daoshealthydiary daoshealthydiary

1,881 posts   28,746 followers   187 followings

👱🏻‍♀️ Dao's Healthy Diary  Nutrition and Dietetics CU Food•Exercise•Healthy lifestyle . From 1.01.2017 กินง่ายๆเวทสบายๆสไตล์คนกาก . For Work: 📮DM 📧pattaradara@hotmail.com

กลางวัน กินข้าวเบาเบา @lightpantry กับกะเพราอกไก่ของแม่หมี @krua_meemeemore เผ็ดแซ่บม๊ากก 🔥🔥🔥 ไฟลุกเลย เแต่กินเรียบอยู่ดี เผ็ดแต่อร่อยนะ 5555 กล่องนี้ดาวซื้อมาจาก @ginzy.ginzy #daoshealthydiary

.
ยิมวันนี้
-stairsmaster lv.1 15 นาที
-สควอทมือเปล่า 25x2
-ดึงขาหลัง 20lbs 15x3
-เล่นท้องกลาง ซ้าย ขวา 30x2
-เดินเร็วปิดท้าย 40 นาที
.
#daoshealthydiary

5️⃣ มอนิ่ง 25.06.2018 หนัก 46.9 ขึ้นมา 8 ขีดเพราะเมื่อวานไปชีทมา 5555 แต่ไม่ซีเรียสนะเพราะเดี๋ยวมันก็ลง น้ำหนักมันมีขึ้นมีลงเป็นปกติค่ะ ไม่มีใครน้ำหนักลงทุกวันและไม่มีใครหนักเท่าเดิมเป๊ะเป็นขีดทุกวันหรอก นั่นมันคนไม่มีชีวิตแล้ว 😨 ร่างกายก็แบบนี้ ไม่ต้องไปซีเรียสกับตัวเลขมาก เช้านี้กินข้าวเบาเบา @lightpantry กับไข่ดาวสองฟอง ไม่ใช้น้ำมันเพราะทอดกระทะเทฟลอน แต่ทอดไม่สวยเลย มีสกิลการทำกับข้าวแค่นี้จริงๆ 5555 ตอนจะกินราดซีอิ๊วพริกหน่อย อร่อยดี จะบอกว่านี่คือตัวอย่างอาหารคลีนแบบง่ายๆ และถ้าคุณกินแบบไม่ใส่ซอสเลย มันจะคลีนที่สุดในโลก อยากให้ทุกคนทำความเข้าใจกันใหม่ อาหารคลีนไม่ได้ยาก จะลดน้ำหนักคุณไม่จำเป็นต้องกินแค่ข้าวกับอกไก่ คุณแค่เลือกกินให้ดีขึ้นและลดปริมาณ ดาวมีเพื่อนในเฟสหลายคนที่อัพอาหารคลีนที่กิน ส่วนใหญ่เป็นข้าวถ้วยใส่อกไก่จากเซเว่น ใส่ไข่ต้มด้วยฟองนึง มีผักนิดๆ ส่วนมากจะเป็นบลอคโคลี่กับแครอทต้มอย่างละน้อย ไม่ได้บอกว่ากินแบบนี้ไม่ได้นะ กินแบบนี้ก็โอเค แต่อัพไปด่าไป แข็งคอฝืดคอ กินทุกมื้อระทมทุกวัน 😌 จริงๆแล้วจะกินอะไรก็อยากให้มีความสุข รู้สึกดีกับอาหารทุกครั้งที่กิน พอเรารู้สึกดี กินเข้าไปมันเหมือนเราได้รับสิ่งดีๆ รับพลังงานบวกเข้าร่างกายจริงๆเข้าไปอีกขั้น อย่ากินอาหารตอนที่รู้สึกแย่หรือกินเพราะเครียด เพราะคุณก็จะบริโภคความรู้สึกไม่ดีนั้นเข้าตัวไปอีกรอบเหมือนกัน ต่อให้สารอาหารมัน healthy แต่มันก็ไม่โอเคหรอก อันนี้เป็นทริกสำหรับดาวเองนะ เพราะดาวเชื่อเรื่อง positive energy และดาวคิดแบบนี้จริงๆ จะทำอะไรขอให้มีพลัง มีความสุข มั่นใจและทำไปในทางบวก จะคุมน้ำหนักหรืออยากสุขภาพดี คุณแค่เลือกอาหารให้ดี ลดปริมาณหน่อย ออกกำลังกายและทำทุกวันให้มีความสุข เดี๋ยวมันจะดีขึ้นเอง เอาใจช่วยทุกคนฮะ #daoshealthydiary

4️⃣ มอนิ่ง 24.06.2018 หนัก 46.1 ลงมาอีกสี่ขีด ข้อดีของการมีกล้ามเนื้อคือมันจะเหมือนในร่างกายเรามีเตาเผาอยู่ พอช่วงนี้ดาวกลับมาออกกำลังกายเต็มที่มันยิ่งเหมือนไปเร่งจุดเตา หิวหนักมากกก นี่กินเพิ่มนิดหน่อยน้ำหนักก็ยังร่วง เช้ากินสเต็กแซลมอนย่างซอสเทริยากิกับสลัดโรลฮะ แซลมอนดาวซื้อแบบแพคเอาเข้าเตาอบ เสร็จแล้วก็ราดซอส ส่วนสลัดโรลนี่ซื้อเอาจ้ะ #daoshealthydiary

เย็นกินข้าวเบาเบา @lightpantry กับอกไก่นึ่งซอสไหหลำของแม่หมี @krua_meemeemore ดาวทำเป็นอกไก่ฉีกจะได้กินง่าย ท็อปด้วยไข่ต้มอีกฟองนึง วันนี้ป่วยเลยกินเกินโควต้าไปเยอะ ก่อนข้าวกินหนมปังคิวบิคราดนมข้นอีกสองแผ่น สรุปวันนี้คือวันชีทใช่มั้ย 😅#daoshealthydiary

สรุปวันนี้ดาวป่วยๆหน่อยๆ เพลียเหมือนเมื่อคืนนอนไม่พอ วันนี้เลยอยู่บ้านทั้งวัน กลางวันที่บ้านทำแกงจืดผักกาดขาวรวมมิตรมาให้กินฮะ ใส่หมูสับ (ถ้าอยากมันน้อยให้ใส่อกไก่หรือสันในไก่สับแทนนะ) ลูกชิ้นอกไก่ของ @twinkles.officialth และเกี๊ยวปลาจาก @anchalica.tot ฮะ ใส่กุ้งแห้งให้เค็มหน่อยกระตุ้นความดัน 😂 อร่อยฮะ เครื่องเยอะขนาดนี้ คนกินนี่ฟินเลย #daoshealthydiary

3️⃣ มอนิ่ง 23.06.2017 หนัก 46.5 ลดลงมาอีกสองขีด เช้ากินสลัดโรลกับปลาทูจากพี่เดย์ @newdaydietdiary ส่งตรงมาจากแม่กลอง ขอบคุณพี่เดย์ด้วยนะคะ ปลาทูอร่อย 😊🙏🏻🙏🏻 สลัดโรลวันนี้ดาวใส่น้ำสลัดมาโยวาซาบิมานิดนึง นิดเดียวจริงๆ ใครที่กินสลัดต้องระวังน้ำสลัดน้ำข้นหน่อยนะฮะ มันมากเลย #daoshealthydiary

ลืมลงข้าวเย็น กินข้าวกับสันในไก่แซ่บหมักน้ำปลากับผงโลโบ้รสลาบฮะ ตอนจะกินก็เอาไปเข้าเตาอบ ปิดตำนานสันในไก่ล็อตนี้ซะที นี่ซื้อมาแพคละ 37 บาทกินอยู่สี่มื้อกว่าจะหมด บ้าที่สุด 55555 #daoshealthydiary

ข้าวไก่ตะไคร้ของ @dahmakan ที่กินเมื่อวันก่อน อร่อยและเยอะมากกกกกก
.
ใครอยากสั่งมาลอง ไปโหลดแอพ Dahmakan เลือกเมนูอาหารและใช้โค้ด ‘TASTYBKK7417’ เพื่อรับส่วนลด 150 บาทสำหรับการสั่งครั้งแรกได้เลยฮะ ใช้โค้ดละคุ้มที่สุดในสามโลก #daoshealthydiary

ถ้าคุณทำอาหารไม่เป็นเราคือเพื่อนกัน 😂😂 ทำไม่เป็นไม่เป็นไรค่ะ เพราะเราสั่งเอาได้ 5555 วันก่อนดาวลองสั่งอาหารคลีนจาก @dahmakan มาชิมดู ตัดคลิปง่ายๆมาให้ดูด้วย ใครกลัวยากเดี๋ยวดาวสอนสั่ง 😂 แค่โหลดแอพ Dahmakan และเริ่มต้นสั่งอาหาร เมนูดีมากกกกกกกกก ไฮโซและมีรายละเอียดครบถ้วน สามารถเลือกวันและเวลาในการรับอาหารด้วยฮะ วันก่อนกินเมนูไก่ตะไคร้ อร่อยเชียว นี่ยังติดใจไม่หาย 😂
.
สำหรับคนที่อยากลองสั่ง ดาวมีโค้ดลด 150 บาทสำหรับการสั่งครั้งแรกมาให้ด้วย ใช้โค้ด ‘TASTYBKK7417’ ก็ลดได้เลย สรุปลดแล้วคุ้มไปอี๊กกก ได้อาหารคลีนดีๆในราคาคุ้มสุดๆ ลองดูนะ ง่ายและดีและอร่อย 😄
.
ปล.ทำคลิปครั้งแรกมันจะตื่นเต้นนิดๆ ขอบคุณ @dahmakan สำหรับกิจกรรมใหม่ในชีวิตด้วยฮะ ออกกล้องแล้วหน้าอิ่มมากกก 😂😂😅 #daoshealthydiary

กลางวันหลังยิม หิวมากกก กินข้าวกับปลาซาบะย่าง ซื้อแบบย่างแล้วมาจากซุปเปอร์ฮะ ตอนจะกินราดซอสเทริยากิหน่อยนึง ดาวบอกไว้ก่อนเลยเพราะเดี๋ยวจะมีคนมาถามยี่ห้อซอส 😄 จริงๆยี่ห้ออะไรก็ได้ แค่ราดไม่เยอะปรุงไม่เยอะ (ขอเถอะทุกคนเวลาปรุงก๋วยเตี๋ยว เบาๆมือกันนะ) เครื่องปรุงที่บ้านดาวใช้แบบธรรมดาหมด ยกเว้นน้ำจิ้มสุกี้ที่ใช้แบบ low sodium หน่อยนึง จริงๆจะอ้วนจะผอม จะ healthy นี่ไม่ได้ขึ้นกับยี่ห้อกะปิน้ำปลาหรือซอสเลยนะ อยู่ที่พฤติกรรมการกินและสารอาหารหลักเราล้วนๆเลย คือแค่กินอาหารดี กินต่อเนื่องทุกวันให้มันเห็นผล อย่าไปยากค่ะ เอาสบายๆทำได้ไปตลอด แค่ดูแลสุขภาพ ไม่ได้บำเพ็ญทุกรกิริยา อย่าโหดร้ายกับตัวเองมากไป เอ้า บ่นซะยาวเลย รักทุกคนนะเลยบอก 😅😄
.
ยิมวันนี้
-stairsmaster lv.1 15 นาที
-plank 1 นาที x3
-plank ลงสลับซ้ายขวา 30x3
-donkey kick เตะหลัง เตะข้าง 15x3
-เดินเร็วปิดท้าย 30 นาที
.
เล่นได้แค่นี้ก็หมดแรง เพราะไปยิมมาห้าวันติดกันแล้ว วันนี้ดาวลองลงคลิปออกกำลังกายให้ดูใน story นะคะ นานๆจะมาทีเพราะปกติไม่มีคนถ่ายให้ ออกตัวก่อนว่าดาวเองออกกำลังไม่เก่งไม่เป๊ะ ลงไว้ให้ดูจะได้มีกำลังใจ ค่อยๆฝึกไปด้วยกัน 😊 #daoshealthydiary

2️⃣ มอนิ่ง 22.06.2018 หนัก 46.7 ลดลงมาอีกเจ็ดขีด เช้ากินข้าวกับไข่คนสองฟอง วันนี้ดาวใช้น้ำมันธรรมดาครึ่งช้อนชา ทำไข่แบบเยิ้มหน่อย 😄 เสร็จแล้วโรยพริกไทย กินกับซอสมะเขือเทศโรซ่า 0 แคล (หน้าตาซอสอยู่ใน highlight ลองกดดูฮะ) #daoshealthydiary

Most Popular Instagram Hashtags