dr.pongsatorn_ig dr.pongsatorn_ig

435 posts   150 followers   1 followings

นายแพทย์พงศธรคลินิกเวชกรรม  ติดต่อLine ID - Dr.Pongsatorn, www.facebook.com/Dr.Pongsatorn

http://www.Dr-Pongsatorn.com/

ทำไม? คุณหมอถึงบอกว่า วิธีดูแลวัยทองที่ดี ต้องเริ่มตอน วัยรุ่น?? ห้ามพลาด. !! กับคลิปสัมภาษณ์สด 'อาจารย์แพทย์หญิงพีรนุช ' ที่จะมาให้ความรู้ ถึงสาเหตุ อาการ และวิธีดูแลรักษาตัวเองได้อย่างถูกต้อง ในภาวะวัยทอง .. และประเด็นที่คาดไม่ถึง แต่สำคัญที่สุด!! เมื่อวัยทองผ่านไป ทิ้งร่องรอย ปัญหาร้ายแรงกับร่างกายอย่างไรบ้าง??? มีความจำเป็นแค่ไหน ที่ต้องดูแลฟื้นฟูวัยทอง??
....รอชมนะค่ะ ..
#Dr.Pongsatorn #Dr.Peeranuch #แพทย์ #แพทย์ #ปลอดภัย #ฝังเข็ม#ซึมเศร้า #ไบโพลาร์ #ปัญหาการนอน. #นอนไม่หลับ #เหนื่อย #วัยทอง #รักษาซึมเศร้า #กระดูกเสื่อม #รักษาคอ- บ่า-ไหล่ #รักษารูมาตอยด์ #กล้ามเนื้ออ่อนแรง #กรดไหลย้อน #อัมพาต #ความงาม #ความงามทุกชนิด #healthy #health #beauty

หน้ากาก “ซึมเศร้า” ที่เราเข้าไม่ถึง (ไม่เข้าใจ แต่ช่วยได้!! )
.....จากการได้อ่านประเด็น พันธิป : เมื่ออดีตแฟนจากเพจดังซึ่งเป็นผู้ป่วย ซึมเศร้าออกมาโพสต์
และกระทู้ตอบกลับหลายๆข้อความ ซึ่งเกิดเป็นประเด็น ว่าเหมาะสมหรือไม่ ?? สัจธรรมเรื่องนี้คือ ใคร? จะเข้าใจอาการ หรือความรู้สึก ของคนที่เป็นโรคนี้อย่างถ่องแท้ ถ้าไม่ได้ป่วยเอง!! (ไม่เข้าใจ ไม่ได้แปลว่าช่วยไม่ได้)
.....สิ่งแรกคือการเห็นใจและยอมรับ ในเคสซึมเศร้าว่า “ เขาเป็นคนไข้จริง ที่มีภาวะซึมเศร้า” เมื่อยอมรับแล้ว ขอให้รู้ว่า จิตใจของคนที่ตกอยู่ในสภาวะนี้ ไม่มีความแข็งแรงพอที่จะ ฟัง หรืออ่านสิ่งที่เราคิดว่า แค่ “คำตักเตือน” หรือ “คำพูดแรงๆ ” ปลุกใจ ให้ได้คิด เพราะผู้ป่วยในสภาวะนี้ ทุกคำพูดล้วน “อาบยาพิษ” ความเซนซิทิฟมีมากมาย อย่างที่เราไม่เข้าใจ ไม่สามารถรู้สึกดี หรือมีความสุขง่ายๆ อย่างที่เราคิด .
.........สิ่งที่แสดงออกคือเศร้าซึม เบื่อ ใช้อารมณ์รุนแรง แสดงอาการที่ไม่น่าพอใจสำหรับใคร แต่ขอให้รู้ว่า สิ่งที่เขาทำอยู่ไม่ใช่สิ่งที่เขาอยากเป็น ....
..... ผู้ที่อยู่รอบข้าง ครอบครัว คนรัก เพื่อน หรือแม้แต่ผู้ที่ผ่านมาสัมผัสกระทู้เรื่องราวต่างๆ ของเคสซึมเศร้า มีโอกาสที่จะส่งความรู้สึกดีๆ ให้เขาได้มากเท่าที่เราจะทำได้ .... *****สิ่งที่จะเยียวยา ไม่ใช่ความรุนแรง แต่คือคำพูดปลอบใจ ความใจเย็นพอที่จะรับฟัง และเข้าใจว่า ทุกคำพูด ทุกการกระทำ คือสภาพจิตใจที่ไม่แข็งแรง จากร่างกายที่ไม่สบาย ที่สามารถฟื้นฟูแก้ไขได้ และต้องใช้เวลา!! ......................... .. สำหรับคนที่กำลังเผชิญอยู่กับโรคนี้อยู่ ขอให้อดทนกับสิ่งที่เป็นอยู่ขณะนี้ 'คุณมีค่า' ทุกอย่างจะผ่านไปได้ ขอเพียงตั้งเป้าว่ามันจะดีขึ้น ดีขึ้นในทุกวัน *** ควบคู่กับการดูแลจิตใจและร่างกายคุณอย่างถูกต้อง ...............,................................................... เขียนจากเสี้ยวนึงของประสบการณ์ การดูแลคนไข้ จิตเวช ซึมเศร้า ไบโพลาร์ เฉียด 1000 เคส ....หวังว่าบทความนี้จะเป็นประโยชน์ไม่มากก็น้อย
..
#Dr.Pongsatorn #Dr.Peeranuch #แพทย์ #แพทย์ #ปลอดภัย #ฝังเข็ม#ซึมเศร้า #ไบโพลาร์ #ปัญหาการนอน. #นอนไม่หลับ #เหนื่อย #วัยทอง #รักษาซึมเศร้า #กระดูกเสื่อม #รักษาคอ- บ่า-ไหล่ #รักษารูมาตอยด์ #กล้ามเนื้ออ่อนแรง #กรดไหลย้อน #อัมพาต #ความงาม #ความงามทุกชนิด #healthy #health #beauty

ไม่มีอะไรที่จะทำให้เราดีใจไปกว่า.. คนไข้ ร่างกายดีวันดีคืน มีความสุขจริงๆค่ะ ส่วนนึงของข้อความจากอินบ็อกซ์ คุณครูนัทธมน จังหวัด จันทบุรี..
..หลังจากที่เข้ามาเซอร์ไพรส์ แบบสุดๆที่คลินิก กับอาการที่ดีขึ้นทุกวันๆ ..คุณครูยังส่งอัพเดทอาการมาให้ทราบเสมอ ด้วยความสุขกายสุขใจ. ...ยินดีด้วยนะค่ะ ที่ได้มีโอกาสได้ท่องเที่ยว และทำงานที่รักได้อย่างเต็มที่ อีกครั้ง..
..ใครยังไม่ได้ดูคลิปสัมภาษณ์สดคุณครู สามารถเข้าไปดูได้ที่ Youtube - Dr.Pongsatorn Healthy Beauty ค่ะ.. ..
. ... เคสคนไข้ อายุ 53 ปี
**ซึมเศร้า ** หมอนรองกระดูกเสื่อม ชาแขนขา กำมือไม่ได้
*** กรดไหลย้อน **** สมองเบลอมึนงง
* ผิวแพ้ง่าย เกาจนเลือดออก
*** ฝ้า ผิวแห้งกร้าน
** น้องสาวแห้ง ไม่มีอารมณ์สาว
*** ตาฝ้ามัว วัยทอง ร้อนวูบวาบ
**** รักษา ทานยาเยอะมาก ร่างกายยิ่งทรุด

แพทย์ #แพทย์ทางเลือก #ปลอดภัย #ฝังเข็ม #beauty #healthy #health #ปัญหาการนอน. #นอนไม่หลับ #เหนื่อย #ความงาม #วัยทอง #รักษาวัยทอง #ซึมเศร้า #รักษาซึมเศร้า #กระดูกเสื่อม #รักษาคอ- บ่า-ไหล่ #รักษารูมาตอยด์ #กล้ามเนื้ออ่อนแรง

วันนี้นายแพทย์พงศธรคลินิกให้บริการตามปกติน้าค่ะ
..... สำหรับคนไข้ทุกท่านที่ต้องการนัดพบคุณหมอ สามารถจัดเวลา มาพบปรึกษาเกี่ยวกับสุขภาพร่างกาย ผิวพรรณ รูปร่าง ได้เลย สุขภาพร่างกายเราสำคัญที่สุด อย่าปล่อยทิ้งไว้ มีแต่จะหนักและมากขึ้นน้า
..
.. คลินิกเราเปิด จันทร์ ถึงเสาร์ เวลา 9.00- 19.00 น. ...โทรปรึกษาหรือนัดพบคุณหมอได้ที่. 088-1155-442 ถึง 3 ยินดีคะ

วัยทอง #ซึมเศร้า #ไบโพลาร์ #นอนไม่หลับ #กระดูกเสื่อม #อ้วน #ปวดตามข้อ #เบาหวาน #เหล้าจืดบุหรี่เหม็น #ความงาม #ลดความอ้วน #หอบหืด #แผลที่หายยาก

" สุขภาพดีคือทึ่สุด เพราะร่างกายดีจะมีแรงหาเงิน "
ขอบคุณคุณลักคณามากค่ะ
..
..... เคสคนไข้อายุ 54 ปี *** อาการ กระดูกคอเสื่อม ปวดร้าว คอไปถึงแขน เตรียมผ่าตัด
เส้นเลือดในสมองตีบ
ความดันสูง และสวิง
ชาครึ่งซีกซ้าย
เหนื่อยเพลีย เครียด
ใบหน้าฝ้า ริ้วรอย ...
..
Dr.Pongsatorn #Dr.Peeranuch #แพทย์ #แพทย์ทางเลือก #ปลอดภัย #ฝังเข็ม #beauty #healthy #health #ปัญหาการนอน. #นอนไม่หลับ #เหนื่อย #วัยทอง #รักษาวัยทอง #ซึมเศร้า #รักษาซึมเศร้า #กระดูกเสื่อม #รักษาคอ- บ่า-ไหล่ #รักษารูมาตอยด์ #กล้ามเนื้ออ่อนแรง #ความงาม #ความงามทุกชนิดๅ

" เวลาที่เราป่วยนี่หมดทุกอย่างเลยน่ะ ป้องกัน ไว้ ดีกว่า แก้ไข "
ขอบคุณท่านเอกชัยค่ะ
.....
เคสคนไข้ อายุ 55 ปี
อาการ ปวด เวียนศีรษะ น็อควูบ หลายครั้ง
ตึงคอ-บ่า-ไหล่ ขา ต้องนวดเหยียบแรงๆ เกือบทุกวัน
สมองตื้อ ทำงานแทบไม่ได้
นอนไม่อิ่ม ความดันสูง คอเลสเตอรอลสูง ....รู้จักคลินิกเราผ่านทางแพทย์โรงพยาบาลดังเป็นคนไข้ ที่เคยมารักษากับเราเมื่อประมาณ 2 ปีที่แล้ว แต่ยังไม่ได้สนใจ ....แต่เมื่อรักษาร่างกายวิธีอื่นๆผ่านมาหลากหลายวิธี และร่างกายทรุดโทรมจนไม่สามารถทำงานเพื่อสังคมที่รักได้
จึงได้ตัดสินใจเดินทางเพื่อมารักษา กับเรา !!!
..
..... Dr.Pongsatorn #Dr.Peeranuch #แพทย์ #แพทย์ทางเลือก #ปลอดภัย #ฝังเข็ม #beauty #healthy #health #ปัญหาการนอน. #นอนไม่หลับ #เหนื่อย #วัยทอง #รักษาวัยทอง #ซึมเศร้า #รักษาซึมเศร้า #กระดูกเสื่อม #รักษาคอ- บ่า-ไหล่ #รักษารูมาตอยด์ #กล้ามเนื้ออ่อนแรง #ความงาม #ความงามทุกชนิด

" สุขภาพดีจุดเล็กๆแต่สำคัญ เพราะคือความสุข ของทั้งครอบครัว"
ขอบคุณคุณเพลินค่ะ
.....
คุณเพลิน เคสคนไข้ อายุ 51 ปี
วัยทอง นอนไม่หลับ
อารมณ์แปรปรวน หงุดหงิด ซึมเศร้า
ปวดเมื่อยตามตัว ออกกำลังกายไม่ไหว
เอ็นหลังเข่าขวาตึง
หน้าริ้วรอย รูขุมขนกว้าง
ผิวแพ้คันตามตัว
ตัวบวม ลดนำ้หนักยาก
ท้องผูก มีลมในท้อง ... #แพทย์ #แพทย์ทางเลือก #ปลอดภัย #ฝังเข็ม #beauty #healthy #health #ปัญหาการนอน. #นอนไม่หลับ #เหนื่อย #วัยทอง #รักษาวัยทอง #ซึมเศร้า #รักษาซึมเศร้า #กระดูกเสื่อม #รักษาคอ- บ่า-ไหล่ #รักษารูมาตอยด์ #กล้ามเนื้ออ่อนแรง #ความงาม #ความงามทุกชนิด

" ร่างกายที่แข็งแรง มีโอกาสสร้างบุญต่อไปไม่รู้จบ " ..กราบขอบพระคุณ คุณแม่มากๆค่ะ....
.... "ท่านแม่ชีวรัณอนงค์" (วัดวิหารโบสถ์ จ.เพชรบุรี)
เคสคนไข้จริง อายุ 59 ปี เคยทานยา อาหารเสริมมาเยอะแต่ไม่ดีขึ้น
ทรมานกับปัญหาทางร่างกายนับ 10 ปี
เคยวูบน๊อคเฉียดตาย ความดันสูง คอเลสเตอรอลสูง
เหนื่อยเพลียจนหมดแรงใจ ที่จะดำเนินชีวิต
นอนไม่หลับ
ปวดข้อ ร้อนขา
ปวดคอ บ่า ไหล่
มือไม้แข็ง
อ้วนง่าย
ทานนำ้เยอะ อั้นฉี่ไม่ได้
ทานนำ้น้อยท้องผูก
...
แพทย์ #แพทย์ทางเลือก #ปลอดภัย #ฝังเข็ม #beauty #healthy #health #ปัญหาการ,อน. #นอนไม่หลับ #เหนื่อย #ความงาม #วัยทอง #รักษาวัยทอง #ซึมเศร้า #รักษาซึมเศร้า #กระดูกเสื่อม #รักษาคอ- บ่า-ไหล่ #รักษารูมาตอยด์ #กล้ามเนื้ออ่อนแรง

วันพุธ ที่ 10 พฤษภาคม วันวิสาขบูชา นายแพทย์พงศธรคลินิกให้บริการตามปกติน้าค่ะ
..... สำหรับคนไข้ทุกท่านที่ต้องการนัดพบคุณหมอ สามารถจัดเวลา มาพบปรึกษาเกี่ยวกับสุขภาพร่างกาย ผิวพรรณ รูปร่าง ได้เลย สุขภาพร่างกายเราสำคัญที่สุด อย่าปล่อยทิ้งไว้ มีแต่จะหนักและมากขึ้นน้า
..
.. คลินิกเราเปิด จันทร์ ถึงเสาร์ เวลา 9.00- 19.00 น. ...โทรปรึกษาหรือนัดพบคุณหมอได้ที่. 088-1155-442 ถึง 3 ยินดีคะ

วัยทอง #ซึมเศร้า #ไบโพลาร์ #นอนไม่หลับ #กระดูกเสื่อม #อ้วน #ปวดตามข้อ #เบาหวาน #เหล้าจืดบุหรี่เหม็น #ความงาม #ลดความอ้วน #หอบหืด #แผลที่หายยาก

คลิปสัมภาษณ์คนไข้ที่มาเผยแพร่ 500 กว่าคลิป เป็นหน้าม้าหรือเปล่า?? (เข้าไปดูสัมภาษณ์สดๆ ได้ที่ Youtube -Dr.Pongsatorn Healthy Beauty)ได้้เลยค่ะ ..
และ อีกหลากหลายคำถามสุด Hot!!! ที่ทุกท่านถามเข้ามาเยอะมาก จาก Fanpage / Dr.Pongsatorn ไปฟังคำตอบชัดๆ จาก ..
*** อาจารย์แพทย์หญิงพีรนุช ธัญญาหาร(โรหิตเสถียร)
ที่จะมาเคลียร์ทุกประเด็น ที่ทุกท่านรอฟัง และมีประโยชน์มาก!!
...
หลายท่านที่มีปัญหาสุขภาพอยากเข้ามาดูแลตัวเอง แต่ยังกล้าๆกลัวๆ
...
นายแพทย์พงศธรคลินิก ช่วยดูแลสุขภาพด้านไหน ?
คุณหมอจบอะไรมาบ้าง จะช่วยเราได้จริงเหรอ ?
การรักษาปลอดภัยไหม เจ็บไหม?
ทำไม?? ไม่เปิดสาขา ไม่เปิดสอน
อุปกรณ์ที่ใช้ได้มาตรฐานหรือเปล่า?
ทำแล้วจะ มีผลข้างเคียงอะไรหรือเปล่า ? หลังทำ 10 ปี 20 ปี เป็นอย่างไร? เรามาฟังคำตอบไปพร้อมๆกัน... *** เข็มน้ำ มาไกลกว่า Stem cell
"Smart Modern Medical Anti-aging
and Acupuncture Clinic. By Dr.Pongsatorn"
...
.. 088-1155-442 ถึง 3

อัพเดทอาการสดๆ จาก Inbox ของคุณแม่ เคสคนไข้ ไบโพลาร์ 6 ปี ภาวะซึมเศร้าสลับ แมเนีย!!
...Happy มากค่ะ มีความมั่นคงทางอารมณ์ สุขภาพกายดีด้วย
...
มีปัญหาการนอน ไม่มีสมาธิ เครียด คิดมาก อ่อนไหวง่าย
เคยคิดสั้น ไม่มีความสุข
ภูมิแพ้ ผื่นแพ้ ปวดประจำเดือนมาก .. #วัยทอง #ซึมเศร้า #ไบโพลาร์ #นอนไม่หลับ #กระดูกเสื่อม #อ้วน #ปวดตามข้อ #เบาหวาน #เหล้าจืดบุหรี่เหม็น #ความงาม #ลดความอ้วน #หอบหืด #แผลที่หายยาก

อัพเดทอาการสดๆ จากไลน์ คุณแพม อาภาพิชญ์ คนไข้จริง หลังรักษา ผ่านไป 1 ปี 4 เดือนค่ะ
..ดีขึ้นตั้งแต่ครั้งแรกที่รักษา และร่างกายยิ่งดีขึ้นต่อเนื่องค่ะ พี่ให้สัมภาษณ์และอนุญาตให้เผยแพร่ เพื่อเป็นวิทยาทานกับคนอื่นๆด้วย (ชมคลิปสัมภาษณ์ คุณอาภาพิชญ์ได้ที่ ( Youtube -Dr.Pongsatorn Healthy Beauty)..
****เคสคนไข้จริง...อายุ 46 ปี..
นอนไม่หลับ 1 ปีเต็ม ภาวะวัยทอง ร้อนวูบวาบ,
, ปวดคอ บ่า ไหล่ ต้องทานยาแรงสุด แต่ยังปวดทรมาน
ตึงเส้นหลังเข่า
ภาวะซึมเศร้าอย่างหนัก ทานอาหารไม่ได้ ทำงานไม่ได้
.
... #dr.pongsatorn #dr.peeranuch #dr.slim  #เอกมัย #ฝังเข็ม #นวัตกรรมใหม่ #ผิวพรรณ #skin #ความงาม  #แพทย์ทางเลือก #ปลอดภัย  #beauty  #healthy  #health #เบาหวาน #สุขภาพ #นอนไม่หลับ #ท้องผูก #ใบหน้า

follow this page in feedly

Most Popular Instagram Hashtags