dilyslnd dilyslnd

70 posts   310 followers   368 followings

Lý Ngọc Dung • 《李玉蓉》  Viết nhảm nghiệp dư 😂

http://dilyslnd.sarahah.com/

Con chó nó friendly lắm =))) friendly hơn bạn áo đen nhiều =))) Say goodbye to the last summer of student life!
#dog #cute #friendlypet #trip #throwback #besttimeever #youth #backtoschool #instapic

Cũng là một buổi chiều xa xôi nào đó nếu có dịp xin hãy quay về đây...
Về lại nơi thị thành thu nhỏ, về lại đây ngắm hoàng hôn tàn
Hãy về đây chúng ta kể lại.. những câu chuyện lúc trẻ đã qua
Mạnh miệng thách thức bao gian nan khổ ải, những thứ phàm tục có lẽ quá tầm thường!
Vẽ vời tương lai... chúng ta xem nhẹ nó quá! Đặt nhẹ vấn đề chỉ để thấy lạc quan!
Còn bao câu hát chúng ta chưa cùng hát? Người hát người đàn còn người cười vang
Hay là hát đi hát về cả tuổi trẻ... Quá nhanh rồi! Chúng ta không níu kịp đâu!
Thời gian, tuổi trẻ lúc nào cũng vội vàng thế! Ngày nay ngày mốt chớp mắt hóa xa vời...
8/12/17
#youth #youngeneration #friends #friendship #sunset #love #ourcity #sky #clouds #summer #seventeen #memories #river #bestplace #instapic

Hay là mình đi đâu xa xôi
Đi đến những góc khuất phồn hoa đô thị
Nơi sóng vỗ ngày đêm ảm đạm
Nơi cao nguyên trời xanh ngút ngàn
Ở nơi đó có điều mới lạ
Có chân trời đang chờ chúng ta
Có làn gió trời thu thầm lặng
Thổi bay hết âm tiết ồn ào
Rồi những hôm mưa nắng bất chợt
Ngồi cạnh nhau chúng ta cười xòa
Cười sự bất thường mà ta vẫn thấy
Từ thời tiết đến người phồn hoa
Tuổi trẻ ta rong ruổi muôn nẻo
Những bộn bề theo ta đến muôn nơi
Nắm tay nhau qua những xô bồ nghiệt ngã
Rồi ta vỗ về nhau đến khi về già!
07.13.17
#love #peace #youth #bluesky #morning #clouds #river #sunrise #instapic

Ai nói tui với ông này là anh em?
Nhìn chân mày là nhìn ra liền =))) hồi nhỏ ra đường nói "Anh hai em đó" người ta kiểu như "Gì? Giống chỗ nào đâu?" =)))
Đấy! Anh em kiểu gì mà đẩy em vào ổ kiến lửa để kiến cắn sưng múp cả chân. Kiểu gì mà chơi mấy trò như bắt trốn tán dép là sẽ có câu "Cho con N bị đừ đi bây" 😒 mà đừ thiệt =))). Anh em kiểu đ' gì mà bắt chước WWE đứng trên ghế phóng xuống đè tui tới mất thở :)) đó tuổi thơ bất hạnh có biết búp bê nhà chồi là cmg đâu :(( toàn siêu nhân bắn đạn đấm đá các kiểu =))) Nhập viện thì thôi đi còn kéo nhau nhập viện chung =))) 5 6 năm trời như có lời nguyền sáng ổng nhập viện y như là chiều tối tới tui vô chung =))) hơn cả tuần nằm một chỗ xuống đi lại thì chập chững kệ người ta đi đi từ từ quen chân sẽ đi bình thường còn ngồi đó cười ha hả kéo nhau chơi bắt rượt để tui nhìn theo như người già neo đơn =)))
Hồi nhỏ là vậy lớn lên thì đỡ xíu =))) biết bí mật của nhau thì một câu "Mẹ ơi N nó....." ừ chịu tại hồi nhỏ mình cũng hay chích cho ổng bị mẹ la =))) anh em lớn rồi mà vò đầu rồi vuốt cằm nhau bảo "Nhớ hồi đó tao hay vò đầu con Su như vầy" điuuu (Su là con chó nhà nuôi lúc trước) hôm nay em sẽ nói là nhìn hai em nhớ Su Lu Lucky Milo blabla lắm không cần vuốt vuốt các kiểu như hai mới nhớ đâu :((( vậy nha khỏi bàn nữa =))) Tóm lại là chúc Lộ Lộ sinh nhật vui vẻ =))) gợi chút kỷ niệm hồi ở truồng tắm mưa vậy thôi Lộ có nhớ không =))) vì lý do lúa gạo quá eo hẹp nên em sẽ quỵt luôn phần quà năm nay =))) đây gọi là trả thù khi năm đó sinh nhật em Lộ tặng em 2000 tiền xu trong bóp khi vô tình không cần dùng nữa. Vậy nha hihi Lộ vinh hạnh đi khi ngoài bá ra thì em chưa viết cho ai một tâm sự dài dòng trên trang cá nhân của em :)) Năm rồi chúc sinh nhật khóc sướt mướt thì năm nay viết cho cười đó =))) con trai gì mà đọc cảm động rớt nước mi*ng kêu chị là phải rồi khỏi bàn cãi =)))
#brother #brotherhood #memories #happybirthday #23 #throwback #brothersday #youth #loveyou

(Không đơn thuần hôm nay là ngày của Cha nên viết về ba. Chỉ là sau nhiều thứ phức tạp và mệt mỏi tiềm thức lại thúc giục nghĩ đến người đàn ông đầu tiên trong cuộc đời!)
Con tìm hình của con với ba.. nhưng tìm mãi vẫn không thấy nên lấy hình cũ đăng lại. Xin lỗi ba 17 năm con chưa hề có một tấm ảnh đàng hoàng với gia đình nhưng bản thân lại cầm máy chụp thứ này thứ kia chụp những cảm xúc nhỏ nhặt, chụp những thứ vụn vỡ trong cuộc sống hàng ngày nhưng con chưa bao giờ chụp được ánh mắt nghiêm khắc ấy, chưa bao giờ ghi lại được những khoảnh khắc ba cười tít cả mắt vì những lý lẽ vô lý của con, chưa bao giờ con dám đối diện thẳng với ánh mắt đã đầy những vết chân chim!
Hôm nọ con có đọc một quyển sách đã cũ rích đọc đến hai mắt mỏi nhừ ra con đóng sách lại rồi vô tình thấy những dòng ba viết nhớ thương ông nội những dòng ba tả nghe có vẻ như ông nội nghiêm khắc lắm! Nhưng với kí ức một đứa trẻ 6 7 tuổi như con con lại thấy ông khá hiền và ấm áp! Con đọc... con nhận ra những lời ông dạy cho ba thật giống những điều ba dạy cho anh và con. Có phải vì câu "Bước ra đời không thành công thì đừng bước về nhà" của ông khiến ba thành công như ngày hôm nay? Con nể ba lắm nể từ cách đối xử với mọi lớp người trong xã hội cho đến cách ba làm việc lý trí dứt khoát đến người khác phải ngỡ ngàng con ước con được di truyền điều đó từ ba nhưng chắc không rồi lúc nào con cũng làm theo cảm xúc như mẹ! Lời ba nói không nhiều nhưng để hiểu trọn vẹn mỗi câu ba nói thì phân tích ra có thể làm nên một tiểu thuyết nhiều chương cũng nên :))
Cái này không phải con nghe lén đâu chỉ là ba với dì út nói lớn tiếng quá nên con vô tình nghe thấy thôi đó :v con nghe ba nói với út chắc là ba không nhớ đâu "Anh biết nó sống nội tâm nó cũng nhạy cảm nữa!... blabla" con nghe tới đó con đã đi rồi vì con biết nghe những mẫu chuyện vụn vặt người khác đang nói là không tốt! 5 6 năm rồi con có quên đâu vậy là tính này được hình thành từ nhỏ à ba?
Con nghĩ nếu sau này có viết lách con sẽ viết về ba nhiều lắm! Mẫu người hoàn hảo đối với con và cũng chưa một lần lớn tiếng hay đánh con cả!
Cảm ơn bà bá nha! Love you so much ❤ 18/06/17 11:40pm
#happyfathersday #daddy #love #myman #linenclothes #thanks #instapic

Là một ngày cô độc... Đúng là không cô đơn nhưng lại là cô độc!
Cái cảm giác chết tiệt này có phải kéo dài hoài không? Khi mà tôi cứ mong chờ hôm nay sẽ là ngày tốt đẹp hôm nay mình sẽ được ăn diện và sẽ được hỏi han vài ba câu... Nhưng đi ngược hoàn toàn! Cũng chẳng sao... cũng đã quen rồi! Đứng ngồi không yên cũng chỉ mong được rời khỏi đó :)) Rồi xem lại từng bộ album từ lúc mới chụp đến giờ xem hết từng chi tiết nhỏ nhặt rồi lại thấy bồn chồn cũng chẳng hiểu sao! Vừa nghĩ vu vơ đôi ba điều thì ông trời tặng ngay cho quả mưa lớn thật lớn =))) cũng vô tình thấy tấm này rồi tự nhiên mắt cũng rưng rưng cũng chỉ là một bức ảnh thường nhưng tôi thấy điều gì đó ở tấm ảnh này thật không diễn tả được =))
Buổi tối thì khỏi bàn... =))) cũng muốn được tức điên lên rồi nói này nọ như người ta thường làm... nhưng không làm được!
Đấy hết một ngày nhàm chán ăn ở không!
#daybyday #summer #bored #throwback #weekend #suprise #youth #seventeen #miss #instapic

Nhận ra nhiều điều đau lòng sau những ngày nằm ì một chỗ... =))
Viết ra vài ba đôi giấy về những cảm giác hiện tại. Khá chật vật và chẳng có lấy một chút an toàn... Thật sự một chút cũng không..
#realize #manythings #myself #passtime #worse #youth #seventeen #instapic

Sau này cũng sẽ có những chuyến đi xa cùng bạn bè... nhưng là lớn rồi nên trong chiếc balo ấy sẽ mang theo những mệt mỏi của những giây phút bộn bề và đi để tìm sự giải tỏa...
Còn năm ấy chúng tôi đi với sự thảnh thơi, đi với nỗi bồn chồn ba mẹ sẽ gọi về, đi với những suy nghĩ đơn giản nhất! Chúng tôi ngồi xe và hát vang những bài nhạc của tuổi trẻ cả chặng đường dài, bất chợt nghe nhạc ở chỗ ăn sáng lại nhún nhảy như những kẻ vô lo hay cứ đưa máy lên đếm 1 2 3 là sẽ có kiểu để tôi chụp =))) vui thế đấy mỗi một nụ cười lúc đó đều nhẹ nhàng xuất phát từ những niềm vui hiện rõ!
Chỉ là một buổi sáng thứ hai như thường lệ vô thức tỉnh lúc 5h45 và vội vã sợ trễ giờ...
Viết cho những năm sau để khi nhìn lại sẽ thấy cảm giác nôn nao lần nữa ❤
#friends #friendship #thanksforall #trip #memories #rememberthetime #besttime #black #blackteam #girls #classmates #youth #seventeen #throwback #instapic

(Chưa phải là năm cuối nhưng năm nay rất đặc biệt!)
Cảm xúc ngày đầu tiên bước chân vào lớp vẫn còn rất trọn vẹn
Những câu nói chào nhau của lần đầu tiên gặp gỡ vẫn còn đọng rõ từng câu
Những tiếng vỗ tay sau những lời nói đầu, những nụ cười tỏa nắng của lần đầu tiên đùa giỡn...
Chỉ là nghĩ vu vơ rồi nhớ "À chúng ta còn cái hẹn 2h nào nữa không?" hay chỉ đơn giản sau những buổi học xong vội vã lại đèo nhau giáp quanh bờ hồ?
Năm giữa trung học thật vinh hạnh cho tôi khi được gặp các cậu! 17 tuổi năm rắc rối nhất trong 11 năm qua năm của những cảm xúc mơ hồ vô định, những quyết định lệch lạc, những giọt nước mắt và nụ cười... những lần mâu thuẫn không lối thoát, những lần làm tổn thương nhau... Và cả những buổi chiều tâm sự đến quên luôn trời đất 😂! Tôi muốn nói "Xin lỗi" và cả "Cảm ơn" các cậu! Tôi yêu tuổi 17 này tôi yêu cả những con người đó nữa! ❤
#dear #friends #thankful #apologize #bye #memories #besttime #love #blue #balloons #class #instapic

Đi học mấy ông làm gì? Bữa nay bữa cuối rồi 🙁
#school #class #domino #play #time #byebye #thankyou #lasttime #instapic

Most Popular Instagram Hashtags