kanok_ratwongsakul kanok_ratwongsakul

2,141 posts   93,268 followers   1,007 followings

Kanok Ratwongsakul  _

คืนนี้แล้วนะครับ จะได้รู้จักคนรักหนังสุดโต่ง 2 คน คนแรก "คุณอิ๋ง" สมานรัชฎ์ กาญจนะวณิชย์ ที่ใช้พื้นที่บ้านสุขุมวิท 43 เปิดเป็นโรงภาพยนตร์ " ซิเนม่าโอเอซิส " สวนกระแสขาลงของโรงหนัง stand alone
คืนนี้จะรู้ว่า.. ทำไมเธอคิดเช่นนี้? อะไรคือเป้าหมายสูงสุดของ..โอเอซิส

คนสุดโต่งอีกคน คือ อาจารย์ชาวฝรั่งเศส "ดร.อลิโยชา เอเรรา" อายุแค่ 30 ปี เธอหลงใหลหนังไทยมากถึงขนาดเรียนภาษาไทย เพื่อจะบินมาดูหนังไทยให้รู้เรื่องถึงในประเทศเรา และหนังที่ชอบก็เป็นหนังไทยเก่าๆ ยุค มิตร - เพชรา !

เธอมาอยู่เมืองไทยได้ 3 ปี ดูหนังไทยไปแล้วประมาณ 300 เรื่อง

ติดตามเรื่องราวของ สองคนสุดโต่งที่มาพบกันโดยบังเอิญใน LINEกนก ตอน " คนบ้า(โรง)หนัง " โปรแกรมทองอาทิตย์ที่ 23 กันยายนนี้ เวลา 20.20 น. ทางเนชั่นทีวี 22

เข้าใจคนที่เกือบถูกรางวัลใหญ่เลย !

ก่อนนอน ก็มีคำถามเบาๆ มาถามกัน แต่ก็อาจจะยากนิดนึง.. "หมายเลขใดคือสามี?" ฝันดีทุกคนนะ จุ๊บๆ..

ความจริงการเชื่อมต่อระบบขนส่งมวลชน ที่ภาครัฐพยายามทำอยู่ตอนนี้.. เราทำได้นานแล้วนะครับ ทิ้งห่างเพื่อนบ้านอาเซียน และประเทศต่างๆในเอเชียแบบไม่เห็นฝุ่นเลยครับ

หลังจากทำตามรอยพระเจ้าตาก 6 ตอน เราก็พบหลักฐานสำคัญการเสียกรุงศรีฯ ..พม่าล้อมไว้หมดสิ้น!

ทุกคนมีสิทธิ์จะฝัน
มานะ..บากบั่น..
สักวันมันต้อง "สำเร็จ"
เหมือนเช่นคนนี้.. ทุกคน สู้ๆนะครับ !

ถ้าสังคมช่วยเหลือกันแบบนี้..รอดแน่ !

เมื่อ 20 ปีก่อน ปลายปี 2541 " ในหลวง รัชกาลที่ ๙ " ทรงมีความเมตตา สุนัขจรจัดบริเวณซอยศูนย์แพทย์พัฒนา ถนนพระราม 9 ซึ่งต่อมาคือ สุนัขทรงเลี้ยงลำดับที่ 17 นาม คุณทองแดง

วันที่ 7 กันยายน 2561 ทุกคนต่างซาบซึ้งในน้ำพระราชหฤทัย หลัง " ในหลวง รัชกาลที่ ๑๐ " มีคำสั่งให้ตัวแทนพระองค์ เดินทางมามอบอาหาร และดูแล เตเต้ หรือ เปเป้ สุนัขพิการสองขา แต่สามารถใช้ชีวิตด้วยสองขาหน้าอย่างเข้มแข็งได้

เครื่องยึดเหนี่ยวจิตใจที่อยู่คู่สังคมไทยมาช้านาน " นางกวัก " พระบูชา หรือสมมุติเทพ เครื่องรางของขลัง หรือ.. ผี ? " นางกวัก " เป็นใคร? มีตัวตนจริงในประวัติศาสตร์หรือไม่? มีที่มาอย่างไร? ทำไมทุกร้านค้าจึงต้องมี? มีมาตั้งแต่เมื่อไหร่? มีวิธีการบูชาอย่างไร? ทำไมต้องบูชาด้วยน้ำแดง? มีเฉพาะในเมืองไทย หรือมีที่ดินแดนอื่นด้วย?

พบทุกคำตอบใน LINEกนก อาทิตย์ที่ 9 กันยายนนี้ 20.15 น. เนชั่นทีวี ช่อง 22 พร้อมแหล่งขึ้นชื่อเรื่อง " นางกวัก "

นครวาติกัน ออกแถลงการณ์ ว่าด้วยเรื่องผู้หญิงที่กำลังสมสู่กับผู้ชายบนเตียง แล้วตะโกนว่า “โอ.. พระเจ้า โอ..พระเจ้า..." ทางวาติกันจะไม่ถือว่าเป็นการสวดอธิษฐานแต่ประการใด
จึงแจ้งมาเพื่อทราบ...จบข่าว!

Most Popular Instagram Hashtags