ch3thailand ch3thailand

19,312 posts   381,170 followers   545 followings

Ch3Thailand  ดูง่ายไม่พลาด ช่อง33, ช่อง28, ช่อง13 📱FB / Twitter / IG: Ch3Thailand 📱 LINE Official : Ch3Thailand 📱ดูละครย้อนหลัง LineTV, Youtube : Ch3Thailand

"ห้าพันสี่ร้อยห้าสิบเจ็ดบาทค่ะ" เจ้าหญิงใช้เงินเก่งนะคะ ผู้พันดวินถึงกับเหงื่อตก ^^ เปิดทีวี #ช่อง33 ติดตาม #ลิขิตรักThecrownprincess ตอนนี้ได้เลยนะคะ #Ch3Thailand

" ถ้าผมเป็นประชาชนของ Hrysos ผมก็คงจะเก็บพระเกสาไว้เป็นสิริมงคลด้วยเหมือนกัน " เปิดทีวี #ช่อง33 ติดตาม #ลิขิตรักThecrownprincess ตอนนี้ได้เลยนะคะ #Ch3Thailand

ชีวิตแม่บ้านทหารเรือ หลังแต่งงาน ก็จะเหนื่อยประมาณนี้ 😄😄 ติดตาม #ลิขิตรักTheCrownPrincess ดูสดพร้อมกันทาง #ช่อง33 ตอนนี้ได้เลย

หรือดูที่ ch3thailand.com/live/33
และ Application : Ch3Thailand ดาวน์โหลดที่ http://www.ch3thailand.com/mobileapp
#Ch3Thailand

รีบออกเรือตามแม่นายกับคุณพี่มานะเจ้าคะ เย็นนี้เจอกัน 😁😁 วันนี้ ติดตาม บุพเพสันนิวาส เวลา 19.05 น. เปิดทีวี #ช่อง33 ดูสดไปพร้อมกันค่ะ #บุพเพสันนิวาส #Ch3Thailand

บางทีผู้พันก็จริงจังไปหน่อยนะคะ เจ้าหญิงจะหายใจไม่ออกแล้ว 😅😅 #ลิขิตรักTheCrownPrincess #Ch3Thailand

รับชมละครย้อนหลัง ลิขิตรัก TheCrownPrincess EP.3 ได้ที่ลิ้งค์นี้ค่ะ http://www.ch3thailand.com/news/scoop/11675

ชีวิตสามัญชนวันแรก มันก็จะวุ่นวายหน่อยๆ แต่ไม่ต้องห่วง เจ้าหญิงอลิซ สู้ได้สบายมาก 😁😁 รับชมละครย้อนหลัง ลิขิตรัก The Crown Princess EP.3 ได้ที่ลิ้งค์นี้ค่ะ http://www.ch3thailand.com/news/scoop/11675

#ลิขิตรักTheCrownPrincess #Ch3Thailand

ทำไงดี!แม่บ้านสายเผือก...ตามส่องเจ้าหญิงถึงรั้วบ้าน

งานเข้าเจ้าหญิงอลิซแบบจังๆ เมื่อต้องมาใช้ชีวิตอยู่ในรั้วบ้านพักทหาร แต่ดั๊น...ต้องมาเจอ “แม่บ้านสายเผือก” ตามสอดตามส่องกันถึงริมรั้วบ้าน ถึงขนาดกลางค่ำกลางคืนพวกนางก็ยังมาตามส่องกิจกรรมยามดึกของ“เจ้าหญิงอลิซ”และ “ผู้พันดวิน”กันเลยทีเดียว งานนี้หน่วยหน้าแม่บ้านสายเผือกก็ไม่ใช่ใครที่ไหน แต่เป็นภรรยาขาเม้าท์ของ “หมวดลิง”อย่าง “เปรี้ยว”สายเม้าท์แห่งแม่บ้านทหารโดยมีแบคอัพรุ่นใหญ่อย่าง “คุณหญิงอำไพ”ภรรยาของพลเรือเอกศักดิ์ชายคอยหนุนหลัง

ที่สำคัญแม่บ้านพวกนี้ยังตามขุดประวัติเจ้าหญิงอลิซ ที่ตอนนี้ปลอมตัวภายใต้ชื่อ “นารี” อย่างไม่มีหยุดหย่อน ทั้งจะให้พาไปดูบ้านที่บอกว่าอยู่กรุงเทพ ทั้งมีคำถามรัวๆ ว่ารักกับผู้พันได้อย่างไร งานนี้แฟนๆ ก็ได้แต่ร้องโอ้วแม่เจ้า! อะไรจะเผือกแรงกันเบอร์นั้น

ดีนะที่เจ้าหญิงของเราฉลาด และมีไหวพริบเป็นเลิศ จึงหาทางเลี่ยงคำตอบมาได้สารพัด แถมยังมีเหตุการณ์ที่คาดไม่ถึงมาช่วยตัดบทให้เจ้าหญิงไม่ต้องพูดถึงตัวเองด้วย แต่ดูเหมือนว่างานนี้แม่บ้านสายเผือกยังไม่มีทีท่าว่าจะหยุดเผือกเรื่องนี้หรอกจ้า พวกนางจะต้องวางแผนล้วงความลับของเจ้าหญิงมาได้แน่ๆ โหย! เจอสายเผือกของแม่บ้านไทยเข้าไป เล่นเอาเจ้าหญิงปวดหัวก็งานนี้แหละ

แล้วไปลุ้นพร้อมกันว่า เจ้าหญิงจะจัดการอย่างไร เมื่อสายเผือกยังไม่ยอมลดละตามสืบเรื่องของพระองค์ ประหนึ่งองค์กรลับตามจับคนร้าย ติดตามได้ใน “ลิขิตรัก” The Crown Princess คืนนี้ เวลา 20.20 น. ทางช่อง 33

“เจ้าชายวิล”เยือนไทย!รับสั่งเด็ดขาดตามหา“เจ้าหญิงอลิซ”

เปิดตัวอีกหนึ่งราชวงศ์องค์สำคัญ “เจ้าชายวิล” เจ้าชายแห่งประเทศดีโอนีซุส ประเทศที่ใกล้ชิดและมีความผูกพันกับฮรีสอซมาเป็นเวลาช้านาน และด้วยความสัมพันธ์อันดีระหว่าง 2 ประเทศทำให้คิงเฮนรี่หมายตาเจ้าชายต่างเมืองผู้นี้ให้เป็นว่าที่คู่หมั้นของ “เจ้าหญิงอลิซ” เลยทีเดียว!

หล่อ สมาร์ต รสนิยมดี เนี้ยบตั้งแต่หัวจรดเท้า บอกความเป็นตัวตนของเจ้าชายจากเมืองดีโอนีซุส ที่ตอนนี้กำลังร้อนพระทัย เพราะคู่หมายของพระองค์หายตัวไปจากฮรีสอซ ท่ามกลางการปองร้ายจากหลายฝ่ายที่ต้องการช่วงชิงความเป็นใหญ่และอำนาจจากตำแหน่งองค์รัชทายาท

แต่ยังนับว่ามีเรื่องดีๆ เกิดขึ้นเมื่อมีข่าวการพบเห็นหญิงคล้ายเจ้าหญิงอลิซปรากฏตัวที่เมืองไทย แล้วมีหรือที่เจ้าชายผู้ร้อนพระทัยจะนิ่งเฉยอยู่ได้ พระองค์จึงเสด็จเยือนประเทศไทยเป็นการด่วน! แต่ดูเหมือนว่าการเสด็จเยือนประเทศไทยของเจ้าชายวิลครั้งนี้จะไม่ใช่เพื่อตามหาเจ้าหญิงอลิซเพียงอย่างเดียวเท่านั้น อาจมีเหตุผลบางอย่างที่พระองค์ทรงซ่อนอยู่ จับตาดูพร้อมกันใน “ลิขิตรัก” The Crown Princess ทุกวันจันทร์-อังคาร เวลา 20.20 น. ทาง #ช่อง33

คืนนี้หมวดแพนเหนื่อยอีกแล้ว เจอฤทธิ์เจ้าชายอลัน เจ้าชายวุ่นวายจัง ดูสดพร้อมกันคืนนี้สองทุ่มยี่สิบ ช่อง 3#ch3 #ch33 #ch3thailand #ลิขิตรัก #ลิขิตรักthecrownprincess #ช่อง3 #ช่อง33

“เนเมียวสีหบดี”แม่ทัพอังวะผู้พิชิต 3 อาณาจักร หนึ่งในแม่ทัพอังวะที่ได้รับการคัดเลือกจาก “พระเจ้ามังระ” ให้เข้าบุกตีกรุงศรีอยุธยาคือ “เนเมียวสีหบดี” ทหารเอกคู่บารมีของพระเจ้ามังระ ซึ่งเป็นผู้ที่สามารถพิชิต 3 อาณาจักรสำคัญในประวัติศาสตร์

ตามบันทึกประวัติศาสตร์ “เนเมียวสีหบดี” คือ 1 ใน 68 ทหารกล้าของ “พระเจ้าอลองพญา” ซึ่งได้ร่วมสถาปนาราชวงศ์คองบอง และเป็นทหารเอกใน “กองทัพรวมชาติแห่งพระเจ้าอลองพญา” ในช่วงปี พ.ศ. 2295-2300 และในเวลาต่อมาชื่อของ เนเมียวสีหบดี ผู้นี้ก็ได้เป็นที่รู้จักกันดีในฐานะแม่ทัพผู้พิชิตอาณาจักรล้านนา อาณาจักรล้านช้าง และอาณาจักรอยุธยา ในปี พ.ศ. 2310

วันที่ 20 มกราคม พ.ศ. 2309 กองทัพของ เนเมียวสีหบดี ได้เคลื่อนทัพมาบรรจบกับกองทัพของ มังมหานรธา ที่รั้งรออยู่ก่อนหน้า ตรงบริเวณแถบชานเมืองกรุงศรีอยุธยาตามแผนการรบของ พระเจ้ามังระ กองทัพทั้งสองจากอังวะได้ทำการล้อมกรุงศรีอยุธยาไว้นาน 14 เดือน จนกระทั่งในเดือนมีนาคม พ.ศ. 2310 มังมหานรธา ซึ่งป่วยเรื้อรังก็ได้เสียชีวิตลง ทำให้ เนเมียวสีหบดี ได้เป็นผู้บัญชาการสูงสุดของกองทัพ และสามารถเจาะผ่านแนวป้องกันเข้ายึดกรุงศรีอยุธยาได้ในที่สุด

ติดตามเรื่องราวบทเรียนสำคัญในประวัติศาสตร์ไทยได้ในละครหนึ่งด้าวฟ้าเดียว ทุกวันพุธ – พฤหัสบดี เวลา 20.20 น. ทางช่อง 33

มาสัปดาห์แรกก็แซ่บแล้ววว!!
‍ "เจนนี่ ปาหนัน" Jennie panhan fanclub เปิดตัวหนุ่มคนแรกจากประเทศสเปน
แถมเซอร์ไพรส์พิเศษ! เจนนี่ยังได้มอบบททดสอบสุดฮาให้ฝรั่งสวมบทเป็นคุณพี่หมื่นจากละครสุดฮิตอย่าง #บุพเพสันนิวาส ตอนพี่หมื่นแร็ปด่าแม่การะเกดอีกด้วย

จะฮาขนาดไหน ติดตามได้ใน Wrong Say Do Season 2 วันอังคารที่ 22 พฤษภาคมนี้ เวลา 2 ทุ่มตรง Live ทาง @mellothailand
#MelloThailand #MelloOriginal #WrongSayDo #WrongSayDoSS2 #เจนนี่ปาหนัน #WSD
#ฝรั่งหล่อบอกต่อด้วย #ฝรั่งดีวิตามินซีสูง

"ไม่ว่าพระองค์ไปที่ไหน กระหม่อมจะไม่ปล่อยให้พระองค์ คลาดสายตาเป็นอันขาด" ฉากนี้ภาพสวยมากๆ เลยค่ะ 😍😍 #ลิขิตรักTheCrownPrincess #Ch3Thailand

รับชมละครย้อนหลัง ลิขิตรัก TheCrownPrincess EP.3 ได้ที่ลิ้งค์นี้ค่ะ http://www.ch3thailand.com/news/scoop/11675

Most Popular Instagram Hashtags