[PR] Gain and Get More Likes and Followers on Instagram.

choakbulakul choakbulakul

427 posts   13,684 followers   2 followings

Choak Bulakul  my official IG, Thailand

“shimmering lullaby”...ผมเป็นคนที่เล่นดนตรีโดยไม่รู้ว่าเรากำลังเล่นอะไรอยู่(เพราะไม่เคยเรียนและไม่รู้จักตัวโน้ตเลยสักตัว) ส่วนใหญ่แล้วจะเกิดจากเสียงและทำนองที่เราได้ยินในหัวกับการถ่ายทอดลงมาที่นิ้ว จริงๆแล้ว...มันก็ตื่นเต้นดีเพราะมันเหมือนการผจญภัยที่ไม่รู้ว่า creativity ของเราจะพาเราไปไหนต่อ! พอเมื่อเล่นจบถึงถามตัวเองว่าเรามาถึงจุดนี้ได้อย่างไร?🤔...(เสียง แก๊กๆ ไม่ใช่เสียง effect นะครับ เป็นเสียงเก้าอี้😬)

🤗fundamental of life...เช้าๆออกมาวิ่งคนเดียวตั้งแต่มืดสนิทจนเริ่มเห็นแสงอาทิตย์ มีความสุขมากครับใช้เป็นวิธีในการฝึกสมาธิแบบหนึ่ง(pic.1) ...ตลอดวันก็จะมีความกระชุ่มกระชวยสามารถทำงานได้อย่างมีไหวพริบ มีประสิทธิภาพ ไม่ว่าจะมากแค่ไหนจะใหญ่ก็ตาม หากสุขภาพกายสุขภาพจิตเราดีก็จะมีพลังใช้กันไปได้ทั้งวัน(pic.2)... ตกเย็นผ่อนคลายด้วยดนตรีสักหน่อย เพลงนี้ชื่อ”จะรอจนคืนนี้”แต่งเมื่อตอนประมาณปี 2540(pic.3)... ชีวิตที่มีความสุขของนายโชค🤗

อยู่มหิดลต้องใส่หมวกหลายใบครับ...วันนี้ไปประชุมในฐานะบอร์ดกรรมการอำนวยการ กำกับดูแลนโยบายให้กับโรงเรียนสาธิตนานาชาติมหิดล ครั้งที่ 1 ประจำปี 2561 ...ที่นี่เป็นโรงเรียนอินเตอร์ที่น่าสนใจครับ เพิ่งได้รับการ certified กันไปจาก WASC(Western Association of Schools and Colleges) ซึ่งเป็น non profit organization ระดับโลกที่ทำการประเมินคุณภาพสถานศึกษาทั่วโลก จึงทำให้มหิดลอินเตอร์ของเราเป็นโรงเรียนอินเตอร์อันดับ 1ของประเทศไทยในขณะนี้ อีกทั้งเรากำลังออกแบบให้โรงเรียนนี้เป็นเสมือนโรงเรียน”เตรียม”เพื่อให้นักเรียนสามารถเตรียมตัวเข้าศึกษาต่อในหลายๆคณะที่ ม.มหิดล อีกด้วย...ในปีที่แล้วนักเรียนที่จบการศึกษาที่นี่ 100%สอบติดมหาวิทยาลัยดังๆทั้งในและต่างประเทศกันหมด👍 ของเขาดีจริงๆ

ศูนย์มานุษยวิทยาสิรินธร เป็นองค์การมหาชนแห่งแรกๆของประเทศไทยที่จัดตั้งตามพระราชดำริของสมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี เพื่อเป็นศูนย์วิจัยและพัฒนาเครือข่าย(funding agency) รวบรวมและเผยแพร่ข้อมูล(resources centre) เพื่อให้เราได้เข้าใจความแตกต่างและความเป็นมาของเชื้อชาติ เผ่าพันธ์ วัฒนธรรม ความเชื่อ ถิ่นกำเนิดของมนุษยชาติด้วยความหวังที่ว่า”หากเราเข้าใจ cultural diversity ซึ่งกันและกันแล้ว เราก็จะสามารถอยู่ร่วมกันบนความแตกต่างได้อย่างมีความสุข”(pic.1) และในโอกาสครบรอบ 70ปีความสัมพันธ์ทางการฑูตระหว่างไทยกับพม่า ผมในฐานะประธานกรรมการบอร์ดของศูนย์มานุษยวิทยาสิริธรพร้อมคณะได้เดินทางมาพบกับทางตัวแทนของภาครัฐที่ประเทศพม่าเพื่อกระชับความสัมพันธ์และร่วมเจรจาด้านความร่วมมือในการวิจัยเพื่อประโยชน์ของทั้งสองประเทศ(pic.2)...เป็นครั้งแรกที่เดินทางด้วยหนังสือเดินทางราชการ(pic.3)...สามีภรรยาไปกันคนหละประเทศ คนหละบทบาท คนหละความรู้สึก แต่ก็ไปในฐานะตัวแทนประเทศไทย🇹🇭(pic.4)...ส่วนภรรยาไปประเทศไหนไปทำอะไรลองถามเขาเองนะครับ☺️

(pic.1)ที่ Kyoto Marathon เขาวิ่งกันที่อุณหภูมิ 1องศา ที่ไทยเราก็เลยอยากทดสอบกันว่าระหว่างหนังคน vs.พระอาทิตย์ใน Marathon ที่ 33องศา🔥ใครจะชนะ? 🤔ปรากฏว่าพระอาทิตย์เกือบชนะ😵เพราะคนก็เกือบจะคลานแล้ว...(pic.2) บ่ายเข้าประชุม เจอประธานที่ร้อนขนาดนี้😡เป็นใครก็ต้องกุมขมับ...(pic.3)ตกเย็น ยิ้มสู้เข้าไว้😅เพราะเจออะไรที่เหนือกว่าทั้งพระอาทิตย์และท่านประธาน...

after 14 years, we’re still going strong! keep our fingers cross...and to you prarb, today won’t be magical without you @suquanbulakul @prarb2005

ไป inspired เรื่อง creativity ให้กับทีมขายของ ธ.กรุงไทย🤔...”ผมมีความเชื่อว่าทุกคนมีความเป็นอัจฉะริยภาพในตัวเพียงแต่ว่า ตัวเราจะสามารถรู้จัก mechanism ที่จะ trigger ให้มันเกิดการปะทุออกมาได้อย่างไร? หากจะสังเกตุว่า ศิลปินที่มี creativity สูงก็เพราะความอ่อนไหวทางอารมส์คือตัว trigger แต่นั่นก็คือศิลปิน ในเชิงธุรกิจ จริงๆแล้วก็ไม่ได้ต่างกัน เพียงแต่ว่าเป้าหมายไม่ใช่เพื่อเป็นการระบายออกในทางความรู้สึกของเราเพียงเท่านั้น แต่มันต้องเข้าไปสัมผัสและสะกดความรู้สึกของผู้บริโภคให้ได้อีกด้วย...”

13ปีที่แล้ว(pic.1) 13วันที่แล้ว(pic.2)...เวลา☺️

สัปดาห์นี้เราอยู่กันเพียงลำพัง ลูกชายไป expedition กับทางโรงเรียน 5วันด้วยกัน(pic.2) ตอนเช้าเห็นอากาศดีก็ต้องออกมาวิ่งเล่นชิวๆตักตวงกันสักหน่อย(pic.1) ก่อนที่ตอนเที่ยงจะออกไปหาอะไรทานตามห้าง ดีจังวันธรรมดาไม่ค่อยมีคน ปิดท้ายด้วยรูปคู่ฮ่ะ(pic.3)ที่นานๆจะถ่ายกันที กับ back ground ปนความอาลัยที่เห็นตึกโชคชัยในอดีตที่คุณพ่อสร้างมาเท่ากับอายุของผมพอดีกำลังค่อยๆถูกรื้อออก😢

เมื่อวันที่ 3 ก.พ.ได้รับเกียรติไปร่วมเสวณาเกี่ยวกับเรื่อง change & disruptive management ให้กับผู้บริหารระดับสูงทั้งจากภาครัฐและเอกชนในหลักสูตรรวมรุ่น สวปอ.รุ่นที่ 9 ...ถึงแม้แต่หละท่านจะเป็นผู้บริหารระดับสูงกันทั้งนั้น แต่เวลามาอยู่รวมกันในบรรยากาศของห้องเรียนก็จะเห็นความสนุกแบบเด็กๆเวลาที่มีแซวกัน😊

สภามหาวิทยาลัยมหิดลได้แต่งตั้งให้เป็นหนึ่งในกรรมการยุทธศาสตร์และกำหนดทิศทางการศึกษาให้กับทางมหาวิทยาลัย อีกทั้งเพื่อเป็นการช่วย mobilize แผนให้เป็นไปตามกรอบยุทธศาสตร์ 20ปีของชาติโดยมี ดร.ทวีศักดิ์ กออนันตกูล (หนึ่งในคณะทำงานของคณะกรรมการยุทธศาสตร์ชาติที่มีท่านนายกรัฐมนตรีเป็นประธาน) ทำหน้าที่เป็นประธานในกรรมการชุดนี้...👉จริงๆแล้ว เราก็วิเคราะห์สังเคราะห์กับผู้ทรงคุณวุฒิหลายท่านกันมาพอสมควร แต่หากท่านใดมีมุมมองคมๆ(ขอกริบๆจริงๆ)ยินดีร่วมรับฟังนะครับ😊...ขอขอบคุณล่วงหน้า🙏🏻

@suquanbulakul @prarb.bu ปลูกผักพันธุ์อะไรนะจ๊ะ🤣(ขอบคุณที่มา post today column วันที่ 24 ม.ค.)

Most Popular Instagram Hashtags