__everysingleday __everysingleday

230 posts   499 followers   354 followings

Thuy-Linh TRAN.  «si rêver est un délit, arrêtez-moi sur le champ» also @__gouttedesoleil

độ 2 năm trở lại đây hầu như thứ 7 nào mình cũng có mặt ở khu này, khu phố mình đã từng ở những ngày tuổi thơ, nhưng kì lạ là chưa bao giờ mình đi qua khu nhà tập thể cũ, cũng ít khi ngó nghiêng những địa điểm vẫn thường tới lui hồi bé. chắc là bởi lần nào cũng tới sát giờ (hoặc muộn), xong việc thì lại vội vã chạy đi.
hôm nay nhân dịp đến sớm, mình vòng xe ra khu tập thể ngày xưa, và hoàn toàn không còn nhận ra nữa. mặc dù mình vẫn nhớ nguyên số phòng, cách mình hàng ngày leo lên các bậc thang lên nhà, thậm chí mình vẫn còn mang máng nhớ đuôi số điện thoại bàn khi đó. mình chỉ có thể xác nhận vị trí khi nhìn thấy bác bán bún riêu hàng xóm hồi ấy, chắc giờ bác không còn nhận ra mình. mình cũng không còn tìm được nhà bác trông trẻ; trường mầm non, trường tiểu học bây giờ đã tu sửa ít nhiều, cổng chính đã thành cổng phụ, những khu nhà thấp đã thay bằng vài toà cao và hiện đại. những người bạn học hồi xưa còn tới nhà chơi, giờ cũng đã chuyển đi hết. không biết bây giờ có lúc nào mọi người chợt nhớ tới những ngày ấy, những ngày có mình chiếm một phần bé xíu trong đó không?

chân dung một chú mèo dễ dãi.

let’s treasure every single moment of this crazy life.

tạm biệt những ngày chủ nhật đầy một bồ số và những cơn panic ở Tranquil nhé. từ giờ ra đây sẽ chỉ có bình yên thôi nhé.

“một chỗ trong đời không phải là những dấu hiệu về địa lý hay những điểm nhấn về thời gian, mà nó là một nơi trong trái tim”.
#CFEX

3️⃣ series 3: những trái dâu tây - ta.
pic 1: hoa dâu chuẩn bị trở thành đài dâu (bình thường thì hoa dâu màu trắng, chính là cái mảng màu trắng lấp ló sau nhân vật chính kia).
pic 2: dâu còi đang lớnnn.
pic 3: chín đỏ tươi mọng rồi thì bị anh hùng chị linh vặt đi xong lại còn giơ lên chụp ảnh này. đây là em dâu hoa hậu của sáng đó nhé.
pic 4: giỏ dâu vơi của chị linh (tại chị khó tính chỉ chộp quả căng và đẹppp).
pic 5: anh long và một giỏ dâu đầy căng.
pic 6: chị phương nâng niu các em dâu (sau đấy chị mua liền thêm 3 kí nữa).
pic 7: tắm nắng đà lạt lần cuối trước khi về hà nội.

shout out cho nắng sớm đà lạt ạ hoàn toàn là những chiếc ảnh gốc không thèm chỉnh sửa gì hết huhu

2️⃣ series 2: những chiếc cửa (ra vào và sổ)
pic 1: cửa vào tầng 1 toà nhà đầu tiên ngay cổng chính trường cao đẳng sư phạm đà lạt, đà lạt (tại color palette yêu quá nên lại phải để lên đầu).
pic 2: cửa sổ toa tàu cổ ở ga đà lạt, đà lạt.
pic 3: cửa vô phòng kho đựng dụng cụ ở biệt thự nam phương, dinh 1 bảo đại, đà lạt.
pic 4: cửa một phòng nào đó ở dinh 1 bảo đại, đà lạt.
pic 5: cửa phòng hoàng hậu nam phương, dinh 3 bảo đại, đà lạt.
pic 6: hơi lạc loài một tí mà đây là cửa sổ một căn nhà cũ kĩ không biết để làm gì trong khuôn viên trường sư phạm.

ngồi lọc ảnh chiếc trip vừa rồi bỗng nhiên phát hiện ra có một vài thứ ngẫu nhiên lặp lại trong thư viện của mình. sau đây là series tổng hợp các thể loại ‘mẫu’ hay lọt vào ống kính điện thoại.
.
1️⃣ series 1: những chiếc tháp (chuông)
pic 1: cao đẳng sư phạm đà lạt, đà lạt.
pic 2: nhà thờ con gà, đà lạt.
pic 3: nhà thờ chính toà, buôn mê thuột.
pic 4: nhà thờ thánh mẫu, đà lạt.

không thật sự là nhiều lúc cũng chả định nghĩa được trong đầu đang tồn tại những cái thứ của khỉ nào nữa. cần tái quy hoạch gấp thành một vườn hoa lá xinh đẹp thẳng thớm tinh tươm, gắp hết những thứ sâu bệnh u nhọt ra khỏi mảnh đất này ạ!

thèm một chút thái leng ghê..

ngu ngốc ngu ngốc lục lại đống ảnh kỉ yếu mà không tìm được bức ảnh nào đầy đủ tất cả mọi người. hôm qua khi mà đi chụp kỉ yếu với bà già thằng gầy và ông hói (còn noona mê phi công thì chui đầu vào xe rác ok hài hước việt nam vô địch), khi mà cả group chat chỉ toàn tiếng dm và dũng oppa hay cả lúc ông hói đã sến trở lại, thì mình vẫn vui bình thường thôiii. nhưng rồi nghĩ lại mùa hè 4 năm trước, chúng mình không thức đêm để ôn thi đại học nhưng lại không ngủ để xem bóng đá và khoe ảnh ăn mì cho nhau, thì mới nhận ra đã cùng nhau đi một chặng đường thật dài.
nên kể cả bây giờ dù có người còn cách hà nội 6 tiếng nhưng vẫn rất đú đởn up status, có chó đần và lonely girl đang ở xa đây nửa vòng trái đất, có người ở nơi giờ này chắc là sắp tối khi ở đây mới là buổi trưa, có người đi xa và trở về, và những người lúc nào cũng ở đây, thì mình vẫn cảm thấy biết ơn vô cùng. vì chúng mình đã cùng nhau trải qua một tuổi trẻ như thế.

nửa năm đầu là khi mới bắc chảo, dầu còn chưa nóng chung sống hoà bình cùng bánh chuối bánh khoai. nửa năm sau dầu già bắt đầu dở chứng, hay lục bục chỉ chờ nổ bắn tung toé. bánh chuối bánh khoai bơi bơi trong sự chộn rộn, vừa sợ nhưng cũng háo hức, dù sao cũng đã có cơ hội nhảy vào chảo dầu với hi vọng một ngày chín vàng giòn thơm. năm sau sẽ lại nhảy vào tiếp, mong là không bị cháy.

một xút nhân cách hoa lá.

Most Popular Instagram Hashtags