itan itan

2,875 posts   98,235 followers   1,687 followings

Bangkok Eating Specialist  😋 แทน ไร้เทียมทาน 📝 อย่าอ้วนฟรี อ้วนทั้งที ต้องอ้วนให้อร่อย 📩 Contact: tanraitiemtarn@gmail.com # : #itan #tanraitiemtarn

ราดหน้านี่เป็นของหากินง่ายมากแต่หาอร่อยมากยากกว่า​ คือส่วนมากอร่อยนะแต่ว่าอร่อยขนาดร้านนี้​ จ๊ากกี่​ นี่มีไม่มาก​ ทั้งความเข้มข้นกลมกล่อมของน้ำราดหน้า​ ความนุ่มกำลังดีของเนื้อวัว​ ความลงตัวของรสสัมผัดที่ตัดระหว่าเส้นกับน้ำ​ ร้านไหนล้ำๆจะมีความหอมกระทะเวลาผัดเส้นเสริมไปอีก​ ใครผ่านไปมาแถว​ King Power ลองแวะดูราดหน้าเบอร์ต้นๆของเมืองไทย

#itan
#tanraitiemtarn
#theworldsbeststreetfood

หมูปิ้งไทยนี่ไท่แพ้ชาติใดในโลกแน่นอน​ ไม่ว่าจะเป็นที่กลิ่นหอมของถ่่าน​ ความหวานของหมูเนื้อแดง​ และควาทร้อนแรงเผ็ดเปรี้ยวเค็มหวานของน้ำจิ้มที่มีส่วนผสมของพริกและมะขามเป็นหลัก​ ร้านดังที่สุดหนีไม่พ้นเฮียอ้วนเจ้าเก่าริมถนนสีลมหน้าปากซอยคอนแวนต์​ อยากลองไปรอได้เลยรอบดึก​ 4 ทุ่มกว่าเฮียจะเข็นรถออกมาจอดหน้าเซเว่น

#itan
#tanraitiemtarn
#theworldsbeststreetfood

นี่คือสุดยอดบะหมี่หมูแดง​แห่งกรุงเทพ​ สว่าง​ สี่พระยา​ ย้ายมาจากหัวลำโพง​ โด่งดังมากด้วยเมนูบะหมี่ก้ามปู​ไซส์ใหญ่ท่วมจาน​ แต่เมื่อวันนี้เราต้องการค้นหาสุดยอดบะหมี่หมูแดง​ เลยประหยัดไปหลาย​ร้อย​ แต้รับรองว่าอร่อยไม่แพ้กัน​

#itan
#tanraitiemtarn
#theworldsbeststreetfood

นี่เราไปอยู่ไหนมา​ ทำไมเพิ่งมารู้จักก๋วยเตี๋ยวเรือที่อร่อยขนาดนี้​ นี่ถ้าไม่ทำ​ Project​ เกี่ยวกับ​ Street Food​ ก็คงไม่ได้มาลอง​ ร้านชื่อ​ ป.ประทีป​ อยู่นวลจันทร์​ เชื่อว่าหลายๆท่านรู้จักอยู่แล้วแน่นอน​เพราะคนแน่นมาก​ ดังแน่ๆ​ และพอได้ลอง​ รู้เลยทำไมดัง​ น้ำซุปคือสุดทางอันดับต้นๆที่เคยกินก๋วยเตี๋ยวเรือมา เข้มข้นจัดจ้านมาก​ แถมอร่อยทั้งแห้งและน้ำ​ ฝีมือการลวกเส้นก็ไม่เป็นรองใคร​ พอดีและถูกใจมากๆ​ ใครอยากกินก๋วยเตี๋ยวเรือลุยเลย​ มีทั้งเนื้อและหมู​ #itan
#tanraitiemtarn
#theworldsbeststreetfood

เมืองไทยนี่ได้ชื่อว่าเป็นสุดยอดของโลกแล้วนะเรื่อง​ Street Food​ ไปตรงไหนก็มี ไปกี่โมงก็เจอ​ แม้แต่ตลาดนัดรวมนักท่องเที่ยวอย่างสวนจตุจักรยังสามารถเจอสุดยอดของร้านข้าวแกงอย่างร้านพริกหยวกนี่ได้​ เราไปอยู่ไหนมาไม่เคยลอง​ อร่อยทุกอย่างเลย​

#itan
#tanraitiemtarn
#theworldsbeststreetfood​

ครั้งแรกในรอบหลายปีกับการกลับมาของแกวกะหรี่ในตำนานที่เชฟ​ @gaggan_anand กลับมาทำเป็นพิเศษแค่​ 2 วันเท่านั้นเพื่อเปิดบ้านใหม่ให้แฟนคลับเก่าๆยังอาจจะไม่รู้จักร้านเต้าหู้​ Omakase​ แห่งแรกของโลก @miharatofuten_bangkok ใน​ Curry Night by Gaggan กับวันที่ไม่มีเมนูเต้าหู้​ ใครอยากมาดูลูกคนล่าสุดของเชฟอันดับ​ 5 ของโลกแต่ไท่ถนัดเต้าหู้​ มาดูด่วนกับโอกาสนี่โอกาสเดียวเท่านั้น​ 4-5 มกราคม​ สำรองที่นั่งเลยทันทีที่​ 083-655-4245

#itan
#tanraitiemtarn

นี่เป็นอาหารจานสุดท้ายของร้าน​ ย่งหลี​ สุขุมวิท​ 39 ร้านอาหารที่​ @itan ยกให้เป็นร้านอันดับ​ 1 ในดวงใจที่ชอบที่สุด​ ทานบ่อยที่สุด​ ทานมาตั้งแต่เด็ก​ แต่ถ่ายมาลง​ IG​ น้อยที่สุด​ เพราะเจ้าของร้านมักจะบอกเสมอว่ากลัวคนเยอะ​ แค่นี้ก็เหนื่อยแล้ว​ และทุกงานเลี้ยงย่อมมีวันเลิกรา​ วันที่เจ๊บอกว่าเหนื่อยมากอยากพักแล้ว​ และตั้งใจจะปิดร้านภายในสิ้นปี​ ทันทีที่ได้ยินบอกเลยว่าเสียใจที่สุดในชีวิตการเป็นนักชิมมาเพราะว่ามีความทรงจำกับร้านนี้เยอะมาก​ พ่อแม่พามาทานตั้งแต่เล็ก​ ตั้งแต่ยังอยู่ร้านเก่าตรงข้าม​ Emporium ปัจจุบัน​ ทานมันทุกเดือน​ บางเดือนหลายวัน​ อาหารที่นี่ถูกใจทุกคนในครอบครัว​ ซึ่งก็จะสั่งเมนูเดิมๆจนเต็มโต๊ะตลอด​ระยะเวลา​หลายสิบปีตั้งแต่จำความได้​ พอรู้เลยรีบไปทิ้งทวนหลายรอบมากในช่วงหลังๆ​ แต่วันสุดท้ายกลับไม่ได้เป็นสิ้นปีอย่างที่เจ๊แกตั้งใจ​ สายแรกที่โทรเข้ามาเช้าตรู่ตั้งแต่ร้านยังไม่เปิด บอกว่า​ "ทำอาหารไว้ให้เรียบร้อยแล้วค่ะ ให้มอเตอร์ไซค์มาเอาด้วยค่ะ​ แล้วเราปิดร้านแล้วนะคะ​ พอดีน้องสาวไม่สบายเข้าโรงพยาบาล​ เลยปิดร้านตั้งแต่วันนี้เลยค่ะ" มันเป็นเมนูปลาผัดพริกที่อร่อยที่สุดในโลกเลยนะ​ แต่กินแทบไม่ลงเมื่อรู้ว่ามันคือจานสุดท้ายของร้านที่เราผูกพันที่สุด​ ขอให้เจ๊หายดีเร็ววันและร่างกายแข็งแรงจนเบื่อที่จะอยู่เฉยๆจนต้องกลับมาเปิดใหม่ให้พวกเราได้ทานกันนะครับ​ เราทุกคนรักย่งหลีมากๆนะครับ​ ยังจำวันที่พ่อเจ๊นอนดูทีวีอยู่ข้างครัวได้เป็นอย่างดี​ ร้านย่งหลีจะเป็นกุ๊กชอปอันดับ​ 1 ในใจตลอดไปครับ​

#itan
#tanraitiemtarn
#HuaweiP20Pro

ปูดองนี่เคยเป็นของที่ไม่ชอบเลย​ เพราะคงไม่เจอที่อร่อยถูกใจ​ ขำได้เลยว่ารู้สึกมันเป็นของที่อร่อยมากเมื่อครั้งที่ไป​ เลิศทิพย์​ วังหิน​ ครั้งแรก​ และอีกครั้งที่รู้สึกตื่นเต้นคือตอน​ @gurupudong ส่งมาให้ชิม​ เชื่อมั้ยนี่เป็น​ Delivery ไม่กี่อย่างในโลกที่ยอมทำให้นั่งกินข้าวที่บ้าน​ ปกติจะต้องออกไปหาข้าวนอกบ้านกิน​ แต่เจอความฟินขอวปูดองแช่น้ำปลาตามด้วยน้ำยำรสเด็ดนี่ถึงกับสั่งซ้ำไปหลายรอบจนกลายเป็นลูกค้าประจำไปละ​ ใครชอบปูดองอยากให้ลอง​ คือมันดีมากๆจริงๆ​ ไข่โคตรเยิ้ม​ ไม่มีกลิ่นคาว​ คลุกกับข้าวสวยร้อนๆนี่แทบจะลืมมันกุ้ง​

#itan
#tanraitiemtarn
#HuaweiP20Pro

ขอแสดงความยินดีอีกครั้งกับ​ @ledubkk ที่ได้ดาวมาครอบครอง​ นอกจากนี้ยังมี​ Asia's 50​ Best​ และพิเศษสุดสำหรับเชฟต้น​ @cheftonn ด้วยตำแหน่ง​ หนึ่งใน​ Bangkok's​ Sexiest Chef ครบเครื่องทั้งคนทั้งร้าน​ ที่สำคัญบอกเลยว่าวันนี้​ LeDu​ อร่อยขึ้นมาก​ ใครเคยไปแล้วยังไม่โดนอยากให้กลับไปใหม่​ หรือใครโดนแล้วรับรองว่าเมนูรอบนี้โคตรโดน​ ดีมากๆ​ สมกับรางวัลที่ได้ทุกตำแหน่ง​ ยกเว้น​ Sexiest Chef​ นี่ต้องถามสาวๆ​ หนุ่มๆอย่างเราขอไม่ออกความเห็น​ แต่ที่เห็นเป็นกรรมการบอกเลยว่าประทับใจชุดมาก​ คนจำได้ทั้งเมือง​กับผ้าพันคอเบอร์ใหญ่ไฟกระพริบ​ อยากให้ใส่มาร้านเลยทีเดียว​ และะวันนี้ใครที่เป็นแฟนคลับขอเชิญร่วมอวยพร​ วันนี้วันเกิดเชฟต้น​ ขอให้ร้านเต็มแบบนี้เรื่อยไปทั้งร้านในเมืองไทยและสาขาใหม่ล่าสุด​ Taipei ประเทศ​ Taiwan

#itan
#tanraitiemtarn
#HuaweiP20Pro

ยังจำวันแรกที่ไปร้าน​ Gaggan​ เมื่อ​ 7​ ปีก่อนได้เป็นอย่างดี​ ที่นี่อาจจะไม่ใช่ร้านอาหารที่อร่อยที่สุด​ และอาจจะไม่ใช่ร้านอาหารที่ดีที่สุด​ แต่ประสบการณ์ของอาหารที่นี่จะอยู่ในความทรงจำของคนที่ได้ลองไปนานมาก​ เพราะนอกจากความพิเศษของการคิดเมนู​ รสมือที่เหนือชั้น ยังมีการบอกเล่าเรื่องจาก​ @gaggan_anand ได้อย่างน่ามหัศจรรย์​ จนมันทำให้เกิดความสนุกในทุกจาน​ ฝีมือการเล่าเรื่องและดึงให้คนเข้าไปอยู่ในโลกของเชฟเรียกได้ว่าระดับเดียวกับละครเวทีเลยทีเดียว​ หลังจากปี​ 2020 ที่ร้านจะปิดตัวลงไปตลอกกาล​ รับประกันว่าหากไม่ทำอาหารต่อ​ เชฟไปเข้าวงการบันเทิงได้ทันที​ เดินเรื่องของทั้ง​ 25​ Courses ได้ล้ำมาก​ มีโอกาสอยากให้ไปลองฟังกันสักครั้ง​ แล้วจะรูทันทีว่าการมายืนหนึ่งใน​ Asia 4 ปีซ้อนไม่ใช่เรื่องโชคชะตา​

#itan
#tanraitiemtarn
#HuaweiP20Pro

ก่อนอื่นต้องขอแสดงความยินดีกับสุดยอดเชฟหญิงแห่งร้าน​ @restaurant_gaa ที่เพิ่งคว้าดาวไปสดๆร้อนๆ​ ติดตามและเป็นกำลังใจตั้งแต่ตอนเปิดใหม่ๆ​ ดีใจด้วยจริงๆจากใจ​ และดีใจกับ​ Collaboration​ สุดล้ำที่เพิ่งผ่านไปเมื่อวาน​ระหว่างร้าน​ Restaurant Gaa​ กับ​ Restaurant 108 ตัวจี๊ดจาก​ Copenhagen​ เด็ดมากๆ​ อย่างล้ำ​ อยากให้ติดตามความเคลื่อนไหวของการ Collaboration​ ​เมืองไทย​ ปีหน้าตบเท้ามากันอีกเพียบแน่นอน​ แค่ที่​ @miharatofuten_bangkok ก็จะมากัน​ 2 เดือนครั้งแล้ว สนุกแน่นอน

#itan
#tanraitiemtarn
#HuaweiP20Pro

หลังจากเปิดตัวงาน​ The World's Best Street Food : Bangkok 2019 ไป​ ช่วงนี้ก็จะตามหาร้านไร้เทียมทานในด้านต่างๆไว้เป็นข้อมูล​ เวลา​ Voter ลงคะแนนกันในฐานะผู้จัดงานจะได้ไม่เด๋อด๋า​ เดี๋ยวรู้จักไม่ครบขึ้นมาละเขินแย่เลย​ เริ่มร้านแรกกับเมนู​ ก๋วยเตี๋ยวคั่วไก่​ ร้านนี้มีชื่อว่า​ เจ๊ฮ้ง​ อยู่ที่ตรอกบ้านดอกไม้​ 1 วรจักร​ เปิดมากว่า​ 60​ ปี พิเศษตรงฝีมือการควบคุมไฟและจังหวะ​ หอมกระทะมากๆทุกคำที่กินเข้าไป​ ไก่ก็เป็นไก่บ้านเนื้อเด้ง​ เด็ดตรงใส่กุ้งและเบคอนเสริมความซับซ้อน​ และซ้อนไปอีกด้วยเมนูพิเศษ​สองเส้น​ เส้นใหญ่ผัดผสมเส้นหมี่​ คือดีมาก​ หลากหลายทั้งรสชาติและรสสัมผัส

#itan
#tanraitiemtarn
#HuaweiP20Pro

Most Popular Instagram Hashtags