[PR] Gain and Get More Likes and Followers on Instagram.

makison0218 makison0218

23 posts   111 followers   369 followings

Makithecorgi 

วันที่ 11 จั๊ว พี่ใหญ่ ฝ่ายชาย กินเก่ง ตาเริ่มเปิด 1 ข้าง ปรับสูตรนม esbilat 20 นมแพะสด 80 ลูกน้อย อึง่ายและก็กินเยอะขึ้น เพราะนมใส ขึ้น #ไดอารี่คอร์กี้ #อึ 4ตัวรวด

วันที่ 10 ฝูงหมาน้อยทั้ง 7 อ้วนปั๊ก ไม่อึมา 1-3 วันแล้วพรุ่งนี้ ต้องพาไปหาหมอ ลดนมเหลือ 6 cc ต่อมื้อ #ไดอารี่คอร์กี้ #จ้ำม่ำ

วันที่ 9 ฝูงทรชน มีขนาดวัดจากหัวถึง ก้น ( หาง ) ยาวขนาด 23-27 ซม โดยประมาณ แตกต่างที่ตัวใหญ่ตัวเล็ก รอบพุง 24 หลังกินอิ่ม บางตัวกินได้ถึง 10 cc #ไดอารี่คอร์กี้ #อ้วนได้อีก🐷

วันที่ 9 เต๋า ตัวที่ 7 เพศหญิง เป็นน้องเล็ก สีอ่อนขน 2 ชั้น มาร์คกิ้งสวย ตัวเล็กสุด กินไม่ค่อยทัน อึบ่อย จมูกเปลี่ยนเป็นสีดำมากขึ้น น่ารัก แม่หมามีนมน้อย กินยา motilium ปริมาณ 0.35 มม ต่อ 10 กก จะช่วยการบีบรัดมดลูก และกระตุ้นต่อมในสมองให้ผลิต นม ผลข้างเคียงจะมีอาการถ่ายเหลว ควรระวัง #ไดอารี่คอร์กี้ #ลูกแมวน้ำ

เข้าวันที่ 8 ระยะการดื่มนมเริ่มเยอะขึ้น จาก 4-6 cc เป็น 5-7 cc และระยะห่างการดื่มนมนานขึ้นจากทุก 2 ชม เริ่มขยายเป็นทุก 3-4 ชม. ลูกสุนัขตัวโตขึ้นอย่างเห็นได้ชัด และคลานกันเร็วขึ้น ลูกสุนัขจะหยุดดื่มนมเอง เมื่อรู้สึกอิ่มแล้ว ซึ่งปริมาณนมที่กินขึ้นอยู่กับแต่ละตัว ทุกครั้งเมื่อให้นมเสร็จ ต้องกระตุ้นฉี่และอึทุกครั้ง ลุกสุนัขจะมีการเรอในขณะที่กระตุ้นด้วย แก้ปัญหาท้องอืด

วันที่ 8 ย้ง แฝดกับบิ๊ก ลายสีน้ำตาลที่หัว 2 ข้าง มีหยดน้ำกลางหน้าผาก มีผ้าพันคอขาว มีหยักขึ้นนิดหน่อย ส่วนบิ๊กเป็นเส้นตรง กินไม่ค่ยทันเพื่อน กินแล้วหยุดแล้วค่อยกินต่อ ปริมาณกินนม วันนี้ 5-7 ซีซี กินจนตัวอ้วนหลับไป ตื่นมาก็ผอมลง กินต่อได้อีก #ไดอารี่คอร์กี้ #เหนื่อยแต่สนุกดี

วันที่ 7 หลังทานอาหาร ต้องกระตุ้นลูกสุนัขให้อึ 1-2 วันแรกอึง่าย วันที่ 3 ขึ้นไปเริ่มอึยากขึ้น อย่างน้อยควรกระตุ้นให้อึวันละ 1 ครั้งแต่ถ้าไม่อึ ควรดูว่าท้องกางมากจนท้องอืดไหม ถ้าไม่กางมากอาจจะกินไม่พอ ทำให้ อึน้อย ตราบใดที่ท้องไม่อืด อาจจะ3 วันค่อยอึก็ได้ ถ้าท้องอืดกระตุ้นแล้วไม่อึ ควรพาพบแพทย์ โดยวิธีสุดท้ายคือสวน ด้วยปรอท #ไดอารี่คอร์กี้ #วิธีกระตุ้น #ยากเหมือนกันแฮะ

Happy chinese new year, red envelop....🐶🎉🎊 #เฮงๆๆ #ฮะเก๋าแจก หลานๆ

วันที่ 6 ฝูงอาสา เริ่มกินนมจากขวดได้ จำนวนจากวันแรก 1 ซีซี ก็ค่อยๆ เพิ่มจนทานได้ 3-5 ซีซี แล้วแต่ตัว ป้อนจนน้องไม่กินแต่ไม่บังคับ ถ้าอิ่มน้องจะไม่ดูด หรือ เมินหน้าไป แต่อย่าให้ท้องบานเกินเพราะจะทำให้ท้องอืด #ไดอารี่คอร์กี้

ตัวที่ 5 แมน เพศชาย น้ำตาลเยอะไม่มีผ้าพันคอขาว เรียบร้อยไม่ดื้อ หน้าผากสวยแสกกลาง ถ่ายรูปพร้อมท่าท้าวคาง ( เบื่อคนอุ้ม). ช่วง 2 วันแรก ลูกสุนัขกระตุ้นอึง่าย ช่วงวันที่ 3-5 เริ่มอึยากบางตัวไม่อึ 1-2 วัน หากถึง 2 วันควรพาไปหาหมอให้กระตุ้น หรือสวนด้วยปรอท #ไดอารี่คอร์กี้ เรามาถึงจุดที่กังวลมากกับน้องไม่อึ 😂#เฝ้าระวังการอึ

วันที่ 5 บิ๊ก เพศหญิง ตัวใหญ่สุด กินเยอะ ฉี่เยอะ อึน้อย มาร์คกิ้งสวย มีหยดน้ำบนหัว จมูกเริ่มทยอยเปลี่ยนเป็นสีดำ #ตัลล้าก #ไดอารี่คอร์กี้

Most Popular Instagram Hashtags