[PR] Gain and Get More Likes and Followers on Instagram.

mark_prin mark_prin

2221 posts   4367618 followers   1145 followings

Prin Suparat  Real* For work please contact 0914624556 K'Pear : Thank you

#รากนครา @actart_gen จะบ่อู้อะหยังนัก..ไปผ่อในละครเอาเน่อ!! อู้วันนี้ตึงบ่หม๊ดดดด!!

ลุงขับลุง ก้อยๆไป

ขอบคุณเพื่อนแม่ที่โรงเรียนปางมะผ้า จ.แม่ฮ่องสอน เอากระเป๋าของผมไปแจกเด็กๆนะครับ :))

บนถนนหนทางซุปเปอร์ไฮเวย์..หนุ่มพเนจร กระเป๋าเดินทาง มุ่งไปเถิดสุดขอบฟ้าลางๆ โลกไม่ร้างเพราะชีวิตเจ้ายังเดิน🎶 ภาพนี้ถ่ายได้เมื่อ3วันที่แล้ว ระหว่างเดินทางกลับจากน้ำตกวชิรธาร เป็นเวลา 18.00กว่าๆ ต้องหยุด จอดรถแล้ว แล้วบอกพ่อกับแม่ว่า ขอ2นาทีครับ พ่อบอกตามสบาย ผมคว้ากล้องแล้ววิ่งลงจากรถ เป็นแดดสุดท้ายของวัน ข้างหน้าเป็นทุ่งนา ข้างหลังเป็นภูเขา หลังไปอีกเป็นลำแสงแดด แม้จะถ่ายได้ไม่สวยเท่าตาเปล่า แต่จะขอเก็บภาพนี้ไว้บอกตัวเองว่า ผมเคยเห็นบรรยากาศแบบนี้แล้วรู้สึกดีขนาดไหน ในวันนั้น

น้ำตกแม่ยะ แค่ได้เห็น ยังไม่ได้เล่นก็สุดแล้วนะ ยิ่งใหญ่ หนักแน่น แต่สงบ บริเวณนั้น มีผมคนเดียว ผมนั่งตรงโขดหิน เบื้องหน้าคือเจ้านี่..เสียงน้ำตก อากาศเย็นชื้น ละอองน้ำลอยปะทะขนตา นานทีต้องยกมือขึนมาเช็ดออก หลับตาสงบนิ่ง แต่ต้องลืมตา กลัวน้ำป่ามา สูดกลิ่นให้เต็มปอด เก็บภาพ แล้วลาสิ่งที่ธรรมชาติสร้างขึ้นขนาดมหึมานี่ พูดในใจ บ๊ายบาย สบายใจแล้ว :)

ไม่น่าใส่มาเลยไง เปลี่ยนใส่ ADDA ก็สบายละไง ระหว่างทางเดินไปน้ำตกซึ่งอยู่ห่างจากที่จอดรถ 500เมตร ทางดีดีเค้าก็มีนะ แต่ไม่เดิน ขอลุยน้ำสักนิด ไหนๆก็มาน้ำตกแล้ว อะ จ้วงครับ ฝนจะตก!! ปล. มีคลิปเกือบหัวทิ่ม รองเท้าหรือโรลเลอร์เบลด!!! กำเมืองวันละกำ วันนี้ขอเสนอกำว่า ผะ-เลิด แปลว่า ลื่น

เมื่อวานวชิรธาร วันนี้หาที่ไปอีก พอดีเมื่อวาน ระหว่างทางที่จะขึ้นไปน้ำตกวชิรธาร ต้องผ่านน้ำตกแม่ยะก่อน ไอ่เราเหลือบมองไปเห็นป้าย แต่ไม่ได้แวะเพราะเรื่องเวลา ก็เลยขับผ่านมา วันนี้เลยขอไปให้เห็นกับตาสักหน่อย ทางเรียบง่าย เปิดเพลง Jason Mraz ไปเรื่อยๆ หมดอัลบั้มพอดี จอดรถ มีชาวจีนวิ่งเข้ามาหา!! ไอ่เราก็คิดว่าจะมาขอถ่ายรูป แอบดีใจรู้จักเราด้วย เปล่า I need your help ตึงงง!! คือเค้าหลง แล้วให้โทรตามไกด์ให้หน่อย ด้วยภาษาอังกฤษมือๆปนๆไทยของผม ก็จะกดโทรศัพท์โทรหาไกด์ของเค้า เค้าก็เดินลงมาเจอพอดี อ่ะ แล้วไป แฮฟ อะ ไนซ์ เดย์ ฮะ บาย

เมื่อวานได้จองร้านอาหารไว้ตอน1ทุ่มที่เชียงใหม่ มีเวลาเหลือเยอะ ก็เลยถามคุณพ่อว่าไปไหนดี และได้คำตอบคือที่นี่ครับ น้ำตกวชิรธาร ขับรถจากลำปาง ใช้เวลาประมาน1ชั่วโมงกว่าๆ เป็นทางที่คุ้นเคยดีอยู่แล้ว น้ำตกวชิรธารอยู่ระหว่างทางที่จะขึ้นไปดอยอินทนนท์ เส้นทางไม่ลำบาก พอดี เหมาะสมแก่เวลา พอให้ได้เมื่อยก้นนิดหน่อย บิดซ้าย บิดขวา2ที ก็ถึง ก็ถือว่าเป็นน้ำตกที่สวยและสูงเลยทีเดียว ประมาน70เมตร เดินลงจากรถก็จะโดนละอองน้ำจากน้ำตก ที่ตกกระทบโดนหิน ผ่านลม แล้วลอยมาสู่หน้าข้าพเจ้าทันที สดชื่นบัดเดี๋ยวนั้น!! #น้ำตกวชิรธาร

เข้าไปเติมพลังแปป🌳

ในที่สุดก็ได้มาโดน ร้านนี้ BLACKITCH นิมมานซอย7 รูปขอไม่ลงมาก อยากให้มาลองกัน ร้านอาหารเสิร์ฟเป็นคอร์ส วันนี้โดนไป9!! อิ่มหมีมาก ลักษณะพิเศษของร้านนี้คือ ผลิตจากวัตถุดิบหลักจากธรรมชาติ!! ไม่ใช่ผงชูรสนะครับ ธรรมชาติของจริง ซอสและเครื่องปรุงทุกอย่าง ทำเอง ไปหามาเอง จากท้องถิ่นต่างๆที่เชฟได้ไป หรือหมักและดองเอง ไม่เหมือนใครและยากครับที่จะมีใครเหมือน ใครจะไปต้องโทรจองกันก่อนนะครับ เชฟเค้าก็จะเดินป้วนเปี้ยนอยู่ในร้านและในครัว เนื่องจาก เสิร์ฟอาหารที ต้องเข้าไปทำเองและเดินออกมาบรรยายว่า แต่ละสิ่งอย่างที่อยู่ในจานนั้น มีอะไรบ้าง มาจากไหนบ้าง อันนี้ อันนั้นเป็นยังไง เอาเป็นว่าความรู้แน่นครับ ใครชอบทานอาหารที่มีความคิดสร้างสรรค์ รสชาติไม่รุนแรงแต่กลมกล่อม ที่นี่เลยครับ เชียงใหม่ นิมมาน ซอย7 @blackitchcnx เทพเจ้าแห่งซอส😎 ปล. เสียดายคุณปรางกับคุณคิมไม่ได้มา ครั้งหน้าพี่พาทัวร์นะจ๊ะ😘 #เรื่องของกินไว้ใจผม

ธรรมะ สวัสดี

Most Popular Instagram Hashtags