mnh.duke mnh.duke

7 posts   448 followers   1058 followings

Duke | Đỗ Minh Đức  highschool was never for me // psycho

https://m.facebook.com/do.duc.23.11

Sneakers is life 🔥
Đôi giày thứ hai mua được từ tiền lương của mình.
Đôi giày đầu tiên tự mua mà đang Cond DS
Đôi giày sắp tới sẽ cùng đi trên rất nhiều nẻo đường.
Cám ơn @rienevan - và mong sớm đổi lại được đôi giày gửi sai :(

NGÀY CỦA BỐ
Hôm nay là ngày của bố,
Bố hồi xưa là một thằng con trai Hà Nội chính gốc, đẹp trai, học cũng khá, được cái nghịch phá giỏi lắm ? Chắc thế, vì ông bảo bố toàn nhảy tàu điện đi chơi :)))
Hết phổ thông, bố thi trượt Đại Học. Ông bắt bố đi làm anh thợ hàn. Thế là bố bắt đầu đi làm lao động chân tay. Sau 2 năm vừa làm, vừa tự học, bố thi và đỗ cả ba trường Bách Khoa, GTVT và Xây Dựng. Bố đi học xây dựng từ đó.
Lên Đại học, bố vừa học vừa tự kiếm tiền, không xin ông bà đồng nào đóng học phí. Bố còn mua được cả xe, con xe bố dùng tán mẹ, tán qua đường dạ dày. Bố chuyên trị đèo mẹ đi ăn, rồi bỏ lại, thế là mẹ từ đó toàn bỏ học tại chức :))))
Rồi bố tốt nghiệp, kiếm tiền mua được con Dream Thái, rồi cất được căn nhà ở Hồ Giám, rồi bố mua ô tô, mua luôn hai căn nhà bên Việt Hưng. Hồi tiểu học, sướng lắm, vì ở lớp đâu phải đứa nào cũng có bố lái ô tô đèo đi học :)))
Nhưng bố vẫn giản dị lắm, vẫn thích đi Dream Thái dù nó bị vỡ mất mặt xe, mặc quần áo rẻ tiền, trong khi chả bao giờ bố để con cái phải thiếu gì, xúng xính hàng hiệu.
Hồi cấp 2, bố ngã xe sứt đầu, hói một mảng tóc. Thế là bố cạo trọc. Bọn bạn toàn trêu bố là anh Bằng hói đi Dream Thái. Mình không nói, nhưng hồi đó tức lắm, vì con xe đó bố mua từ hồi kinh tế khó khăn, tự bố kiếm ra, mất tận 2 cây vàng, đâu phải rẻ, thế mà chúng nó lấy ra chê bố.
Đến bây giờ, bố vẫn giản dị và đơn sơ thế. Nhưng với anh em mình, bố to lớn biết bao. Bố chăm lo cho cả 2 thằng Bằng bạn bằng bè. Bố kiên trì với thằng Nghĩa dù nhiều lúc nó dở hơi và láo với bố. Bố dạy mình những phép tắc nhỏ nhặt nhất trong ứng xử, tạo điều kiện cho mình giao du để khôn lớn. Nhờ bố, mình trưởng thành rất nhiều.
Hôm nay ngày của bố, bố mẹ cãi nhau, vậy là 2 anh em lại ngồi với bố. Trước đó, mình lại cãi nhau với mẹ, đạp tung hết quần áo mẹ lên, bố mặc kệ, mãi sau mới nói:
"Mày bỏ cái kiểu ôm hết giận cho riêng mình rồi bùng phát như thế đi con"
Mình giật mình, vì đúng là dạo này mình lúc nó cũng thế. Hoá ra, bố hiểu hết con thế nào
Con cám ơn bố, vì đã là người đàn ông tuyệt nhất đời con!

5h sáng, kết thúc một đêm thâu.
Một đêm trằn trọc vì người âm người dương lẫn lộn.
Đã vật vã suốt gần 1 tháng trời. Không ngủ được sớm. Bởi vì khi mình chưa mệt rã rời người, thì mình sẽ nghĩ đến những thứ linh tinh, như một cái chết đến bất thình lình.
Mình không muốn chết đâu, mình ham sống lắm. Tự an ủi bản thân không biết bao nhiêu lần rồi là mày sẽ sống, vẫn sẽ sống và phải sống, nhưng nỗi ám ảnh vẫn còn đó, dai dẳng không chịu buông tha.
Uể oải vươn người sau khi xem hết liền hai tập phim giải trí rẻ tiền trên Star Movie, mới thấy trời đã gần sáng. Ánh mặt trời đỏ rực chưa xuất hiện, trời xanh tím ngắt thật mộng mơ. Đẹp quá ! Đẹp đến mức ta muốn sống tới ngàn năm để mãi được ngắm nhìn bầu trời mùa hạ lúc tờ mờ sáng ấy !

Em hỏi anh,
"Điều gì khiến anh yêu Hà Nội đến thế ?"
Anh băn khoăn không biết trả lời ra sao,
Bởi vì thành phố này có quá nhiều thứ níu kéo trái tim ta lại, biết kể sao cho hết ?
Anh yêu ly bạc xỉu ngọt thơm chỉ 15 nghìn trên phố Hàng Tre, yêu hàng cây cổ thụ trên đường Phan Đình Phùng xum xuê bóng mát, yêu từng căn nhà cổ, yêu những đêm ngồi vắt vẻo trên cầu Long Biên, thả hai chân đung đưa trong không trung giữa hai cái thành cầu, và uống từng ly trà chanh ngọt mát...
Nên em đừng hỏi anh câu này nữa, vì anh không biết làm cách nào kể hết được lý do hình thành của thứ tình cảm ngọt ngào, sâu lắng và rất con người đấy.

Hãy bảo nắng về đi ☀️#hoian

"Phụ nữ thường nhẫn tâm với những người mà họ không yêu" - trích Trà hoa nữ 🌺

lost boy 2k17 w' T o n g H a m L o n 🍃

Most Popular Instagram Hashtags