itan itan

2,808 posts   93,093 followers   1,524 followings

Bangkok Eating Specialist  😋 แทน ไร้เทียมทาน 📝 อย่าอ้วนฟรี อ้วนทั้งที ต้องอ้วนให้อร่อย 📩 Contact: tanraitiemtarn@gmail.com # : #itan #tanraitiemtarn

วันก่อนเอารูปนี้มาใช้เป็น Background คนถามเข้ามาเยอะมากว่า​ Tomahawk จากร้านไหน​ เลยต้องเอามาให้ดูกันชัดๆเลยว่า​นี่คือ​ Tomahawk จากร้าน​ @meatlicious เอกมัยซอย​ 6 ที่สุดของร้านโปรดอีกร้านนึง​ โปรดมากจนมาหุ้นกันเปิด​ @miharatofuten_bangkok เลยทีเดียว​ ร้าน​ @meatlicious นี่เป็นอีกร้านที่ลงทุนโดยอันดับ​ 5 ของโลกอย่าง​ Gaggan​ แม้ร้านนี้จะไม่ได้เป็น​ Fine​ Dining​ อย่างทุกร้านในเครือ​ แต่ร้านนี้ก็อร่อยสุดๆไม่แพ้ใคร​ อยากกินเนื้อเมื่อไหร่คิดถึงร้านนี้เป็นอันดับต้นๆทุกครั้งเลยทีเดียว

#itan
#tanraitiemtarn
#HuaweiP20Pro

บ้านนวล​ที่ไม่มีนวล​ ไม่ต้องมาตามหรือถามหาคนชื่อนวลนะ ไม่เจอแน่นอน​ ที่นี่มีแต่​อาหารที่รสชาตินวลและดีงามตามชื่อร้าน​ เค้าตั้งใจให้อาหารมันนวลตามคำบรรยายในภาษาไทยแท้แต่โบราณ​ อาหารร้านนี้ไทยแท้และเรียบง่าย​ ไม่ต้องหวือหวา​ลีลามากมายแต่กินแล้วอร่อยกำลังดีและมีความรู้สึกอยากกลับมากินอีกในเร็ววัน​ แต่ร้านจองยากมากถึงมากที่สุด​ ต้องขอบคุณคนสวย​ @meowchanida ที่พามานวลถึงที่นี่​ #itan
#tanraitiemtarn
#HuaweiP20Pro

ทุกครั้งที่​ @suhring_twins มี​ Collaboration​ กับเชฟคนไหนก็ตาม​ จะไม่ยอมพลาดจริงๆ​ เพราะดีมากถึงมากที่สุดทุกครั้ง​ อย่างครั้งนี้เป็นการ​ Collaboration​ กับร้านระดับ​ 2 ดาวจากสิงคโปร์อย่าง​ @odetterestaurant กับเมนูคู่​จาก​ 3 เชฟทำสลับกันไป​ แม้มันอาจจะไม่ใช่การ​ Collaboration​ ที่ดีที่สุดของ​ Suhring​ แต่มีสิ่งที่เป็นที่สุดในครั้งนี้คือ​เมนูแกะในรูป​ มันคือการทำเมนูจากเนื้อแกะที่ดีที่สุดที่เคยกินมาเลยจริงๆ​ ใครอยากลองตามไปได้อีกวันคือคืนพรุ่งนี้​ ลองโทรดูเผื่อยังมีที่หรือมีคนยกเลิก​ แต่อยากให้ไปลองจริงๆ

#itan
#tanraitiemtarn
#HuaweiP20Pro

เป็นคนกินอะไรง่ายๆ​ กินอาหารใต้บ้างกลางบ้างฝรั่งบ้างไทยบ้าง​ เลยมากินร้านชื่อ​ อาหารฝ้าย​ ใต้บ้างไม่ใต้บ้าง​ ชื่ออย่างเฟี๊ยวอาหารอย่างฟ้าว​ เข้ามาสุขุมวิท​ 53​ อยู่ซ้ายมือก่อนถึงแยกสุดท้าย​ เมนูไข่ข้นมันกุ้งนี่อร่อยนะ​ อยู่แถวนี้แวะมาลองดู

#itan
#tanraitiemtarn
#HuaweiP20Pro

เชื่อว่านักกินทุกคนไม่มีใครไม่รู้จักเชฟตาม​ @tamchudaree ผู้ชนะรายการแข่งทำอาหารชื่อดัง​ ทุกครั้งที่เชฟตามจัด​ Pop Up Project​ จะไม่เคยพลาด​ เพราะ​นอกจากฝีมือทำอาหาร​ สิ่งที่เชฟตามมีติดตัวเยอะมากคือ​ ประสบการณ์และรสนิยม​ ซึ่งไม่ได้มีกันง่ายๆต้องอาศัยทั้งการแสวงหาและความพยามยาม​ กว่าจะมีวันนี้ต้องกินต้องเห็นและต้องทำความเข้าใจมาขนาดไหนไม่มีใครรู้หรอก​ ทุกคนเห็นปลายทางก็คิดว่าสบาย​ บอกเลยว่าอายุแค่นี้นี่ผ่านครัวโหดๆมาเยอะนะ​ ไม่มีหรอกสบายมาแล้วเก่งขนาดนี้​ มื้อนี้ใครได้มาจะรู้เลยว่าสุดยอดขนาดไหน​ เชฟตามลงรายละเอียดและแสดงความใส่ใจตั้งแต่ต้นน้ำจนถึงปลายทาง​ ถ้าเลื่อนไปดูจะเห็นขวดน้ำผึ้งหนึ่งในวัตถุดิบของงานที่มีรายชื่อน้องๆจากในป่าทีาไปเก็บน้ำผึ้งมาให้ และในงานก็ยังมีการฉายสารคดีให้เห็นถึงทีมงานทุกคนตั้งแต่ในป่าจนถึงหน้าเตา​ จนออกมาเป็นเมนูสุดประทับใจอย่างในรูปแรก​ น้ำพริกข่าหมูป่าวางมาบนหน้าด้วยแป้งกะลอจี๊ อันนี้ที่สุดจริงๆ​ ยอมเลย และอยากให้ทุกคนลองตามไปเวลามี​ Pop​ Up​ Project​ แบบนี้​ จะได้รู้ว่่า​ที่บรรยายมาทั้งหมดหมายถึงอะไร​ คนมาไกลขนาดนี้ มันต้องมีของ​ ไม่ใช่เดินมาจากบ้านสวยๆแล้วเป็นแชมป์ได้เลย

#itan
#tanraitiemtarn
#HuaweiP20Pro

วันอาทิตย์ใครชอบไป​ Sunday Brunch​ ตามโรงแรมเห็นแล้วต้องตื่นเต้น​ เพราะนี่เป็น​ Buffet​ Sunday Brunch​ จากร้าน​ @pescabkk เอกมัยเจ้าของเดียวกับ​ @cocottebkk กับ​ Buffet​ Line​ รูปแบบใหม่ไม่ซ้ำโรงแรมไหนในกรุงเทพแน่นอน​ มีตั้งแต่​ Seafood​ สไตล์ฝรั่งเศส​ไปจนถึ​ง​ Lobster Roll สไตล์ร้านดัง​ แถมยังปิดท้ายกับขนมหวานฝีมือเชฟ​ @jeryfilsdeloup ที่บอกเลยว่าเป็นพระเอกของมื้อ​ หรือจะเรียกว่าเป็นพระเอกข​องเอกมัยยังได้เพราะอร่อยไร้เทียมทานมาก

#itan
#tanraitiemtarn
#HuaweiP20Pro

ไข่ดอง​ ของดี​ ฝีมือเชฟ​ @kimme_randy_langsuan_boy สุดยอด​ Sushi​ Chef​ จากร้านดัง​ @filletsbangkok ถูกนำมาเป็นเครื่องจิ้มเอาไว้จุ่มเนื้อที่ถูกลวกในหม้อไฟสไตล์​ Chinese Hot Pot ภายใต้ชื่อ​Mrs.Wu​ อยู่ตึกเดียวกับ​ Fillets เลย​ ไปลองดูแล้วจะรู้ว่าไข่สามารถดองออกมาแล้วล้ำขนาดไหน

#itan
#tanraitiemtarn
#HuaweiP20Pro

ศรณ์​ เป็นปรากฏการณ์​ของวงการอาหารไทย​ โดยเฉพาะอาหารใต้​ นี่ถือเป็นครั้งแรกในโลกกับ​ Southern Fine Dining ร้านอาหารใต้ที่ตั้งใจที่สุดเพื่อจะทำให้ภาคใต้เป็นที่รู้จักไกลไปทั่วโลกผ่านการสร้างสรรค์ทุกจานจากวัตถุดิบที่ได้จากจังหวัดต่างๆกันไปจนครบทั้ง​ 14 จังหวัดภาคใต้​ ขอชื่อชมในความตั้งใจ​ ขอขอบคุณจากใจในฐานะคนใต้ด้วยกัน​ สิ่งที่ร้านศรณ์ตั้งใจทำมันเทียบไม่ได้กับคำชมและคำขอบคุณเล็กๆน้อยๆนี่เลย​

ถ้ามีดาว​ ก็จะเอามาให้ทั้ง​ 3 ดวง​ ถ้ามีอันดับ​ ก็จะเอาอันดับต้นๆมามอบให้​ แม้อาจจะต้องเว้นที่​ 1 ไว้ให้ร้าน​ @miharatofuten_bangkok ของตัวเองนิดนึงเพื่อปากท้อง​ ถ้ามีคะแนนก็เอาไปเลย​ 10/10/10 เต็มตั้งแต่ความตั้งใจ​ เจตนา​ ความกล้าที่จะลงทุนเพื่อสร้างชื่อเสียงให้ภาคใต้​ ทำจากใจขายวันละแค่​ 2 โต๊ะ​ รสชาติและวัตถุดิบก็ให้เต็ม​ บรรยากาศสถานที่ให้เต็ม​ มีกี่ข้อก็ขอให้เต็ม​ นี่เป็นครั้งแรกในรอบปีที่ตื่นเต้นกับร้านอาหารขนาดนี้​ อาจจะเพราะนี่เป็นคนใต้​ (แม้จะไม่ตื่นเต้นเท่า​ @miharatofuten_bangkok​ ลูกยังเล็กขอฝากร้านทุกสิบบรรทัด)​ สุดท้ายนี้ขอขอบคุณ​ราชาลิ้นจี่ @ajirathecritic ที่ชวนมาพร้อมนำลิ้นจี่ที่อร่อยที่สุดมาให้ชิม, ขอบคุณ​ @puppup_foodguru สำหรับความรู้บนโต๊ะอาหาร, ขอบคุณเจ้าของร้าน​ @ice_supaksorn สำหรับการสร้างร้านศรณ์ขึ้นมาบอกให้โลกรู้ว่าภาคใต้ของเรามีดีแค่ไหน, ขอบคุณเชฟไทยระดับโลก​ @cheftonn แห่ง​ LeDu​ และ​ ขอบคุณตี๋อินเตอร์​ Celebrity Chef​ ผู้ที่เดินทางไปโชว์ตัวทั่วโลกเยอะไม่แพ้ดารานักร้อง​ @chef_gigg_kamol ที่มาร่วมสร้างเสียงหัวเราะ​ พบกันที่​ @miharatofuten_bangkok​ นะครับทุกคน

#itan
#tanraitiemtarn
#HuaweiP20Pro

ขอแสดงความยินดีอย่างเป็นทางการอีกครั้งกับการขึ้นสู่อันดับ 14 ของ Asia’s 50 Best Restaurants ปีล่าสุดของร้าน LeDu และถ้าโลกนี้มี @itan star ร้านนี้จะต้องได้ดาวไปครองอย่างแน่นอน บอกตรงๆ ยังรู้สึกแปลกใจหลังการประกาศว่าเค้าพลาดร้านนี้ไปได้อย่างไร ทั้งๆที่ฝีไม้ลายมือดีไม่แพ้หลายร้านใน List ไม่รวมความตั้งใจที่จะนำอาหารไทยไปไกลระดับโลก และความคิดสร้างสรรค์ในการนำเสนออาหารไทยในรูปแบบทันสมัย แต่ยังเข้าใจไม่ยากจนเกินที่จะชื่นชมมันในฐานะคนไทย เชฟต้น​ @cheftonn นี่ไม่ธรรมดามากนะบอกเลย เป็น Fine Dining ร้านแรกที่ได้ต้อนรับบุคคลระดับตำนานอย่างเจ๊ไฝ​ @jayfaibangkok เจ้าของ Street Food 1 ดาวแห่งเดียวในเมืองไทย เด็ดแต่ไหนต้องไปลอง​ อย่างในรูปเป็น​ ข้าวผัดกระเทียมไข่มดแดงแกงปู​ ตามด้วยที่สุดของข้าวแช่ในรูปแบบใหม่​ อันนี้โคตรไร้ดทียมทาน​ และจานสุดท้ายคือข้าวคลุกกะปิเมนูที่ทำเอาคนติดใจกันครึ่งโลก​ ร้าน​ LeDu​ อยู่สีลม​ ตามไปชมได้ที่​ @ledubkk

#itan
#tanraitiemtarn
#HuaweiP20Pro

ปลาดุกผัดเผ็ดในตำนานจากร้านดังฝั่งตรงข้ามสวนอัมพร​ ไทยเจริญ​ ที่รับรองว่ารุ่นพ่อแม่รู้จักแน่นอนเพราะดังมาก​ เป็ดย่างอร่อยระดับประเทศ​ แต่ตอนหลังรุ่นเก่าเลิกไป​ ปิดหายไปนาน​ วันนี้รุ่นหลานกลับมาเปิดใหม่ภายใต้ชื่อ​ Take A Bowl by ไทยเจริญ​ ขนเมนูดั้งเดิมกลับมาเฉพาะทีเด็ด​ โดยเฉพาะผัดเผ็ดปลาดุกที่หาคู่แข่งยากทีเดียว​ ต้องลอง​ ร้านอยู่ที่เดิม​ ฝั่งตรงข้ามสวนอัมพร

#itan
#tanraitiemtarn
#HuaweiP20Pro

อยากออกมาเชิดชูและชื่นชมกลุ่มเชฟและคนเหล่านี้ที่รักษาอาหารไทยเอาไว้และจัดงานดีๆอย่าง​ สำรับสำหรับไทย​ ให้คนรุ่นหลังได้มีโอกาสรู้จักเมนูไทยแท้และเมนูโบราณไปจนถึงการดัดแปลงให้อาหารไทยน่าสนใจมากขึ้นผ่านการนำทีมโดยเชฟ​ @prinpolsuk อดีตเชฟใหญ่ที่พาร้านอาหารไทยไปไกลที่สุดในโลกกับอันดับที่ไม่มีร้านอาหารไทยร้านไหนเคยแซงหน้า​ และวันนี้มาในบทบาทใหม่​ หัวหน้าทีมของเหล่าเชฟที่รักในอาหารไทย​ กลุ่มคนที่อยากให้ทุกคนสนุกกับอาหารไทย​ สำหรับสำหรับไทย​ ถือเป็นกิจกรรมด้านอาหารที่จะพยายามไปให้ได้ทุกสำรับนับจากนี้​ อย่างสำรับนี้มีชื่อตอนว่า​ สำรับมาลีมีซีอิ๊ว​ เก๋ไปอีกตรงจัดในอดีตโรงงานซีอิ๊วใจกลางย่านเก่าเจริญกรุง​ พร้อมอาหารจานซีอิ๊วมากมาย​ ปิดท้ายด้วยของชำร่วยเป็นซีอิ๊วในตำนานที่เคยผลิตจากโรงงานนี้คนละ​ 2 ขวด​ อยากติดตามสำรับหน้าเชิญหน้า​ Facebook สำรับสำหรับไทย​ ได้เลย

#itan
#tanraitiemtarn
#HuaweiP20Pro

ชอบร้านนี้มาก​ อยากมาบ่อยๆนะ​ อร่อย​ถูกใจหลายอย่าง​ แต่หลังๆต่อคิวไม่ไหวจริงๆ​ อยากให้ย้อนกลับไปสมัยเพิ่งเปิด​ ร้านแบบเงียบๆ​ คนไม่ค่อย​เยอะ​ เจ้าของร้านยืนปั้นอยู่ในบาร์เองกับมือ​ คือวันนี้ไม่ใช่เชฟอื่นทำแล้วไม่อร่อยนะ​ ยังอร่อยเหมือนเดิม​แต่เพิ่มเติมตรงลูกค้าเยอะมาก​ ใครอยากลอง​ Roll แบบอเมริกันต้นตำรับหน้าหนอนน้อยแห่งแรกในประเทศไทยตามไปที่​ Isao​@ สุขุมวิท​ 31

#itan
#tanraitiemtarn
#HuaweiP20Pro

Most Popular Instagram Hashtags