choakbulakul choakbulakul

433 posts   18,593 followers   2 followings

Choak Bulakul  my official IG, Thailand

...และผู้ชายคนนั้นคือ @suquanbulakul

ช่วงนี้ครอบครัวแยกย้ายช่วยกันทำมาหากินครับ☺️ พ่อก็ประชุมที่โน่นที ที่นี่ที ออกจากบริษัทนี้เข้าบริษัทนั้น...แม่ก็จะมีงาน presenter งานแฟชั่น สวยไฉไลไปทุกแห่งหน...ส่วนลูก @prarb2005 ช่วงปิดเทอมก็เหมือนเดิมให้ไปทำงานเอาค่าจ้างแรงงานขั้นต่ำไปก่อน😁(แลกกับซื้อ game บน ipad อย่าคิดว่าพ่อจะให้ง่ายๆ) ตอนนี้ครอบครัวเจอกันตาม IG ครับ...เอ้า อดทนหน่อย อีกไม่นานจะได้ไปเที่ยวด้วยกันแล้ว😅

...กรุงเทพวันแรกของการทำงานรถก็คงจะติดๆหน่อย😅 สู้ไปนะครับ ...แต่ที่ฟาร์มเช้านี้อากาศดีมาก(เกือบจะใช้คำว่าเย็นก็ไม่ผิด)อากาศสดชื่นมากเลยออกไปขี่ม้ากันสองคนพ่อลูก☺️

(ภาพ 1) ก่อนจะไปถึงสมาธิ และปัญญา ก็ต้องฝึกพื้นฐานของนิสัยให้มีวินัย มีความเพียร มีความอดทนด้วยการฝึกกายให้อยู่กับความไม่คุ้นเคยกับสถานที่ กับเวลา กับหน้าที่ และที่สำคัญคืออยู่กับเพียงปัจจัยพื้นฐานอย่างไรที่ไม่ให้เกิดความเบื่อหน่าย...เมื่อนั้นก็จะถือว่าเป็นผู้มีศีล (ภาพ 2) ถ่ายภาพกับแม่ท่านเจ้าอาวาส (ภาพ 3) ผู้มีเมตตา กรุณา ☺️

...ได้อุ้ม..ได้เลี้ยง..ได้สอน..ได้ให้..ภูมิใจกับเณรปราบ☺️ (อุปสมบทที่วัดป่าภูเขาวง จ.หนองบัวลำภู พระป่าสายปฏิบัติของหลวงตามหาบัว วัดอยู่บนเขาห่างจากถนนขึ้นไป 11ก.ม. ไม่มีไฟฟ้า ไม่มีสื่อ ฉันอาหารวันหละมื้อ ไม่ใช้ช้อนส้อม ทุกเช้าตื่นตั้งแต่ตี 4 ทำวัดเช้าทำความสะอาดศาลาก่อนออกบิณฑบาต ทำวัดเย็นกันตั้งแต่หกโมงเย็นถึงสองทุ่มครึ่งทุกวัน และเนื่องจากกุฏิอยู่ในป่าก็มีเรื่องให้ตื่นเต้นทุกคืนเพราะไม่รู้ว่าเปิดประตูเข้าไปแล้วคืนนี้จะเจอสัตว์ประเภทไหน ส่วนใหญ่ก็จะเป็นตุ๊กแกที่อยู่หลังประตู😬)...เสียอย่างเดียว เณรกลัวผีมากเลยต้องนอนเบียดโยมพ่อทุกคืน😁

...ได้รับเชิญมาพูดเพื่อ inspired ผู้บริหารและในระดับปฏิบัติการของ ธ.กรุงไทย อีกหลายร้อยท่านจากทุกสาขาทางภาคเหนือใน theme Yes,we can! และมีโอกาสมาพักที่ Sireeampan Boutique Resort & Spa บรรยากาศและบริการดีมากครับ เงียบสงบ ได้คิดงานใหม่ๆได้อีกเยอะสมกับเป็น boutique resort ที่ติดทำเนียบระดับโลก👏

กรุงศรี คอนซูมเมอร์ จัดงานแถลงข่าวโครงการ “ฉลาดคิด ฉลาดใช้ โดยกรุงศรี คอนซูมเมอร์” ตอน “ใช้เงินเป็นเห็นทางรวย” โครงการให้ความรู้เกี่ยวกับการบริหารการเงินสำหรับบุคคลทั่วไป ที่จัดขึ้นต่อเนื่องเป็นปีที่ 2 #krungsriconsumer #ฉลาดคิดฉลาดใช้ #ใช้เงินเป็นเห็นทางรวย #Montreepr

ขณะนั่งรถไปทำงาน...เอ๊ะใครคุ้นๆบน social media อ้าว ภรรยานี่เอง ไม่เห็นไม่รู้เลยนะนี่

01 มิ.ย.สนับสนุนวันดื่มนมโลกครับ😅...(Cr:ภาพจากเมื่อปี 2557 ice bucket challenge ระดมทุนได้ 200,000บาทให้กับ น.ศ.ที่ขาดแคลนทุนทรัพย์มูลนิธิ ม.มหิดล)

“shimmering lullaby”...ผมเป็นคนที่เล่นดนตรีโดยไม่รู้ว่าเรากำลังเล่นอะไรอยู่(เพราะไม่เคยเรียนและไม่รู้จักตัวโน้ตเลยสักตัว) ส่วนใหญ่แล้วจะเกิดจากเสียงและทำนองที่เราได้ยินในหัวกับการถ่ายทอดลงมาที่นิ้ว จริงๆแล้ว...มันก็ตื่นเต้นดีเพราะมันเหมือนการผจญภัยที่ไม่รู้ว่า creativity ของเราจะพาเราไปไหนต่อ! พอเมื่อเล่นจบถึงถามตัวเองว่าเรามาถึงจุดนี้ได้อย่างไร?🤔...(เสียง แก๊กๆ ไม่ใช่เสียง effect นะครับ เป็นเสียงเก้าอี้😬)

🤗fundamental of life...เช้าๆออกมาวิ่งคนเดียวตั้งแต่มืดสนิทจนเริ่มเห็นแสงอาทิตย์ มีความสุขมากครับใช้เป็นวิธีในการฝึกสมาธิแบบหนึ่ง(pic.1) ...ตลอดวันก็จะมีความกระชุ่มกระชวยสามารถทำงานได้อย่างมีไหวพริบ มีประสิทธิภาพ ไม่ว่าจะมากแค่ไหนจะใหญ่ก็ตาม หากสุขภาพกายสุขภาพจิตเราดีก็จะมีพลังใช้กันไปได้ทั้งวัน(pic.2)... ตกเย็นผ่อนคลายด้วยดนตรีสักหน่อย เพลงนี้ชื่อ”จะรอจนคืนนี้”แต่งเมื่อตอนประมาณปี 2540(pic.3)... ชีวิตที่มีความสุขของนายโชค🤗

อยู่มหิดลต้องใส่หมวกหลายใบครับ...วันนี้ไปประชุมในฐานะบอร์ดกรรมการอำนวยการ กำกับดูแลนโยบายให้กับโรงเรียนสาธิตนานาชาติมหิดล ครั้งที่ 1 ประจำปี 2561 ...ที่นี่เป็นโรงเรียนอินเตอร์ที่น่าสนใจครับ เพิ่งได้รับการ certified กันไปจาก WASC(Western Association of Schools and Colleges) ซึ่งเป็น non profit organization ระดับโลกที่ทำการประเมินคุณภาพสถานศึกษาทั่วโลก จึงทำให้มหิดลอินเตอร์ของเราเป็นโรงเรียนอินเตอร์อันดับ 1ของประเทศไทยในขณะนี้ อีกทั้งเรากำลังออกแบบให้โรงเรียนนี้เป็นเสมือนโรงเรียน”เตรียม”เพื่อให้นักเรียนสามารถเตรียมตัวเข้าศึกษาต่อในหลายๆคณะที่ ม.มหิดล อีกด้วย...ในปีที่แล้วนักเรียนที่จบการศึกษาที่นี่ 100%สอบติดมหาวิทยาลัยดังๆทั้งในและต่างประเทศกันหมด👍 ของเขาดีจริงๆ

Most Popular Instagram Hashtags