c3_ntmk c3_ntmk

106 posts   996 followers   4 followings

THPT Nguyễn Thị Minh Khai  ✉️c3minhkhai@hanoiedu.vn 🌐http://www.c3ntminhkhai-hn.edu.vn/

Điểm chuẩn vào lớp 10 các năm qua.

.
Bằng lăng ở Minh Khai...

Thời gian ở sau tuổi 18 trôi đi cực cực nhanh, ngoảnh đi ngoảnh lại, ngờ này năm ngoái các bạn còn đang ngồi dự lễ bế giảng mà nay đã là các anh chị cựu học sinh về trường..

Tạm biệt K49, thế hệ 9x cuối cùng.

Tạm biệt 9x

Bế giảng cuối cùng của hội admin chúng tôi 😂
#totnghieptrongtoila
#c3_ntmk
#ntmk

Hội admin

"#totnghieptrogntoila on air"
Hậu trường chương trình "Tốt nghiệp trong tôi là" của ngày mai ạ 😀

#repost: @lth146
Quay ngược thời gian về năm bạn 17 tuổi, bạn nhớ nhất điều gì?
Quay ngược lại khi tôi 17 ư, tôi sẽ chỉ nhớ những chiều hè mưa tầm tã như ngày hôm nay.
Minh Khai sân trường thấp, cứ mưa một trận lớn là sân trường đã ngập trắng nước. Ngày ấy chúng tôi sống trẻ con lắm, mưa ngập trắng nước ngoài sân chẳng làm chúng tôi mảy may khó chịu. Đứa nào đứa nấy thích thú vầy nước ngập. Có đám con trai nghịch ngợm té nước ướt lướt thướt cả đám.
Ngày mưa hè cũng gần như là những ngày cuối cùng của mỗi năm học. Cứ khi mưa ngập trắng sân trường, đùa nhau té nước rồi lại nhìn nhau ngậm ngùi, không biết sau này ra trường có còn được nghịch nước ngập nữa. Ra trường rồi mới biết, kể cả trường đại học, cơ quan nơi làm việc có ngập nước đến tận đầu gối đi chăng nữa cũng chẳng thèm nghịch, cũng không dám nghịch. Chúng ta khi ấy là trưởng thành, đã không còn là học sinh, đã chẳng còn dám nghịch ngợm phá phách và vô tư cười đùa nữa rồi.
Con người càng lớn lại càng phải sống khó khăn hơn.
Những chiều hè đi làm về qua Minh Khai, thoáng thấy bóng sân trường in trên mặt nước loang loáng sau một cơn mưa dào, tất cả làm tôi nhớ thời học trò ấy nhiều quá. Ngày đó tôi được sống những ngày của tuổi trẻ, tôi sống cho tâm hồn và bạn bè. Ngày đó tôi sống thật chậm và yêu thương thật nhiều. Ngày đó tôi tận hưởng tuổi trẻ như ta đắm chìm vào cơn mưa của tuổi thanh xuân, dù ướt nhẹp nhưng vẫn mong cuộc đời được tắm cơn mưa ấy một lần nữa.

#totnghieptrongtoila
#c3_NTMK
Ảnh: #lth146
P.s: Minh Khai và những cơn mưa luôn là bất hủ.

“Thêm một lần nữa được không?”
Những ngày cuối cùng của đời học sinh đang đến rất gần, mới hôm nào còn chưa biết hết tên nhau, chưa dám làm quen mấy bạn xinh gái mà giờ phải đến lúc chia xa. 3 năm thật quá ngắn ngủi trong cuộc đời mỗi người nhưng nó lại là quãng thời gian tươi đẹp nhất, trong sáng nhất. Trong quãng thời gian ấy, dưới mái trường cấp 3 Nguyễn Thị Minh Khai này, chúng ta ai cũng có những kỉ niệm vui có mà buồn cũng có. Đến thời điểm này có lẽ kỉ niệm vui hay kỉ niệm buồn không còn quan trọng nữa, nó đã là một phần kí ức khó có thể phai nhòa trong chốc lát và có lẽ sẽ theo ta trong suốt quãng đời còn lại.
Tôi biết những ngày cuối cùng của lớp 12 ai cũng đang cuống cuồng lo lắng cho kỳ thi quan trọng nhất của cuộc đời, kì thi tốt nghiệp là bản lề mở ra một cánh cửa tương lai mới cho chúng ta. Nhưng trong một phút giây nào đó, tôi tin rằng rất nhiều người trong số chúng ta đang lắng lại, suy nghĩ nhiều hơn về những kỉ niệm dưới mái trường cấp 3 yêu dấu này.
Những ngày cuối, xin cho tôi thêm một lần được mong thời gian ngừng lại để ta được ngắm kỹ gương mặt hiền từ của cô giáo, ngắm kỹ crush xinh gái mà bấy lâu chưa dám tỏ tình, ngắm kỹ khuôn mặt hãm hãm của hội đực rựa – anh em chí cốt của ta sắp phải chia xa rồi.Cho ta xin thêm một lần được trốn tiết cùng hội anh em xuống căng tin ăn mì tôm chanh, bánh mì trứng rồi nhanh chóng tẩu thoát mỗi khi bị cô giáo phát hiện.
3 năm cấp ba ngắn lắm, cắm đầu vào học để rồi khi ngẩng đầu lên đã là những ngày cuối,chưa kịp nhận ra mấy đứa ngồi cùng bàn mình trừ những lúc chúng nó nhây lầy, bẩn bựa như mấy thằng đực rựa thì chúng nó cũng đáng yêu dễ sợ, thế mà cũng đã đến lúc sắp xa nhau.
Những việc đã làm trong 3 năm qua, trong thời khắc sắp phải chia xa này, cho ta xin thêm một lần nữa, được không?
#totnghieptrongtoila
#totnghieptrongtoi
#ntmk
#c3_ntmk
#lth146

2012-2017, vậy là nửa thập kỷ ( 5 năm 😂 ) 2 admin gạo cội ra trường, đã quá già rồi. Khoá sau, sẽ chẳng còn một 9x nào nữa.
Một trang mới với những 2000-ers. Các bạn nào hứng thú và thật sự tha thiết với mái trường cấp 3 này có thể đăng ký làm admin mới, chúng tôi rất mong đợi? ( Các bạn có thể inbox cho page THPT Nguyễn Thị Minh Khai, Minh Khai Confession trên fb cũng như ínta này)

Most Popular Instagram Hashtags