aomphiyada aomphiyada

3942 posts   1131822 followers   2083 followings

aomphiyada  Love is in the air. และ ติดต่องานอ้อมได้ที่เลขา คุณเอ๋เลขา 090-464-5656

ฝาก Vtint ของน้องสาว @villwannarot ด้วยนะคะ ใครอยากสวยใส สวยธรรมชาติ จัดเลยแค่45บาท หาซื้อได้ในเซเว่นทุกสาขาค่ะ @vtint_official #Vtintปาดแล้วปิ๊งไม่มีแป้ก #ของดีในเซเว่น

อาหารอร่อย pot ministry ชั่น4 paragon แวะมานะคะ#yummy

เปิดภาพประวัติศาสตร์ครั้งสำคัญ เล่าเรื่องราวสยามประเทศ....จักรพงษ์นิทรรศน์ นิทรรศการแสดงพระประวัติและผลงานของสมเด็จฯ เจ้าฟ้าจักรพงษ์ภูวนาถ
กรมหลวงพิษณุโลกประชานาถ เริ่มจัดแสดงวันที่ 23 กรกฎาคม ถึง วันที่ 30 กันยายน 2560 เวลา 10:00-18:00
(หยุดทุกวันจันทร์และวันอังคาร) ณ ตำหนักจิตรลดา พิพิธภัณฑ์ตำรวจ วังปารุสกวัน เข้าชมฟรี.....นับว่าเป็นครั้งแรกกับการจัดแสดงลายพระราชหัตถเลขาและลายพระหัตถ์ของพระบาทสมเด็จพระจุลจอมเกล้าเจ้าอยู่หัว พระบาทสมเด็จพระมงกุฏเกล้าเจ้าอยู่หัว และสมเด็จเจ้าฟ้าฯ จักรพงษ์ภูวนาถ กรมหลวงพิษณุโลก ประชานาถ และภายในนิทรรศการยังจัดแสดงภาพร้อยปีสยามกับสงครามโลกครั้งที่ 1 ซึ่งแสดงภาพเหตุการณ์สำคัญครั้งประวัติศาสตร์ของสยามในการเข้าร่วมสงครามโลกครั้งที่ 1 ที่มีการส่งกองกำลัง ทหารอาสาไปร่วมสู้รบ พร้อมกันนี้ยังมีหนังสือที่เล่าเรื่องราวการร่วมข้อมูลสงครามโลกครั้งที่ 1 ของสยามและประโยชน์ที่สยามได้รับจากการชนะสงครามทั้งที่เป็นเรื่องภายในประเทศและระดับโลก โดยในปีนี้นับเป็นเวลาครบรอบหนึ่งร้อยปีที่สยามเข้าร่วมสงครามโลกครั้งที่ 1 (ครบรอบในวันที่ 22 กรกฎาคม พ.ศ. 2460 )ที่พระบาทสมเด็จพระมงกุฏเกล้าเจ้าอยู่หัวทรงตัดสินพระทัยประกาศสงครามกับเยอรมนีและออสเตรีย-ฮังการี
นิทรรศการทั้งสองจะพาผู้ชมเรียนรู้เรื่องราวสภาพเศรษฐกิจ สังคมและวัฒนธรรมที่ผ่านมากว่า ศตวรรษ นอกจากนี้ทางสำนักพิมพ์ริเวอร์บุ๊คส์ยังมีการเปิดตัวหนังสือ “ถึงลูกชายเล็ก” โดยหม่อมราชวงศ์นริศรา จักรพงษ์ที่รวบรวมเรื่องราวพระประวัติของสมเด็จฯ เจ้าฟ้าจักรพงษ์ในช่วงที่ทรงศึกษาอยู่ที่ประเทศรัสเซีย โดยศึกษาค้นคว้าผ่านพระราชหัตถเลขาและลายพระหัตถ์ที่พระบาทสมเด็จพระจุลจอมเกล้าเจ้าอยู่หัว ทรงโต้ตอบกับสมเด็จฯ เจ้าฟ้าจักรพงษ์ และหนังสือ “สยามกับสงครามโลกครั้งที่ 1” โดยคุณสเตฟาน เฮลล์ ที่เล่าเรื่องราวการมีส่วนร่วมของสยามกับสงครามโลกครั้งที่ 1ได้อย่างมีสีสัน
สามารถติดตามข่าวสารเพิ่มเติมเกี่ยวกับกิจกรรมทั้งหมดได้ที่ https://www.facebook.com/River-Books-153928917970513/ หรือโทรศัพท์สอบถามได้ที่ 02-2250139 และ 02-2221290 เข้าชมฟรี ไม่มีค่าใช้จ่ายใดๆ...

วันนี้ได้ลองขนมจีนน้ำพริกสูตรประจำครอบครัวของ RawMat น้ำพริกเข้มข้น รสชาติกลมกล่อมถึงเครื่อง
อาหารไทยสูตรโบราณที่อยากช่วยกันอนุรักษ์ไว้ @rawmatbox

ยินดีกับความสำเร็จนะคะพี่บอยและป้อง#สุดๆไปเลย#ดีใจๆๆๆ 😊😄✌🏼️ @boytakonkiet @pongnawat

Most Popular Instagram Hashtags