iamthanavath iamthanavath

617 posts   611 followers   1,532 followings

Thanavath Sriutai (Games) 

Ennergy dring. #xsthailand #xsnation

(star)สายกินทั้งหลาย...อย่าชะล่าใจกับจานอร่อยที่วางอยู่ตรงหน้า(noodles) เพราะอาหารบางชนิดตามท้องตลาดทั่วไปมีระดับโซเดียมที่สูงและเสี่ยงต่อสุขภาพของคุณด้วย(!) ไม่เฉพาะแค่อาหารจานหลัก แต่ยังรวมไปถึงอาหารว่างหน้าตาน่าอร่อยต่างๆ ที่ถ้าเผลอกินเพลิน อาจได้รับปริมาณโซเดียมมากเกินความต้องการก็เป็นได้(hamburger) ซึ่งหากกินเค็มมากเกินไปบ่อยๆ คุณจะเสี่ยงกับโรคเรื้อรังที่ต้องรักษาตัวกันอีกนานดังนี้(pencil)

1.โรคความดันโลหิตสูง(surprise) เพราะรับโซเดียมมากจนร่างกายขับออกมาไม่หมด ไตทำงานได้ไม่ปกติ จนเกิดภาวะความดันโลหิตสูงถาวรที่อันตรายถึงชีวิตได้เลย(boo)
2.ไตวายเรื้อรัง อีกโรคที่คนไทยเป็นกันมาก และมีค่าใช้จ่ายในการรักษาสูงเพราะต้องล้างไตต่อเนื่อง หรือต้องผ่าตัดเปลี่ยนไตใหม่(!)
3.หัวใจวาย หัวใจขาดเลือด(1 heart) ผลต่อเนื่องจากความดันโลหิตสูงที่ส่งผลให้หัวใจทำงานหนักขึ้นด้วย (2 stars)วิธีเลี่ยงที่ดีที่สุดคือการปรุงอาหารกินเองและปรุงรสแต่พอดี แต่ถ้าจำเป็นต้องกินอาหารนอกบ้านก็ควรเลี่ยงการทานน้ำปรุงรส น้ำยำ น้ำจิ้ม น้ำซุปต่างๆ ลดขนมขบเคี้ยวและอาหารแปรรูปต่างๆ ก็ช่วยลดปริมาณโซเดียมได้อีกทางหนึ่ง(2 stars) (lightbulb)เคล็ดลับเล็กๆ น้อยๆ สำหรับสายกินที่ห่วงใยสุขภาพ นอกจากมื้อหลักแล้วยังมีของว่างที่อร่อยฟิน และได้คุณภาพไม่แพ้กัน(fourleafclover) อย่างนิวทริชั่นบาร์ ธัญพืชอบกรอบผสมถั่วและผลไม้อบแห้งชนิดแท่ง(ribbon) 1 แท่งให้พลังงาน 120 กิโลแคลอรี(eighthnote) รองท้องง่ายๆ สบายๆ อร่อยได้ทุกที่ทุกเวลา (cellphone)คลิกเลย >> http://bit.ly/2DczNv7

ที่มา: สำนักงานกองทุนสนับสนุนการสร้างเสริมสุขภาพ (สสส.) www.thaihealth.or.th

จะเป็นผู้เชียวชาญด้านโภชนาการทั้งที มันต้องครบของมันต้องมี "ลดน้ำหนักใครก็ทำได้ แต่ที่สำคัญลดไขมันเพิ่มมวลกล้ามเนื้อสิสำคัญ" ทำยังไงเดี๋ยวรู้เลย ปล.ซื้อวันนี้ แถมปิ่นโตนะ

เรือเล็กควรออกจากฝั่ง

เวลามันไม่รอใคร ชีวิตเดินไปข้างหน้าทุกวัน แล้วอนาคตเราจะอยู่กับที่ได้ยังไง... วันนี้อยากให้ข้อคิดว่าถ้านับอายุเป็นปี ตอนนี้อาจจะดูเหมือนเยอะ แต่วันนี้ผมไปเรียนมาเค้าสอนว่าลองนับอายุเป็นวันสิมันเหลือไม่เท่าไรแล้วนะ นับอายุเราอาจจะไม่เท่าไร... ลองหันมองคนรอบตัวแล้วนับอายุพ่อแม่ดูจะเหลือสักกี่วัน... ถึงเวลาแล้วหรือไมต้องกลับมาตั้งโจทย์ชีวิตกันแล้วไหมว่าจะ "สำเร็จในชีวิตกันเมื่อไร". ปล. เกมส์ผู้ไปเรียนมา

มารักษาตัว.....

บรรยากาศยามเช้า คลองมอญหน้าไปล่องเรือไหว้พระเก้าวัด

ประสบการณ์เรียนรู้ด้วยตัวเอง แต่ประสบการณ์ของตัวเองจะสอนคนได้หลายคน #xsthailand #xsnation #xsxperiencemore

Mindset + โจทย์ชีวิต
มีเงินหลายกระเป๋าดีมากกว่ามีกระเป๋าเดียว
*วันนี้มีภาระ 7 แต่หาได้ 2 กระเป๋า
กระเป๋า 1 เงินเดือนเรา มั่นคงระดับนึง
กระเป๋า 2 เงินเดือนแฟน รู้แน่ๆว่าได้เท่าไร
หาได้แค่ 2 แต่ใช้ 7 ยังไงก็ไม่พอ ผมต้องสร้างกระแสเงินสดให้ได้ถึง 7 กระเป๋า ถึงจะเพียงพอ
ผมถึงต้องสร้างกระเป๋าเพิ่มในทุกๆวัน
กระเป๋า 3 รับงานตามใบสั่ง รายได้ก้อนนี้ไม่มั่นคงมีให้ทำก็ได้เงิน วันไหนไม่มีก็ไม่ได้เงิน
กระเป๋า 4 ขายของออนไลน์ รายได้ก้อนนี้ผมก็ไม่แน่นอนเลย (มันจะไปรวมกับกระเป๋าใบที่ 7)
กระเป๋า 5 เล่นหุ้น เป็นเพียงแค่เงินหมุนของผม
กระเป๋า 6 กองทุนรวม เงินแห่งอนาคตของผมสร้างไว้ให้ลูกห้ามใช้
กระเป๋า 7 AW กระเป๋าใบนี้เป้าหมายจะเป็นกระเป๋าหลักและกระเป๋าใบเดียวที่จะ Cover กระเป๋าทุกใบที่ผมทำอยู่ทุกวันนี้

Most Popular Instagram Hashtags