[PR] Gain and Get More Likes and Followers on Instagram.

kanok_ratwongsakul kanok_ratwongsakul

1993 posts   89059 followers   1001 followings

Kanok Ratwongsakul  _

http://www.facebook.com/pages/Kanok-Ratwongsakul-Fan-Page/130660513618323

LINEกนก พาท่านสู่ดินแดนในฝันแห่งทวีปยุโรป "ประเทศเยอรมัน" ประเทศที่สมบูรณ์แบบ สภาพสังคมลงตัวที่สุดที่มนุษย์จะอยู่รวมกันเป็นประเทศ
ทรงคุณค่าทางประวัติศาสตร์ สถาปัตยกรรมน่าประทับใจตั้งแต่บ้านพักอาศัยจนถึงปราสาทที่งดงามดั่งเทพนิยาย วิถีชีวิตผู้คนที่มีดัชนีชี้วัดว่า ชาวเยอรมนีมีการพัฒนามนุษย์ที่สูงมาก มีธรรมชาติสวยงาม ดึงดูดใจผู้คนจากทั่วโลกให้มาที่ประเทศนี้มากที่สุดในยุโรป และมากเป็นอันดับสองของโลก (รองจากสหรัฐอเมริกา)

พบกับเส้นทางท่องเที่ยวเยอรมันแนวใหม่ที่ไม่เหมือนใคร เริ่มจากการตามรอยเสด็จประพาสประเทศเยอรมัน ของในหลวง รัชกาลที่ ๕ (เสด็จประพาสยุโรป ปี พ.ศ.2450) พาชมเมืองใหญ่ เที่ยวเมืองเล็ก สัมผัสเมือง unseen ที่หลายคนไม่เคยรู้! พร้อมปิดท้ายด้วยการข้ามไปสัมผัสดินแดนที่มีเสน่ห์รอบด้านของ "กรุงปราก" เมืองสุดโรแมนติก จนได้รับการประกาศให้เป็นเมืองมรดกโลกด้านวัฒนธรรม
ทั้งหมดนี้ด้วยค่าใช้จ่ายที่มนุษย์เงินเดือนเหินฟ้าไปสัมผัสได้ นอนพักในโรงแรมที่คุณจะประทับใจอย่างคุ้นเคย

ห้ามพลาด " LINEกนก เดอะซีรี่ย์ ทริปในฝัน เยอรมัน-เชค " ทุกวันอาทิตย์ เวลา 20.15 น. ออกอากาศ 3 อาทิตย์ติดต่อกัน เริ่มวันอาทิตย์ที่ 19 พฤศจิกายนนี้ เป็นต้นไป

เมื่อคืนคุณธีระกับคุณฟิล ไป "ช็อปช่วยชาติ" เพื่อลดหย่อนภาษีแถวรัชดา จนประมาณเที่ยงคืนกว่า ไม่รู้แฟนใครมาตาม! (ภาพทรงพลังแห่งปี...!!!)

"ท่าเตียน" แห่งนี้ มีความเป็นชุมชนมาตั้งแต่สมัยกรุงศรีอยุธยากินเวลามามากกว่า 500 ปี เป็นตลาดท้ายสนม หรือตลาดท้ายวังในสมัยรัตนโกสินทร์
ในยุคที่สังคมไทยยังเป็น “สังคมชาวน้ำ” บ้านเรือนราษฎรจะอาศัยอยู่ริมแม่น้ำเจ้าพระยา และทำมาค้าขายอยู่บนน้ำ ถือเป็นชุมทางการค้าสำคัญที่สุดริมแม่น้ำเจ้าพระยา
เป็นแหล่งรวมสินค้าชาวบ้าน สินค้าชาววัง เคยเป็นที่อยู่ของขุนนางและเจ้าขุนมูลนายหลายพระองค์เพราะอยู่ใกล้กับพระบรมหาราชวัง
แม้ทุกวันนี้สภาพแวดล้อมจะเปลี่ยนไปบ้างตามกาลเวลา แต่เสน่ห์และจิตวิญญาณยังคงซ่อนอยู่ในชุมชนแห่งนี้ ที่มีมากกว่าแหล่งรวมร้านยี่ปั๊ว และตลาดค้าส่งใหญ่ที่สุดในบางกอก
ตาม LINEกนก ไปสัมผัสเสน่ห์วันวาน เรียนรู้ประวัติศาสตร์ ชมสถาปัตยกรรม วิถีชีวิตของชุมชนที่เหลืออยู่ ร้านอาหารไทยโบราณ ร้านกาแฟอายุมากกว่า 100 ปี ศาลเจ้า UNSEEN และสำคัญที่สุด จะพาไปชมความมหัศจรรย์ของ วัดพระเชตุพนวิมลมังคลารามราชวรมหาวิหาร หรือ วัดโพธิ์ "วัดประจำรัชกาลที่ ๑"
เป็นที่ประดิษฐานของพระพุทธเทวปฏิมากร ซึ่งใต้ฐานชุกชีได้บรรจุพระบรมอัฐิ และพระบรมราชสรีรางคารของรัชกาลที่ ๑
วัดที่เปรียบเสมือนเป็นมหาวิทยาลัยแห่งแรกของประเทศ เนื่องจากเป็นที่รวมจารึกสรรพวิชาหลายแขนง และทางยูเนสโกได้ขึ้นทะเบียนเป็นมรดกความทรงจำโลกของภูมิภาคเอเชียแปซิฟิก เมื่อปี 2551 และได้ขึ้นทะเบียนจารึกวัดโพธิ์จำนวน 1,440 ชิ้น เป็นมรดกความทรงจำโลกในทะเบียนนานาชาติ ปี 2554

ห้ามพลาด LINEกนก อาทิตย์ที่ 12 พฤศจิกายนนี้ 20.15 น. ทาง เนชั่นทีวี

เส้นทางที่เราเลือกเดิน แม้จะไม่เลอเลิศ แต่อย่างน้อยก็ทำให้หลายคนจดจำ......

ชาวญี่ปุ่นตะลึงงันครั้งใหญ่...!!! พบกระเป๋าดีไซน์ใหม่กลางกรุงโตเกียว ใช้วัสดุจากธรรมชาติ เป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อม ตรวจสอบแล้ว.. นักท่องเที่ยวไทยเป็นคนนำเข้าไปเผยแพร่ ตอนนี้กำลังควานหาตัวคนไทยผู้ออกแบบอย่างเร่งด่วน.. เตรียมทุ่มเงินมหาศาล เพื่อซื้อลิขสิทธิ์...!

แม้ประเทศเราจะมีนักการเมืองคิดคด สร้างภาพ มีข้าราชการที่เอาเปรียบประชาชน มีนายทุนวิ่งเข้าหาภาครัฐ เพื่อขยายอาณาจักรตนเอง มีแต่ข่าวบันเทิงบ้านแตก เตียงหัก...แต่ยังดีที่ประเทศเรามี "ตูน บอดี้สแลม"

จะมีเซเลป ผู้มีชื่อเสียงสักกี่คน ที่ตั้งเป้าด้วย 2 เท้าตัวเอง วิ่งจากใต้สุดสู่เหนือสุด 2,191 กิโล 55 วัน เพื่อรับบริจาคเงิน 700 ล้าน ในโครงการ "ก้าวคนละก้าว เพื่อ 11 โรงพยาบาลทั่วประเทศ"

วันนี้วิ่งวันที่ 6 อยู่สงขลา ผ่านมา 200 กิโล ได้เงินมา 81 ล้านบาทขึ้น!
ใจไม่ใหญ่..ทำเช่นนี้ไม่ได้ ก็ขอความร่วมมือจากคนรักตูน..แฟนคลับทุกท่าน เชิญถ่ายรูปที่จุดพัก รวมถึงการเลี้ยงต้อนรับจากคณะท้องถิ่นจุดต่างๆ อย่าเอิกเกริก อย่าดึงพี่ตูนอยู่นานเกินไป เขาจะไม่ได้พักผ่อน และสิ้นเปลืองเวลาใน 55 วัน

ด้วยความนับถือในตัวคุณอาทิวราห์ คงมาลัย หรือ ตูน บอดี้สแลม

เมื่อเช้าถามคุณแม่บ้านว่า เย็นนี้จะออกไปหาอะไรทาน ฉลองวันเกิดผมมั๊ย.. เธอบอกว่า "ไม่ต้องหรอก เดี๋ยวผัดวุ้นเส้นกระเทียมดองให้กิน รู้ว่าลุงชอบ มีผักกระเฉดเหลือในถังน้ำแข็ง เดี๋ยวผัดให้กินด้วย..." อืมม.. ก็เป็นการฉลองวันเกิดที่ ..มันก็จะซึมๆหน่อย..
(ปลื้มลึกๆ)

นั่งเก็บเสื้อดำน้ำตาไหลเลย.. นึกถึงตุลาปี 59 หาซื้อเสื้อดำไม่มี จนท่านผู้ชมรายการหลายท่านส่งมาให้...พรุ่งนี้เขาให้ออกทุกข์แล้วครับ...ใจหายไปอีกแบบ!

เรามีหน้าที่การงานต้องทำออกสื่อ จำต้องยึดถือตามกฏกติกา แต่เวลาส่วนตัว...คงขอแต่งดำไว้รำลึกถึงพระองค์ท่าน...อีกสักระยะ
มิใช่อยากทุกข์ตอกย้ำ..ไม่เลิก แต่ในเมื่อใจยังทุกข์ แม้ใส่เสื้อผ้าสีอื่น ก็ไม่อาจคลายความคิดถึงพ่อได้ "ถึงพรุ่งนี้ เขาจะบอก ให้ออกทุกข์

ให้แกล้งสุข หรืออย่างไร ใจยังหาย

คงจะออก ตามที่บอก แค่นอกกาย

แต่หัวใจ ยังร้องไห้ ไปแสนนาน"

ใครหนอแต่งได้ตรงใจ...

ใจจะขาด..ตามไปเป็นข้ารองพระบาท

หนูน้อยจับมือกันกลางสายฝน รอวางดอกไม้จันทน์ที่ระนอง .. ภาพโดย Geet Theerawat

ขอพระบารมีคุ้มครอง ให้ทั้งคุณแม่และลูกสุขภาพแข็งแรง ลูกเกิดมาเป็นเกียรติเป็นศรีแก่วงศ์ตระกูล และประเทศชาตินะครับ

#หลั่งน้ำตาด้วยความนับถือคุณแม่

Most Popular Instagram Hashtags