ce_young ce_young

13 posts   150 followers   468 followings

Ce_young 

Về đêm là lại nghĩ. Cuộc sống này lắm phong ba, con không thể ngục ngã mẹ à.

Hồng Tú Cầu lại nở rồi. Giá như cuộc sống cũng đẹp như Tú Cầu thì có phải ong bướm được vui, còn anh cũng không phải u sầu, khổ nhọc. Anh mệt, rất mệt và đau. Cứ sống tiếp rồi sẽ thấy chính anh đang già đi. Ở cái độ tuổi này phân biệt những sai lầm, được mất của anh, của người cũng không còn quan trọng nữa. Đúng sai, phải trái anh không giải thích mà cũng không muốn giải thích nữa. Chỉ cười và nhận mọi lời phán xét. Ở cái độ tuổi bạn bè quý dần ít đi, công việc thì cứ mờ mờ như sương gió sớm mai. Nhiều lúc chỉ muốn đâm đầu vào làm cho thời gian qua đi. Nhưng những nhiệt huyết cũng dần bị vùi lấp bởi những cơn nóng giận trong công việc mà chúng ta mang đến cho nhau. Anh mệt, rất mệt và đau. Ở cái độ tuổi mà nhiều khi trống vắng cũng muốn tìm một mối quan hệ nào đó nhưng mà thật khó. Những người cùng độ tuổi hoặc hơn thì họ cần sự ổn định và rõ ràng, không thể cứ mãi phiêu lưu theo anh được. Khi mà tuổi xuân của họ bì bào mòn bởi thời gian. Còn những người kém tuổi thì lại không thể hiểu tâm tư của nhau vì những nghĩ suy trái ngược. Còn trẻ mà tuổi trẻ quạnh quá. Cô đọng cứ đọng lại dần mà két lại. Có lẽ anh vẫn phải tiếp tục dấn thân vào những nỗi đau, khổ nhọc để anh có thể chịu đựng và mạnh hơn.

Mọi chuyện cũng đã kết thúc từ rất lâu rồi. Những nỗi đau đã hằn sâu trong tiềm thức sẽ mãi không thể nào phai ...

Cuộc đời vô thường thôi ngày mai chưa chắc ta vẫn còn ...

Giá như những gì anh viết ra có thể chuyển hóa phần nào thành tiền thì giờ đây anh đã không phải trật vật trong cuộc sống này. Anh có thể tự do thoải mái mà ngồi xem trận bóng đá, uống dăm ba cốc bia cùng những đứa bạn học cùng hay ngồi nhâm nhi vài cốc nước cùng mấy đứa em. Buồn vẫn mãi là bạn anh. Anh một mình và cô đơn. Anh chả có gì ngoài cây bút và vài mẩu giấy ngồi lượm nhặt chắp vá vài câu chuyện. Khổ cực, đau thương, khó khăn vào đây hết đi tuổi trẻ của anh sẽ gánh vác hết. Trời phú cho anh được sức khỏe anh không tin anh yếu hơn mày. Nỗi vinh nhục đã mang anh ra khỏi đời sống và đưa anh đến những đấu trường. Anh viết trong thời gian ngắn nhưng chứa đựng cả tuổi trẻ của anh. Anh đi để anh học cách cân bằng. Những buổi chiều buồn anh chỉ muốn đạp vào khoảng không cho mây mù trắng xóa. Anh đạp vào khoảng không cho nước biết nhạt nhòa, bọt trắng văng tứ tung. Anh vừa là kẻ chiến thắng vừa là kẻ chiến bại. Anh phải học cách trưởng thành hơn vì niềm đau chưa tới yêu thương chưa về.

Về ngang qua đường cũ lá vẫn xanh nguyên màu
Có đôi bàn tay lạ chấp chới giữa vòm xe
Về ngang qua phố cũ nhạc lòng theo gió mưa
Ngỡ khi mình đứng đợi chụm đầu dưới hiên xưa ...

Con tim ngày đó mới chỉ đôi mươi mà đã ôm cô đơn bằng cả bầu trời ...

Đảo lộn hết cả rồi, chầm chậm mà bước đi.

Cuộc sống như một đóa hoa vô thường, hôm xưa nụ hé nở, hôm nay lá rụng đầy. Đời người hợp rồi tan, tan rồi hợp, những phút giây bình lặng để ta biết cần nhau.

Một ngày dài của e các bác ạ, e đi thông 4 hồ luôn: Hồ Văn Sơn, Hồ Đồng Xương, Hồ Tuy Lai và Hồ Quan Sơn. Có 4 hồ thôi mà tiêu của e gần bình xăng luôn :D Địa danh cuối cùng là Chùa Thầy - quê e, bác nào có dịp đi ngang qua đấy nhớ ghé vào thăm thú nhé. Đi đi các bác, cuộc đời này ngắn lắm, tứ chi ai ôm hết âu lo :D :D

Relax!

Most Popular Instagram Hashtags