agaligoyoga agaligoyoga

17 posts   313 followers   1 followings

Agaligo Yoga by Paa Gee  สาขา เดอะช็อปปส์ แอท เบล พระราม9 ☎️ 02 168 1297-9 สาขา เดอะพรอมมานาด ☎️ 02 130 4506

http://www.agaligoyoga.com/

ฝนตก แดดออก ไม่เป็นอุปสรรค
มีวินัยตั้งใจจริง เพื่อร่างกายของเรา
รักนักเรียนจังเลย...กำลังใจของครู
พบกันที่
#AgaligoYoga Belle

ที่แฟชั่น ไอร์แลนด์
งาน Book Festival
ไปบอกใครๆ ว่า โยคะดีอย่างไร
พบกันที่..
#AgaligoYoga The Promenade

นร. เต็มห้องแล้ว
มีทั้ง นักเรียนเก่าและนักเรียนใหม่
ไม่มีใครทำไม่ได้
ค่อยค่อยเหยียดแล้วยืดเท่าที่ทำได้
ดีใจพบกันบน mat
#AgaligoYoga Promenade

ผู้ที่ออกกำลังกายเป็นประจำ เล่นกีฬาบ่อยๆ ฝึกโยคะทุกวันมักจะไม่เป็นหวัด แต่ก็มีบางครั้งที่เราอาจจะเป็นหวัดได้ เมื่อเราได้รับเชื้อหวัดทางอากาศ เราจะไม่ได้เป็นหวัดกันทุกคน มีงานวิจัยพบว่า คนที่มีความเครียดมากจะมีโอกาสติดเชื้อหวัดสูง เวลาที่เราเครียดจะทำให้ภูมิต้านทานเราต่ำลงไปด้วย เราจะติดเชื้อได้ง่ายขึ้น

การฝึกโยคะและสมาธิ ทำให้เกิดการผ่อนคลาย แก้เครียดได้ดี ช่วยให้ภูมิต้านทานดีขึ้น ป้องกันไข้หวัดได้ ผู้ที่ฝึกโยคะทุกวันก็จะไม่เป็นหวัดบ่อย ค่ะ สำหรับผู้ป่วย ควรนอนพักให้มาก ทานอาหารอ่อนๆ ดื่มน้ำอุ่นมากๆ ฝึกโยคะทุกวันจะช่วยให้หายเร็ว จะให้ดีก็ต้องฝึกเตรียมตัวไว้ก่อนทุกวัน จะช่วยป้องกันไข้หวัดได้ค่ะ

#AgaligoYoga

อยู่บ้านฝึกได้..
แต่มาสตูดิโอ ได้พลังจากเพื่อนร่วมคลาส
พลังเรายิ่งมากมายมหาศาล
มาเหยียดยืด มาหายใจลึกยาว
วันนี้เต็มห้องเลย

ขอให้นักเรียนมีความสุข
#AgaligoYoga at Belle
#ป้าจิ๊

ป้าจิ๊ในรายการ "นารีกระจ่าง" เมื่อวันก่อนค่ะ ติดตามชมรายการย้อนหลังได้ที่แฟนเพจ Agaligo Yoga ได้เลยนะคะ #AgaligoYoga

เวลาที่ฝึกโยคะ เขาก็มักจะสอนไว้ว่า อยู่บนที่ของตัวเองเท่านั้น ไม่แข่งขันและไม่เปรียบเทียบ ถ้าเกิดเราแข่งขันปุ๊บ เราก็มองคนโน้นคนข้างๆ ซึ่งส่วนมากคนเรามักจะไม่อยู่กับตัวเอง จะไปอยู่กับคนอื่นตลอดเวลา ทำไมเขาทำท่าได้เยอะ ฉันทำไม่ได้เลยอย่างนี้ แล้วก็เปรียบเทียบ ทำไมเขาทำได้มากเลย ทำไมฉันยังทำไม่ได้เลย เราก็จะฝึกอย่างไม่มีความสุข

#AgaligoYoga

ปัจจุบันการเล่นโยคะเพื่อสุขภาพ ดูจะเป็นเทรนด์ที่มาแรง แต่ถ้าคุณไม่เคยเข้าคลาสโยคะ มาก่อนเลย และอยากเริ่มต้นฝึกด้วยตัวเอง แม้จะไม่ใช่เรื่องยากแต่ก็ไม่ง่ายเหมือนกันนะคะ เรามาทำความรู้จักกับเสื่อโยคะกันก่อนเลยค่ะ

หลายๆ คนคงสงสัยว่า ทำไมเราถึงต้องฝึกโยคะบนผืนเสื่อด้วย นั่นเพราะการฝึกโยคะบนพื้นแข็งๆ อาจทำให้หัวเข่าบาดเจ็บได้ เนื่องจากบางท่าต้องมีการวางมือ วางแขน วางเข่าและทิ้งน้ำหนักตัวลงไป เสื่อโยคะดีๆ ที่มีความหนาพอเหมาะจะช่วยซัพพอร์ตร่างกายของคุณไว้ได้ และพื้นสัมผัสไม่ลื่นจนอาจเกิดอุบัติเหตุระหว่างการฝึก

#AgaligoYoga

สุภาพสตรีบางคนเมื่ออายุมากขึ้น น้ำหนักตัวมากขึ้น ไม่สามารถออกกำลังกายรับแรงต้านของกล้ามเนื้อและกระดูกได้ บางคนปวดข้อ ปวดเข่า ไม่สามารถจ๊อกกิ้งหรือเต้นแอโรบิกได้ แต่โยคะช่วยได้

การฝึกโยคะช่วยได้ทุกอย่างตั้งแต่กล้ามเนื้อ กระดูก ป้องกันโรค แก่ก่อนวัย นอนไม่หลับ ไมเกรน โยคะเป็นเสมือนยาอายุวัฒนะ โยคะบางท่าช่วยเพิ่มความแข็งแรงของกระดูกสันหลังแบบองค์รวม เช่น ท่าก้ม-แอ่น-เอียง-บิด ทำให้เกิดการเคลื่อนไหวของกระดูกสันหลังครบ 4 ทางนั่นเองค่ะ

#AgaligoYoga

ฝึกบ่อยๆ ฝึกสม่ำเสมอ ไม่มีเบื่อ
เริ่มต้นใหม่ทุกๆวัน หายไปนานปวดตึง ตัวแข็งอย่างเดิม

ท่าไม่ต้องยาก....ให้เหยียดยืดให้มาก หายใจลึกยาว และมีความสุขขณะฝึก เท่านั้นเป็นพอ

พยายามมากมาย.. ไม่ฟังความต้องการของร่างกาย จะเกิด ego และ show off

#AgaligoYoga

โยคะฟลาย (Yoga Fly) เป็นการออกกำลังกายในรูปแบบ fusion technique ที่ผสมผสาน 5 ศาสตร์ไว้ด้วยกัน ได้แก่ Yoga (โยคะ) Pilates (พิลาทีส) Dance (การเต้น) Calisthenics (การออกกำลังการที่เน้นการสร้างความแข็งแรงและสร้างสัดส่วนที่สวยงาม) และ Aerial Art (การแสดงที่เหมือนล่องลอยอยู่กลางอากาศ) เป็นกีฬาที่เหมาะสำหรับทุกเพศ ทุกวัย ไม่ว่าจะผอม หรืออ้วน ก็สามารถฝึกได้เหมือนกัน เพราะ ใช้ผ้าไหมพิเศษ ผ้าแฮมมอค(Hammock) ที่รองรับน้ำหนักตัวได้ถึง 1,000 กิโลกรัม จึงหมดกังวลในเรื่องของความปลอดภัยไปได้เลย ด้วยการขึงเชือกที่แน่นหนาทำให้ท่วงท่าของการบินไม่ยากเกินกว่าความสามารถที่แต่ละคนจะทำได้ โยคะฟลาย เป็นการบริหารร่างกายเพื่อเสริมสร้างความสวยงาม และความสมบูรณ์ให้กล้ามเนื้อในแนวใหม่และไม่ซ้ำใคร ซึ่งจะทำให้กล้ามเนื้อบริเวณส่วนหลังและกระดูกสันหลังผ่อนคลายไม่แข็งตึง และอิสระจากอิทธิพลของแรงโน้มถ่วงโลก เหมาะกับสาว ๆ ที่ไม่ค่อยอยู่นิ่ง การเคลื่อนไหวสนุกกว่าโยคะธรรมดา ฝึกแล้วทำให้ร่างกายมีการเผาพลาญพลังงานสูง สร้างกล้ามเนื้อได้ไว เพราะมีการเคลื่อนไหวตลอดเวลา หัวใจเต้นแรงและใช้น้ำหนักตัวค่อนข้างมาก

#AgaligoYoga

แล้วในที่สุด..
วันหนึ่งเราก็แก่
แต่ต้องแข็งแรง และต้องเรียนรู้โลก
ไม่มีใครแก่เกิน สำหรับการออกกำลังกาย

#AgaligoYoga

Most Popular Instagram Hashtags