linhisalittlemess linhisalittlemess

23 posts   177 followers   111 followings

Hôm nay Linh đọc gì 👀  If you love books, you come to the right place If not, probably I would make you change your mind❣️

CÔ GÁI VÀ MÀN ĐÊM - Guillaume Musso

Nếu bạn là người thích đọc truyện trinh thám nhưng không quá nặng nề như mình thì hẳn là sẽ thích Guillaume Musso. Mình khá là thích truyện của Musso nhưng ít viết review về truyện của ông bởi vì thường thì đọc xong sẽ có cảm giác như vừa ăn mấy cú lừa =)) và truyện của Musso thường có nhiều tình tiết gây bất ngờ cho người đọc chứ không thiên về cảm xúc quá nhiều nên cũng không có gì nhiều để review. Nhưng “Cô gái và màn đêm” lại để lại cho mình khá nhiều cảm xúc dù mình không thích cuốn này bằng những cuốn mình đã đọc của Musso.

Mình sẽ không nói qua về câu chuyện này vì mng có thể tìm đọc tóm tắt một cách dễ dàng trên mạng. Những cuốn trước đây mình đọc của Musso thường khá là cuốn mình, mình có thể đọc một lèo 100–200 trang mà không nghỉ vì quá hấp dẫn, Musso đưa người đọc đi hết từ bất ngờ này sang bất ngờ khác. Parris Match nói “Musso là bậc thầy của nghệ thuật tạo bất ngờ nối tiếp” quả không sai. Riêng với “Cô gái và Màn đêm” thì nửa đầu của truyện tác giả kể qua về những sự việc xảy ra trong quá khứ, tâm lí nhân vật “tôi” cũng như những trải nghiệm mà “tôi” trải qua. Mình cảm giác nửa đầu truyện khá dài dòng và không liên kết cho lắm khi tác giả viết quá nhiều về thưở thơ ấu của “tôi” hay quá nhiều những dòng suy nghĩ của nhân vật, những chi tiết ấy hơi gây mất kiên nhẫn cho mình. Kiểu cứ đọc mãi đọc mãi mà vẫn chưa thấy gì gay cấn ấy 😅.
.
Tuy nhiên từ nửa sau truyện trở đi thì lại là sự nối tiếp của những cú lừa :)) Người đọc khó có thể đoán trước được điều gì sẽ xảy ra tiếp theo, chỉ đơn giản là bị cuốn vào cái mê cung mà tác giả đã vẽ ra. Musso đã vẽ nên một liên kết không tưởng giữa các nhân vật. Mọi nhân vật trong truyện đều có liên kết với nhau không cách này thì cách khác.

#bookaholic #bookslovers #bookaddict #instaread #bookstagram #book #bookshelf #bookstagrammer #bookmarks #readingtime #reading #stories #literature #instadaily #abookoneday #nhanambooks #nhanam #linhisalittlemess #guillaumemusso #cogaivamandem

LỜI CHIA TAY ĐẸP NHẤT THẾ GIAN - Noh Hee Kyung
.
.
“Thật kỳ lạ.

Khi còn trên đời, mẹ chỉ đơn giản là mẹ thôi.

Chẳng có gì hơn.

Thế nhưng khi bà qua đời,

Tôi bỗng có suy nghĩ rằng bà chính là cả cuộc đời.”
.
Ngay trang đầu tiên của cuốn sách đã khiến lòng mình nghẹn ngào và xúc động. Mình đọc câu chuyện ấy vào một ngày trời mưa, cái thời tiết mà luôn khiến con người ta tĩnh lại và trầm xuống. Mình chỉ dám đọc ở nhà là chính vì những câu chuyện cảm động thế này chỉ nên đọc một mình để có thể khóc một cách thoải mái nhất. “Lời chia tay đẹp nhất thế gian” là một câu chuyện đẹp về tình cảm gia đình. Mình thấy mọi người recommend quyển này rất nhiều, đọc xong thì thấy nó thực sự xứng đáng với những lời khen ngợi. Câu chuyện kể về cuộc sống của người mẹ, người vợ, người con dâu hiền lành, chăm chỉ, luôn ân cần chăm lo cho gia đình mà không một lời kêu ca oán trách. Cuộc sống này thật khó khăn biết bao với bà khi mà có một người mẹ chồng mắc bệnh mất trí nhớ, một người chồng không mấy quan tâm đến gia đình, một cô con gái bận rộn và một cậu con trai còn lo lắng chuyện thi cử. Thậm chí đôi khi bà còn phải lo lắng cho gia đình của cậu em trai mãi không chịu lớn.

Chỉ đến khi bà phát hiện mình bị ung thư thì mọi người trong gia đình mới chợt nhận ra mình đã vô tâm đến thế nào. Đến khi ấy họ mới dành thời gian ra để ở bên chăm sóc, quan tâm đến bà nhưng biết sao giờ, thời gian không phải là thứ có thể níu giữ được.

Cốt truyện không quá mới mẻ nhưng lời văn lại chân thành, sâu sắc cùng với những tình tiết cảm động giữa các thành viên trong gia đình những ngày cuối cùng bên mẹ. Cuốn sách như một lời nhắn nhủ gửi đến những ai khi đang còn có mẹ bên cạnh hãy trân trọng, yêu thương, quan tâm đến mẹ của mình bởi chúng ta không hề biết trước được chúng ta còn có bao nhiêu thời gian để ở bên cạnh những người mình yêu thương.

#bookaholic #bookslovers #bookaddict #instaread #bookstagram #book #bookshelf #bookstagrammer #bookmarks #readingtime #reading #stories #literature #instadaily #abookoneday #nhanambooks #nhanam #loichiataydepnhatthegian #nohheekyung #linhisalittlemess

BỐN THOẢ ƯỚC - Don Miguel Ruiz

Lúc cầm quyển này trên tay mình khá tò mò vì phần giới thiệu của cuốn sách có nói đến một tín ngưỡng cổ xưa tên Toltec mà phần lớn những điều tác giả nói trong cuốn sách sẽ dựa vào đó. Mình rất thích thú với những gì cổ cổ thế nên chi tiết ấy khiến mình thấy khá thú vị.
Những trang đầu của cuốn sách giới thiệu tác giả là con một curandera (thầy lang) và cháu một nagual (pháp sư). Gia đình ông là những người Toltec. Toltec nổi tiếng với một lối sống với khả năng tiếp cận hạnh phúc và tình yêu.

Trong “Bốn thoả ước”, tác giả nói về những hiểu biết, trải nghiệm của chính tác giả để giúp con người đạt được một cuộc sống hạnh phúc, đạt được tự do cá nhân thông qua các thoả thuận và niềm tin với bản thân và với người khác.
Cuốn sách khá mỏng nhưng với bản thân mình nghĩ self help chưa bao giờ là dễ đọc cả, tuy nhiên thì những gì nó mang lại thì k hề ít chút nào.

Những điều “Bốn thoả ước” nói thoạt đầu đọc qua thì thấy đó là những điều đơn giản mà hầu như ai cũng nhận ra được nhưng ngẫm nghĩ thì không phải ai cũng làm được. Tác giả phân tích rất kĩ và đưa ra nhiều ví dụ, so sánh giúp người đọc dễ hình dung, dễ hiểu. Mình đặc biệt thích cách so sánh và cách viết của tác giả ở nhiều đoạn.

Thực ra để sống một cuộc sống hạnh phúc không có gì là khó khăn cả. Chúng ta không thể quyết định cách mình sinh ra nhưng có thể quyết định thái độ để đối mặt với cuộc sống. Đó là một phần những gì mình học được từ cuốn sách bé nhỏ này.

“Những thứ đẹp nhất trên thế giới không thể thấy và chạm vào được, chúng chỉ được cảm nhận bằng trái tim.”
.
.
- Hoàng tử bé - Antoine de Saint- Exupéry
.
Taken by my lovely friend ❤️

“Vì sao mọi người cứ phải cô đơn như thế này? Hàng triệu con người trên thế giới này, tất cả đều đang mong mỏi khát khao, đang tìm kiếm những người khác để thỏa mãn mình nhưng lại tự họ cô lập họ. Vì sao? Có phải Trái Đất sinh ra chỉ để nuôi dưỡng sự cô đơn của con người?”
.
.
- Người tình Sputnik - Haruki Murakami

Không biết hồi cấp 2 nếu đọc quyển này thì mình sẽ suy nghĩ như nào. Sẽ thích Lolo, Đu Đu hay LaLa.

Cuốn truyện này là best seller một thời, hồi ấy có nghe nói đến nhưng mình chưa đọc. Tiện đang đà muốn đọc lại ngôn tình nên mượn bạn đọc thử coi sao. Tuy đọc xong thì thấy nó không hẳn là ngôn tình, nó không hoàn hảo đẹp đẽ như cốt truyện ngôn tình mình thường thấy. Nó chỉ đơn giản là câu chuyện tình cảm học trò của cô bé Xuxu cùng ba chàng trai Lolo, Lala, Đu Đu mà thôi. Mấy đứa bạn mình đều khen đáng yêu lắm. Công nhận dễ thương thật.

Không hiểu sao đọc mà cứ thấy bản thân giống Xuxu quá, lúc nào cũng ngơ ngơ :)) Bạn mình đứa thì thích Lolo đứa thì thích Đu Đu. Mới đầu đọc mình ấn tượng bởi Lala, một cậu bạn bề ngoài lạnh lùng nhưng bên trong ấm áp, không phô trương nhưng luôn âm thầm giúp đỡ ở bên Xuxu. Không hiểu sao đọc truyện hay xem phim thì mình luôn bị ấn tượng bởi hình mẫu này. Đọc thêm tí thì mình lại thích Lolo vì tính cách đáng yêu và những điều mà cậu ấy làm vì Xuxu. Đọc xong truyện mình lại thích Đu Đu, suy cho cùng người Xuxu thích vẫn là Đu Đu. Mình ba phải y như Xuxu vậy =)) Nhưng nếu bản thân mình phải đưa ra quyết định chọn một người thì mình sẽ chọn Đu Đu. Mình biết Đu Đu vẫn là người Xu xu thích nhất.
.
⬇️⬇️⬇️

YÊU ANH TỚI TẬN MẶT TRĂNG...VÀ QUAY TRỞ LẠI - Jill Mansell

Mở đầu năm mới bằng review một cuốn sách nhẹ nhàng và siêu đáng yêu 😝 Mình rất thích đọc truyện tình cảm, đặc biệt là những năm cấp 2 tiết kiệm tiền để mua ngôn tình đọc :)) Trước khi đọc quyển này mình có đọc vài cuốn self help và bị reading slump. Chán đọc đến nỗi vài ba quyển liền bỏ dở không đọc hết được. Đó là lí do vì sao mình mất tăm hơn 1 tháng không review được thêm gì cả vì không hề có cảm hứng 😭 cộng thêm quá nhiều bài vở ở trường nữa. Mới đầu mình mua vì bìa và tên sách đáng yêu quá, may mắn là đọc rồi lại thấy đáng yêu thật sự. Cuốn sách nhẹ nhàng này đến đúng thời điểm sạc đầy lại năng lượng tích cực cho mình. Quyết định mua em nó đợt tiki sale vừa rồi quả thật là một quyết định đúng đắn 👍
.
“Yêu anh tới tận mặt trăng...và quay trở lại” có một cốt truyện nhẹ nhàng và khá dễ đoán nhưng vẫn để lại dấu ấn trong lòng độc giả qua tính cách nhân vật cũng như những tình tiết thú vị mà tác giả đã xây dựng.

Câu chuyện kể về Ellie Kendall - một cô gái đang phải trải qua cú shock khi mất người chồng thân yêu sau một vụ tai nạn. Cô trải qua những tháng ngày đau khổ đắm chìm trong quá khứ hạnh phúc cùng Jamie. Cô thậm chí còn tưởng tượng ra anh và nói chuyện cùng mỗi khi buồn. Tưởng chừng như không thể vượt qua được nỗi đau đó thì mọi thứ dần thay đổi sau khi cô gặp Roo- cô bạn hàng xóm mới- một cô gái với mái tóc vàng, lớp trang điểm hoàn hảo cùng với lối sống phóng khoáng. Chính Roo là sợi dây kết nối Ellie và Zack lại với nhau khi giới thiệu Ellie vào làm chỗ Zack. ⬇️⬇️⬇️

Nhân dịp đc bạn thân tặng sổ nên lôi ra nghịch tí để lấy lại cân bằng sau 1 tgian sấp mặt vì deadline :)) nhìn mng làm bullet journal đẹp quá cũng muốn thử xem sao 😅

Sắp hết năm rồi các cậu đã hoàn thành được hết mục tiêu đề ra trong năm nay chưa?

Năm 2018 tuy còn một số cái chưa được như ý nhưng nhìn chung thì cũng là một năm khá tốt đẹp với mình khi gần như các mục tiêu đề ra đã được hoàn thành rồi 💪

4 ngày nghỉ phải lấy lại năng lượng để chuẩn bị bước vào một năm mới với các mục tiêu mới cần thật nhiều cố gắng hơn nữa 💪💪💪

“Thanh xuân cực kỳ quý giá, bởi vì sự quý giá của nó nằm ở việc nó chính là một hạt giống, liệu bạn có thể đâm chồi nảy lộc thành mầm non, có thể tạo ra một khoảng trời riêng cho bản thân hay không, thì nền tảng được tạo dựng từ chính giai đoạn này”
.
.
- Mong em thật hung dữ cũng hãy thật dịu dàng - Soa Y

Mình nhớ mãi buổi sáng mùa hè ngày hôm ấy cùng Hạnh đi tìm nhà sách Mão trên con xe Zip cọc cạch vừa đi vừa đẩy :))
Ngày hôm ấy trời xanh trong vắt, bước trên cầu thang dẫn tới nhà sách Mão mà cảm giác như lạc vào một thế giới khác. Nơi ấy là một chốn bình yên tách biệt hẳn với thế giới ồn ã bên ngoài. Một thế giới mà bất cứ ai yêu sách, yêu sự yên tĩnh đều muốn có thể đến đây bất cứ lúc nào. Cảm giác dễ chịu và bình yên ấy khiến mình không muốn quay trở về thế giới bên ngoài kia một chút nào hết.

Bên trong nhà sách Mão là một thiên đường dành cho mọt sách với cách thiết kế lạ mắt cùng hàng trăm quyển sách bao xung quanh, cảm giác được lạc vào một thiên đường sách như vậy thật hạnh phúc.
Mình chỉ muốn ngồi ở đó mãi không về, nơi ấy đem đến cho mình một cảm giác bình yên mà thật sự mình chưa tìm thấy được ở bất kì một hiệu sách nào hết. Có lẽ tình cảm yêu thương chân thành của ông bà Mão đã đem đến cho nơi ấy một cảm giác yên bình, thân thuộc mà hiếm hiệu sách hay quán cafe sách nào có được.

Mình biết đến nhà sách Mão qua một lần lướt facebook. Mới đầu là ấn tượng với không gian của nhà sách. Tìm hiểu thêm thì lại ngưỡng mộ về tình cảm của ông bà Mão dành cho nhau cũng như tình cảm của ông bà dành cho nhà sách. Tâm huyết và đam mê truyền lửa về sách cho thế hệ trẻ của ông bà là cả một sự hi sinh cao cả mà không phải ai yêu sách cũng có thể làm được. Tìm được một người bên cạnh mình, yêu thương trân trọng mình suốt cả cuộc đời là một niềm hạnh phúc. Nhưng còn hạnh phúc hơn cả khi người ấy là người đồng hành, tiếp sức, cùng chung chí hướng với mình. Ông bà thật hạnh phúc.

Bước chân ra khỏi nhà sách Mão mà mình cứ nấn ná mãi không thôi. Hình ảnh những chậu cây xinh xinh trước cửa, ô cửa sổ nhỏ ngập tràn nắng, tiếng chim hót líu lo, câu nói mà bà Mão yêu thích được ông Mão viết lên một góc phòng và hình ảnh ông Mão ngồi đọc sách trên chiếc ghế ngoài hiên đã lưu lại một dấu ấn đặc biệt trong tâm trí mình.
Nơi ấy, nơi mà có một tình yêu to lớn chung của những con người nhỏ bé cùng ước nguyện mang tri thức đến cho mọi người, là nơi mà mình luôn muốn được quay lại và có lẽ cũng sẽ không bao giờ quên được.

[GÓC QUAN ĐIỂM CÁ NHÂN]
Có một lần mình mang truyện lên lớp để đọc, một người bạn khi thấy mình dùng bút highlight để tô một câu văn hay trong truyện đã nhìn mình bằng ánh mắt rất đỗi ngạc nhiên: “Ơ sao cậu lại gạch vào sách như thế??” Thực ra mình cũng không bất ngờ khi bạn ấy hỏi mình như vậy. Vì trước đây mình cũng như rất nhiều người, quan niệm phải giữ sách thật sạch đẹp tinh tươm k một vấy bẩn.

Dần dần thời gian thay đổi, con người đổi thay. Mình đã không còn quan niệm như vậy nữa. Mình nghĩ đơn giản: sách sinh ra là để phục vụ chúng ta chứ k phải để chúng ta tôn thờ sách. Chúng ta đọc sách để có thêm kiến thức và làm đẹp tâm hồn. Điều quan trọng là mình học được gì và rút ra được gì từ mỗi quyển sách. Mình luôn gạch chân những câu quotes hay hay bất cứ điều gì mình tâm đắc trong sách. Sau đó mình sẽ chép ra một quyển sổ nhỏ thật sạch đẹp. Ngoài ra mình cũng có một quyển sổ khác luôn bên cạnh khi mình đọc sách, quyển sổ này để ghi những suy nghĩ cá nhân của mình hay bất cứ kiến thức nào hay mình đọc được và để theo dõi số quyển sách mình đọc đc trong 1 tháng. Vì quyển sổ này sẽ được ghi trong lúc đọc nên nó khá nguệch ngoạc 😅
.
Theo như mình biết thì Bill Gates có một thói quen là ghi luôn những suy nghĩ của ông vào ngay lề sách. Nhưng với mình thì mình ghi ra một quyển sổ. Vì mình nghĩ lề sách k đủ rộng và mỗi lần đọc lại quyển sách đó mình sẽ có những suy nghĩ khác nhau. Vì vậy mình ghi vào sổ chứ k ghi luôn vào sách. Hơn nữa mình vẫn muốn giữ cho sách được mới.

Mình không có thói quen cho người khác mượn sách. Mình là một người yêu sách và luôn giữ sách rất cẩn thận vì vậy mình chỉ cho những người bạn mình thật sự tin tưởng mượn.

Mình không hề đánh giá hay kì thị bất kì một quan điểm nào của ai cả vì mỗi người một suy nghĩ và chúng ta nên tôn trọng lẫn nhau. Mỗi người đều có một cách đọc sách, giữ sách và học từ sách khác nhau. Chúng ta nên học hỏi cũng như tôn trọng lẫn nhau. Vậy nên trên đây chỉ là quan điểm cá nhân của mình về việc đọc sách thôi. Còn bạn, bạn thuộc team k gạch chân và ghi vào sách hay team ghi vào sách nào? 😁😁
.
Nguồn ảnh: sưu tầm.

“Trên đời này, liệu có mấy người có may mắn gặp gỡ nhau như vậy nhỉ? Gặp nhau là sẽ bị hút về phía nhau. Dù có gặp bao nhiêu lần đi nữa. Giống như thế kia. Như bầu trời và biển cả nhất định sẽ hoà làm một. Dù ở bất cứ đâu, bất cứ lúc nào. Chúng ta vẫn luôn tìm kiếm người yêu duy nhất đó.”
.
.
- Em sẽ đến cùng cơn mưa - Ichikawa Takuji

Most Popular Instagram Hashtags