llschang llschang

941 posts   1,488 followers   1,086 followings

Huyền Tranng 🙆🏻 フエン チャン  📍🇻🇳🇯🇵 20 🎀 Student 👒Creator 🎨 Reporter/Editor 📰 Love cooking🍵🍰and travelling ✈🚂🚲 Like a rolling stone 🌍⛷🏄🏻🚵🏻

If you are lucky enough to have lived in Osaka as a young man, then wherever you go for the rest of your life it stays with you, for Osaka is a moveable feast.
Amazing photos by @dien_osaka @i.willbe @lauphotojp 🙏👍🏻
Nếu bạn có may mắn được sống ở Paris trong tuổi thanh xuân thì dù có đi đâu trong suốt đường đời còn lại, Paris vẫn luôn ở trong bạn, bởi Paris là một cuộc hội hè miên man.
Em đã dùng cả năm tháng tuổi thơ để mơ về Paris, nhưng nhân duyên trong cuộc đời này đưa em tới Osaka, thành phố muốn có hội hè có hội hè, muốn đắm chìm trong giá trị truyền thống có giá trị truyền thống, muốn va đập sẽ có người dạy cho trưởng thành. Và vì thế nên thật tốt là Osaka là Nhật Bản chứ không phải nơi nào khác. Hôm nay đổi tên để nhắc nhở trong suốt quãng đời còn lại, đã lớn lên ở đâu, đã gửi gắn tuổi trẻ đẹp nhất ở đâu. Cảm ơn trận động đất lúc 7h58' ngày 18/6/2018 đã giúp em nhận ra, cảm mến thành phố này biết nhường nào.
#portrait #traveljapan #japan #photography #tokyocameraclub #flower #summer #kobe #kitanoijinkan #travel #photooftheday #japan_photo_now #japaninstagram #jp_gallery #japan_art_photography #japanphotography #danielwellington

花は咲く🌸🌼🌺#standwithosaka
Anh có biết không khi con người ta ở giữa sự sống và cái chết.
Sáng nay bước chân ra khỏi nhà em đã không thể nghĩ tới rằng em sẽ được trải nghiệm trong tâm trấn động đất 6 độ, khoảnh khắc thấy mọi thứ như sắp sụp xuống hết và tất cả chúng ta đều bất lực không thể làm gì cả, chúng ta bất lực trước thiên nhiên.
Mẹ em thì đã thét lên trong điện thoại con về đi về ngay cho mẹ, ở đời người ta sống cũng có cần xa hoa, lộng lẫy gì đâu, con còn thiếu gì nữa, con còn muốn phấn đấu cho cái gì nữa?
Nhưng em đã trót gửi thanh xuân rực rỡ nhất cho thành phố này rồi, em đã quen với nấu canh miso cho bữa sáng, xách bento chạy trên sân ga, váy áo tung bay hoà cùng gót giày của mọi người trên đại lộ đông đúc, quen với sự bận rộn, quen với việc cả ngày không cầm điện thoại không sao hết, quen với việc sợ làm phiền người khác, quen với ngăn nắp xếp hàng, quen với thái độ ân cần nghiêm túc của cả một xã hội.
Vì là trót gửi rồi, trót thuộc từng góc phố, thuộc từng line tàu, trót mến một vùng đất thì không thể bỏ đi khi mới một chút khó khăn. Và chúng ta vẫn sẽ ở bên nhau, như Tohoku 2011 năm ấy như Kumamoto như Hanshin 1995 chẳng ai run sợ cả.
Và vì cuộc đời bất ngờ và ngắn ngủi như thế, tại sao chúng ta không tha thiết với nhau hơn 😊
#portrait #traveljapan #japan #photography #tokyocameraclub #flower #summer #kobe #kitanoijinkan #travel #photooftheday #japan_photo_now #japaninstagram #jp_gallery #japan_art_photography #japanphotography #danielwellington

あの日突然、何にも見えなくなるとしたら、君は一番なんにを見ていたいですか?🌷
#nhammatthaymuahe #whatever #cứđiđạiđi
Special thanks photographer @dien_osaka
Có lẽ suy cho cùng thì chúng ta đang sống trong một thế giới quá stress. Chúng ta có quá nhiều những "thứ đẹp đẽ", nhưng quá ít những "điều đẹp đẽ". Quá nhiều tiện nghi, nhưng quá ít tâm hồn. Quá nhiều những vật dụng giải trí, nhưng quá ít những lần vui hết cỡ. Quá nhiều thông tin và quá ít cảm thông. Quá nhiều bạn bè mà quá ít người thân. Quá nhiều người bên bạn lúc vui và quá ít kẻ chung vai bạn khi cô đơn. Quá nhiều người để yêu và quá ít người để hiểu. Quá nhiều những phút giây bàng bạc trôi qua, và quá ít những khoảnh khắc được nâng niu như là mãi mãi.
#portrait #traveljapan #japan #photography #tokyocameraclub #flower #summer #kobe #kitanoijinkan #travel #photooftheday #japan_photo_now #japaninstagram #jp_gallery #japan_art_photography #japanphotography

Osaka by night
Cuộc sống đầy vất vả của dhs cả ngày đi học, ôn thi sấp mặt tối về còn phải đi dzảy đầm 😣
#大阪 #久しぶりの夜遊び #留学生活

Japan's Cherry Blossoms 🌸🌸
桜の花びらの落ちるスピードだよ。秒速5センチメートル。
Sân si thì có khó gì, làm cô gái tâm hồn đẹp mới khó 😁🙏
#traveljapan #cherryblossoms #followme #japan_photo_now #sunnydays #japan #travel #portrait #portraitphotography #positivevibes #osaka #my #city #日本 #桜 #留学生 #留学生活

日本語は下にあります。Thật may vì mình còn trẻ nên dám bước đi, dám thử thách, dám nghĩ, dám theo đuổi. 😊 🇯🇵 私の使っているLocoBeeというアプリについて紹介したいと思います。
LocoBeeは、観光客向けアプリとしてブルーオーシャンである「ベトナム人」をターゲットに事業を進めていくというものです。そこで、このアプリが手伝えることは、主にベトナム人に向けての情報発信のための記事執筆となりました。テーマは、日本のマナーやおすすめスポット、日本の行事など多岐にわたります。
皆さん、ぜひ使ってみてください。おすすめです。本当に良いアプリですよ😁
#traveljapan #japan #hyogo #travel #sunnydays #go #followme #japan_photo_now

#themoment #whenwewereyoung #secondcity #osaka
Anh ơi anh có biết không?
Hôm nay đi siêu thị em đã thấy thật nhiều dưa hấu rồi. Dưa hấu mùa hè của pháo bông lung linh xúng xính mặc Yukata đi xem bên bờ sông, của kem đá bào kakikoori, của cơm lươn, của thế giới thực giống nobita đã hiện ra quanh em.
Anh biết không?
Gần nhà em có một tiệm hoa nhỏ xinh, em thấy những chú salary man đi làm về đi bộ ra ga ngang qua đều cúi xuống chọn mua một bó, em thấy đấy là khoảnh khắc đáng yêu nhất mỗi ngày của em. Liệu mai này anh có mỗi ngày mang về nhà một bó cho em không nhỉ?
Anh biết không?
Có những đoạn em thấy đời sống tinh thần của mình nghèo nàn, tầm thường. Chắc là rèn luyện tri thức, nhân cách không đủ em quay về những bộ phim, cuốn sách, những mẻ bánh hay những chuyến đi một chút... có được không anh?
Anh có biết không?
Hôm trước bạn em nghe thấy các anh lớp bên cạnh nói chuyện, anh lớn tuổi nhất đã nói rằng: " Cái Trang nó chỉ thích người ưu tú thôi cm không có cửa đâu". Anh ơi sai rồi anh nhỉ, tình yêu là hoà hợp, đồng điệu, về lý tưởng, về lẽ sống. Em mà là người tính toán cơ hội, em em đã bên một anh Nhật nhạt nhẽo hay anh này anh kia điều kiện, tương lai sáng lạng kia lâu rồi.
Vì tâm hồn đồng điệu thì cần mất công tìm kiếm. Và vì em chẳng vội, và vì em cũng chẳng còn quan tâm ai nói gì về mình.
Và vì em thì vẫn tin có ngày anh sẽ tới.
Và lúc đấy em sẽ lại hỏi, anh ơii... anh có biết không? 😭
#日本#japanstreetfood #たこ焼き #大阪#portrait #japan #osaka #cherryblossoms #beautifulday #travel #followme #streetfood #whatever #cứđiđạiđi

毎日、朝起きて通学をし、仕事をして同じ道を辿り家に帰る 🤔#生きがいがない
Mình là một chú lừa!
Vì thân lừa thì ưa nặng!
Hơn nhiều lần đứng trước những sự lựa chọn, những ngã rẽ lớn để có cuộc sống bình yên, nhàn tản không chịu.
Những đường quang không đi, toàn thích đâm quàng vào bụi rậm.
Nói thế, nhưng vẫn yêu, vẫn thương, vẫn luôn sống cùng thái độ cảm kích và biết ơn.
Để chờ ngày hoa sẽ nở. Mọi dự định đều toàn nhiên.
Mùa xuân lại qua rồi!
#cherryblossom #osaka #japan #studyoverseas #japanlife #sakura #hanami #potraits #桜 #桜満開🌸 #花 #春コーデ

Every second, you have the opportunity to make the next second greater than now. Change, is in all of us. I believe, you can change your destiny.
You’ll never know what life has to offer.
#cherryblossoms #janpan #osaka #spring #桜満開🌸 #きれいな花

無事に日本語学校を卒業した 🥂
Vì em sợ hội ngộ rồi chóng tàn...
Làm sao mà quên được những ngày mới gặp nhau, anh Hàn quốc tưởng đẹp trai lạnh lùng lại ấm áp, lãng mạn hết lần này đến lần khác, anh Đài Loan nhà đối diện toà Taipei 101 chuyên cà thẻ k nhìn giá thấy em lo trượt đại học cứ thôi qua Đài Loan du học đi chang chan cho homestay nhà anh nè, là cô bạn Trung Quốc năng động trước khi bỏ Nhật qua Bali làm gv dạy Lặn dặn đi dặn lại Trang ơi nhất định việc gì làm mà thấy không vui không phải cố đâu nhé, hãy sống thật hạnh phúc thôiii. Là từng người từng người cơ may nào đó trong cuộc đời em được gặp biết chỉ có lần này, sau hôm nay chỉ biết là nước Nga ấy, nước Thái ấy, em đã có những người bạn, cùng nhau tận hưởng một năm du học tuyệt vời ở đây, rồi biết bao giờ, hay không bao giờ mới lại được gặp nhau.
Vì cuộc đời là cứ gặp gỡ rồi chia ly như vậy, vì mỗi lần hợp tan như vậy nước mắt lại lau vội, lại ôm chặt, lại thả tay.
Nên anh biết không? Cho đến bây giờ em vẫn không dám quay sang, ta yêu nhau cho qua ngày tháng, đậm sâu và thật lâu.
Vì ám ảnh một ngày, cuộc vui nào cũng đến lúc chia tay...
#卒業式 #overseaslife #studyabroad #graduation #大阪 #成長した

Thanh xuân năm Heisei thứ 29 🎌
Một năm qua
Kể cũng không hết bao nhiêu ân tình được nhận!
Ai dạy dỗ, nâng đỡ, khích lệ lúc em kém cỏi, bất định hướng, kinh nghiệm bằng không.
Cho em được nhớ mãi, ghi mãi để không được quên trong suốt cuộc đời mình.
1 năm qua đã không để phí một giây nào hết, từ nay về sau cũng quyết không sống phí một giây nào hết.
Vì đích đến thật may đã có rồi, cứ thế mà đi thôi.
Chúc cho tất cả chúng ta kiên định, đầy cảm hứng, và an yên. Chúc mừng năm mới những người em thương ❤️🥂 #京都 #平成29 #青春 #着物 #kyoto #traveljapan #kimono #traditional #portrait #japan #visitjapan #japangram #kyoto

Most Popular Instagram Hashtags