_trauxxi _trauxxi

149 posts   1,073 followers   140 followings

チョウ  毎日大変てす。

Dạo này lại có những người bạn hỏi tớ có đi viết content nữa không, không rõ là vì lời tuyên bố yếu nhớt trên một trang xã hội cá nhân không đủ thuyết phục, hay đã quá lâu để nó bị trượt sâu xuống cái thung lũng của lãng quên. Tớ từng nghĩ ai ai cũng sẽ lặng lẽ bỏ qua những bài viết dài, càng ngày tớ viết càng dài; insta thì hết ký tự cho phép, fb thì phải tải lại nguyên một trang. Cách chia sẻ ấy, vào một ngày, hay nhiều ngày dồn lại, được các bạn biết đến, như những tri giao ở nhiều chiều không gian; tớ bắt đầu viết về cái chung từ câu chuyện riêng, tớ viết nhiều chóng mặt, như người viết mong người đọc, như blogger mong người like, kẻ vô danh mong được quan tâm và biết đến; tớ không ham nổi tiếng, nhưng tớ ham những nỗ lực cá nhân được lan toả và đón nhận bằng chất liệu mộc mạc như chị Gà may váy, chị Diệp nhuộm vải, chị Zô khâu mấy cái túi da xinh.. .
"Viết điên lên. Viết bất cứ cái gì; viết về gió, nước mắt, mây đen, tàn thuốc, bình minh, tiếng xe cộ, vệt mây đỏ, tiếng va chạm của kim khí, chậu hoa héo, chim, áo phơi, hang xóm, máu, bàn tay. Viết cho mệt nhoài thân thể, rã rời trí óc, tê chết ngòi bút, lạnh buốt hơi thở. Viết như chưa từng viết bao giờ. Viết cho hoang phí hết sức khoẻ, tiêu tán hết những con đường, mòn nát hết những trang giấy trắng trên đời. Viết cho chết lẵng hồn tất cả những hi vọng của trái đất. Viết như giã biệt đời sống, tuyệt bút gửi lại miền Bắc Cực và Nam Cực. Tôi ôm cả địa cầu trong đại dương chưa khám phá của Mực và Máu." haha nghe quả thật sảng khoái!
Song giữa đón nhận trong sáng mà tớ nghĩ về viết lách và những thoả hiệp đáp lại tớ khi đi viết thuê là cả khoảng trắng xấu xí to bằng quả đèo Ô Quy Hồ ngày Lào Cai 0 độ, quấy khóc đã đời trong ấy đủ lâu, cũng phải tới ngày lớn lên để tự đứng dậy chọn nơi phù hợp hơn. Vậy nên.. .
.
.
.
.
.
.
.
.
.
.
.
#film #35mm #filmisnotdead #analog #filmphotography #ishootfilm #filmcamera #analogue #believeinfilm #пленка #フィルム #buyfilmnotmegapixels #thefilmcommunity #filmfeed #필름 #フィルム写真 #filmphoto #staybrokeshootfilm #フィルムに恋してる #필름사진 #keepfilmalive #ilovefilm #filmforever #iusefilm #フィルム部 #analoguephotography #analogfeatures #filmcommunity #shotonfilm #filmisalive

Trẻ con ở Cát Cát.
Mình sợ trẻ con, thực ra mình sợ nhiều, thực ra ngoại lệ cũng nhiều.
Mỗi lần nhắc đến trẻ con mình hay nghĩ đến Thúy, bảo là vì mẹ Thuý lẫn bố Thúy đều làm nhà giáo thì cũng không liên quan lắm, chả hiểu là chi phối của cái thế lực hắc ám gì :)))) tự nhiên nhớ ra thôi. Hồi học chung cấp ba thấy Thúy bảo Thúy viết truyện, không cho mình đọc, với cả vì cái khoảng cách vô hình mình luôn tự xây lên để đẩy xa các bạn cũng không cho phép mình tò mò; Thúy vẫn kể, một chút, vì thích mình lắm, hết thảy thiệt thà là thích, một con mặt lì hễ cứ muốn sà vào ôm cho một cái lại bị nó đẩy văng xa, đấy lại phải nhắc lại mình sợ skinship thế nào, nhưng sợ nhất lúc ấy là sợ mình sẽ quý các bạn, mình không muốn gắn bó với những người này, mình không cảm thấy an toàn. Kiểu fiction, nhưng đưa những người Thúy gặp trong cuộc sống vào làm nhân vật, thế cho tính cách chân thực, Thúy bảo; chỉ duy tính cách mà Thúy tưởng là của mình bấy giờ thì không thực, mình nghĩ thầm, chứ không đâu, Thúy đoán đúng lắm, trần cmn trụi nữ hoàng bi kịch xen lẫn nam chính ngôn tình :))) chà, biết thế rồi cũng chẳng thể làm gì nhỉ, mình gật đầu thôi ấy, còn Thúy cười thật tươi, tốt nghiệp mình cắt đứt liên lạc với cả lớp nên tới năm ngoái đi coi phim mới vô tình gặp lại, Thúy vẫn cười tươi, như đứa trẻ, dù trưởng thành hơn mình trăm nghìn lần.

Khi buồn em cứ ghé chơi!
không buồn thì vẫn ghé chơi như buồn :))

Mình mí cả chị Ngọc, gặp nhau tính theo tháng, theo năm, vì ít quá :)) mỗi lần gặp đều chụp rất nhiều ảnh. Chị Ngọc sống ảo chứ. Mình cũng sống ảo, mỗi bài viết đều hashtag một đống để câu like. Nhưng ngoài những lúc nghe rõ là tiêu cực ra, thì thế giới ảo mới là thực tế lớn nhất của thế hệ chúng mình. Có những người nếu gặp mà không rút điện thoại ra một lần, chụp ảnh ít phải hai lần, chắc gì họ đã chơi với nhau. Thay vì đọc báo giấy, truyện giấy, gọi điện thoại qua bốt công cộng hay viết thư, hình thức mới chỉ gói gọn trọng con smartphone độc nhất. Bước chân vào căn nhà có trẻ con bấm tít tít thay vì chơi đồ hàng, bắn bi, là vì bố mẹ cài sẵn trò chơi hấp dẫn quá, phát triển tư duy quá, hơn mấy thứ chân lấm tay bùn quá đó chứ, chưa kể không gian khép kín làm gì có bạn hàng xóm lao xồng xộc vào gọi nhau đi ra đường, mà chắc gì các anh các chị đã cho cháu ra đường vì sợ xe tông, các bạn du học sinh gọi điện về hàng ngày, miễn phí, còn xem được hình nữa. Chọn dùng những ứng dụng đời sống truyền thống là quyết định của mỗi cá nhân, chọn để bản thân thấy vui chứ không phải để so sánh ai sống tốt hơn; mình đi ăn chay ở chỗ nọ gặp rất nhiều người ý kiến về mấy cái lồng chim treo ở quán, loài nào cũng xứng đáng được tự do nhưng mấy con chim nó không thuộc quyền quán quyết định thì sao, bản thân nó cũng không đủ sức khoẻ để sinh tồn trong tự nhiên ngày nay thì sao nhờ .

Công chúa trong ống tre ở Netsuke 👘🌸🎍.

Chuyện tớ hay mặc quần áo cũ.

Nhiều người, trong đó có mẹ tớ, thấy tớ nói loáng thoáng về việc môi trường thì nghĩ chắc vải linen tự nhiên hơn, ngồi giảng giải hết cả cái thanh xuân về việc đôi khi nên keme môi trường mà ăn vận cho giống người :)))) con Ánh hôm nay cũng bảo mình bị ocd khi nhìn người khác vứt rác :)))) thực ra thì chả có loại vải nào bền vững, thân thiện, hay gần như thế cả; linen thì rất thoải mái nên tớ tin ai mặc rồi cũng ghiền, chả qua dáng quần áo tớ mặc không được formal lắm thôi, hay như thằng Hiếu định nghĩa là như quần áo đi chùa, đừng nghe nó.. Mấu chốt ở đây là quần áo cũ người, mới ta, bạn chán cái áo này đtcn nữa rồi nhưng có người thấy đẹp, thế là việc trao đổi đồ cũ ra đời, giá lại hạt-rẻ, trường hợp cũ rách quá thì cắt ghép thành mấy thứ như thú bông, ổ cho chị mèo, cả làm giẻ lau,.. Sẽ đỡ uổng quá trình trồng được cây bông đến kỳ thu hoạch, rồi đem đi dệt vải tốn rất nhiều nước mí cả thuốc bảo vệ thực vật nữa, nhiều hơn tất cả các loại cây nông nghiệp; quá trình xử lý cũng xài nhiều chất hoá học để làm mềm mịn với ra màu sắc bắt mắt, những chất này không gây ung thư thì cũng xả nhiều khí độc với ô nhiễm sông hồ; lúc may thì vụn vải cũng là một loại rác mà không phải nơi nào cũng rảnh với hèn hèn thu gom như con Châu để làm đồ hand-made; may xong cũng có phải bán tại chỗ đâu, vận chuyện bốn phương trời, mười phương đất, lại là vấn đề của giao thông với cacbon; tương đương với rửa bát thì giặt quần áo nhiều cũng làm bẩn nguồn nước ớ, nên gom nhiều nhiều rồi giặt với xài chất làm sạch hữu cơ.

Minh hoạ bằng những người bạn cheap giống toy.

mình có gì cho nhau - ngoài những niềm yêu đời

https://www.youtube.com/watch?v=FZ40tF0OqYA .

Đúng là chết mất, khi một ngày nhận ra trong tủ quần áo chả có một bộ đồ trông cho nó ra vẻ người lớn, ý là tháng ngày lông bông của tôi còn, kỳ hạn của tuổi trẻ cũng chưa dứt, thế mà không lo chọn lấy ba bốn bộ cho lịch sự một chút, chắc sẽ mệt nhiều cái tầm này năm sau lắm, bạn Mai bảo thế..

Mình còn hay lên một trang bán khăn mùi xoa để đọc thơ, mình thấy đủ đầy, như cái bụng không thể tiêu do trúng thực, mình sợ đồ ăn quá, thực ra mình cũng chả rõ mình đang vui hay đang buồn, mình chỉ muốn im lặng thôi.

Cây bằng lăng đầu nhà lá phai, chẳng còn màu đỏ đầu xuân, chưa thành màu xanh vào hạ. Tôi đẩy cái ghế nghe lụych xụych, sáng nay là nguyên một ngày dài, dài lắm, đặt báo thức dậy sớm xong vẫn ngủ tới khi mẹ gọi xuống nấu cơm haha. Nỗi lờ mờ về mấy giấc mơ lỡ dở vẫn còn đầy, tiếc cả việc mình không thể có một bữa sáng heo thỳ như đã muốn; trước khi bữa trưa thực sự tiêu đi, tôi muốn nhấp lấy ngụm trà và ăn miếng bánh quy vị earl grey lang thang mua vào hôm nọ; tôi chưa ăn, cũng chưa pha trà; chim bên hàng xóm nuôi đang hót, tôi biết mình chưa sẵn sàng cho khởi đầu nào mới lúc này, tôi lười quá chứ chắc gì đã là do việc ấy không phù hợp, hôm nay nên ở nhà dịch nốt tiểu luận môi trường thì hơn. Còn đây là câu kết cho một chuỗi chữ trên màn hình trắng xanh nhảy múa, không cần phải đọc.

Dạo này tớ biết đến một page trên facebook, hay cực, phá vỡ cái ì trệ suốt nhiều tháng nay lướt qua mọi bài viết dài dù chỉ một chút kể cả trên insta, tại vì thế nào ý, tớ cố sống tối giản, rồi giản lược luôn cả thời gian lắng nghe theo cái cách chủ động nhất ấy, cứ phải đòi hỏi ai đến kể gì đó với mình cho mình special cơ, bằng không tớ sẽ tận hưởng quãng yên ắng của bản thân, sang hơn thì gọi hiếu ra cà phê rồi cho nó nhìn tớ tận hưởng sự yên ắng của riêng tớ để nó chửi dume ra đây làm cái gìiii, tớ cho là chả có gì sai khi vài năm vài tháng các cậu lại lười như chó kiểu ấy, hoặc khóc hết nước mắt chẳng kể hết lý do được để còn có sức, sau mà vui được nhiều. khoan để quay trở lại nói tới page kia, bạn ấy viết độc về những buồn phiền, tức là tớ vẫn khen mấy người viết niềm vui là giỏi nhé, nhưng tớ đang muốn rolling in the deep chủ đề vì sao các page viết về buồn lại nổi vậy cơ, theo các cậu là vì sao thì cứ giữ trong lòng đi tại tớ đang đíu cần bàn tán mà thích khơi ra như vậy thôi ấy :)) buồn kiểu tự nhiên buồn, kiểu trong veo không đổ tại người này, việc nọ, buồn mà vẫn truyền được cảm hứng các cậu ạ, đấy tớ nói ra luôn cho các cậu chưa kịp tức vì mất cơ hội trình bày thì đã phải đồng thuận rồi. trong bài gần nhất bạn đó có cảm ơn mọi người nên tớ cũng tiện cảm ơn luôn, thế là tớ đã xây dựng một cộng đồng hơn một nghìn người đi theo thả tim cho mấy cái ảnh xàm xí này rồi này.

Tấm này thiếu sáng chết mẹ, nhưng mình thích quá, dạo này mình thích hết những tầm thiếu sáng banh xác mà đáng lẽ tầm này năm ngoái sẽ bị ruồng bỏ, càng đào sâu hơn những năm tháng chụp hình, càng thích, thử hỏi có ngu không? Khái niệm thứ mình yêu chưa chắc đã là thứ mình cần chỉ thường được hiểu rõ nếu nói trong "thực tế", kiểu đi làm này, yêu đương nhăng nhít này, nhưng cái gì nó cũng khớp hết á, mình thích trà sữa lắm luôn mà đâu phải ngày nào cũng uống được đâu, mình cũng không cần nó để sống mà cả chụp hình cũng vậy, mình chụp nhiều lắm chứ, đốt, nhưng cái gì mình nhìn vô cũng ra câu chuyện, ra ý nghĩa đồ, mình không muốn đi đâu đó, gặp ai đó chỉ để chụp hình các cậu ơiii, thế sẽ nghèo một cách không hạnh phúc tý tẹo nào.

Most Popular Instagram Hashtags