_trauxxi _trauxxi

53 posts   91 followers   117 followings

チョウ  毎日大変てす。

I like being alone but I want someone to be alone with, if that make sense.
.
.
.
.
.
.
.
.
.
.
.
Nhưng mà nhìn xem, không ai giống mình.
.
- Lại đây ngồi xuống, đọc sách xong rồi cười ngả nghiêng, cuộc đời đôi khi là vui, đôi khi lại chán, đíp hết phần mọi người, chụp lấy vài tấm ảnh quên hết sự đời rồi đi bộ lang thang hết Hà Nội, hẹn ở mấy triển lãm nữa nha.
- Tao lười lắm, bye.

Hôm nay 17/7 dương lịch, sinh nhật Châu là 17/7 âm lịch, thế là sắp đến sinh nhật Châu rồi đấy các bạn ơi.

Lên kèo thứ hai đầu tuần phải đi nhuộm một con đầu magenta melt to pastel pink thặc rực rỡ nhưng bão bùng sấp mặt, bể kèo.

Trong cái xã hội giờ đây, loài người cứ thích bắt chước giọng điệu hành tinh khác, thôi thì tôi xin làm loài vật cũng được vậy, các bạn biết đấy, loài vật khác con người nhiều nhất chính là tiếp nhận ít thông tin qua não, nên thấy ai quan tâm nó nhiều hơn, nó sẽ cần người ấy.

Lạ thay tôi như hồn mây vương vấn một khung trời rất xa.

I see trees of green, red roses too
I see them bloom for me and you
And I think to myself what a wonderful world.

I see skies of blue and clouds of white
The bright blessed day, the dark sacred night
And I think to myself what a wonderful world.

The colors of the rainbow so pretty in the sky
Are also on the faces of people going by
I see friends shaking hands saying how do you do
But they're really saying I love you.

I hear babies cry, and I watched them grow
They'll learn much more than I'll ever know 
And I think to myself what a wonderful world.
Yes, I think to myself what a wonderful world.
.
.
.
.
.
.
.
.
.
.
.
Xem phim nào mà có bài này trong ost là trái tim khấp khởi, mood kéo ngút trời không biết sao. Bữa nay đi nghe jazz glory band với bạn, họ có chơi bài này nữa, trong khi nó chưa nghe bao giờ ấy, ý mình là, chẳng phải thế giới sẽ bớt tuyệt vời nhiều chút nếu không có What a wonderful world sao...(đíp thế thôi, chắc nó sẽ bảo là đéo).

Trong một buổi phỏng vấn chỉ để làm tình nguyện viên sáng tác free, chụp hình chùa nhưng tớ bị đặt ra nhiều câu hỏi bất ngờ vãi cả kít. Nào là tại sao lại chụp bằng máy film, vừa tốn tiền lại rủi ro; tại sao lại bắt khoảnh khắc bất chợt thay vì set up, như thế chẳng phải thường nhật đến tầm thường sao; tại sao lại ghi trong pro5 rằng có thể kể chuyện qua những bức ảnh, rồi bắt tớ chọn một bức ảnh bất kì tớ đã gửi kèm cho bên ấy, để kể câu chuyện xung quanh nó. Đương nhiên là tớ trả lời được hết, có chút suy nghĩ, nhưng không trần chừ, tớ cũng rực rỡ vượt qua buổi phỏng vấn ấy, nhưng có một góc trong lòng cảm thấy mình đã fail, hoặc có khi đấy là cảm giác mất cảm tình với bên phỏng vấn ấy, cái này thì tớ không dám khẳng định, vì bên đó cũng còn khá non trẻ, vô hình chung tự tạo ra mấy cửa ải để tìm ra người ưng ý, có điều cũng vì thế, nên sau này có khen tớ giỏi hay dễ thương gì, thì tớ cũn chẳng cảm thấy mình có thể "tình nguyện" trọn vẹn với tư cách tình nguyện viên hay không. Tại tớ cũng hơi xấu tính nữa...

if you’re scrolling through the instagram-explore, trying to distract yourself from something you don’t want to think about or if you’re looking for a sign that everything will be okay, this is it. (breathe in)

today might've been the worst of days—or it might've been the best—but just don't forget to be present.
relax into this moment. (breathe out)

you're still here, which means you still have the grand opportunity of life—and that's what matters. (repeat)

"Giấc mơ cũng giống như giọt rượu vang tuyệt hảo, vừa có vị niềm vui, mà cũng chẳng thiếu chút cay đắng. Cơn đói làm tôi yếu đuối và bất hạnh, lơ lửng trên đường đời rộng lớn. Hy vọng như chiếc đĩa vơi đi quá nhanh, tôi thì vẫn quen với việc bỏ bữa. Vì trên đời đâu có thứ gì miễn phí".
.
Nhạc phim Ratatouille đấy các cậu ơi=)).
.
Chính ra mình cũng rất thích phim này, sau Her, và sau cả Spririted Away nữa. Cả ba phim này, chính ra cũng là HE, nhưng người xem vẫn tiếc nuối, kém thoải mãn đến trọn vẹn, trong lòng cứ ấm ức rồi xem đi xem lại cả trăm lần...ôi nhắc lại thấy ức quá......

Cả ngày dài cùng bao thứ ập đến trong suy nghĩ mà cuối cùng toàn để đến đêm mới nằm mò mẫm kể lể, nhưng vấn đề là bạn quá mất trí để có thể nhớ điều gì lâu đến thế, vậy nên bạn trằn trọc cố lôi hết mọi ý niệm, nỗi sầu thẳm hay vui buồn, ngu đần nát kít ra. Thế là bạn lại thức khuya không tả được. Vừa bất lực mà lại vừa yên lòng.

Hôm bữa có người nói với mình giờ đang mùa mưa, có khi thế thật nhỉ, nhưng sao nó êm đềm, khô ráo và tươi sáng hơn trong hồi ức máu chó hai mươi năm nay của mình nhiều, kiểu như sang ngày mới lại thấy nắng vẫn rơi bên thềm soi rọi lá, gió kéo mây đi rồi có nhiều người vội đến vài lần, vội đứng và rồi vội đi. Đoạn này hát đa đa đá đa đa đà được nè, vì giống câu hát của Cam.

Mình đang trong quá trình thử mọi thứ trên đời, với tâm trạng gấp gáp nhất, thử cả đến những nơi khiến mình ngột ngạt nhất, thử ăn ngủ lại giống con người, thử sống chậm hơn cả cái kiểu chậm chạp trước đây của mình, có khi là tag cả cô Zu vào giảm giá trà sữa đâu tận trong Sài Gòn=))

Loneliness does not come from having no people about one, but from being unable to communicate the things that seem important to oneself, or from holding certain views which others find inadmissible.
.
.
.
.
.
.
.
.
.
.
.
.
.
.
Con người dẫu có thích khám phá, thì nỗ lực giải thích cũng thể hiện rằng họ có xu hướng thích ổn định. Vẫy vùng cho đã để đến khi mọi chuyện thực sự không ổn, lại vờ như tâm bất biến giữa dòng đời vạn biến, kiểu như biện hộ, cũng là để tiên đoán khá chắc chắn trong cái sự chuyển động ngẫu nhiên quanh mình. Lắm khi sẽ cảm thấy đau lòng, nếu bao kiến thức và cả niềm tin gây dựng không còn đúng, nhưng là một cô gái hiện đại thì vẫn hãy cứ xây lâu đài cát dù biết kiểu gì rồi nó cũng đổ, chẳng có gì là tuyệt đối cũng không có gì là mãi mãi. Ôi thế nhưng mà, xin đừng nói dối, người "open-minded" có quyền giữ im lặng với những giá trị mình không thích, không comment, chẳng like hay share, vì dù sao người ta cũng sẽ biết mà, nhưng khi được hỏi, chớ nên có "lựa lời cho đỡ mất lòng" kiểu vòng quanh, chỉ là bạn không còn ưa một ai đó, không còn thích thứ gì đó, chỉ cần hụych toẹt thôi mà, không phải là giải thích tất cả những giá trị khác mình, không phải không thích thì cũng phải thích, chỉ là hãy tử tế với nhau hơn...

Thế là thôi, rày về sau cứ mang theo niềm hạnh phúc, một tách trà nhỏ và chiếc túi đựng đầy hoa.
.
.
.
.
.
.
.
.
.
.
.
.
.
.
.
Cũng mấy tháng trước, mình thấy Kawachan dụ khách bả, là dẫu gì thì đằng nào cũng có ngày thành tro bụi, cái tiện mang nỗi vui luôn cùng.
Mình, không cứ là tóc đen hay tóc xanh, không cứ là mặc váy hay mặc quần, kể cả khi chỉ là chiếc hoa tai nho nhỏ cũng đã bị soi sắp mặt, cái quan trọng là sống không halo, thích gì hãy làm nấy đi.

Có những điều đáng yêu hơn tất thảy
nên tôi đem giấu đi thật xa

muốn thu "điều của tôi" thành que kim
giấu trong cánh rừng già
hay thành vỏ sò bé
trong tận cùng sóng vỗ

vốn chẳng có ai hiểu
nên chẳng còn ai biết tôi yêu điều gì nữa
và dĩ nhiên chẳng thể cản ngăn gì.

Vài năm nữa có khi rồi sóng cạn
rừng cũng có ngày cháy, như hạn kỳ
chỉ cần đừng kéo ai khác cùng đi
điều tôi yêu vẫn vững bụng
lỡ có chi....

Most Popular Instagram Hashtags