_contho__ _contho__

2 posts   620 followers   116 followings

🐰 T H Ỏ 🐰 

Ai đó lựa chọn yêu em, đôi khi không hẳn là thực sự yêu, mà đơn giản chỉ vì cảm thấy trên quãng đường họ đi vào thời điểm ấy, em là người thích hợp. Thích hợp để yêu, thích hợp để ở bên, thích hợp để đi cùng và thích hợp đủ để họ có cảm giác an toàn. Và cũng là thích hợp với con tim cùng lý trí lúc ấy. Nhưng nếu chỉ cảm thấy hợp và chỉ muốn vui vẻ, người ta sẽ chẳng thể nào đi cùng nhau lâu hơn. Bởi bọn mình cần yêu, cần hiểu, cần thương, cần nhau, và cần nhiều lắm những điều lớn lao để giữ gìn tình yêu đó.
Khi tình yêu không còn màu hồng, những cãi vã và bất đồng xảy ra, nếu còn yêu, người ta sẽ tìm cách hàn gắn, còn nếu hết yêu rồi, tự em nên hiểu ai cũng có lý do để ra đi.

Đây là người yêu em. Xấu hay đẹp, giàu sang hay nghèo khó, tốt hay không tốt, đáng yêu hay đáng ghét, sai hay đúng gì thì vẫn là người yêu em.
Nếu chỉ yêu đơn giản vì đó là người mà em yêu chứ không cần thêm lý do gì khác có phải hạnh phúc sẽ đến thật nhiều không ? Ngay từ đầu đến với nhau chỉ là vì yêu, vì cái cảm giác ấm áp an toàn khi ở bên nhau chứ chẳng phải là điều gì cao sang phức tạp. Cuối cùng có thể vì ích kỉ, vì nhiều thứ phát sinh mà rời bỏ nhau, chẳng muốn cùng nhau vun đắp đoạn tình cảm đơn giản kia nữa.
Em không biết mình có thể làm được gì lúc này. Nhưng nếu được lựa chọn em sẽ chọn sự đơn giản, tình yêu của em đơn thuần chỉ là vì anh, chứ chẳng phải vì anh có nhà hay có xe hay bất cứ lý do gì khác. Em muốn có anh bên cạnh, có anh bên em vượt qua hết tháng ngày chông chênh trước mặt, cùng nhau phấn đấu cho cả hai chứ không phải vì cảm xúc nhất thời mà quyết định bước đi một mình. Nếu giờ mình xa nhau, có phải cả 2 sẽ tìm cho bản thân những cuộc tình mới ? Như vậy có mệt mỏi hơn việc chỉ yêu một người và dành trọn một đời không ?
Nếu đã chọn đến bên nhau vì cảm giác yêu thương, đừng vì những bộn bề suy nghĩ mà quyết định rời bỏ. Còn suy nghĩ về nhau nghĩa là còn quan tâm, còn quan tâm nghĩa là còn yêu thương, còn yêu thương thì sao lại phải bỏ lỡ ? Đừng bỏ lỡ nhau bởi vì chẳng có điều gì đủ lớn để vượt qua tình yêu cả. Nếu cả 2 đều nghĩ cho nhau, cứ yêu thương bằng tất cả những gì mình có, thì yêu sẽ mãi mãi đơn giản chỉ là yêu thôi. Phải không ?

Most Popular Instagram Hashtags