milkyphan milkyphan

243 posts   459 followers   456 followings

Miuk watercolor  Hoi An, Viet Nam Passion for watercolor and fashion @miukstyle_shop

"Trong sự vận động vĩnh viễn của thế giới vật chất, dây chuyền của những lần phủ định biện chứng là vô tận, cái mới phủ định cái cũ, nhưng rồi cái mới lại trở nên cũ và lại bị cái mới sau phủ định. Cứ như vậy, sự phát triển của sự vật, hiện tượng diễn ra theo khuynh hướng phủ định của phủ định từ thấp đến cao một cách vô tận theo đường "xoáy ốc" hay "vòng xoáy trôn ốc". Sau mỗi chu kỳ phủ định của phủ định, cái mới được ra đời dường như lặp lại cái cũ nhưng trên cơ sở cao hơn." - quy luật phủ định trong Triết học Mác Lênin.
Tôi không hề nói xạo khi nói rằng tôi nhận ra những gì tôi đang trãi qua nó hoàn toàn giống với những gì tôi đã đọc được.
Đúng vậy, tôi luôn phủ định cái cũ, đào thải và giữ lại những gì tốt đẹp nhất sau đó tạo cho nó một diện mạo mới, và rồi một ngày khác diện mạo khác sẽ lại phủ định nó, nhưng chắc chắn rằng những điều cốt lõi và tốt đẹp nhất của nó luôn được giữ lại và đi cùng tôi qua thời gian. Thế nên để giữ được mình tôi phải luôn khắc ghi những điều tốt đẹp cốt lõi để nếu có bị cái mới phủ định thì nó vẫn còn tồn tại theo đúng bản chất của nó!

❤️

Nhiều người vẫn hỏi sao tôi không nhuộm tóc màu các kiểu! Tôi nói là tôi có nhuộm ... mà nhuộm đen phần đuôi tóc bị cháy vì nắng vì gió, rồi người ta bảo tôi khùng... tóc đã đen còn nhuộm đen! Không hiểu sao tôi yêu cái màu tóc đen của người Việt Nam đến lạ kỳ! Tôi mê đắm những suối tóc mềm mượt đen bóng, lúc nào tôi cũng cảm thấy mái tóc ấy toả ra một sức hút kỳ lạ!
Hôm trước tôi để ý cô bán bánh mỳ có mái tóc đen rất đẹp, tôi hay ghé qua mua vì thích mái tóc của cô ấy! Thế mà mấy hôm nay trời nóng quá cô cắt phăng đi mất... làm tôi buồn nguyên một buổi sáng 😢 ... và cũng từ đó cô mất đi một khách hàng chỉ vì lỡ dại đi cắt tóc 😂

Khi tôi cầm cuốn sổ của anh Hà và đọc thấy dòng chữ "Art in everything" thì tôi nhận ra rằng... À! Đúng rồi nhỉ! Cần gì phải là một quyển sách xa xỉ order từ nước ngoài, cần gì một cây cọ vẽ hay hoạ cụ cả trăm cả triệu nghìn đồng, cần gì phải là một lớp học chính quy... thật ra nghệ thuật nằm đâu đó xung quanh ta và chỉ cần có một tâm hồn biết cảm nhận thì ta có thể tạo ra những tác phẩm rất nghệ thuật. Cảm ơn anh Hà vì cuốn sổ mua được ở Hayhay rất rất xinh!😜😜 #stationeryaddict

Black and white couple
#danang

Những người đồng hành cùng ta sẽ cho ta những cảm xúc khác nhau về vùng đất mà ta đi qua. Nếu bạn chọn trải nghiệm một nơi với người này và rồi một ngày kia bạn ghé thăm lại nơi đó cùng người khác, bạn sẽ thấy cảm xúc hoàn toàn khác.
Những chặng đường tôi đi qua cùng Rosie sẽ mãi là những kỷ niệm tuyệt vời và tôi gọi những chặng đường đó là Rosie style.

Khi tôi và những cô gái của tôi len vào khu chợ phụ liệu của người dân tộc H'mong ở Chiang Mai, tôi đã quá bất ngờ vì ở đây vải qua đẹp và giá lại quá rẻ! Tôi đã cố kiềm nén lắm mới không gầm rú giữa khu chợ bao la bạt ngàn vải này. Không con đường nào thú vị hơn con đường sưu tập nguyên phụ liệu sau đó mang về làm những thứ thật hay ho để gửi đến các bạn!
#misschiangmai #lovechiangmai

Hôm qua tôi đôi co với vài cô bạn về việc thế nào là "tỉnh táo". Cô ấy nói về mối tình khá lâu của một cặp đôi nọ tầm gần chục năm sau đó cô gái quyết định đi theo giấc mơ về cuộc sống lý tưởng của mình và rời bỏ mối tình ấy. Các cô bạn tôi nói rằng cô ấy "tỉnh" còn tôi nói rằng không, cô ấy chỉ bị che bởi cái định nghĩa mơ hồ về "cuộc sống lý tưởng" vì liệu rằng cuộc ấy có thật sự lý tưởng như cô ấy nghĩ hay không, hay là nó sẽ không còn ý nghĩa khi mình có tất cả nhưng không có tình yêu thật sự. Đôi khi là thế, cuộc sống bị che mờ bởi trăm nghìn thứ ảo ảnh mà ta chưa bao giờ trải nghiệm để rồi nhìn từ xa xa ta nghỉ rằng "ôi! Sao nó tuyệt vời vậy"... đó chỉ là ta nghĩ như vậy thôi...! Tôi tình cờ đọc được một tựa sách của ông bạn già khi tôi ghé qua Chiang Mai thăm ông, tựa sách đề "Happy is now", tôi không biết sách nói về điều gì nhưng tôi biết những gì tui đang trải nghiệm thực sự nó mới là hạnh phúc dù đôi khi nó hơi thô ráp...
-Miuk vào một ngày nắng gay gắt ở Hội An-

Her name is Tokyo 😁#chiangmai #thailand

It looks like Korea! 😂😂😂
#chiangmai #thailand

Lost in this bookstore
#miukstyle #chiangmai #bookstore

Most Popular Instagram Hashtags