[PR] Gain and Get More Likes and Followers on Instagram.

kien_ka kien_ka

422 posts   1321 followers   118 followings

Kiên Ka  #Ka

Đi qua giông bão, mới thấy bình yên hạnh phúc đến dường nào.
Càng lớn người ta không ngăn được những suy nghĩ tiêu cực về cuộc sống, về công việc. Mà chỉ có thể điều tiết để không bị xáo trộn. Đi ăn với ông bạn già mấy năm qua, dù công việc có làm anh em ít gặp nhau, nhưng ngồi lại là đủ dăm ba câu chuyện để hiểu nhau. Nhận được cái bưu phẩm là cuốn sách thằng em mua dùm chuyển vào, lại cảm ơn thằng em khác đã cho mượn tiền để trả cho thằng em mua sách ^^ Thế mới đáng yêu cơ chớ.
Tính mua đồ tết nhưng nghĩ lại thôi chắc vài bữa rồi đi... phải quyết tâm mới được.
Cuộc sống nó nhạt hay nó đậm, yêu hay ghét vẫn do mình. Người ta quý người ta thích người ta sẽ quan tâm. Không nên suy nghĩ quá nhiều hư não. ^^ Cạo râu xong leo lên giường sống ảo, chửi ít hay chửi nhiều cũng là bị chửi nên cứ về ngủ mai tính ^^ #ka #story #nna

Mình có thói quen để dành tiền lẻ. 1k 2k thôi không nhiều đâu. Bình thường thì đối với nhiều người 1 2k nó ko bao nhiêu ko đáng gì. Nhưng thử để tầm từ 6 tháng đến 1 năm trở lên thì mới thấy, giải quyết được nhiều vấn đề lắm á.
Mình cầm đi đổi nhiêu đó tiền lẻ, tự nhiên thấy vui vì đã kiên trì và miệt mài. Mỗi năm lại đổi một lần, năm nay đủ sắm đồ tết rồi.
Cố gắng cuộc sống khó khăn
#ka

Đến cuối cùng, có lẽ cuộc đời này vẫn sòng phẳng nhất. Ta ném vào đời điều gì đến cuối cùng ta đều phải nhận lại điều đó với cấp độ ghê ghớm hơn nhiều.
Tư duy sẽ tạo nên tính cách, và tính cách sẽ tạo nên số phận của đời mình. Cuộc đời mình là được hay mất đến cuối cùng sẽ do mình định đoạt! #ka #sharkKhoa #st

Câu chuyện về sự thực dụng của tuổi trẻ
Gửi Trung và Tâm của Ba.
Hôm nay ba lại viết đôi dòng cho các con, để sau này con đọc được thì con biết cách mà sống tốt con nhé.
Tuổi trẻ ngộ lắm con à, có những người hy sinh cả tuổi trẻ để cống hiến, để chia sẻ và yêu thương. Nhưng cũng có một cơ số người tuổi trẻ là chờ đợi thực dụng để len lỏi vào. Con cứ nghĩ như thế này, mọi người cố gắng trong một tập thể, con không được ban cho thiên phú về giọng hát nhưng con được nhiệt tình và cố gắng, ấy mà cái đứa nó hát hay nhưng mà vớ vẩn kiểu làm màu làm mè, tới ngày tuyển sinh tuyển ơ mặt dày đi cast và còn nói bóng nói gió phía sau. Đương nhiên là con sẽ bị out và vé đi tiếp đương nhiên dành cho người đó.
Con đừng buồn, con đã cố gắng hết sức, dù con dừng lại nhưng con luôn được mọi người yêu mến, vì con đã cống hiến hết tất cả những show diễn nhỏ nhất và tâm huyết nhất. Và đương nhiên người giánh vé đi tiếp họ có thể sẽ hả hê kiểu như “dù tui ko tham gia mấy vụ đó nhưng tui vẫn được tham gia thôi”. Đời có vay có trả, những loại đó thì mãi chỉ vậy thôi con, cũng không ai thích cũng không ai đoái hoài, cả cuộc đời chỉ mãi là như vậy thôi.
Vì thế, con phải luôn cố gắng, làm thật có tâm để mọi người thương yêu. Có tài mà không có đức thì vứt. Vậy con nhé...#ka

Làm những việc cần làm, đi con đường nên đi, giữ gìn sự lương thiện.
Nuôi dưỡng lòng chân thành, khoan dung với mọi người, nghiêm khắc với bản thân.
Còn lại thuận theo nhân duyên là được. #ka #st #memory

TA LÀ AI TA TỰ BIẾT (Part 2)
____
Người càng giàu, càng hay bị đòi hỏi tiền bạc. Thậm chí bỏ tiền đi du lịch cũng bị dòm ngó, nói sao không để tiền đi chơi đi phởn đó mà giúp kẻ nghèo? Và đám đông mặc nhiên cho rằng, chỉ vì bạn giàu và chăm chỉ, bạn phải chịu trách nhiệm về cuộc đời của những kẻ nghèo khó hoặc lười biếng nào đó.

Và chắc chắn con và ba sẽ chứng kiến ít nhất một lần trong đời, sự nhởn nhơ của những người lười biếng, sự thong thả của những kẻ kém tài, sự vô lo của những tên ăn bám bố mẹ, sự thảnh thơi ngắm buổi chiều mùa thu đẹp đẽ của những người không nhìn thấy gánh nặng xã hội và áp lực phải làm người tốt, cũng như sự khoan thai vui tính của những kẻ khôn lỏi.

Và nhen lên trong con đôi chút bất bình, ấm ức? Và con muốn không tốt nữa, không giỏi nữa, không làm nữa, không nhận lãnh trách nhiệm nữa, không nỗ lực nữa, không nhận lời nhờ vả nữa?
Con ơi, cái gì cũng có cái giá của nó cả! Tại sao con phải bận tâm tới những người không mấy giá trị trong mắt ta? Tại sao con phải thay đổi giá trị quan đời mình chỉ vì những kẻ vô liêm sỉ hoặc thiếu tự trọng nào đó?

Cứ sống tiếp tục, cứ đi con đường đã dẫn chúng ta tới vị trí hiện tại, cứ nuốt những lời cay đắng vào trong lòng và mỉm cười với thế giới này.

Ta là ai, ta tự biết. #ka

TA LÀ AI TA TỰ BIẾT (part 1)
__________
Tôi có người bạn chỉ vì nấu ăn ngon, thành ra cứ khi nào tụ tập lễ tết hay gặp gỡ, bạn một mình lo toàn bộ khâu nấu nướng ăn uống, những người khác chỉ ngồi khểnh bấm chọn kênh tivi hoặc ngồi chí chóe tán phét. Thỉnh thoảng có mình tham gia, mình xuống bếp giúp một tay, thấy bạn vừa kêu đau đầu quá, vừa xắn quần chặt gà, vừa trông chừng hai cái bếp đang sôi hết cỡ. Nếu bạn không đảm đương hết, hay nấu 1 món nào đó ít ngon, mọi người bắt đầu chê, hoặc trêu, hoặc nhắc nhở.

Mình quen một anh phóng viên, anh biên tập trang rất tốt, anh chụp ảnh cũng tốt, anh làm việc với họa sĩ cũng tốt, anh phản xạ và tiếp cận đề tài tốt. Kết cuộc, cứ kỳ nghỉ mát của cơ quan thì anh phải ở nhà trực! Thậm chí cơ quan vào hết SG kỷ niệm ngày sinh nhật cơ quan thì anh cũng không được đi chơi, phải ở nhà làm việc. Chỉ vì anh làm tốt quá, anh có thể bao quát được công việc, thế là sếp chỉ định anh ở lại trực cơ quan, có gì còn làm được việc.
Đến nỗi sau khi xong số báo Tết thì mọi người bắt đầu thở phào, nghĩ chuyện đi chơi, trong khi anh vẫn cần mẫn lo bài cho tới những số báo cuối cùng của năm. Mà anh chỉ sơ suất điều gì đó là bị chỉ trích liền, trong khi những kẻ làng nhàng khác, cười trừ một cái là xong lỗi.

Làm người tốt mãi có mệt lắm không?
Làm người giỏi mãi có mệt lắm không?
Hay tốt và giỏi chỉ mang lại phiền phức, đảm đang chỉ mang lại gánh nặng, tháo vát mang lại quanh mình những người phụ thuộc và lười biếng, nổi bật sẽ mang lại những chỉ trích, một người đẹp chỉ thiếu ngủ một bữa đã bị mắng là xuống sắc, một đầu bếp chỉ một món ăn không ngon nấu trong cơn ốm, đã bị người khác dìm hàng? Làm trăm việc tốt nhưng chỉ một việc đãng trí sơ sảy sẽ thành bia miệng để đời?

Người càng bao dung dễ tính, càng dễ bị trêu chọc, thậm chí bị đùa ác.

Người càng không để bụng, càng dễ bị người khác khinh lờn, có làm gì quá đáng cũng chẳng cần xin lỗi một tiếng, vì đằng nào bạn cũng sẽ bỏ qua và thứ tha?
Người càng giỏi, càng hay bị nhờ vả, nhờ làm hộ cái này cái kia.
Người càng xuất sắc, càng có nguy cơ bị chỉ trích từ những kẻ chưa từng gặp bạn lấy một lần.
Người càng chu đáo, càng hay bị giao thêm việc.
#ka

Gửi Trung và Tâm
Chúng ta luôn dành những tình cảm đẹp nhất cho nhau (Part 2)
________
Các con à!
Cũng có những giai đoạn Ba nghĩ rằng mình chưa kịp thoát ra khỏi sự thật về sự chia ly. Giai đoạn ấy Ba vẫn không thôi ngừng nhớ. Nhớ một người đã không còn ở bên, nỗi nhớ khiến người ta thấy tủi hờn, xót xa và cay đắng.
Nhưng điều đó không khiến cuộc sống của Ba trở nên quá ủy mị và bệ rạc. Điều quan trọng không phải chỉ là cảm xúc đâu, còn là thái độ của con với tình yêu mà con có. Ba vẫn thường tự nhủ đó là một mối tình rất đẹp đã qua trong cuộc đời mình. Cho dù sau này khi Ba tìm đến với một tình yêu mới, tình yêu cũ vẫn cứ sẽ vẹn nguyên và tươi đẹp thế thôi.
Nhiều người trong chúng ta cố tình không thừa nhận, nhưng sự thật là người yêu cũ cũng không đáng ghét như chính cái cách chúng ta vẫn nói. Bằng chứng là có vài người vẫn có thể làm các con được với người yêu cũ. Còn chúng ta, nếu không thể làm bạn với người yêu cũ, thì cũng hãy dành cho nhau cái nhìn như một người từng thân quen.
Có ai đó nói nhớ con mỗi ngày, mỗi đêm, lại là người mà con đã từng yêu… thì con tin không?
Ba tin đấy. Vì ba cũng đã từng nhớ một người mỗi ngày, mỗi đêm, chỉ là tình yêu của Ba cũng chỉ có thể dừng lại ở một đoạn đường ngắn ngủi thôi. Cũng đừng lo lắng quá về việc không thể tìm được ai đó tốt hơn. Người cần đến nhất định sẽ đến!
Yêu thương các con #ka

Gửi Trung và Tâm
Chúng ta luôn dành những tình cảm đẹp nhất cho nhau (Part 1)
__________
Các con à, hôm nay có người hỏi ba, có giận người cũ không? sao Ba không tìm người mới.
Ba nghĩ điều quan trọng không phải chỉ là cảm xúc đâu các con, còn là thái độ của mình với tình yêu mà mình có.
Tình yêu thường được gắn với các mỹ từ để nói về sự kết nối mãi mãi. Và nhiều người trong chúng ta mặc nhiên rằng khi tình yêu đi đến cái đích cuối cùng mới là tình yêu mãi mãi. Nhưng đâu phải thế? Ba cho rằng một khi đã từng rung động, đã từng yêu đến say mê đắm đuối, đó đã là một điều đẹp đẽ trong tình yêu.
Ba không nghĩ hạnh phúc nằm ở đích đến, mà hạnh phúc nằm ở hành trình chúng ta đi. Cho nên dù có đi qua bao nhiêu cuộc tình, thì bấy nhiêu lần yêu chúng ta cũng đều đã từng được hạnh phúc đấy thôi. Kỷ niệm về những câu chuyện đã cũ, về những người đã cũ, có thể không nên nhắc nhớ để ảnh hưởng tới tương lai. Nhưng dù sao thì chúng cũng đã từng hiện hữu, và ai đó cũng đã từng xuất hiện trước khi rời đi, tất cả đều nên được gói ghém đặt lại trong quá khứ với một thái độ trân trọng nhất.
Bạn của Ba từng đặt câu hỏi nên làm gì với những kỷ vật của của người yêu cũ? Và nếu vô tình gặp lại nhau trên được thì sẽ thế nào? Ba không phải là tuýp người thích phủ nhận đi những gì đã từng trải qua. Mỗi người đến trong cuộc đời Ba đều là một người thầy, sẽ dạy cho Ba thêm nhiều thứ, kể cả là tình yêu.
Những đêm mưa, Ba vẫn thường nhớ đến những đoạn ký ức đã nhòa mờ trong chuyện tình của Ba. Và Ba chỉ nhớ trong giây phút này thôi, rồi nhoẻn cười và chúc em tìm được hạnh phúc mới. Sau khi chia tay, chúng ta đâu nhất thiết phải quay sang thù ghét hay hằn học lẫn nhau. Chúng ta vẫn có thể sống tốt, bình yên và hạnh phúc ngay cả khi để quá khứ được ngủ yên, êm đẹp. #ka #part1

Trung và Tâm, mấy hôm nay Ba cảm thấy sức khoẻ mình xuống nhiều, Ba kiểu như dồn sức trong suốt time qua cho công việc, để giờ nó xoã cái Ba bị đuối.
Đầu ba lúc này cũng ko nghĩ ra được nhiều cái gì thú vị và hay hơn nữa. Chỉ có chăng là suy nghĩ tào lao á con.
Mở đầu năm 2018 cũng có những tín hiệu vui nho nhỏ trong công việc để lấy đó là động lực.
Nhưng Ba mệt thật sự rất mệt, chả hiểu vì sao con à.

Giựt mình đã 26 rồi đấy. Cống hiến gần nửa thanh xuân cho mái nhà chung. Yêu là phạm trù hơi xa xôi với mình, yêu ai? yêu như thế nào? tự nhiên thấy cái gì cũng khó. Thích cũng nhiều người, đa sầu đa cảm nên thật ra mà nói chả biết phải làm sao.
Nên đăng cái clip, đi ngủ để còn hết bệnh để yêu... #ka

Nhiều lúc sau những ngày dài cật lực bản thân tự nhiên có nốt trầm. Thấy những tàn phai quá nhiều dù mình đã cố gắng nhiều khía cạnh. ..Nhưng dù sao chăng nữa vẫn biết ơn những tàn phai của đời mình, thật tâm.
Như biết ơn nỗi buồn làm mình khi không biết tìm vui nơi đâu
Như biết ơn sự cô độc giúp mình biết kiêu hãnh tự thương lấy mình
Biết ơn tàn phai đã cho đủ xa xót để nâng niu ngày sau, dù là bất cứ điều gì và thôi không huyễn tưởng về mãi mãi.
Cứ như trầm xuống một nhịp... #ka

Most Popular Instagram Hashtags