[PR] Gain and Get More Likes and Followers on Instagram.

ffim.medcu60 ffim.medcu60

367 posts   42,699 followers   168 followings

Studygram🌟Medical stdt💉  dek60 👉🏻 MDCU73 👑Sharing my learning story❤️ 💌status : ปี1 แพทย์จุฬา💉 💌ปรึกษา : dm 📮ชีทสรุป @noteworthy.mf รีวิวนส.👇🏻(กระทู้อื่นๆ dmมาขอเลยจ้า)

ช่วงนี้ไม่ค่อยได้นั่งชิวทำไรเรื่อยๆเลย😣 ต้องแบ่งเวลามาบ้างละ เห้ออ
2.30 hr

ชอบloungeที่คอนโดใหม่ วิวดี และยังไม่ค่อยมีคน😂 ย้ายมาใกล้คณะมากขึ้นก็ดีหน่อย กลับบ้านใช้เวลาแค่20นาทีรวมเดิน ลดเวลาจากเดิมไปได้ครึ่งชม.
พนต้องเก็บบล็อกเก่าให้จบนะะ ✌🏻✌🏻

15.03.18
ขกจัง ไม่มีวันไหนที่สบายใจได้เลยแฮะ ยังเรียนตามไม่ทันอยู่หลายคาบ
วันนี้ได้ย้ายคอนโดใหม่แล้ว วันนี้ได้ไปกินข้าวเย็นกับบุ๊งฝ้าย ก็ยังเป็นวันที่ดี😊
เป็นกลจให้น้องที่จาสอบ9วิชาด้วยน้าา สอบเข้าก็ยากแล้ว เรียนนี่ยากกว่าเยอะ แต่ถ้าตั้งใจอยากเป็นหมอจริงๆก็ไม่ต้องกลัวหรอก ทุกคนจะผ่านมันไปได้✌🏻

07.03.18
-วันก่อนสอบtissue-
เป็นวันที่อ่านนสแทบตลอดเลย เช้าไปติว บ่ายอ่านที่คณะต่อ เย็นกลับมาอ่านที่บ้านต่อถึงตี1 เช้าตื่นมาอ่านอีกนิดนึง คือตั้งใจมากแล้วอะเพราะกลัวเข้าไปสอบแล้วจำไม่ได้ละจะเสียดาย วิชานี้ไม่ได้ยากมากเราก็อยากจะได้เอใช่ม้า คนอื่นก็อ่านเยอะมากๆเกรดตัดสูงแน่เลย แล้วคือไปสอบวันนี้มาก็เหมือนจะพอทำได้แหละ แต่พอออกมาตรวจคำตอบข้อที่ไม่มั่นใจก็ผิดหมดเลยอะ เละกว่าที่คิด ไม่รู้สีกเสียดายเพราะอ่านเต็มที่แล้ว แต่เสียใจท้อใจเบาๆที่เรายังทำได้ไม่ดีพอ ยังพลาดเยอะเอง บวกกับดวงที่ไม่มั่นใจละเลือกข้อผิดเละขนาดนี้ฮืออ พรุ่งนี้สอบแลปกริ๊งต่อเป็นคะแนนอีก30% ก็ต้องทำส่วนนี้ให้ดีที่สุดด้วยเหมือนกัน แต่ไม่รู้ว่าจะได้แค่ไหน
ขอเอให้น้องเถอะะฮืออเทอมที่แล้วหลุดไปหลายตัว ไม่ได้ตั้งใจอ่านหนังสือขนาดนี้มาเป็นปีละอะ แต่เท่าที่สอบมาวันนี้ เอเหมือนจะปลิวไปล้าวว😭
สัปดาห์นี้มันนรกมากเลย ได้นอนน้อย แถมยังต้องเครียดกับหนังสือ ข้อสอบ ทุกอย่าง

06.03.18
สอบMetabo เสร็จแล้ว โล่งขึ้นมากๆ เกรดจะเป็นยังไงขึ้นอยู่กับเพื่อนๆ แต่ความรู้สึกตอนทำกับตอนออกมาไม่ค่อยพอใจเท่าไหร่เลย😣
วิชาสุดโหดผ่านไป ทำให้รู้สึกว่าtissueเบาขึ้นเยอะ แต่พอเปิดดูจริงๆแล้วก็รู้ตัวว่า อ่านไม่ทันอีกแล้วจ้าาาา😭 นึกว่าจะทวนชิวๆละ มีบทที่ยังไม่ได้แตะ2คาบ ละก็ต้องทวนทั้งหมด + ทำข้อสอบเก่า ภายในพรุ่งนี้ เห้ออเหนื่อยอีกแล้ววววว
ปล เค้าอยากมารีวิวหลายๆอย่างให้ฟังมากเลย ขอว่างก่อนละกันน คิดว่าต้องมีปย.กับทุกคนแน่ๆ😬

05.03.18
-วันก่อนสอบMetabo-

04.03.18
ใกล้เข้ามาอีกก~ อีกวันเดียวก็จะสอบเมตาโบแล้ว ตื่นเต้นอะจะทำได้มั้ย555 คือที่จำอยู่ตอนนี้ยังไม่ค่อยแม่นเลย ก็คงไม่ทันอยู่ละ แต่ก็พยายามให้ได้มากสุดละกัน ไม่ทันยังไงก็คงไม่โต้รุ่งตั้งใจไว้ละ อ่านเมตาโบ พน อีกแค่วันเดียวววว สู้เค้าาาาา สอบเสร็จจะลบออกทันทีเตรียมจำtissueต่อ555 ชอบโมเม้นที่ไฟมาแบบนี้อ่ะ แต่มันมาแค่2วันก่อนสอบ ละมันไม่ใช่ไฟจากในใจ มันคือไฟที่ลนก้นนน!!!🔥😂
พนมีสอบอิ้งด้วย ไม่มีใครสนใจละ ณ จุดนี้555 แค่ไม่ลืมไปสอบพนก็โอเค😂

03.03.18
วันนี้คือหยุดทั้งวันแต่อ่านได้เท่าเมื่อวานที่ได้เริ่มอ่านตอนเย็น555 เหมือนคนใจเย็น จริงๆคืออ่านไม่ทัน แต่ยังอู้ได้อะคิดดู แงงง ป่วยเบาๆด้วย ตอนนี้ไฟมาละ ไฟลนอ่ะ😩🔥 พน ถ้าไม่ป่วยหนักกว่าเดิมคงต้องอัดเต็มที่😂 แต่ที่สำคัญห้ามอดหลับอดนอนเด็ดขาด นี่ขนาดนอนพอยังป่วยแล้ว อ่อนแอมาก คือไม่ค่อยออกกำลังกายง่ะ 😅
เดอะเฟสก้อยังม่ะได้ดู ห้ามสปอยนะ555
ทุกโพสก็จะดูคุยไม่รู้เรื่อง เราแค่รีบโพสรีบนอนเลยเขียนทุกอย่างที่คิดออก ไม่ได้เรียบเรียง555

02.03.18
ยังไม่แม่นซักบทเลย สอบจะรอดมั้ย คะแนนสอบรอบเดียว90% ฟังครั้งแรกตกใจมาก😱

01.03.18
วันนี้ยังอ่อนหัดอยู่นะมฟ สู้ต่อไป
จิตใจวันนี้ค่อนข้างแย่เลย คร่าวๆคือท้ออ่ะ แบบทำไมต้องมาทนทำอะไรแบบนี้ ต้องการหาเหตุผลในการเรียนหมอของตัวเองที่มีความหมายมากกว่าคำว่า "อยากช่วยคนอื่น" เพราะเอาจริงๆตอนเข้า เราไม่ได้หวังอะไรให้กับตัวเองเลย จนตอนนี้กลายเป็นเหมือนทุกอย่างที่ทำอยู่คือทำเพื่อคนอื่น แล้วมันเหนื่อยมากเว่ย จริงๆการช่วยคนอื่นก็คือสิ่งที่fulfillชีวิตเรานะ แต่ต้องbalanceดีๆแล้วล่ะ ต้องแบ่งให้ตัวเองบ้าง
.
เรากำลังทำอะไรอยู่นะ
.
ก็อ่านได้แค่2ชมครึ่งนี่แหละ แต่ตอนนี้ดีขึ้นแล้วหลังจากมีคนรับฟัง ให้ข้อคิด และได้ลองเขียนระบายออกไป
ขอเก็บคำพูดเตือนใจไว้สำหรับวันนี้
👉🏻 เวลาล้มเราก็ล้มไปข้างหน้าใช่ม้า ความพยายามอ่ะมันไม่ทำให้คนถอยหลังหรอก มีแต่จะดีขึ้น☺️
.
เราจาพยายามต่อไปน้า จาปรับตัว ไม่ยอมแพ้ ✌🏻

28.02.18 ไม่รู้จะพูดไรดี อ่านนสเยอะๆ แล้วสอบ สอบเสร็จก็ต้องเรียนบล็อกใหม่ แล้วก็วนลูปเดิม เหนื่อยๆ อาจจะเพราะมีอะไรที่อยากทำหลายอย่างแต่ไม่ค่อยมีเวลาทำ
วันนี้ได้ใช้ forest ละ ขอบคุณเพื่อนผู้สนับสนุน ไว้จะมารีวิวถ้าได้ผลระยะยาว แต่วันนี้ชอบนะ รู้สึกว่าการมีเพื่อนอ่านหนังสือ มันไม่ใช่การแข่งขัน แต่เหมือนเรากำลังสู้ไปด้วยกันมากกว่า เหมือนมีคนอยู่ข้างๆกัน
ไอจีนี้ก็เช่นกัน ☺️

ว้าววว🎊 บอกเลยว่าตัวเราเองยังตื่นเต้นที่ได้เห็นป่านเขียนกระทู้แนะนำการเตรียมตัวสอบเลข😳
หลายคนคงรู้จักพี่ป่านกันแล้ว แต่สำหรับใครที่ยังไม่รู้จักก็เข้าไปติดตามกันเลย 👉🏻 @youngdreamer60 👈🏻
เลขเป็นวิชาที่หลายคนกลัวและไม่ถนัด แต่ก็เป็นวิชาที่สำคัญมากสำหรับการสอบ"ติด" ถ้าถนัดก็ได้เปรียบ เช่นเดียวกันถ้าทิ้งก็อาจหลุดได้ง่ายๆเลย การหนีวิชานี้คงไม่ใช่ทางออกที่ดีแน่ๆ อยากให้น้องๆลองเปิดใจ ลองฝึกวิชานี้กันดู ถึงจะไม่ถนัดเลขแต่ทุกคนทำมันให้ออกมาดีได้จริงๆนะ พี่เชื่อว่ากระทู้นี้จะช่วยน้องได้
😌อธิบายสรรพคุณคร่าวๆ
ป่านเป็นเพื่อนห้องกิ้ฟเลขเราเอง เก่งกว่าเรามากมาย 100เต็มเลข9วิชาด้วย ไม่ธรรมดาๆ เป็นที่พึ่งได้เสมอ เวลาไม่เกทเลขเราก็ถามป่านนี่แหละ ละเทอก็จะใช้เวลาอธิบายจนเราเข้าใจ เป็นชม.ก็ยินดี ซึ้งใจมาก ปัจจุบันได้ทุนไปเรียนต่อที่เมกาแล้ว~ ยังโสดด้วยนะ แฮ่🙊
จริงๆก็แค่จะบอกว่าไปอ่านเถอะ กระทู้ดีๆแบบนี้ หาไม่ได้ง่ายๆ เป็นคนเก่งเลขที่เข้าใจคนอ่อนเลขอ่ะ ใช้ได้ตั้งแต่น้องม.4ที่เพิ่งเริ่ม ถึงน้องม.6 ที่กำลังจะสอบในอีกไม่นานนี้😱
Link กระทู้ อยู่ที่ bio หน้าไอจี @youngdreamer60 เลยจ้าาาา✨

https://www.dek-d.com/board/view/3831138/

Most Popular Instagram Hashtags