emmeemm emmeemm

6,429 posts   1,220,291 followers   191 followings

Em Busarakum VKL 💋  👸 @m.nurich 👗 @i_mamacita_i 💎 @gmgems 💋 @iumethailand ติดต่องานที่ไลน์: @m.busarakum (งานเท่านั้น!!🙏)

22/08/18 บันทึกฮักจากแม่หัก
ครบ 6 เดือนแล้ววววววน้าคนเก่ง มีลูกชีวิตก็จะเปลี่ยนไปเยอะแยะมากมาย มีความสุขไม่ซ้ำรูปแบบ บางวันก็เหนื่อยร่างเหมือนโดนรุมกระทืบ 😂🤣 ..... ช่วงเดือนนี้ได้เริ่มป้อนอาหารเสริมครบ 1 เดือนพอดี ที่ผ่านมานาฬิกากินเก่งมากๆ งงเหมือนกัน กินเก่งแต่หุ่นเพรียว ระบบเผาผลาญนางคงดีมากจริงๆ 5555 ก็เล่นๆ ดิ้นๆทั้งวัน ช่วงนี้เห็นอะไรไม่ได้ กินอะไรให้เห็นไม่ได้ ปากจะหมุบหมับ มือจะคว้า ถ้าจับได้ก็จะกำแน่นมาก เริ่มมีเสียงกรี้ดเรียกร้องความสนใจ เป่าน้ำลายหนักมากจนวันนึงต้องเปลี่ยนBibs 3-4 ผืน หงำเหงือกหงั่บๆทั้งวัน(คันเหงือกฟันขึ้นมั้ง) แต่พอเอา teether ให้กัด ไม่ยอมกัด มาดามนางมีวิธีสอดแทรกนิ้วของเธอไปตามช่องแล้วท้ายที่สุดก็ดูดนิ้วตัวเอง 55555 เริ่มร้องเวลาง่วงนอน งี่เง่าหนักมากกกกเวลาง่วงตอนนั่งคาร์ซีท ล่าสุดตัดใจนั่งดูลูกร้องไห้จากเอ็มควอเทียไปจนเกือบถึงบ้าน (คนเป็นแม่นี่ใจจะขาด) ร้องไห้จนหลับไปแบบสะอื้นๆ สงสารมาก แต่ถ้าไม่ทำเค้าจะเสียนิสัยไม่ยอมนั่งคาร์ซีท เลยต้องสอนตั้งแต่ตอนนี้เพราะนาฬิกาเริ่มจดจำและเรียนรู้แล้ว .... หลายคนถามว่า น้องได้โกนผมไฟไหม? ไม่ได้โกนนะคะ ครบ 1 เดือนพาไปขลิบ/เล็มผมกับพระอาจารย์ค่ะ แอบกลัวผมไม่ขึ้น 🤣😂 ในช่วงเวลาที่ลูกงี่เง่า งอแง บางทีก็ประสาทเสีย แต่พอเค้ายิ้มขึ้นมาโลกมืดๆเมื่อกี้ก็สว่างขึ้นมาเฉยเลย 🤗
ช่วงเดือนนี้หม่าม้าก็สนุกกับการทำอาหารเตรียมไว้ให้มากๆ ทั้งอ่าน ทั้งจด ทั้งคิดเมนู สนุกไปอีกแบบ เมนูตอนนี้จะเน้นไปทางผัก เพราะลูกจะได้ทานผักได้ทุกชนิด จะเป็นข้าวตุ๋น ผักกาดขาว ปวยเล้ง บอกชอย ผักหวาน ผักโขม ฟักเขียว ฟักทอง มันหวาน มันฝรั่ง บล็อคโคลี่ เป็นต้น ระวังอย่าให้น้องทานมัน ฟักทองมากนะคะ อึเหนียว อียากมาก ช่วงแรกไม่รู้ ให้ลูกทานมันเพียวๆ โหววว นาฬิกาเบ่งแต่เช้า อึออกตอนเย็น ก้นงี้แดงเลยอ่า หลังมา ก็เลยแทรกให้ทานผลไม้ระหว่างมื้อ มะละกอ แอปเปิ้ล(เอาไปนึ่งก่อนนะคะ จะได้นิ่มๆค่ะ) มาดามก็ดูจะเอนจอยกับการกินมากๆ หม่าม้าป้อนข้าววันละ 1 มื้อ เวลา 11 โมงเช้า 1 มื้อประกอบไปด้วย น้ำผลไม้หรือน้ำผักที่ได้จากการนึ่ง น้ำเปล่าล้างปาก และ ข้าว(ใส่ผักอะไรก็ว่าไป) ปริมาณต่อ 1 มื้อของนาฬิกาอยู่ที่ประมาณ 90 ml. (แม่ๆดูความเจริญอาหารของลูกเองนะคะ ดูลูกเราเป็นหลัก อย่าตามลูกคนอื่นจนเกินไปค่า เด่วเครียด😠) นาฬิกากินหมดทุกวัน เกลี้ยงแบบขูดถ้วยเลยค่ะ หลังจากมื้ออาหารก็เว้นไป 3-4 ชม. ระหว่างนั้นหม่าม้าจะแทรกผลไม้ให้จะได้ถ่ายท้องสบายหน่อย❤️
#เพราะลูกคือของขวัญไม่ใช่ภาระ #gmplusone #dekyingnarika #babygirlnarika #นาฬิกาของเราไม่ได้ยืมเพื่อนมา

โครงการ “น้องสร้างเสื้อ เพื่ออนาคต” ถูกจัดขึ้นเพื่อสนับสนุนและสร้างแรงผลักดัน ให้น้องๆผู้ด้อยโอกาส ได้มีแนวทางในการสร้างรายได้ในอนาคต โดยการไปสอนทักษะการสกรีนเสื้อให้แก่เด็กๆในมูลนิธิบ้านนกขมิ้น และจัดตั้งการจำหน่ายเสื้อขึ้น โดยจะนำรายได้ทั้งหมดมอบให้แก่มูลนิธิเพื่อช่วยเหลือในสิ่งที่ขาดแคลน และสร้างแรงบัลดานใจให้แก่น้องๆทุกคน

@best4you_project ❤️

It’s apple time .... มาดามและผลไม้ของนาง
ข้างในเป็นแอปเปิ้ลนึ่งปั่นละเอียด แช่เย็นๆ .... อูยยยยยย แซ่บๆ
#เพราะลูกคือของขวัญไม่ใช่ภาระ #gmplusone #dekyingnarika #babygirlnarika #บ้านนี้เลี้ยงลูกแบบนี้ #ลูกเราเราเลี้ยงเองได้ #นาฬิกาของเราไม่ได้ยืมเพื่อนมา

หัวหน้าเผ่าก็มา นาฬิกา อุ๊ อะ อะ!!! ที่คาดผม @felizforbaby

สวยหลักแสน ราคาก็แสนค่ะ แสนสบายกระเป๋าตังค่ะ .... @gmgems ร้านที่บรรดาคุณเมียแอบมาซื้อแทนแหวนแต่งงาน เพราะดันทำแหวนแต่งงานหาย 😂🤣😂🤣 (เด่วสามีรู้ววววว์!!)

พี่พยาบาลคะ ลบคิ้วหนูทำไม? 😂🤣 ดีนะ คอสตูมมาเสริมความหวานไว้
@anatacia_collection

ลัดคิวทำสวยให้หนูก่อนค่ะ เดี๋ยวหม่าม้ามาหนูจะไม่ได้ทำ!! 🤣😂😂 @athenaclinic

Most Popular Instagram Hashtags