krupayu krupayu

1,500 posts   2,470 followers   326 followings

ครูพายุ สอนว่ายน้ำ  ครูสอนว่ายน้ำเพื่อเด็กด้อยโอกาส

ถ้าการทำงานเกิดปัญหา ปัญหานั่นแหละคือวัคซีนชั้นยอด เพราะว่าซีนก็คือการฉีดเชื่อโรคเข้าร่างกาย จะได้ปรับตัวไปสู้กับมัน เพราะถ้ามีภูมิต้านทานเวลาลมขึ้นมาจะลุกได้ไม่ยาก

ผมมีความสุขมากๆเลยครับที่ได้อยู่กับสัตว์ #ทั้งหมด20บาท15วินาที

#เสาเข็ม
ถ้าการทำโครงการดีดีซักอย่างเปรียบเสมือนบ้าน สิ่งที่สำคัญที่สุดก็คือแกนนำเปรียบเป็นเสาเข็ม เสาเข็มนี่สร้างยาก เวลาตอกต้องใช้แรงมากสุด ลึกสุด เพราะสำคัญที่สุด ส่วนเงินทุนก็เปรียบเสมือนผนังบ้าน เป็นหลังคา ต่อให้ผนังและหลังคา จะมีมูลค่าสูงแค่ไหน ก็จะถูกทำลายในเวลาอันรวดเร็วเพราะเสาเข็มไม่แข็งแรง การเป็นผู้นำก็เช่นกัน บางครั้ง เราอาจจะต้องเสียน้ำตามากกว่าหัวเราะ มันเป็นเรื่องธรรมดาของผู้นำและผู้ริเริ่ม ถ้าเราผ่านไปได้ บ้านก็แข็งแรง

วันนี้นำเงินรางวัลที่เล่นเกมส์จากรายการ The Wall กำแพงพลิกชีวิต โดยหนึ่งในคำถามที่ทำให้ชนะเงินรางวัลคือคำถามเกี่ยวกับ Unicef จึงนำเงินรางวัล 5,000 บาท มาบริจาคให้ Unicef อนุโมทนาบุญร่วมกันนะครับ (ชมนาทีชนะเงินรางวัล https://youtu.be/WKy8OY5gsa0 )

#กุศลแห่งการให้การศึกษา
รายได้จากการออกรายการพระอาทิตย์ Live วันนี้ 2,000 บาท ขอมอบร่วมสมทบทุนซื้อกล้องจุลทัศน์ให้น้องๆ รร.บ้านแปะสามัคคี ที่ยังขาดยอดสุดท้ายอีก 5,300 บาท จะสามารถซื้อได้ (จากยอดทั้งหมด 27,340 บาท ได้รับมาแล้ว 22,000 บาท รวมของวันนี้ เหลือ 5,340 บาท) โดยจำนำไปซื้อ
1. กล้องจุลทรรศน์พร้อมกระจกสไลด์และสไลด์สำเร็จรูป 25,345 บ.
2. เตาไฟฟ้า (hot plate) 3,840 บ.
3. เครื่องชั่งดิจิตอล ทศนิยม2ตำแหน่ง 5,150 บ.
โดยอุปกรณ์ดังกล่าวมีความจำเป็นอย่างยิ่งในชั้นเรียน โดยได้ขอใบเสนอราคาเพื่อจัดซื้อจากร้านยูเนี่ยนซายน์ โดยผมได้รับขอบริจาคจากในการขัดสนอุปกรณ์จากโรงเรียนบ้านแปะสามัคคี อ.แม่แจ่ม จ.เชียงใหม่ เป็นโรงเรียนห่างใกลความเจริญและเดินทางลำบาก น้องๆ เป็นชาวกะเหรี่ยง-ละว้า โดยใช้เวลาเดินทางจากเมืองเชียงใหม่ไปแม่แจ่ม 3 ชม และจากแม่แจ่มไป รร. 2 ชม (ภาพการเดินทางตามรูป) ขัดสนอุปกรณ์วิทยาศาสตร์เพื่อสอนในชั้นเรียน โดยขอรับบริจาคซื้อของ (รร.ไม่รับเป็นเงินแต่รับเป็นของ โดยสามารถขอใบขอบคุณได้ แต่ไม่สามารถลดหย่อนภาษีได้)

ขอบพระคุณพี่ๆ จากรายการพระอาทิตย์ Live ช่อง New1 ที่ให้พื้นที่ในการประชาสัมพันธ์โครงการสอนว่ายน้ำเพื่อเด็กด้อยโอกาส หวังว่าจะช่วยสร้างแรงบันดาลใจให้ทุกคนตระหนักถึงการเรียนว่ายน้ำได้ ไม่มากก็น้อยครับ 🙏

มหาธาตุเจดีย์ไตรภพไตรมงคล #หาดใหญ่

พบกันวันจันทร์ที่ 8 ตุลาคมนี้ เวลา 10:00 น. ชมกันสดๆในรายการพระอาทิตย์ Live ในโครงการสอนว่ายน้ำเพื่อเด็กด้อยโอกาส ช่อง NEWS1
credit photo : พระอาทิตย์ Live Fanpage
https://m.facebook.com/PhraArthitLive/

ว้าบละนะ ทริปเชียงใหม่รอบนี้ 3 วัน ผาดโผนมาก และรู้สึกว่าการกลับบ้านรอบนี้เกิดประโยชน์ในงานการการกุศลเยอะมาก จะพยายามผลักดันโครงการเด็กด้อยโอกาสให้เป็นจริง คืนนี้นอนกรุงเทพ พรุ่งนี้เจอกันที่หาดใหญ่ 09.00 น นะคร๊าบ 🙏🙏🙏

ขอบพระคุณท่านผู้อำนวยการโรงเรียนวัดจันทร์ อำเภอกัลยาณิวัฒนา เลี้ยงอาหารค่ำหลังจากสำรวจสถานที่ เพื่อวางแผนส่งต่อโอกาสให้การเรียนว่ายน้ำ เกิดขึ้นมนชุมชน และส่งต่อสระว่ายน้ำจากมือผู้บริจาค ถึงมือผู้รับ โดยมีความเชื่อว่าสระว่ายน้ำลูกนี้จะออกลูกออกหลานเป็นสระว่ายน้ำลูกอื่นๆ ในอนาคต ❤️❤️❤️

กลับจากเวียงจันทร์แล้วละนะครับ เดี๋ยวพรุ่งนี้เช้าเจอกันที่อำเภอกัลยานิวัฒนา อำเภอใหม่ของเชียงใหม่ ที่ยังไม่มีสระว่ายน้ำและห่างใกลความเจริญ ต้องเดินทางกว่า 4 ชั่วโมงสำหรับวางแผนโครงการบริจาคสระว่ายน้ำเดินได้เพื่อเด็กด้อยโอกาสไว้ให้ที่นี่ ขอให้ราบรื่นตลอดการเดินทาง และส่งต่อโอกาสจากผู้บริจาค จนถึงมือผู้รับ แล้วพบกันครับ

ขอบคุณพี่ๆ รายการตลาดเช้าเล่าเรื่องทาง Mcot Family ที่ให้พื้นที่สื่อในการประชาสัมพันธ์ถึงการให้ความตระหนักของการเรียนว่ายน้ำในเด็กด้อยโอกาสและเด็กทั่ว ที่เป็นมหันตภัยคร่าชีวิตเด็กๆ รวมถึงการรับมือเมื่อเกิดสถานการณ์ฉุกเฉินเบื้องต้นการน้ำ นอกจากนั้นยังพูดถึง 4 โครงการหลักที่จะเกิดขึ้นในปีนี้และปี 2562 ✌️✌️✌️

Most Popular Instagram Hashtags