không dày lắm, nhưng nói chung thấy lạnh. Trong lúc nghĩ mông lung tự dưng giật mình phát hiện ra lâu rồi trong lòng không có mấy cảm xúc như này như này, ý là từ khi nào đã không hề suy nghĩ như những gì đang diễn ra trong đầu mình - điều mà vốn dĩ trước vẫn diễn ra tự nhiên như việc hít thở mỗi ngày. Ý là việc có cảm xúc mãnh liệt về một điều gì đó cũng không xảy ra, đơn giản như chuyện buồn vui thôi. Có buồn, nhưng không sâu. Có vui, nhưng chẳng đầy. Rồi dạo này cũng chẳng viết gì, kể cả viết ra suy nghĩ của bản thân cũng méo mó khó khăn. Mình đã làm gì vậy nhỉ? Không lẽ mình nghĩ gì mình cũng không buồn quan tâm nữa hả? Mỗi ngày mình thức dậy, làm việc rồi để ngày trôi qua nhạt thếch. Có phải mình đang hời hợt với cảm xúc của bản thân luôn không? Rồi mình sợ ai đó nói mình là kiểu dễ vỡ, dễ tổn thương, dễ này nọ nọ kia trong khi mình không thể cứ gào lên là không phải không phải. Mình cũng không còn ý định đến vỗ vai rồi nói "nè, tui hay ho hơn nhiều cái mấy người đang nghĩ về tui nha". Thấy không buồn giải thích, chứng minh nữa. Đúng hơn là mình thấy chả cần thiết. Cứ muốn im im làm, im im nghĩ, im im im im. Mình nghĩ im im vậy thật thoải mái biết bao nhiêu. Vậy mà tự dưng hôm nay lại thấy buồn khủng khiếp - buồn vì chính cái im im co mình của bản thân. Sài Gòn giao mùa mà mình còn chẳng nhận ra mùi gió. Mình để lạc trái tim ấm áp lẫn bản sắc của mình đâu mất rồi?!
-SG26102016-

#saigon #silentnight #muchtodo #littledone #somethingwrong #boringgirl #whywhywhy #fighting💪

Chưa được đi Nhật xem rẻ quạt thì ngồi nhà xem hình người ta vẽ rồi vẽ theo thôi. Mình buồn thì mình vẽ chơi thôi.

Tranh đã xong. Bánh vơi quá nửa. Trà cũng sắp cạn. Trái tim vẫn lặng thinh.
#lemontea #flancake #ginkyo #handdrawn #littlethings #mylife

Sách thiếu nhi. Bài học lớn. Hồi nhỏ đâu có ai dạy mình như dẫy.
#littlethingsilove #wheniwasyoung

Most Popular Instagram Hashtags