libra.le libra.le

273 posts   307 followers   415 followings

Libra  Nhà của Thiên bình,mê cafe, yêu cái đẹp ☕️💄

Sài gòn nắng quá.
Làm nhớ đến bãi bờ xanh ngát này quá chừng.
#babelake #journey2017

Một đêm trên hồ. Đôi khi cần những phút thoát khỏi thế giới lộn xộn thường ngày để tìm chút bình yên
#babelake #journey2017

Babe lake

Cuộc sống thường ngày của mọi người và cuộc sống ngày khác biệt của mình!

Nhớ bát canh sấu mùa hạ.
Bố tôi là người Bắc nên rất mê ăn sấu. Cứ mỗi khi hè đến, có ai ra Bắc chơi hoặc người nhà tôi bay vào là lại dặn mua cho ông mấy kg sấu. Cái thứ quả xanh lè, chua loét ấy nhìn nhỏ vậy thôi nhưng làm được cực nhiều món, từ làm ô mai, ngâm nước, nấu canh và hạt sấu đập ra ăn cái nhân bên trong thì béo bùi như ăn lạc. Hồi còn nhỏ, cứ mỗi đợt nấu canh sấu xong, tôi và bố toàn lấy lại hạt sấu, rửa sạch rồi lấy búa ghè cho nứt ra, khẩy lấy phần nhân bên trong ăn như món tráng miệng cuối bữa :).
Nhưng ăn bao nhiêu món sấu mới thấy nấu canh với rau muống là nhất, mà tôi nghĩ ngoài rau muống chắc chẳng rau nào ngon hơn. Bởi thế mỗi lần có sấu tươi, mẹ tôi lại ngồi lựa những quả còn non, sạch sẽ, cho vào túi cất tủ đông, cứ mỗi lần nấu canh lấy ra ăn dần.
Biết con gái thích ăn, và đi làm thì chẳng có hàng nào quán nào chịu nấu cái món canh rau muống sấu nên cứ cuối tuần ở nhà là bố mẹ tôi lại mua một mớ rau muống ngon về nấu canh cho tôi thưởng thức. Mà nói canh nghe cầu kỳ chứ thực ra chỉ là rau muống luộc lên, dùng nước luộc rau ấy dầm với sấu tươi đã nấu chín, nêm với chút mì chính và muối là đã có một bát canh nước sấu-rau muống ngon thần sầu, ăn một loáng là hết bát canh lẫn cái. Mà cái vị sấu nấu chua ngon khác hẳn với me hay dấm bỗng, nó chua thực và vị chua ấy vừa thanh lại vừa dịu, chứ không hẳn là chua mà còn có hậu ngọt ngọt như me hay có mùi men nồng như dấm.
Bởi vậy, nhiều khi tôi nghĩ món ngon chỉ đơn giản vậy thôi, ngon theo đúng mùa và ngon vì nó đi cùng kỉ niệm.

Need more green juices!
Nói vậy thôi chớ mấy món nước healthy chỉ uống được hỗn hợp nào có cam chanh thui, mà mấy món cam chanh nó lại chẳng hợp làm green juices.

I choose pilates today.
Từ ngày tập môn này, lưng, vai, cột sống đỡ đau hẳn. Cứ mấy ngày không tập là biết cảnh, ngồi vặn vẹo cả buổi vì đau lưng!
#workout #pilates

Chỉ có thể là twilly!

Trông người lại nhớ đến ta
Trông hoa lại nhớ cành già khẳng khiu
Trông mưa lại nhớ nắng chiều,
Trông cô đơn lại nhớ vườn yêu thuở nào
Trông trời rộng nhớ trăng sao
Trông đời thay đổi biết ngày nào đây?
Thôi thì trông giấc ngủ say
Để ngày mai lại đi cày thôi em!
---
Có những đêm khó ngủ, lại viết linh tinh cho mệt rồi mới ngủ được!

Atelier des rêves - xưởng giấc mơ
Bước vô nhà hàng xong đúng là mơ thật. Chốn gì đâu mà đẹp, dễ thương và đồ ăn ngon ghê gớm. Nếu theo khẩu vị người Việt Nam chắc là sẽ thấy không ngon vì nấu hơi nhạt, nhưng đối với một đứa mê món ăn Pháp như mình thì không chê gì luôn. Thức ăn trình bày đẹp, kĩ lưỡng, món ăn sáng tạo chứ không truyền thống như các nhà hàng khác mình ăn. Ngoài La Cuisine thì đây đúng là địa điểm nên thử, điểm cộng là nhà hàng này decor xinh hơn La Cuisine nhiều.

Quán ramen ngon nhất Sài Gòn. Lâu lắm mới ghé lại quán này, bữa nay set up lại bàn ghế và thêm 2 cây đào um tùm trang trí nữa. Mặc dù đi ăn ramen mấy nơi rồi mà vẫn thích nơi này nhất, gia vị nêm nếm vừa ăn và đa dạng ramen để lựa chọn. Giữa udon và ramen vẫn thích ramen hơn, sợi mì nhỏ, thấm gia vị hơn là udon, thấy sợi mì to và nhạt nhẽo quá! Bữa nay Ajisen có cả Japanese pudding nữa, ăn với mứt yuzu là nhất luôn.

My all-time favourite parfume!
My Burberry, một cô nàng cổ điển, sang trọng và đằm thắm như London đáng yêu đến say lòng.

Most Popular Instagram Hashtags